16/06/2014

Trung Quốc sẽ nhận về sự coi khinh của cả thế giới

Written By Lý Công on 16/06/2014 | 16:00

Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tuyên bố người dân Trung Quốc không có gen “Xâm lược”. Có lẽ đó là lời tuyên bố lố bịch nhất trong năm mà tôi được nghe. Nếu không có gen xâm lược vậy thì tại sao với Việt Nam, từ ngàn xưa đến nay luôn xảy ra những cuộc xung đột vũ trang không ngừng? Những cuộc xung đột ấy nguyên nhân bắt nguồn đều từ Trung Quốc mà thôi.

Người Trung Quốc luôn treo trên miệng mình câu nói: “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn”. Điều đó thể hiện điều gì? Điều đó nói lên tư tưởng “tiểu nhân”, “nhỏ nhen” của một bộ phận không nhỏ người Trung Quốc. Với gen không xâm lược thì cũng bành trướng của mình, Trung Quốc không bao giờ quên được những thất bại cay đắng trước Việt Nam trong quá khứ. Và “mười năm” cũng chỉ là trong câu nói, hàng ngày, hàng giờ, tại biên giới trên biển và đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn thường xuyên xảy ra xung đột. Trung Quốc bành trướng và vô lí, coi thường tất cả, kể cả luật pháp quốc tế. 

Tôi đã đọc tham khảo nhiều ý kiến nhận xét của các dân tộc trên thế giới về người dân Trung Quốc. Đa số họ cảm thấy phản cảm về người dân Trung Quốc, coi đấy như là một dịch bệnh, đi đâu cũng lây lan với tốc độ chóng mặt và khó kiểm soát. Chính quyền nhiều nước đặt sự nghi ngờ về sự ổn định an ninh trật tự khi có sự xuất hiện một cách đông đảo người dân Trung Quốc trên đất nước mình. Những nước lớn như Nhật Bản, Mỹ cũng đã thấy được sự hung hăng, lố bịch của Trung Quốc trong vấn đề cư xử, ngoại giao với các nước. Riêng với Nhật Bản, có lẽ họ đã quá rõ về con người, bản tính người Trung Quốc trong những xung đột xảy ra về vấn đề chủ quyền đảo Senkaku. Nếu tiếp tục có đối sách với nước ngoài như hiện nay, Trung Quốc đang dần biến mình trở thành kẻ thù chung của tất cả.

Bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 vừa qua, Mỹ và Nhật Bản đã có nhiều tuyên bố thể hiện rõ quan điểm của mình về vấn đề Biển Đông, qua đó chỉ trích Trung Quốc đã có những hành động thái quá, vi phạm pháp luật quốc tế. Đáp lại sự khinh rẻ của nhiều nước trên thế giới, Tướng quân đội Trung Quốc Vương Quán Trung đã lên tiếng một cách “to còi” rằng Mỹ và Nhật đã có những phát biểu khiêu khích về vấn đề Biển Đông. Đúng là “Tàu khựa” thì vẫn mãi là “Tàu khựa” mà thôi, bản chất sẽ nhanh chóng bị cả thế giới nhận ra và cách li.


(Tàu khựa và sự lên án của cả thế giới)

Bản tính hiếu chiến đó của Trung Quốc như một loại dịch bệnh và cần có phương thuốc hữu hiệu để trị dứt điểm.

124 Nhận xét

10:08:00, 17 thg 6, 2014 Reply

đsfg

10:11:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Là con cháu Đại Việt chúng ta phải biết tự hào, kính trọng và noi theo tấm gương của những vị anh hùng đi trước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Có thể chúng ta không trực tiếp cầm súng chiến đấu, nhưng chúng ta hãy góp sức mình dù chỉ là tấm lòng luôn hướng ra biển đảo...

10:11:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Là con cháu Đại Việt chúng ta phải biết tự hào, kính trọng và noi theo tấm gương của những vị anh hùng đi trước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Có thể chúng ta không trực tiếp cầm súng chiến đấu, nhưng chúng ta hãy góp sức mình dù chỉ là tấm lòng luôn hướng ra biển đảo, và ra sức chống tham nhũng

10:12:00, 17 thg 6, 2014 Reply

hãy hiểu rằng mỗi ngư dân hàng ngày ra khơi không chỉ đánh bắt cá tôm, mà sự hiên diện của họ trên Biển được hiểu là vùng biển này thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hãy coi họ như những người chiến sỹ ngày đêm bám biển vừa sản xuất vừa canh giữ chủ quyền biển đảo của quê hương. Quốc hội hãy lên tiếng mạnh mẽ để giúp ngư dân làm sao có tầu vỏ sắt, to hơn hiện đại hơn để ngư dân yên tâm bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước Việt Nam.

10:12:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Ý kiến này rất hay hợp với long dân. Nhưng cũng phải xem xét kĩ không lại tiếp tay cho những kẻ chờ nước đục thả câu, con sâu làm dàu nồi canh, tiếp tay cho những kẻ tham nhũng. Đóng tầu rồi chuyển giao cho dân là một điều rất tốt giúp dân càng vững tin hơn khi ra khơi bám biển giúp bảo vệ chủ quyền biển đảo...

10:13:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Trong 40 năm qua TQ đã phát động 4 cuộc xung đột trên biên giới, hải đảo, hàng chục năm chúng chèn ép ngư dân VN làm ăn trên biển... TQ vẫn rêu rao máy chữ quan hệ với VN. Không thể chấp nhận được! Một khi bát nước đã bẩn có đổ đi cũng không tiếc!

10:14:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Hoàng sa, trường sa là một phần cơ thể của đất nước việt nam.chúng ta những người con đất việt rất yêu chuộng hòa bình nhưng ko vì vậy mà làm ngơ với các hành Động sai phạm của trung quốc. Hảy sáng suốt đấu tranh cùng toàn đảng,toàn dân,toàn quân,giữ yên chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

10:15:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Những hành động hung hăng của Trung Quốc lâu nay là một hành động đã có tính toán, có bài bản, có tổ chức , thì càng làm cho ngư dân của nước ta đoàn kết lại, tăng thêm ý chí bám biển Hoàng Sa vừa làm ăn mưu sinh chân chính và bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Chính phủ, Quốc hội nên có chính sách đặc thù đối với họ để họ yên tâm bám biển như bảo hiểm tàu cá và phương tiện, trang bị máy quay hình...bồi thường thiệt hại cho ngư dân khi bị tàu Trung Quốc cướp phá, công nhận chế độ như thương binh, liệt sĩ không may họ bị thương hay hy sinh do Trung Quốc gây ra...Hội nghề cá cũng thay mặt ngư dân mà khởi kiện các tàu của Trung Quốc gây thiệt hại ra Toà .

10:15:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Thực sự quá đau đớn. Đề nghị các đài truyền hình không chiếu phim Trung Quốc nữa, toàn dân Việt Nam hãy mua và ủng hộ hàng Việt Nam, doanh nghiệp và người lao động Việt Nam. Cầu mong bà con ngư dân mình luôn bản lĩnh và bình an!

10:16:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Đọc xong bài báo này làm tôi rất xúc động, đúng là phải khi gian nan mới biết tình người như thế nào. Đặc biệt là việc làm của Trung Quốc không xứng đáng là một nước lớn, không đáng để tôn trọng khi mà họ đã gây ra những tổn thất cho người Việt Nam

10:17:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Ta cứ nói thẳng ra cho thế giới họ biết bản chất của Trung Quốc ngay từ đầu đi, ta quá hiểu rõ bản chất của họ rồi còn gì, họ sẽ không để cho chúng ta yên đâu. Ngay từ bây giờ chúng ta phải đoàn kết quyết tâm phát triển đất nước thật giàu mạnh để còn chống trả với họ một cách trường kỳ. Trên đất liền cũng như trên biển họ không từ bất cứ một thủ đoạn nào đâu, mỗi người dân chúng ta cũng phải tự chú ý để bảo vệ mình trước tất cả những gì của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam.

Nặc danh
10:17:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta phải cho Trung Quốc biết rằng: Sống phải có tâm có đức. Trung Quốc không thể cậy nước lớn mà hung hăng, độc ác. Trong lịch sử hơn bốn ngàn năm qua, dân tộc Việt Nam chưa bao giờ khuất phục giặc Tàu.Vậy nên, trong thời đại ngày nay, Việt Nam vẫn luôn lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn, lấy trí nhân để thay cường bạo. Đó là thông điệp của 90 triệu dân Việt Nam và kiều bào đang ở nước ngoài trên khắp thế giới cảnh báo nguy hiểm cho Trung Quốc biết rằng: Đừng có những hành vi vô nhân đạo. Ngừng ngay lập tức những hành động bất lương, lén lút giết dân thường để cướp Biển Đông và hãy đừng động đến dân tộc Việt Nam vì Trung Quốc chỉ chuốc lấy thất bại thảm hại mà thôi, đau đớn nhất là Trung Quốc sẽ hỗ thẹn với nhân loại muôn đời sau. Trời Đất nhất định sẽ trừng phạt Trung Quốc đó.

10:19:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Các cô chú ngư dân hãy đoàn kết, ra khơi theo tổ đội để trợ giúp nhau khi có khó khăn. Trong lúc này, sự kiên cường bám biển của các cô chú là một sự khẳng định chủ quyền và chống lại hiêu quả kẻ có mưu đồ bành trướng ở phương Bắc kia. Mong sao, Nhà Nước có thể sớm tạo điều kiện cho ngư dân biển có tàu sắt ra khơi để an toàn hơn. Vì ngư dân chính là lực lượng đấu tranh trực tiếp và lâu dài với TQ.

10:21:00, 17 thg 6, 2014 Reply

NHƯ HÀ NGHỊCH LỖ LAI XÂM PHẠM / NHỮ ĐẲNG HÀNH KHAN HỦ BẠI THƯ" - câu nói của TỔ TIÊN ta đến nay vẫn còn NGUYÊN GIÁ TRỊ. Chỉ có điều ta vận dụng như thế nào trong thời đại hiện nay. Mọi người Dân Việt Nam HÃY ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT / THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG

10:22:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Đọc những bài báo như thế này bản thân rất bức xúc những hành động ngang ngược hống hánh của trung quốc.dân ta biết nhịn biết đấu tranh nhưng ko thể nhịn mãi dc.bản thân cũng mong nha nước ta có những chính sách hỗ trợ tàu cá bên cạnh đó cung cấp thêm cho các tàu cá máy quay video mini để có thể quay lại cảnh tàu bị đâm,rượt đuổi để có chứng cứ kiện trrung quốc ra TAQT đòi lại công bằng

10:22:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Tôi rất tin tưởng vào đường lối của Đảng - Nhà nước.cùng những ngư dân đang ngày đêm bám biển làm giàu cho gia đình và đất nước. Hơn thế nữa là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ Quốc trước lũ xâm lược, cướp nước. 90 triệu người dân VN và những công dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đang dõi theo chân các anh CSB, KN và ngư dân VN trong cuộc chiến này.

10:23:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Cứ cậy là nước lớn, nhiều dân, kinh tế phát triển mà muốn làm gì thì làm sao? Trung Quốc thật là quá đáng. Cùng là con người, cùng sống trên trái đất vậy mà chỉ muốm đẫm đạp lên người khác để thực hiện tham vọng của mình. Trong các bài học lịch sử tôi đã từng được học rất nhiều những cuộc chiến tranh phi nghĩa đều sẽ thất bại thôi. Tôi là 1 người Việt Nam và tôi nhất định sẽ góp sức mình dù nhỏ bé nhất để bảo vệ tổ quốc. Tôi tin các bạn cũng sẽ làm được.

10:24:00, 17 thg 6, 2014 Reply

chúng tôi sống, làm việc trên đất liền và luôn luôn nghe ngóng, quan tâm đến biển đảo 24/24h. khi đọc những bài báo như thế này chúng tôi không thể không bức súc và căm phẫn những hành động vô nhân đạo như thế này,đề nghị đảng và nhà nước phải có nhũng hành động cứng rắn hơn, Thế giới đứng về ta và hào khí người Việt Nam không thể để chúng lộng hành thêm nữa!Chúng tôi luôn sẵn sàng khi đảng và nhà nước goi!!!!!

10:27:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Nhà nước phải có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để ngư dân yên tâm bám biển bảo vệ chủ quyền. Hãy kiện TQ ra tòa án quốc tế để nhận được nhiều hơn sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế và tất cả con người yêu hòa bình.

10:27:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Thế giới hiện đại, con người văn minh, ai ai không hiểu được cướp của giết người thì có khác gì những loài thú hoang dã thấy con mồi là lao vào tranh giành cắn xé. Chúng ta nhường nhịn vì chúng ta yêu hòa bình và cách xử sự đúng mực của loài người văn minh, chứ không phải chúng ta sợ ai. Hãy nhớ rằng người Việt Nam từ xưa đến nay không chịu khuất phục trước bất cứ kẻ thù nào và đã được minh chứng suốt hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, chúng ta sẽ không để ai ăn cướp và xâm lược dễ dàng như những gì mà họ đang tưởng tượng ra đâu.

10:28:00, 17 thg 6, 2014 Reply

bây giờ là lúc mọi người dân việt nam cần thể hiện sự đoàn kết một lòng vì tổ quốc. cần cho trung quốc biết rằng việt nam tuy nhỏ bé nhưng không dễ bắt nạt đâu. tôi ủng hộ các ngư dân việt nam tiếp tục bám biển vì ngoài kiếm sống còn là sự tuyên bố hoàng sa trường sa là của việt nam. không cho phép sự ngang ngược của trung quốc trên vùng biển của ta được...

10:29:00, 17 thg 6, 2014 Reply

khổ nhân dân. nhưng đúng là chúng ta càng nhân nhượng chúng càng lấn tới. Trung Quốc quá ngông nghênh rồi. Việt Nam! dân tộc tôi dù có phải đổ máu cũng phải bảo vệ biển Đông...

10:30:00, 17 thg 6, 2014 Reply

南 國 山 河 南 國 山 河 南 帝 居 截 然 定 分 在 天 書 如 何 逆 虜 來 侵 犯 汝 等 行 看 取 敗 虛 Nam quốc sơn hà Nam quốc sơn hà nam đế cư Tiệt nhiên định phận tại thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm? Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư! Dịch thơ: Sông núi nước nam Sông núi nước Nam vua Nam ở Rành rành định phận tại sách trời Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm ? Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời! ĐÂY CHÍNH LÀ TẤM LÒNG CỦA CON DÂN VIỆT NAM TA

10:30:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Đề nghị chủ tàu cá, hiệp hội nghề cá khởi kiện tàu Trung Quốc đã đâm tàu Việt Nam với tội danh xâm phạm trái phép lãnh hải, hủy hoại tài sản, cố ý giết người, khủng bố ... (về tội danh các luật sư cho thêm ý kiến chính xác). Trước hết khởi kiện ở tòa án Việt Nam, yêu cầu dẫn độ chủ tàu Trung Quốc để xét xử (Trung Quốc không dẫn độ thì vẫn xét xử vắng mặt),phát lệnh truy nã đến cơ quan Interpol. Sau đó chuẩn bị hồ sơ pháp lý để khởi kiện ở các tòa án quốc tế.

10:32:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Theo tôi nghĩ,họ muốn nói gì là quyền của họ,đúng sai có cả thế giới biết,còn mình thì nói theo quan điểm của riêng mình,Hoàng Sa,Trường Sa là của Việt Nam,chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ bằng mọi cách và không khoan nhượng,không chần chừ...

10:32:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Tôi xin ý kiến là:Các phương tiện thông tin đại chúng của ta kể cả báo hình báo,viết,báo điện tử cần đăng nhiều hơn nữa sơ đồ vị trí giàn khoan trái phép HD 981 hạ đặt có chú thích cụ thể khoảng cách từ đó tới đất liền và những đảo gần nhất của ta kèm theo nội dung Công ước Quốc tế về luật biển năm 1982.Cái này rất cần thiết bởi vì nhiều độc giả trong và ngoài nước không phải ai cũng hiểu hết được các quyền của quốc gia ven biển theo quy định của Liên Hợp Quốc!

10:33:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc mà cứ nhì nhằng trên biển, sẽ để cho cả thế giới ngày càng lên án. 2 tháng nữa là biển Đông liên tục có bão, thường thì ở trên biển nó cũng đạt vào cấp 16-17 cái dàn khoan di động của họ sẽ nếm mùi khắc nghiệt của biển Đông!

10:33:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Đúng là bản chất TQ không bao giờ thay đổi,chỉ mưu tính xâm lược nước khác, quen thói bành trướng,lấy thịt đè người, vừa ăn cướp vừa la làng. Cả Thế giới qua vụ việc này càng thấy rõ một Trung Hoa tham vọng bá quyền.

10:34:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Rồi có một ngày, tàu của chúng tôi sẽ đáp trả lại những gì mà tàu của các ông đã húc, đã đâm, đã phun vòi rồng vào chúng tôi. Lúc đó, dù các ông có kêu gào ầm ĩ đi chẳng nữa thì thế giới cũng chẳng ai có tin các ông nữa. Các ông đã bịa đặt, xuyên tạc quá nhiều rồi

10:35:00, 17 thg 6, 2014 Reply

vị trí TQ đặt giàn khoan HD981 đã quá rõ ràng là xâm lược rồi, dùng vũ lực chiếm đóng bất hợp pháp cái gọi là tam sa, vừa ăn cướp vừa la làng, nếu ko ngăn chặn kịp thời, TQ sẽ độc chiếm Biển đông, lúc đó tình ko biết thế nào? nhờ Biển đông để trở thành cường quốc thật hết chỗ nói, ko biêt giới chức TQ nghĩ gì?

10:36:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Còn một răng cũng phải bừa - Đấy là câu nói của 100% những người nông dân quê tôi khi bàn chuyện HD - 981 do Trung Quốc neo đậu tại vùng Đặc lợi của Việt Nam. Ta phải chuyển trạng thái dần dần từ bình thường > báo động SSCĐ > lên cao > tăng cường > chiến lược và cuối cùng mà không nghe nữa thì phải chuyển trạng thái sang chiến dịch thôi - Nhẫn nhịn cũng chỉ có giới hạn.

10:37:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Tôi ủng hộ mọi tận dụng dù hiếm hoi để có hoà bình.Nhưng một hoặc một triệu tên hoặc hơn nữa đặt bàn chân xâm lược lên bờ cõi nước Nam này thì dù đã cao tuổi(62) tôi nguyện cùng toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ cầm súng chiến đấu và sẵn sàng hy sinh đến giọt máu cuối cùng của mình để bảo vệ bờ cõi non sông ta.Chắc chắn là như vậy.

11:49:00, 17 thg 6, 2014 Reply

Tôi thấy thằng Tập nói đâu có sai. Dân TQ không có gen xâm lược, chỉ có lãnh đạo TQ là có gen xâm lược thôi.

10:24:00, 18 thg 6, 2014 Reply

trung quốc là một nước lớn nhưng mà họ đã dùng nhứng biện pháp gọi là cậy mạnh hiếp yếu đến chiếm biển đông, cả thế giới sẽ quay lưng lại với trung quốc khi mà những căn cứ cùn của họ không thể phủ nhận được cho hành động trái phép của họ, không thể phủ nhận được những hành động dã man giết người của họ trên biển đông đối với ngư dân Việt Nam tội ác này phải được phơi bày cho cả thế giới biết được rằng bản chất của họ vẫn là dã man đàn áp nhân dân cả trong nước và công dân quốc tế

10:30:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Đối thoại Shangri-La đã cho thấy quan điểm ủng hộ của cả thế giới đều đứng về quyền lợi của Việt Nam và sẵn sàng có nhiều biện pháp hỗ trợ cho chính phủ nước ta về tàu biển để có thể bảo vệ tốt hơn trên chiến dịch bảo vệ biển đảo, đâu chỉ chỉ có vậy việc nhật bản hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát biển Việt nam Nhật Bản sẽ tiếp tục hành động này đồng thời thực hiện các cuộc khảo sát về tình hình thực tế trước khi đưa tàu đến Việt Nam. đó là những tín hiệu đáng mừng để các nước bị Trung quốc xâm hại biển đảo có thể đoàn kết với nhau

12:02:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Cả thế giới đứng về phía chúng ta trong khi cả thế giới đều lên tiếng phản đối đất nước Trung QUốc xấu xa này, có thể nói những hành động bẩn thỉu, độc ác của Trung Quốc ngay cả mới người dân Việt Nam đã làm cả thế giới phải lên tiếng rồi

12:17:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Những ngày gần đây không ít bạn bè thế giới ủng hộ chúng ta, tất cả đã đứng ra nêu nên tiếng nói của mình về những hành động xấu xa của Trung QUốc, cho thấy thế giới rất tôn trọng những hành động của Việt Nam và lên án việc làm xấu xa bẩn thỉu của người hàng xóm xấu bụng này

12:32:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Hàng động của Trung QUốc dù chúng có cố ngụy tạo như thế nào cũng không thể qua mắt được cộng đồng quốc tế đâu, cả thế giới đang phẫn nộ trước một đất nước Trung QUốc chưa bao giờ làm điều tốt cả, rồi chúng trên chiến trường sẽ chỉ có một mình mà thôi, chúng sẽ sớm ngộ nhận ra những hành động sai trái của chúng

12:53:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Cả thế giới đã và đang đứng về phía chúng ta, đất nước Viet Nam đang thể hiện trước thế giới là một đất nước bé nhưng lại có cách giải quyết đáng để thế giới phải học tập, chính vì thế Trung QUốc hãy suy nghĩ lại với những việc làm xấu xa của chúng, đất nước này sẽ không bao giờ khuất phục trước giặc ngoại xâm đâu

16:04:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Thật là một tuyên bố buồn cười, nếu người dân Trung Quốc không có gen xâm lược vậy tại sao xung đột vẫn thường xuyện xảy ra giữa Trung Quốc không chỉ với Việt Nam mà còn nhiều nước khác, nếu người dân Trung Quốc không gen xâm lược vậy tại sao Việt Nam lại có tới 1000 năm Bắc thuộc, nhìn vào sự thật này thì không thể không thấy câu tuyên bố kia của Tập Cận Bình là vớ vẩn được.

16:12:00, 18 thg 6, 2014 Reply

cfá

16:13:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc biết rõ rằng những hành động của mình là sai, là vi phạm luật biển quốc tế, nhưng họ bác bỏ sự thật ấy và tự viết ra những lý do không ai có thể chấp nhận được, bẻ cong sự thật, trong khi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của ta, tấn công tàu cá, tàu kiểm ngư của ta, thì họ lại nói rằng mình chỉ hoạt động trên vùng biển của Trung Quốc, và không ngừng bị tàu của Việt Nam tấn công. Thật là những hành động, lời nói đáng khinh của Trung Quốc.

16:15:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Dân tộc ta không thể nhân nhượng, vốn dĩ đã có lúc chúng ta nhân nhượng do điều kiện hoàn cảnh lịch sử. Hơn lúc nào hết đây là lúc chúng ta cần phải khẳng định sức mạnh, ý chí kiên cường và lòng tự hào dân tộc. Đảng và chính Phủ hãy tin vào bản lĩnh của con người Việt nam, thà chịu khó,chịu khổ, chịu hy sinh mất mát chứ không để lòng tham của những kẻ có tâm địa bành chướng đạt được ý đồ xấu xa. Cả nước tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước !

16:16:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Cần tổ chức mít tinh tuần hành trên phạm vi cả nước để phản đối hành động ngang ngược bành trướng,lấn chiếm Lãnh hải Việt Nam của TQ. Qua đó gửi bức thông điệp tới lãnh đạo và nhân dân TQ biết sức mạnh đoàn kết và lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn từng tấc đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng Tổ quốc của dân tộc Việt nam. Một dân tộc đã có lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước.

16:16:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Cần tổ chức mít tinh tuần hành trên phạm vi cả nước để phản đối hành động ngang ngược bành trướng,lấn chiếm Lãnh hải Việt Nam của TQ. Qua đó gửi bức thông điệp tới lãnh đạo và nhân dân TQ biết sức mạnh đoàn kết và lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn từng tấc đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng Tổ quốc của dân tộc Việt nam. Một dân tộc đã có lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước.

16:17:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Đọc những bài viết nới về Những NGƯỜI NGƯ DÂN VIỆT NAM chống chọi lại với tàu chiến trung quốc, tôi thấy thật cảm phục và thương những người Ngư Dân Việt Nam, họ thật anh hùng và dũng cảm vâng "chúng tôi vẫn tiếp tục ra khơi vì biển là nhà là miếng cơm manh áo của chúng tôi"

16:17:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Không phải riêng mình tôi, mà tất cả người dân Việt Nam, Thanh niên VN, luôn theo dõi những tin tức ngoài biễn Đông, nếu giải quyết bằng phương phafp thương lượng hòa bình mà không được thì ta không thể nhặn nhịn được nữa,,,

16:17:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Không phải riêng mình tôi, mà tất cả người dân Việt Nam, Thanh niên VN, luôn theo dõi những tin tức ngoài biễn Đông, nếu giải quyết bằng phương phafp thương lượng hòa bình mà không được thì ta không thể nhặn nhịn được nữa,,,

16:17:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Cả thế giới đều biết rõ sự thật về những việc làm của Trung Quốc trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chúng ta có những bằng chứng xác thực để chứng minh hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc với nước ta, trong khi Trung Quốc liên tục nói rằng mình hoàn toàn đúng, và những luật biển quốc tế không thể áp dụng với Trung quốc, những lời nói không có căn cứ nào cả. Trung Quốc nên dừng những hành động ngang ngược đó lại.

16:17:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Đúng là người dân Việt Nam khi thấy trung quốc ngang nhiên xâm lược bờ cõi thiêng liêng của cha ông truyền lại ai cũng thấy phẫn nộ và thêm căm thù. Những giải pháp về mặt nhà nước thì đã có Đảng, Chính phủ chỉ đạo ra quyết sách để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng. Chúng ta, những người dân bình thường cũng nên góp sức vào công cuộc đó. Khi chưa có lệnh tổng động viên chúng ta nên tẩy chay hàng trung quốc..

16:18:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta hãy đồng tâm, đồng lòng, một lòng hướng về biển đảo thân yêu, một mặt để cho chúng biết sức mạnh của sự đoàn kết. Mặt khác chúng ta lên án mạnh mẽ hành động ngang ngược của TQ cho bạn bè quốc tế, vạch trần những âm mưu, dã tâm... của chúng. Các nhà lãnh đạo, các luật gia trong và ngoài nước hãy tập hợp tìm những chứng cứ nhằm kiện chúng ra tòa án quốc tế, lấy lại đảo HS và TS.

16:18:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Nhớ lại lời Bác nói năm xưa :" chúng ta càng nhân nhượng , giặc càng lấn tới ...." Trong việc này cũng vậy, chúng ta đã nhân nhượng rất nhiều , nhịn rất nhiều nhưng Trung Quốc ngày càng lấn tới và tỏ ra ko coi trọng chúng ta. Vì lòng tự tôn dân tộc , cá nhân tôi thấy ko thể nhường bước thêm nữa , Tôi tin hằng triệu con tim Việt Nam luôn sẵng sàng đập chung 1 nhịp khi Tổ Quốc yêu cần .... Vì một xã hội công bằng , văn minh và phát triển ... Có sự công bằng mới có văn minh rồi mới phát triển được

16:18:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Trung quốc đang cho thấy họ đang đụng chạm vào tận cùng lòng yêu nước của dân tộc ta như thế nào,ở khắp nơi mọi người biểu tình chống lại Trung Quốc,hàng loạt các biểu ngữ đã nói lên tất cả,toàn dân đồng sức đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước đánh đuổi giặc ngoại xâm, mà truyền thống đó đã có từ hàng nghìn năm nay và bây giờ nó lại được trỗi dậy trong mỗi con người,một khi đã cầm cây súng trên tay thì nguyện hi sinh vì đất nước.

Nặc danh
16:19:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Gần như ở cơ quan tôi ai cũng rất là bức xúc khi Trung Quốc xâm hại đất nước. Việt Nam ơi: Già, trẻ, gái,trai quyết không để Trung Quốc cướp nước. Hành động đầu tiên là không mua hàng Trung Quốc nhé các bạn.

16:20:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Tổ quốc ta! Cạnh biển khơi bao la Giữa muôn trùng sóng dữ Đảo xa cũng là nhà! Ngày xưa cha vẫn kể Nước ta có Hoàng Sa Bị giặc chiếm giữ Để phong tỏa nước ta Chúng còn dùng tàu chiến Đi xâm chiếm Trường Sa Những người lính tử thủ Máu nhuộm đỏ Gạc Ma... Ngày nay con đã lớn Khi không còn có cha Nguyện một lòng theo Đảng Quyết giữ vững Trường Sa!

16:20:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Người TQ đã giúp VN làm 1 điều: "Họ dã giúp ta đo được lòng dân". Lòng dân thống nhất thì ắt công cuộc xây dựng, phát triển đất nước của Việt Nam sẽ thành công. Đây là điều vô cùng quan trọng, là tín hiệu vui. Chỉ có Phát triển đất nước trở nên giàu, mạnh mới là chiến lược tốt nhất, lâu dài nhất, hiệu quả nhất của Việt Nam đối lại với TQ .

16:20:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc không khác gì hành động của những kẻ phát xít mới, nếu Việt Nam không hành động kịp thời và quyết liệt thì chúng sẽ càng lấn tới. Vì lợi ích nhiều mặt nên chúng ta đã nhân nhượng, nhưng càng nhân nhượng chúng càng lấn tới. Không! Thưa tất cả con dân Việt Nam yêu nước, chủ quyền quốc gia là thiêng liêng bất khả xâm phạm. Vậy nên chúng ta sẽ đấu tranh tới cùng để giữ vững nền độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam

16:21:00, 18 thg 6, 2014 Reply

"Việt Nam hỡi tay nắm chặt tay, con cháu rồng tiên, tự hào hai tiếng Viêt Nam".Hay đoàn kết, sát cánh bên nhau , Chúng ta nên tổ chúc các cuộc biểu tình lớn khắp nơi nơi trong và ngoài nước, khắp các phố phương bản làng thôn xóm để phản đối kịch liệt TQ, đuổi quân xâm lăng ra khỏi lãnh thổ VN thân yêu của chúng ta. Quyết chiến, quyết thắng!

16:21:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Đã từng là 1 quân nhân trong quân đội nhân dân việt nam đã mang nặng trong mình 10 lời thề danh dự của quân nhân. sau 10 năm tại ngũ và xuất ngũ năm 2009 giờ đây tôi sẽ và luôn mong đợi 1 lần nữa khoác trên mình lại màu áo xanh của người lính vác trên vai khẩu súng và đem trong mình tâm huyết và sự hận thù để đánh đuổi lũ xâm lược ra khỏi đất nước mà máu thịt tầng tầng lớp lớp cha ông đã đổ xuống để gìn giữ toàn vẹn non sông này lãnh thổ này. xin được dâng đọc 1 trong 10 lời thề danh dự của quân nhân: 1. Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. "Xin Thề"

16:22:00, 18 thg 6, 2014 Reply

lần này là lần thứ 3 quân TQ đã xâm lược chủ quyền của Việt nam trên biển, để không có lần thứ 4 rồi 5-6 chúng ta cần phải quyết phân rõ bạn thù, dùng mọi biện pháp để duổi chúng ra khỏi bờ cõi, nếu chúng không chịu đi, hãy tiêu diệt chúng.

16:22:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam; Đây là lúc toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phải đấu tranh để xóa tan mộng bành trướng của Trung Quốc; Tôi tin rằng với sự ủng hộ của nhân loại tiến bộ trên toàn cầu như hiện nay, chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi.Dân tộc Việt Nam anh hùng.

16:23:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Trong mỗi chúng ta con ngươi Việt Nam không ai muốn phải chiến tranh vừa đau thương vừa mất mát...nhưng không có nghĩa là chúng ta im lặng trước hành vi bất chấp thủ đoạn của trung quốc...là người Việt Nam chúng ta phải đồng lòng đồng chung tay bảo vệ đất nước

16:23:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Cái họa này tiền nhân biết từ lâu. Đây là lời di chúc của Đức vua Trần Nhân Tông: Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa phương bắc. Chớ coi thường chuyện vụn vặt nảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới quy ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: "Một tấc đất của Tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác". Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu".

16:23:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Tôi nghĩ ngay thời cơ này VIỆT NAM phải kiện trung quốc ra tòa án quốc tế với những tài liệu và bằng chứng đã kí kết. Để cho chính phủ và nhân dân trung quốc phải cúi đầu kính nể tấm lòng cao thượng vị tha của nhân dân VIỆT NAM yêu chuộng hòa bình

16:24:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ cảm thấy uất ức, ức chế khủng kiếp như những ngày qua, thật là không thể tưởng tượng nổi cách hành sử trắng trợn của nhà cầm quyền TQ, đây là "vạch đỏ" để mỗi người con dân VN có thái độ rứt khoát với Trung quốc hãy làm ngay từ trong tư tưởng mỗi con người, mỗi gia đình... -

16:24:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Kính gửi các bạn! Chúng ta đang lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách trắng trợn, vậy thì phải dùng từ chính xác! Phải nói: "Trung Quốc xâm lược" chứ không nói " tranh chấp". Trung Quốc hoàn toàn không có chủ quyền đối với các vùng biển và các đảo mà họ đang đòi hỏi! Ở đây không có tranh chấp, chỉ có Trung Quốc xâm lược! Việt Nam ta đương nhiên là chủ sở hữu đối với các vùng biển và các đảo rồi.

16:25:00, 18 thg 6, 2014 Reply

hiện nay ngư dân rất cần tiền để đóng tàu lớn hơn, thậm chí vỏ sắt, thiết nghĩ Nhà nước để cho ngư dân vay với lãi suất thấp ( thậm chí không lãi )với thời gian dài, vừa thiết thực với ngư dân vừa động viên, khuyến khích họ bám biển, giữ chủ quyền biển của VN

16:26:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Hoàng sa, trường sa là một phần cơ thể của đất nước việt nam.chúng ta những người con đất việt rất yêu chuộng hòa bình nhưng ko vì vậy mà làm ngơ với các hành Động sai phạm của trung quốc. Hảy sáng suốt đấu tranh cùng toàn đảng,toàn dân,toàn quân,giữ yên chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

16:26:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Những hành động hung hăng của Trung Quốc lâu nay là một hành động đã có tính toán, có bài bản, có tổ chức , thì càng làm cho ngư dân của nước ta đoàn kết lại, tăng thêm ý chí bám biển Hoàng Sa vừa làm ăn mưu sinh chân chính và bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Chính phủ, Quốc hội nên có chính sách đặc thù đối với họ để họ yên tâm bám biển như bảo hiểm tàu cá và phương tiện, trang bị máy quay hình...bồi thường thiệt hại cho ngư dân khi bị tàu Trung Quốc cướp phá, công nhận chế độ như thương binh, liệt sĩ không may họ bị thương hay hy sinh do Trung Quốc gây ra...Hội nghề cá cũng thay mặt ngư dân mà khởi kiện các tàu của Trung Quốc gây thiệt hại ra Toà .

16:27:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Sáng ra đọc mà thấy ứa nước mắt,nước chúng ta nhỏ chưa đủ phương tiện và tiền của để đấu với TQ nhưng chúng ta có trái tim có lòng yêu nước chúng ta tuyệt đối lên án hành động vô nhân đạo này mổi người dân theo tôi bây giờ hãy cùng nhau hướng về biển đông bằng những biện pháp thiết thực .chúng ta hãy hậu phương cho biển đông bằng đồng tiền bát gạo cho họ biết thế nào là : Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam!

16:27:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Hoan hô tinh thần của người Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta không thể chịu khuất phục, dù có khó khăn gian khổ thế nào, nhưng với tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước chúng ta cũng sẽ vượt qua. Kẻ thù có mạnh đến đâu cũng không làm chúng ta chùn bước. Chúng ta sẽ chiến đấu kiên cường để bảo vệ vùng trời, vùng biển, tổ quốc ta. Hãy chiến đấu dũng cảm nhé các ngư dân Việt Nam. Tất cả người dân Việt Nam luôn ở bên các bạn.

16:28:00, 18 thg 6, 2014 Reply

vẫn biết rằng đất nước chúng ta là nhỏ bé, lực lượng không mạnh bằng họ, nhưng chúng ta là người Việt Nam. Chiến tranh là đau thương, là hi sinh và mất mát. Nhưng trong cuộc sống nếu chúng ta nhân nhượng thì họ càng lấn tới.

16:28:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Hành động như vậy đến ngày hôm nay coi như đã cạn tình, chúng ta hãy tính đến việc chống trả quyết liệt không nhân nhượng, không dùng hai từ hữu nghị nữa, chúng tôi người con đất việt luôn sẵn sàng chiến đấu và hy sinh cho dân tộc.

16:29:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Rất mong Nhà nước ta có hướng giải quyết dứt điểm vấn đề này! Vì miếng cơm manh áo cho nên ngư dân phải ra biển đánh bắt cá thôi. bản thân ngư dân cũng như mọi người khác đều sợ chết vì "sự sống không bao giờ chán cả". vậy Nhà nước ta phải cấp mỗi ngư dân một tàu vỏ sắt hoặc "nhôm máy bay" để khi có chiến tranh xảy ra chúng ta lấy những tàu này đánh Trung Quốc và cử Hải quân đi theo cùng đánh cá với ngư dân để phòng tránh đánh trả kịp thời !

16:29:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta phải cho Trung Quốc biết rằng: Sống phải có tâm có đức. Trung Quốc không thể cậy nước lớn mà hung hăng, độc ác. Trong lịch sử hơn bốn ngàn năm qua, dân tộc Việt Nam chưa bao giờ khuất phục giặc Tàu.Vậy nên, trong thời đại ngày nay, Việt Nam vẫn luôn lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn, lấy trí nhân để thay cường bạo. Đó là thông điệp của 90 triệu dân Việt Nam và kiều bào đang ở nước ngoài trên khắp thế giới cảnh báo nguy hiểm cho Trung Quốc biết rằng: Đừng có những hành vi vô nhân đạo. Ngừng ngay lập tức những hành động bất lương, lén lút giết dân thường để cướp Biển Đông và hãy đừng động đến dân tộc Việt Nam vì Trung Quốc chỉ chuốc lấy thất bại thảm hại mà thôi, đau đớn nhất là Trung Quốc sẽ hỗ thẹn với nhân loại muôn đời sau. Trời Đất nhất định sẽ trừng phạt Trung Quốc đó.

16:29:00, 18 thg 6, 2014 Reply

hãy cùng nhau bảo vệ những gì thuộc về mình, bao đời nay ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu để cho ta được như ngày hôm nay, Trung Quốc ngoan cố để cho dư luận lắng xuống và đâm tàu mình cho ngư dân mình sợ không ra biển nữa lúc đó chúng sẽ cướp biển không phải tốn một viên đạn nào, tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng "Đừng để ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu và đang ở một bên thế giới kia phải thất vọng khi chúng ta nản chí"

16:30:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Các cô chú ngư dân hãy đoàn kết, ra khơi theo tổ đội để trợ giúp nhau khi có khó khăn. Trong lúc này, sự kiên cường bám biển của các cô chú là một sự khẳng định chủ quyền và chống lại hiêu quả kẻ có mưu đồ bành trướng ở phương Bắc kia. Mong sao, Nhà Nước có thể sớm tạo điều kiện cho ngư dân biển có tàu sắt ra khơi để an toàn hơn. Vì ngư dân chính là lực lượng đấu tranh trực tiếp và lâu dài với TQ.

17:11:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Mặc phong ba bão táp và đầy rẫy hiểm nguy từ tàu Trung Quốc mặc cho trung quốc đang ngày ngày tăng cường số lượng tàu trên dàn khoan hd981, những chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam đang có mặt ở Hoàng Sa vẫn không hề run sợ trước súng đạn, thể hiện một ý chí quyết tâm cao độ, không chùn bước trước Trung Quốc. Hành động quyết liệt nhưng tỉnh táo, buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan. hơn thế nữa cả thế giới đang đứng về phía Việt nam và ủng hộ Việt Nam cung cấp tranh bị thêm tàu kiểm ngư cho cảnh sát biển Việt nam, Việt nam và Phillippines và Nhật Bản sẽ là 3 nước đứng ra lật đổ tham vọng của trung quốc ở Biển Đông

17:23:00, 19 thg 6, 2014 Reply

vâng câu nói rât nổi tiếng của Trung Quốc đó là “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn” quân tử cái lỗi gì mà thù dai như đỉa vậy ?. chúng luôn luôn cay cú chúng ta vì trong lịch sử ngàn đời chúng chưa một lần được hưởng hương vị chiến thắng khi đối đầu với đất nước ta. vì vậy chúng luôn tìm cách trả thù vậy mà chúng dám phat ngôn ra câu TQ không có gen xâm lược thật lực cười.

17:31:00, 19 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc có những hành động quá đáng vi phạm nghiệm trọng luật pháp quốc tế. coi thường luật pháp đó là điều không thể chấp nhận được. Trung Quốc liên tục có nhưng hành vi bành chướng ngang ngược trên biển đông bất chấp dự luận và luật pháp quốc tế điều này khiến cho nhiều nước vô cùng bức xuc.

17:39:00, 19 thg 6, 2014 Reply

những ngày qua chúng ta thấy tham vọng của Trung Quốc chúng vân không từ bỏ âm mưu từ ngàn đời xưa đó là xâm chiếm lãnh thổ của chúng ta.chúng vân luôn cay cú khi bị thua trong nhưng cuộc chiến trong lịch sử. cái gen xâm lược của chúng vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ cái lũ khựa bỉ ổi thù dai.

13:19:00, 20 thg 6, 2014 Reply

Hành động của nhà cầm quyền TQ đang làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của đất nước TQ trong mắt bạn bè quốc tế, tuy là nước lớn đang trên đà phát triển mạnh mẽ có nguồn gốc lịch sử có thể nói là 1 trong cái nôi của nhân loại loài người nếu cứ đà này tôi nghĩ rằng TQ chưa tới đỉnh được thì đã bắt đầu xuống dốc là cái chắc họ nghĩ có mình họ đứng trong thế giới này sao

13:42:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Đúng với như lời tiêu đề của tác giả thì với những hành động ngang ngược đó của bọn khựa này thì chúng đã và đnag bị các nước trên thế giới lên án mạnh mẽ, nhất là các nước bị bọn chúng gây hấn như VIệt Nam, Philippin.,Nhật Bản...Vì thế các nước này cần đoàn kết lại với nhau để đấu tranh lại với sức mạnh của bọn khựa đang ngày càng lộ rõ âm mưu bành trướng của mình

15:18:00, 24 thg 6, 2014 Reply

Đó là chuyện chắc hẳn rồi. Dường như trung quốc đang cháp nhận mất lòng tin của nhân dân trên toàn thế giới để đổi lại là những lợi ích trên Biển Đông. Chúng ngang nhiên có các hoạt động trắng trợ như vậy thì chắc hẳn đã có những tính toán hết sức kĩ lưỡng, nhưng dù có tính toán cẩn thận đến đâu thì chúng cũng không thể mắc sai sót được đâu các bạn à

21:13:00, 26 thg 6, 2014 Reply

TQ với những hành động của mình đang tự làm xấu đi cái hình ảnh vốn đã không mấy tốt đẹp trong mắt cộng đồng quốc tế, sẽ không có một ai, một quốc gia nào coi trọng TQ cả, mặc dù họ vẫn tay bắt mặt mừng thật đấy, nhưng đó cũng chỉ là bề ngoài mà thôi, bên trong thì sao, đó là cái nhìn khinh bỉ và dè dặt đề phòng, cái lòng tham không đáy của TQ.

12:47:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Khi sưa các cụ ta có câu " giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" nhưng ngày nay Trung Quốc là anh em hàng xóm láng riềng, ta không sợ nhưng nể mà không đánh, vậy ta nên dùng công luận, kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế để đòi chủ quyền biển đảo của ta trong hòa bình

12:54:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Dân tộc ta từ ngàn xưa, đã hi sinh bao nhiêu xương máu mới dành được độc lập như ngày này, từ khi dành độc lập, chúng ta đã cố gắng vươn lên từ đói, nghèo, xây dựng một đất nước được cả thế giới ca ngợi và khâm phục, không lẽ nào bây giờ chúng ta lại để cho kẻ thù xâm lược một cách dễ dàng vậy sao. Cả nước ta, cả dân tộc ta hãy phát huy truyền thống đoàn kết hãy giữ gìn đất nước ta hòa bình, độc lập, tất cả vì biển đảo thân yêu, vì tổ quốc VN.

12:54:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Việt Nam là nước nhỏ về địa lý nhưng không nhỏ về tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình và công lý. lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc đã chứng minh chưa bao giờ VN là người chủ động đi xâm lược mà hầu hết chúng ta buộc phải cầm vũ khí chống ngoại xâm, sau khi đã làm tất cả để giữ gìn môi trường hòa bình. Tinh thần đó được thể hiện rõ nét trong lời kêu gọi toàn Quốc kháng chiến của Hồ Chủ Tịch. vì vậy kiện Trung Quốc ra Tòa Án là việc làm cần thiết lúc này

12:55:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Tôi nghĩ rằng, đã đến nước này thì chúng ta cũng đành phải làm cái điều mà chúng ta không muốn, đó là nhờ đến luật pháp quốc tế phân xử thôi. Với bản chất tham lam, bành trướng; mồm thì hảo hảo, tay thì đấm trộm như anh bạn nay, nếu nay có đuổi được họ mang gian khoan về thì mai hắn lại đến. Nên để giải quyết triệt để vấn đề này là phải cùng nhau ra toà án thôi.

12:55:00, 28 thg 6, 2014 Reply

TQ đã có ý định xâm chiếm lãnh hải của chúng ta từ lâu. Việc TQ tăng cường tàu chiến, máy bay ra bảo vệ HD981 một lần nữa khẳng định rõ ý đồ xâm lược của chúng. Việc làm của chúng khiến người VN dù già hay trẻ, ở trong nước hay ngoài nước đều phẫn nộ. Vì thế đây là thời điểm hợp lý để kiện chúng ra tòa.

12:56:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta đã dùng biện pháp tuyên truyền nhưng TQ ngày càng lấn tới, ta càng kéo dài tình hình như hiện nay thì TQ sẽ ngày càng lấn tới chứ không rút lui. Hiện nay cả thế giới đang ủng hộ chúng ta nên cần phải kiện ra tòa án quốc tế càng sớm càng tốt.

12:57:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thôi những ngày qua chúng ta thấy rồi đó mình đã nói nhiều lắm rồi nhưng họ có rút đâu, mà lại còn tăng thêm tàu tăng thêm căng thẳng, đã đến lúc phải kéo nhau ra tòa rồi

12:57:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Chúng tôi là những người dân Việt Nam, là công dân của một đất nước có truyền thống yêu nước, yêu chuộng hòa bình. Chúng tôi khong muốn chiến tranh xảy ra. Nếu Trung Quốc không chịu đàm phán để trả ại sự bình yen cho Biển Đông thì biện pháp tối ưu là Việt Nam nên kiện lên Tòa án quốc tế.

12:58:00, 28 thg 6, 2014 Reply

đặt giàn khoan tại Hoàng Sa của Trung Quốc là hành động xăm lấn, đưa nhiều loại tàu cảng trở lực lượng chấp pháp của VN bằng việc phung vòi rồng, va đập... là hành động gây hấn.Vơi tinh thần yêu chộng hòa bình, chúng ta đã kêu gọi; quốc tế phản đối, nhưng TQ bỏ ngoài tai để theo đủi mọng bá quyền về biển...Đấu tranh về mặt pháp lý rất quan trọng. Tôi đồng tình cao với quan điểm kiện TQ ra tòa án quốc tế.

12:58:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Biển Đảo Trường sa - Hoàng sa là của Việt Nam. cần phải kiện ngay ra Tòa án quốc tế đòi Trung Quốc phải rút giàn khoan đã đặt trái phép và Trường sa của chúng ta không thê gọi là Thành Phố Tam sa của Trung Quốc được. Không thể để thời gian kéo dài thêm được nữa.

Nặc danh
12:59:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Là một công dân Nước Việt, chúng ta khao khát hòa bình và mong muốn giải quyết các vấn đề bằng hòa bình và luật pháp Quốc tế, nhưng Trung Quốc cố tình thể hiện sự bành chuong, lấy thịt đè người, ngày càng tỏ ra hung hãn cho thấy không có dấu hiệu nào rút quân và giàn khoan 981 ra khỏi thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Do vậy việc kiện ra Tòa Án Quốc tế là chuyện ta nên làm, song cần xem xét thời điểm nào là thích hợp nhất.

13:00:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Chủ quyền là thiêng liêng kiên quyết phải giữ và biện pháp tốt nhất cho chúng ta hiện nay là phải kiện Trung quốc ra tòa án quốc tế và phải làm ngay thời điểm này khi mà chúng ta đang được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

13:00:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Mình tin rằng Đảng và Nhà nước ta sẽ sớm có quyết định kiện ra Tòa án Quốc tế để mang lại hòa bình thật sự cho đất nước ta và cho cả nhân dân 2 nước Việt + TQ được sống trong hòa bình mà yên tâm làm ăn sinh sồng! Mình tin rằng VN sẽ thắng kiện. VN muôn năm...VN muôn năm...VN muôn năm.

13:00:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Mình tin rằng Đảng và Nhà nước ta sẽ sớm có quyết định kiện ra Tòa án Quốc tế để mang lại hòa bình thật sự cho đất nước ta và cho cả nhân dân 2 nước Việt + TQ được sống trong hòa bình mà yên tâm làm ăn sinh sồng! Mình tin rằng VN sẽ thắng kiện. VN muôn năm...VN muôn năm...VN muôn năm.

13:01:00, 28 thg 6, 2014 Reply

tinh hinh hien nay neu chung ta khong muu tri thi se roi vao cai bay duoc TQ giang san va thiet thoi thi nuoc ta se nhan dc nhieu hon.Nhung viec ma luc luong Csb va Kn cung ba con ngu dan hien nay dang lam tai khu vuc TQ ha dat gian khoan trai phep la khang dinh ro rang chu quyen bien dao nhung neu TQ tiep tuc khong ton trong chu quyen cua ta thi toi nghi chung ta phai bang moi cach dua TQ ra toa an quoc te,hon nua phai yeu cau the gioi can thiep de bao ve cho chung ta,nhung nguoi dang gin giu su hoa binh cho khu vuc mac du chung ta khong he sai trai.TQ ho phai biet duoc rang tinh than dan toc cua ho co thi Viet Nam ta tinh han do con lon hon rat nhieu lan,chung ta co mot be day qua khu rat hao hung trong cong cuoc danh duoi giac ngoai xam nhung toi khuyen cac ban tre hien nay the hien long yeu nuoc theo hinh thuc on hoa la tot nhat vi mot khi chien tranh xay ra su mat mat la phai co nhung quan trong nhat la neu chien tranh xay ra thi nen kinh te cua ta se bi ngung tre va thut lui so voi cac nuoc tren the gioi va dan toc ta se roi va tinh trang doi ngheo hon cac quoc gia khac thi chung ta se thay cai hau qua tiep theo cua no rat ro rang day nhe!

13:02:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta kiên quyết không khoan nhượng nhưng ủng hộ đấu tranh bằng giải pháp quốc tế”. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa, Việt Nam luôn được sự ủng hộ của các quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Việt Nam hãy khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để kiện Trung Quốc. Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam.

13:03:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình. Các nước trên thế giới ủng hộ. Cớ sao chính quyền Bắc Kinh cứ làm ngơ hành động của mình. Nếu chính quyền Bắc Kinh không tỏ thiện chí, còn ấp ủ mưu đồ xâm lược Việt Nam trên mọi góc độ. Toàn dân Việt Nam đứng lên, triệu người như một. Bằng mọi biện pháp: đạo lí, công lí, kể cả vũ trang cũng quyết tâm đánh đuổi quân xâm lược.

13:03:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Việt Nam đã kiên trì nhân nhượng, nhân dân Việt Nam sôi sục lòng yêu nước qua sự kiện này, chúng ta đã nhân nhượng và kêu gọi trung quốc giải quyết bằng con đường đối thoại, hoà bình nhưng trung quốc không những không hợp tác mà còn gia tăng căng thẳng, leo thang. Việt Nam ta quyết không để mất một tấc đất linh thiêng mà ông cha ta đã dựng lên. Đây là thời điểm đã đến ta sẽ kiện trung quốc lên toà án quốc tế vì Việt Nam ta chính nghĩa, được cộng đồng thế giới ủng hộ đặc biệt Chính phủ và nhân dân Philipin và nhiều nước khác có tầm ảnh hưởng đều ủng hộ ta.

13:05:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào lãnh thổ của Việt Nam tôi thấy Việt Nam chúng ta đã cố gắng giữ bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo để giữ hóa bình không để xẩy ra chiến tranh, nhưng quân xâm lược không cần biết đến điều đó chúng vẫn cố tình, ngang nhiên xâm chiếm biển đảo của Việt Nam vì vậy chúng ta sẽ phải đưa chúng ra tòa án quốc tế để đòi lại chủ quyền biển đảo của chúng ta mà cả thế giới đã và đang công nhận. "Hoàng Sa, Trường Sa là của đất nước Việt Nam"

13:05:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Việt Nam đã nhân nhượng hòa giải bằng biện pháp hòa bình ,nhưng càng nhân nhượng chúng càng hung hăng ,táo tợn ..... do vậy chúng ta không chần chừ việc kiện lên tòa án quốc tế ,đây là cơ hội đã chín muồi ,phần thắng ta đã nắm chắn trong tay ,vì bên cạnh chính nghĩa của ta còn có cả cộng đồng thế giới ủng hộ ,kể cả nhân dân ,học giả trung quốc yêu chuộng hà bình và lẽ phải .

13:06:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Việc Trung quốc đặt giàn khoan trái phép trên lãnh hải Việt nam từ ngày 1/5 là việc làm sai trái, ngang ngược, bành trướng, cậy nước lớn, đã làm tổn thương lòng tự trọng, tự chủ của dân tộc Việt nam, của người dân Việt nam trên toàn thế giới. Đảng, Nhà nước và toàn dân tộc đã làm hết sức mình bằng mọi giải pháp hòa bình với mong muốn các lãnh đạo Trung quốc tỉnh ngộ và rút lui, các nước trên thế giới cũng tích cực ủng hộ chúng ta qua báo, đài, mít tinh, biểu tình, điện đàm với các nhà lãnh đạo Trung quốc. Song hình như lãnh đạo Trung quốc cố tình làm ngơ, coi thường luật pháp Quốc tế, coi thường dân tộc Việt nam, càng ngày càng ngang ngước, hiếu chiến khiêu khích. Tôi nghĩ, biện pháp hòa bình cuối cùng để đối phó với Trung quốc là đưa vụ việc ra tòa án Quốc tế để giải quyết. Bên cạnh đó cần phải tích cực trao đổi, bàn bạc với các nước liên quan tới Biển đông, tìm cách đối phó với Trung quốc, quyết không để Trung quốc làm mưa làm gió trên biển đông. Chúng ta phải quyết tâm, bằng mọi cách để bảo vệ trọn vẹn chủ quyền Tổ quốc thiêng liêng mà ông cha ta đã dựng lên.

13:08:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Dễ tram lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân lieu cũng xong. Được sự đồng long của nhân dân Việt Nam và được sự ủng hộ của Quốc tế, tòa án quốc tế không thể làm ngơ để gian tà thắng chính nghĩa

13:09:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Đây rõ ràng là hành động xâm lược có tính toán của nhà cầm quyền Trung Quốc. Thời gian qua chúng ta đã hết sức kiềm chế và nhường nhịn với họ. Bước tiếp theo chúng ta phải bình tĩnh, cứng rắn và sâu sắc trong việc kiện Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế. Sau đó thì tùy cơ ứng biến. Nhân dân Việt Nam luôn là những nhân tố yêu nước có truyền thống. Chúng ta không sợ, không lùi bước.

13:10:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Về vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Viêt Nam là không thể nào thay đổi và chối cải được.Chúng ta cần phải đưa TQ ra tòa án quốc tế càng sớm càng tốt, để nhờ luật pháp quốc tế can thiệp và buộc TQ phải ngưng mọi hoạt động tại giàn khoan này. Nếu không sau này cho dù chúng ta có kiện thắng đi nữa thì TQ cung đã khai thác hết tài nguyên của chúng ta rùi, như vậy thì có ích gì nữa đâu. Hãy hành động ngay hôm nay các bạn a!

13:10:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Sông núi nước nam vua nam ở Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư Lãnh thổ Việt nam là của người việt nam, toàn dan tộc việt nam quyết tâm đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng bảo vệ chủ quyền tới cùng. thời điểm này kiện Trung quốc lên tòa án quốc tế là thích hợp nhất rồi. Người dân Việt nam luôn ủng hộ Đảng và nhà nước. Lịch sử đã chứng minh Chúng ta sẽ chiến thắng bất kẻ thù hung bạo nào dù chúng có hùng mạnh đến mấy.

13:11:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc đang thực hiện âm mưu xâm lược vùng biển của chúng ta và làm tổn thất nên kinh tế của chúng ta bằng việc hạ giàn khoan trái phép trên biển của chúng ta, chúng làm vậy còn có mục đích thách thức pháp luật quốc tế,khu vực. vì vậy theo cá nhân tôi nếu tình trạng này kéo dài TQ càng có lợi thế về vấn đề xâm phạm biển của ta bởi vì dư luận thế giới ủng hộ nhưng chưa có một tổ chức nào đứng ra để giải quyết vấn đề này vì chúng ta chưa có một văn bản pháp lý nào đưa ra tòa án quốc tế để họ có căn cứ thực hiện luật pháp.trong bối cảnh như thế này chúng ta phải đấu tranh trên hai mặt trận: Thứ nhất tuyền truyền thuyết phục TQ rút các phương tiện của họ trên Biển Đông về nước. Thứ hai, chúng ta phải hoàn tất các thủ tục liên quan khởi kiện họ lên tòa án quốc tế, để xem động thái thực sự của Tòa án quốc tế như thế nào và động thái của TQ làm sao, bởi vì có rất nhiều vấn đề lo ngại với chúng ta, âm mưu và thủ đoạn của TQ chúng ta phải nghiên cứu thật kỹ...

13:12:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Từ khi Trung quốc kéo giàn khoan vào vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam, vi phạm quy định quốc tế đã làm cho chính Trung Quốc bị cô lập, bị cả thế giới phản đối, ai còn nghi hoặc thì nay đã thấy rõ dã tâm xâm chiếm láng giềng của Trung Quốc. Việt nam càng củng cố sự đoàn kết giữa đảng, Chính phủ, Quốc hội và toàn thể quân dân, khẳng định bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia bằng biện pháp đấu tranh hòa bình, phải đưa nhau ra tòa để phân rõ trái phải, tránh sử dụng vũ lực điều đó là thượng sách.

13:12:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Tôi có những đêm ko ngủ, nghĩ về Đất Nước mình vừa hừng hực căm giận TQ, vừa muốn sao cho chiến tranh không xảy đến để toàn dân được yên ổn phát triển cuộc sống. Tôi chưa được trải qua chiến tranh, nhưng những gì tôi thu nạp được qua đời lính cũng đủ thấy nó tang thương và khốc liệt. Nhưng nếu có chiến tranh, không chỉ riêng tôi mà sẽ là cả nhân dân Việt trên toàn thế giới sẽ cùng đồng lòng chiến đấu hết mình. Bởi, gia đình tôi và gia đình của những con người khác cần một nơi để sống trong an toàn. Thiết nghĩ, qua đây Chính Phủ cũng hiểu lòng dân hơn, dân cũng tin và nguyện cùng Chính Phủ chiến đấu.

13:13:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Tôi ủng hộ quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc kiên quyết giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trong hòa bình - không phải chỉ cho riêng ta mà còn cho cả nhân loại- Nhưng sức chịu đựng nào cũng có giới hạn, khi "ta càng nhẫn nhịn thì giặc càng lấn tới", đến lúc đó thì đành "phải dắt nhau ra tòa". Nhìn cảnh tàu mình nhỏ bé phải luồn lách, tránh né, nhẫn nhịn, kìm chế trước kẻ cướp hung hăng. Nhìn cảnh ngư dân mình thương tích đầy mình "thừa chết, thiếu sống" mà đau lòng không chịu được. Nhân dân Việt Nam đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng ra tòa với bọn cướp nước hung hăng, ngang ngược!

13:14:00, 28 thg 6, 2014 Reply

Nhân dân Việt nam cung như nhân dân TQ đều muốn hòa bình để xây dựng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu nhà cầm quyền TQ cứ hung hăng, ta đàm phán thuyết phục không được thì phải kiện ra quốc tế. Song song đó ta cũng cần phải cứng rắn, không chùn bước. Một vấn đề cực kỳ quan trọng nữa là toàn dân ta hãy cảnh giác với các chiêu phá hoại kinh tế của thương nhân TQ. Bài học thì có quá nhiều rồi, cần siết chặt và xử lý nặng tay với người VN tiếp tay cho thương nhân TQ phá hoại kinh tế VN, ví dụ như buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng có độc từ TQ vào VN, làm đầu nậu thu mua hàng của nhân dân ta cho thương lái TQ.v.v.

13:15:00, 28 thg 6, 2014 Reply

mình thấy trung quốc càng ngày càng ngang ngược trong khi dân trung quốc lại rất yêu hòa bình.kũng như vn vậy.nhưng dường như vn càng cố gắng giải hòa thì tq càng tỏ ra ngang ngược.là người vn tôi và tất cả mọi người đều yêu hòa bình nhưng neu tq vẫn như vậy thì sẵn sàng cầm súng để bảo vệ tổ quốc

14:30:00, 29 thg 6, 2014 Reply

Đó là điều nhất định rồi với sự ngang ngược trắng trợn của bọn Khựa như thế thì thế giới sẽ đánh giá chúng ra sao. thử hỏi sau này còn có ai muốn bắt tay với trung quốc để làm ăn hay không, khi mà chơi với một kẻ sẵn sang đâm ta sau lưng chứ. Nếu có hợp tác trên lĩnh vực nào đó thì chúng ta hay cẩn than với chúng. nHất định điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến long tin với trung quốc

22:03:00, 29 thg 6, 2014 Reply

đâu cần phải là sẽ nhận đươc. Mà đã và đang nhận được sự coi khinh của tất cả mọi người trên thế giới. Thề là người Trung Quốc giờ đi ra thế giới bây giờ chỉ còn nước cúi gằm mặt xuống đất mà đi cho đỡ nhục và đỡ hèn. Mà nếu có hèn quen rồi thì vẫn cứ đi bình thường thôi.

22:06:00, 29 thg 6, 2014 Reply

mình công nhận với bạn, và theo mình thì tốt nhất là nên làm luôn là ngay. Mình cứ nói là sẽ đưa ra tòa án quốc tế, nhưng cứ lần lữa không đưa. Thằng Trung Quốc được thể nó càng nhờn ra, và càng làm lấn tới. tức không chịu được.

17:15:00, 3 thg 7, 2014 Reply

Trung quốc trong mắt thế giới là một tên béo ý ăn không bao giờ biết vừa, biết no...Tên béo cục mịch ấy ăn như thế khi hỏi ngược lại ăn cái gì đâu? Rồi kêu ca bị "mất trộm" nữa. Cả thế giới nhìn họ theo con mắt khác, nó không giống như là nền kinh tế số 2 thế giới năm 2010. Nó như là ánh mắt của quân xâm lược trắng trợn. QUá trắng trợn, vừa ăn cắp vừa la làng, có thể nói như vậy

23:21:00, 3 thg 7, 2014 Reply

Thực sụ thì khinh cũng khinh rồi, nhưng trung quốc cứ khinh khỉnh thế thì cũng bằng thừa. Thôi cứ đấu tranh dư luận đến khi nào hay thì hay nhưng một điều tiên quyết là Việt nam phải quyết tâm bảo vệ cái chủ quyền không thể tranh cãi của mình. Đồng thời cũng cảnh giác cao với sự giúp đỡ như là thân thiện của Mỹ. Nhật thì hoan ngênh

12:52:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Bây giờ thì đúng Trung Quốc không đi xâm lược thật, chỉ dám đi bành trướng thôi. Vùng biển chủ quyền của người ta đấy, thế mà mấy bác mang hẳn cái giàn khoan 981 đặt vào, đường hoàng cướp ban ngày, thế mà nói không xâm lược, không bành trướng được à. Bác Tập tuyên bố vậy mà không thấy sượng cái mồm à!

12:55:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Mỗi nước đều vì lợi ích quốc gia của mình mà thôi. Bác Tàu thâm hiểm thì mình phải đối phó như đối với người thâm hiểm, đừng gây sự mà thiệt cả đôi bên. Bác Hoa KỲ bác nhiệt thành giúp đỡ nhưng mình cũng chẳng tin bác ấy được. Có khi đùng một cái bác ấy quay lại chơi mình ngay. Nói chung chơi vẫn chơi, nhưng đưng tin quá bác nào cả. Tự lực cánh sinh vẫn là trên hết.

13:02:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Xưa nay chúng ta vẫn nghĩ tại sao Mỹ lại dửng dưng trước những hành động của Trung Quốc đến vậy. Chẳng phải Mỹ không bận tâm đâu. Chẳng qua Mỹ đang chơi ván bài mặc cả với Trung Quốc thôi. Tôi bỏ qua cho anh cái này, thì anh cũng phải bỏ qua cho tôi cái kia. Mỹ để Trung Quốc tác oai tác quái ở Biển Đông, thì Trung QUốc cũng đừng xía vào việc Mỹ đang làm gì ở Trung Đông, Ucraina,... Cái việc ấy là hiểu ngầm với nhau, không ai nói ra cả. Vì vậy mà ta phải giữ thế chủ động của ta, đừng để ta trở thành con tốt thí cho ván bài của các nước lớn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !