06/07/2014

BÀN VỀ CÁI GỌI LÀ "HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM"

Written By Lý Công on 06/07/2014 | 16:28

[Hoàng Sa - Trường Sa]

HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM

        Hôm 04/7 vừa qua, đám rân chủ lại vừa tự sướng theo kiểu cũ: tuyên bố ra mắt cái mà chúng gọi là "Hội nhà báo độc lập Việt Nam". Thực chất đây là một hội nhóm bất hợp pháp được bọn chúng tự gọi là "ra mắt", "thành lập" chui gồm khoảng 20 "hội viên" với những "tên tuổi" mà nghe tên đã cho chúng ta biết "tấm lòng vì dân, vì nước, vì dân tộc nên phải đa nguyên, đa đảng" như Phạm Chí Dũng, Lê Ngọc Thanh (trang phản động dòng chúa cứu thế), Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc,... Cầm đầu nhóm này chính là Phạm Chí Dũng, một con người đã trở thành chủ đề viết bài kiếm tiền của đám rận chủ, một người đã từng viết bài chửi chế độ, nói xấu lãnh đạo đất nước, "gửi tâm thư về bản sửa đổi hiến pháp" cho quốc hội rằng Việt Nam phải chấp nhận đa nguyên, đa đảng, hiến pháp không nên có điều 4,... đã bị an ninh Việt Nam điều tra, xử lý. Với "ổng chủ tịch" có lai lịch chống chế độ hoành tráng như thế và với một số thành viên "có tên tuổi" như trên thì đủ để chúng ta hình dung thực chất "hội nhà báo độc lập Việt Nam" ấy nó là cái gì rồi.


HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM


Hình ảnh "ra mắt" "hội nhà báo độc lập Việt Nam"


        Mà có mấy ai trong số bọn chúng biết gì về báo chí và nghiệp vụ báo chí ngoài "kinh nghiệm" viết bài chửi chế độ, chống Việt cộng để kiếm tiền cho đám rận chủ đâu mà cũng dám tự xưng là "nhà báo". Xem ra thời buổi hiện nay học làm nghề và có một cái danh để tự gọi dễ thật đấy. Hoặc là chúng tự phong cho mình cái tên như vậy cho nó kêu, mới kiếm được chút tài trợ của đám phản động bên ngoài chứ. Xin thưa, làm báo thì phải có cái tâm, cái tầm, phải viết về sự thật chứ không phải chuyên đi bới móc, đâm bị thóc, chọc bị gạo, xuyên tạc, bôi nhọ quê hương, đất nước mình.

        Ấy thế mà vừa "ra mắt" với đội "thành viên hùng hậu", ổng Phạm Chí Dũng đã mạnh mồm tuyên bố:

Chúng tôi muốn so sánh với tờ Bangkok Post. Cố gắng trong 10 năm sắp tới trang mạng của Hội phải so sánh được với Bangkok Post, hoặc hơn nữa như tờ Straits Times của Singapore, hoặc phải nghĩ đến những viễn cảnh xa vời như Le Monde của Pháp

        Đúng là ảo tưởng hão huyền. Chỉ mỗi một câu tuyên bố thôi đã đủ cho người ta thấy sự rỗng tếch và ảo tưởng của đám này nếu không muốn nói là bị tâm thần mất rồi. Thật đáng thương.

        Cũng phải nói thêm rằng, trước cái mà chúng gọi là "hội nhà báo độc lập Việt Nam" thì đám rận chủ cũng tuyên bố với những cái tương tự như "văn đoàn độc lập Việt Nam" và "công đoàn độc lập Việt Nam" và hai cái "văn đoàn" và "công đoàn" trước đó đã bị cộng đồng mạng tẩy chay ngay sau một chút tuyên bố hùng hổ ban đầu. Với bản chất tương tự thì cái gọi là "hội nhà báo độc lập Việt Nam" cũng sớm có kết cục như vậy mà thôi.

27 Nhận xét

Nặc danh
21:12:00, 6 thg 7, 2014 Reply

40 nam giai phong cac vi da lam dc gi cho dan

13:08:00, 7 thg 7, 2014 Reply

THÀNH LẬP HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM

Hội Nhà báo Độc lập, một tổ chức dân sự mới, vừa tuyên bố thành lập hôm thứ Sáu 4/7 tại TP HCM "nhằm thực hiện quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí".

Lễ ra mắt được tiến hành vào buổi sáng tại Nhà thờ Chúa Cứu thế tại Sài Gòn.

Chủ tịch Hội, nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, nói với BBC rằng việc thành lập hội là "hoàn toàn phù hợp với xu thế hoạt động dân sự" trong nước.

Hội Nhà báo Độc lập là "tổ chức xã hội dân sự nằm trong xã hội dân sự Việt Nam", có tôn chỉ "vì một Việt Nam tiến bộ xã hội, dân chủ và đa nguyên, văn minh và giàu mạnh", theo tuyên bố thành lập.

Tổ chức này ban đầu có 42 thành viên, với ban lãnh đạo gồm 5 người là các cây viết Phạm Chí Dũng, Anton Lê Ngọc Thanh, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc và Ngô Nhật Đăng.

Trong giai đoạn đầu, Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam có bốn chi hội ở cả ba miền đất nước và ở hải ngoại.

Ông Phạm Chí Dũng nói với BBC: "Chúng tôi thành lập với mục tiêu phản ánh trung thực sự thật trong nước, giúp nhà nước điều chỉnh các chính sách và phản biện chính sách chứ không phải cái gọi là thế lực phản động".

Hiện chưa có phản ứng gì từ phía giới chức về sự kiện này.
'Phản biện xã hội'

Mục đích của Hội Nhà báo Độc lập được tuyên bố trước hết là: "Phản ánh trung thực và sâu sắc những vấn đề nóng bỏng của xã hội và đất nước; Phản biện đối với những chính sách bất hợp lý của nhà nước liên quan đến quản lý xã hội và tự do báo chí và Tổ chức trao đổi, đối thoại với các cấp chính quyền về tự do báo chí và quản lý xã hội khi có điều kiện, đồng thuận với những chính sách, giải pháp hợp lòng dân và có lợi cho đất nước".

Tổ chức này cũng cam kết "Lên tiếng và có hành động cần thiết để bảo vệ những người làm báo vì tiến bộ xã hội, nhưng bị sách nhiễu, bắt bớ, tù đày, khủng bố… Đấu tranh yêu cầu Nhà nước Việt Nam hủy bỏ những điều luật mơ hồ của Bộ Luật Hình sự được dùng để áp chế tự do báo chí như Điều 258, 88…"

Hội Nhà báo Độc lập sẽ sinh hoạt định kỳ với các tọa đàm và hội thảo về các chủ đề thời sự, đồng thời cho ra một tờ báo mạng dành cho các nhà báo và cộng tác viên độc lập.

Trước đó, một tổ chức tập hợp các cây viết với mục tiêu phản biện xã hội có tên gọi 'Văn đoàn Độc lập' đã được tuyên bố thành lập nhưng cho tới nay chưa có hoạt động gì đáng kể.

14:23:00, 7 thg 7, 2014 Reply

Cảm các anh chị đã tổ chức ra "hội nhà báo độc lập VN" Ở đây sẽ có nhiêu tiếng nói trung thực.

Nặc danh
17:32:00, 8 thg 7, 2014 Reply

Đừng nói xấu nhau, hãy để độc giả phán xét! Nếu hay thì đừng nói thế!

14:01:00, 10 thg 7, 2014 Reply

Cũng là mấy con người đó, vẫn suy nghĩ đó nhưng mà lập ra hết hội này hội khác. Chẳng qua chúng thấy thất bại ở đây nên chuyển sang cái mới mà thôi, nhưng thất bại vẫn chỉ là thất bại mà thôi, rồi họ cũng sẽ phải chịu cay đắng mà thôi, chúng ta hãy cùng chờ xem họ sẽ làm gì.

14:28:00, 10 thg 7, 2014 Reply

Tại sao có hội nhà báo việt nam đang hoạt động như thế thì lập thêm cái hội "nhà báo độc lập" này làm gì nữa vậy, nếu thế hãy chỉ ra những điều bất cập trong hội nhà báo việt nam xem nào, rõ ràng hội nhà báo độc lập này có một mục đích chính trị sâu sắc, và có lẽ là một điều gì đó không tốt rồi. Điều này là quá rõ ràng rồi.

15:11:00, 10 thg 7, 2014 Reply

Chắc chắn một điều rằng nếu như cứ tiếp tục cái kiểu tuyên bố xuông mà không có sự thông qua luật pháp, không có sự công nhận của cơ quan chức năng thì vẫn được mọi người coi là "không bình thường" mà thôi, không có chút giá trị pháp lý gì cả, cũng chỉ là một sự tự phát không được ai coi trọng hay ghi nhận cả.

14:52:00, 11 thg 7, 2014 Reply

tôi đang chờ đợi thời gian sau khi đánh bóng thương hiệu báo chí độc lập này trong phong trào dân chủ chung tồn tại được bao lâu! chứng kiến nhiều phong trào trong năm vừa qua được tạo dựng nhưng chỉ được một thời gian chúng ta đã thấy bị rơi vào quên lãng! cũng như quảng cáo vậy có tiền thì được ưu tiến hết tiền mọi hoạt động chấm dứt! có khi nào phong trào này cũng được một thế lực nào đó bỏ tiền ra thuê với mục đích đấu tranh đưa vào Việt Nam những luồng tư tưởng trái chiều

15:04:00, 11 thg 7, 2014 Reply

xã hội đã quá dân chủ để có được những phong trào như "hội nhà báo độc lập " điều này có thể thấy được những điều mà hội này nói riêng và phong trào dân chủ đang nói Việt Nam không có dân chủ là ngụy biện là xảo trá! chính vì vậy chúng ta có thể hiện được những con người kia đang cố tạo dựng hình ảnh cho thương hiệu dân chủ để có chỗ đứng trong xã hội bày trò đục khoét xã hội

15:17:00, 11 thg 7, 2014 Reply

dân chủ! hai tiếng dân chủ chúng ta đã quá quen thuộc trong thời gian mà chúng ta thấy được cái phong trào mang tên dân chủ được phát minh! và từ đó dân chủ đã được người dân tiếp nhận và hiểu hơn nhưng không phải vì tác dụng của phong trào hiệu ứng dân chủ. mà người dân đã hiểu để phân biệt đâu là giá trị dân chủ thực sự. giá trị dân chủ ngụy biện của hiện tượng kia

Nặc danh
22:02:00, 11 thg 7, 2014 Reply

Lý công là thằng chó chết nào???

17:08:00, 12 thg 7, 2014 Reply

Chúng ta không thể chấp nhận cái gọi là Hội nhà báo độc lập VIệt Nam này được các bạn à, đây là một hội bất hợp pháp mà chúng ta cần đấu tranh hết sức mạnh mẽ, chúng ta hãy nhìn vào cái danh sách những người đúng đầu cái hộ vớ vẩn này mà xem, đều là những kẻ nổi tiếng bán nước hại dân chống phá cách mạng Việt Nam ta thôi các bạn à

17:12:00, 12 thg 7, 2014 Reply

NHững gì chúng ta có thể thấy ở cái hội vớ vẩn này đó là những tên đầu sỏ luôn có tiếng là bán nước hại dân từ xưa đến nay rồi các bạn à. Chúng ta còn lạ lẫm gì cái tên Phạm Chí Dũng đó nữa chứ chúng thường xuyên có các hoạtđộng gây rối, phá hoại cách mạng ta, điều đó đã khiến nhân dân ta hết sức bức xúc rồi. Vậy mà giờ đây hắn ta lại cùng với những kẻ bán nước hại dân khác làm những trò hề như thế này đấy

17:16:00, 12 thg 7, 2014 Reply

HIện nay các thế lực phá hoại bán nước hại dân bên ngoài, mà đúng đầu là đế quốc MỸ thường tài trợ giúp đỡ cho những hội kiểu như cái gọi là hộ nhà báo độc lập VIệt Nam gì đó nhằm để chống phá đất nước chính quyền ta. Tạo cơ sở cho cái gọi là diễn biến hòa bình ở nước ta đấy các bạn à. Đây là một điều hết sức phức tạp mà chúng ta cần tăng cường cảnh giác các bạn à

17:20:00, 12 thg 7, 2014 Reply

Mọi vấn đề không đơn giản như các bạn nghĩ đâu, báo chí là một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm đến và nó có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, chính vì vậy các thế lực thù địch bọn tội phạm luôn lợi dụng vấn đề này để chống phá cách mạng nhân dân ta đấy các bạn à. Việc cái nhón hội bất hợp pháp Hội báo chí độc lập VIệt Nam đó là nhằm âm mưu phs hoại đấy

17:25:00, 12 thg 7, 2014 Reply

Cái gọi là " HỘi Nhà báo độc lập VIệt Nam" này thì xin thưa rằng trước hết đây là một hội bất hợp pháp do những kẻ bán nước hại dân đứng đầu lập ra nhằm tự sướng với nhau mà thôi các bạn. ĐÓ là tên Phạm Chí DŨng một tay hại nước hại dân nổi cộm là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân. Vậy với một kẻ đứng đầu như vậy thì chúng ta cũng sẽ hiểu được bản chất xấu xa của cái hội này rồi đó

17:29:00, 12 thg 7, 2014 Reply

Hiện nay các thế lực bán nước hại dân bên ngoài thường xuyên chơi bài thủ đoạn đó là lập ra hững cái hội vô danh, bất hợp pháp để có các hoạt động nhằm phá hoại đất nước ta, tạo cơ sở cho âm mưu tự diễn biến,. tự chuyển hóa của các thế lực thù địch bên ngoài mà đứng đầu là đế quốc mỸ. Có thể thấy MỸ chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá đất nước ta các bạn à, chúng ta cần tăng cường cảnh giác mới được

17:33:00, 12 thg 7, 2014 Reply

Việt NAm ta hiện nay đnag phải đối mặt với nhiều kẻ địch trong đó có những tên bán nước hại dân trong nước như tên đầu sỏ PHạm Chí DŨng. Mới đây hắn ta đã có hoạt động lập cái hội với cái tên Hội nhà báo độc lập VIệt Nam. Chúng muốn thông qua cái hội này để đăng tải viết những bài viết xuyên tạc, vu khống đất nước chính quyền ta đây mà. Do đó chúng ta cần lớn tiếng đấu tranh với các hoạt động của chúng các bạn à

17:37:00, 12 thg 7, 2014 Reply

Phạm Chí Dũng là môt cái tên không quá bất ngờ với tôi, lướt qua trên mạng tôi đã biết được đấy là một tên hại nước hại dân rất nguy hiểm, hắn được bè lũ bọn VIệt Tân cho đi huấn luyện để quay trở về nước chống phá cách mạng VIệt Nam ta cơ mà. Việc hắn lập cái hộ này cũng không ngoài mục đích đó, mục đích của chúng là thông qua hội để kêu gọi mọi người gia nhập có các hoạt động đi ngược lại đường lối chính sách của Đảng, phá hoại đất nước từ bên trong đấy

17:42:00, 12 thg 7, 2014 Reply

Đất nước ta muốn phát triển được thì phải loại ngay mấy cái hội vớ vẩn này các bạn à, chúng thường xuyên phá hoại đất nước ta bằng cách tung ra các bài viết, tác phẩm phản động bán nước hại dân, nhằm bôi xấu chinshq uyền ta. Đặc biệt khi mà kẻ cầm đầu cái hội vớ vẩn này lại là một tên VIệt tân mang tên Phạm Chí DŨng nữa thì chúng ta cần cẩn thận với hoạt động của bọn chúng, lên án để mọi người hiểu được bản chất của chúng

Nặc danh
09:37:00, 15 thg 7, 2014 Reply

tranh chap hoang sa thi keu goi mi co trach nhiem con tranh chapchinh tri thi bieu mi tranh xa!

15:00:00, 18 thg 7, 2014 Reply

Đám rân chủ mỗi ngày lại cho ra một sản phẩm của chứng hoang tưởng. Nhưng đằng này chúng lại cho ra một cái trại hoang tưởng gọi là " hội nhà báo độc lập". Cứ độc lập và rận chủ chỉ riêng mấy gương mặt có " số má" trước đó cũng đủ để thấy cái hội làm nhàm, tạp nham như thế nào. Chung quy lại cũng chả mang đến được gì cho xã hội, mục đích là kiếm nguồn tài trợ thì phải

Nặc danh
10:11:00, 24 thg 7, 2014 Reply

Hội nhà báo độc lập là để họ viết báo phản ánh cái sai, cái đúng trong một đất nước về các mặt, kinh tế, chính trị, văn hóa. . mà họ không bị lệ thuộc hay sự chi phối của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. tôi hoan nghênh hội nhà báo độc lập.

Nặc danh
12:15:00, 27 thg 7, 2014 Reply

Lý công là cháu của diễn viên hài công lý.

15:23:00, 2 thg 8, 2014 Reply

Cái gọi là hội nhà báo độc lập Việt Nam thực ra chỉ là một công cụ không hơn không kém để cho giới rận chủ gây tiếng vang mà thôi các bạn à. Chúng ta đều biết rằng từ trước đến nay cái tên Phạm Chí Dúng luôn là một tên bản chất phá hoại có nhiều hành động chống phá cách mạng Việt Nam ta bây giờ hắn ta lại là người đúng đầu cái tổ chức vớ vẩn đó chứ

08:26:00, 3 thg 8, 2014 Reply

Sự thành lập của những cái hội gọi là hội nhà báo độc lập Việt NAm chỉ à cái cớ để những con nguwoif như tên bán nước hại dân như Phạm Chí Dũng có cớ để xin tiền trợ giúp từ các nước thù địch bên ngoài mà thôi các bạn à. NHững hành động ngang ngược phá hoại đất nước như vậy chúng ta cần vạch trần để nhân dân ta hiểu và có các biện pháp phòng ngừa đấu tranh đấy các bạn

11:20:00, 3 thg 8, 2014 Reply

Khi nghe tên hội nhà báo độc lập Việt Nam là tôi đã hơi nghi nghi rồi các bạn à. Nhưng xem qua tìm hiểu một chút được biết người đúng đầu cái hội thào lao này là cái tên phá hoại đất nước Phạm Chí Dũng thì tôi đã hiểu ngay được bản chất vấn đề ngay rồi. Chúng lập ra cái hội này chỉ có nhằm mục đích chống phá cách mạng đất nước Việt Nam ta thôi bạn à

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !