14/08/2014

CÁI LƯỠI BÒ DỐI TRÁ

Written By Lý Công on 14/08/2014 | 22:23

[Ánh Dương]

       Trong thời gian vừa qua, Trung Quốc liên tiếp thực hiện các hành động trắng trợn, phi lý trên biển Đông, gia tăng các hoạt động xâm phạm đến độc lập chủ quyền, biên giới lãnh thổ của các quốc gia có đường bờ biển ở khu vực này, công khai hóa ý đồ độc chiếm biển Đông, bất chấp phản ứng dữ dội của các nước và cộng đồng quốc tế, đe dọa đến môi trường ổn định hòa bình tại khu vực này. Sau sự kiện kéo giàn khoa HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế thềm lục địa của Việt Nam, mới đây, Trung Quốc lại dấy lên dư luận thế giới bằng việc công bố cuốn sách hết sức phi lý về chủ quyền đường lưỡi bò 9 đoạn trên biển Đông. Cuốn sách này có tên “Về lịch sử, địa vị và tác dụng của đường 9 đoạn ở Biển Đông”. Sách do Thẩm phán Toà án luật biển quốc tế, Giám đốc Sở nghiên cứu và phát triển biển thuộc Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc Cao Chi Quốc và Thành viên hiệp hội luật pháp Quốc tế, Giáo sư luật Quốc tế thuộc đại học Thanh Hoa Cổ Binh Binh cùng nhau biên soạn.

       Cuốn sách gồm 6 chương, gồm: Vị trí địa lý và ý nghĩa của biển Đông; diễn tiến lịch sử và thực tiễn của đường lưỡi bò 9 đoạn; địa vị và tính chất pháp luật của đường lưỡi bò 9 đoạn, các vấn đề pháp luật liên quan, triển vọng và chính sách xây dựng. Nội dung trong cuốn sách đầy sai trái này cho biết đường 9 đoạn của Trung Quốc là một đường mang tích lịch sử về quyền hàng hải của Trung Quốc, trong đó bao gồm việc Trung Quốc được tuyên bố chủ quyền với các đảo trên Biển Đông và quyền đánh bắt cá và khai thác các nguồn tài nguyên nằm trong đường 9 đoạn nói trên.

       Cuốn sách chỉ ra một điều vô lý rằng: “Đường 9 đoạn là minh chứng chủ quyền của Trung Quốc  đối với các đảo ở biển Đông, bao gồm quyền lợi lợi ích hoạt động trên biển như ngư nghiệp, hàng hải và thăm dò khai thác tài nguyên như khoáng sản tại khu vực biển ở các đảo”.

       Gao Zhiguo, một trong các tác giả của cuốn sách, nói rằng, sách là sự tổng kết rõ ràng và “giải thích định nghĩa cũng như cơ sở hợp pháp” của đường 9 đoạn, cung cấp “nền tảng hợp pháp để Trung Quốc bảo vệ chủ quyền biển”. Tuy nhiên, bài báo của tác giả này trên tạp chí Global Times đã không nêu lên được bất kỳ chi tiết nào liên quan việc “làm rõ” các cơ sở pháp lý dựa trên luật pháp quốc tế của “đường lưỡi bò”  đầy tai tiếng này. Để biện minh, lấp liếm cho những hoạt động sai trái trắng trợn của mình tác giả còn xuyên tạc cho rằng: “Năm nay là năm kỷ niệm 100 năm ra đời đường lưỡi bò 9 đoạn. Cuốn sách sẽ tổng kết và giải thích về định nghĩa, tác dụng và căn cứ quốc tế về đường lưỡi bò 9 đoạn, nhằm đưa ra những căn cứ pháp lý quan trọng giúp Trung Quốc bảo vệ lợi ích chủ quyền Biển Đông”.

       Hồi cuối tháng 6 vừa rồi, Bắc Kinh đã từng vấp phải sự chỉ trích gay gắt của thế giới khi phát hành bản đồ dọc với “đường 10 đoạn”. Trong bản đồ, phạm vi mà Trung Quốc gọi là “chủ quyền” của mình mở rộng ra khắp Biển Đông, kéo dài đến tận bờ biển của Malaysia và Philippines theo hình lưỡi bò.

       Có thể thấy, ngay trong chính những phát ngôn của Trung Quốc đã nói lên sự dối trá, phi lý của họ. Cái gì là bản đồ dọc với đường 10 đoạn? Cái gì là đường 9 đoạn? Khoa học kiểu gì mà thay đổi xoành xoạch, hôm chín hôm mười, mười rồi lại chín. Cái bệnh kiêu ngạo nước lớn của giới cầm quyền Bắc Kinh ảnh hưởng đến tư duy của giới khoa học cho nên mới cho ra các loại sản phẩm sách vở phi khoa học như cuốn sách trên. Phải chăng, Trung Quốc cứ xem giới khoa học thế giới như học trò của họ? Xem thường dư luận quốc tế? Coi thường luật pháp quốc tế? Muốn dấy lên cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực và thế giới, phá vỡ đi sự hòa bình và ổn định của cả khu vực Đông Nam Á?

       Mặc cho cộng đồng thế giới phản đối về những công bố liên quan đến đường lưỡi bò, Trung Quốc vẫn liên tục xuất bản từ bản đồ đến sách vở nói về cái lưỡi bò mà họ tưởng tượng ra. 


        Cuốn sách gồm 6 chương, gồm: Vị trí địa lý và ý nghĩa của biển Đông; diễn tiến lịch sử và thực tiễn của đường lưỡi bò 9 đoạn; địa vị và tính chất pháp luật của đường lưỡi bò 9 đoạn, các vấn đề pháp luật liên quan, triển vọng và chính sách xây dựng. Nội dung trong cuốn sách đầy sai trái này cho biết đường 9 đoạn của Trung Quốc là một đường mang tích lịch sử về quyền hàng hải của Trung Quốc, trong đó bao gồm việc Trung Quốc được tuyên bố chủ quyền với các đảo trên Biển Đông và quyền đánh bắt cá và khai thác các nguồn tài nguyên nằm trong đường 9 đoạn nói trên.

       Cuốn sách chỉ ra một điều vô lý rằng: “Đường 9 đoạn là minh chứng chủ quyền của Trung Quốc  đối với các đảo ở biển Đông, bao gồm quyền lợi lợi ích hoạt động trên biển như ngư nghiệp, hàng hải và thăm dò khai thác tài nguyên như khoáng sản tại khu vực biển ở các đảo”.
       
       Gao Zhiguo, một trong các tác giả của cuốn sách, nói rằng, sách là sự tổng kết rõ ràng và “giải thích định nghĩa cũng như cơ sở hợp pháp” của đường 9 đoạn, cung cấp “nền tảng hợp pháp để Trung Quốc bảo vệ chủ quyền biển”. Tuy nhiên, bài báo trên Global Times không nêu được bất kỳ chi tiết nào liên quan việc “làm rõ” các cơ sở pháp lý dựa trên luật pháp quốc tế của “đường lưỡi bò” tai tiếng.

      Các loại giáo sư, thẩm phán, bằng cấp đầy mình, nhưng lại phủ định những chứng cứ khoa học, ra cuốn sách phục vụ mục đích xâm lược của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

       Tự thân những công bố của Trung Quốc cũng đã nói lên sự lúng túng, mâu thuẫn trong thông tin của họ. Trung Quốc vừa công bố bản đồ dọc với “đường 10 đoạn”, nay lại ra sách được 9 đoạn. Khoa học kiểu gì mà thay đổi xoành xoạch, hôm chín hôm mười, mười rồi lại chín. Trung Quốc cứ xem giới khoa học thế giới như học trò của họ. Cái bệnh kiêu ngạo nước lớn của giới cầm quyền Bắc Kinh ảnh hưởng đến tư duy của giới khoa học cho nên mới cho ra các loại sản phẩm sách vở phi khoa học như cuốn sách trên.

       Không chỉ thách thức các nhà nghiên cứu khắp thế giới, các loại sản phẩm công bố đường lưỡi bò của Trung Quốc thách thức cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực. Tại những hội nghị quốc tế vừa qua, các nhà lãnh đạo, học giả của các nước đều lên tiếng phản đối mạnh mẽ về những tuyên bố chủ quyền thiếu căn cứ của Trung Quốc trên biển Đông.

       Hay nói một cách hình ảnh hơn như cáo buộc của Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario hôm 11.8, rằng Trung Quốc “giả mù, giả điếc” về vấn đề biển Đông bất chấp phản ứng của các nước ASEAN.

       Họ “giả mù, giả điếc” nhưng thực hiện những âm mưu vô cùng thâm độc. Những cách gặm nhấm biển đảo, ngư trường của họ ai cũng thấy nhưng không dễ chống. Các quốc gia yêu chuộng hòa bình, hướng tới văn minh không bao giờ có những thủ đoạn xấu xa như vậy. Chính vì yêu chuộng hòa bình, Việt Nam và các nước đề cao tinh thần hợp tác, đối thoại, trên cơ sở pháp luật quốc tế. Hòa bình không chỉ cho người dân Việt Nam mà cho chính người dân Trung Quốc.

       Có một điều mà Trung Quốc nhẫm lẫn rất lớn, đó là họ càng tung ra những chiêu thức, tiểu xảo để tuyên truyền và áp đặt chủ quyền của họ trên biển Đông thì họ càng bị cộng đồng quốc tế cô lập. Hãy nhìn lại những diễn biến ngoại giao và truyền thông thế giới trong suốt mấy tháng qua từ sự kiện giàn khoan Hải Dương 981, sẽ thấy không một ai ủng hộ Trung Quốc trừ chính họ. Ngay cả trong nước Trung Quốc, cũng có nhiều học giả, nhà báo, trí thức phản đối hành động xâm lược của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

       Thế mới hay, dù Trung Quốc dùng các loại mánh lới như hộ chiếu có hình lưỡi bò, bản đồ hình lưỡi bò, sách hình lưỡi bò thì cũng không ai tin bởi vì tất cả những thứ đó đều là sản phẩm của một “cái lưỡi dối trá”.

56 Nhận xét

23:07:00, 15 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc lại tiếp tục diễn trò làm gì nữa trong khi ai cũng nhận thấy bộ mặt gian xảo của chúng rồi. 9 đoạn hay 10 đoạn thì cũng không liên quan gì đến họ, vốn dĩ thứ không thuộc về bản thân mình thì có cướp cũng chẳng được

23:32:00, 15 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc đúng là lừa dối hết lần này đến lần khác bằng luận điệu trắng trợn, chúng ta không bao giờ tin tưởng vào luận điệu của những kẻ xấu xa. Lúc nào cũng tự cho mình là làm đúng nhưng thực ra chẳng bao giờ làm đúng điều gì

17:04:00, 16 thg 8, 2014 Reply

Nhìn nhận luận điệu mà những vị khoa học của đất nước láng giềng Trung Quốc từng đưa ra chúng ta khó mà tin vào lời nói của họ. Bộ mặt có thể thay đổi liên tục, lật mặt cũng nhanh đến mức khó tin, giờ thì ai chẳng biết họ xấu tính

17:08:00, 16 thg 8, 2014 Reply

Biện hộ cho mình thì vẫn chỉ là biện hộ thôi, làm sao mà thay đổi được sự thật chứ. Lúc nào cũng nói là biển Đông thuộc về mình nhưng lại đưa ra toàn những dẫn chứng mới tạo. Trung Quốc định dùng lời lẽ này để lừa trẻ con à

17:13:00, 16 thg 8, 2014 Reply

Sau hàng loạt động thái sai trái của mình thì cuối cùng Trung Quốc cũng phải tạm lùi về nước trước dư luận của thế giới. Rõ ràng là từ trước đến giờ không ai công nhận Trung Quốc có quyền hạn gì ở biển Đông vậy mà giờ nước này dám lên tiếng nói sai sự thật

17:21:00, 16 thg 8, 2014 Reply

Dối trá, lừa bịp hết lần này đến lần khác. Trung Quốc còn muốn làm gì nữa đây, lúc nào cũng tự mình chứng minh trong khi chẩng ai công nhận chủ quyền của nước này. Mục đích thật sự của bọn họ là gì, định thi lòng kiên nhẫn với nước ta sao

17:34:00, 16 thg 8, 2014 Reply

Nói gì thì cũng không thay đổi được bản chất của đất nước láng giềng này nữa rồi. Thực sự thì ngay bản thân họ cũng khó lòng đối diện với sự phản đối gay gắt của cộng đồng quốc tế. Trung Quốc dù có làm thế nào cũng không thể khiến người ta thương cảm đâu

17:38:00, 16 thg 8, 2014 Reply

Nào là đưa ra tấm bản đồ này, sách nọ sách kia nhưng đâu phải có lịch sử chứng minh cho cam, toàn là những nhân chứng mới nổi. Muốn lừa người thì phải chuẩn bị tinh thần kỹ càng từ trước chứ, ai lại làm ra chuyện xấu hổ thế này

08:27:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Sự dối trá của những tên KHựa hiện nay không thể đnahs lừa bất cứ một ai nữa đâu các bạn à. Chúng với những âm mưu thủ đoạn hết sức thâm độc nhưng dù chúng có làm gì đi chăng nữa thì bản chất của chúng cũng bị nhân dân trên thế giới biết thừa rồi đấy. Việc trung quốc cho xuất bản sách hiện nay là điều mà hcungs ta đã có thể đoán biết được trước nhưng chúng chẳng có cái giá trị gì đâu

08:31:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Những hành động phi lý ngang ngược của của thằng Khựa làm sao có thể thoát khỏi sự hiểu biết của nhân dân ta chứ các bạn. Việc trung quốc có những hành động như thế sẽ làm chúng ngày càng bị cô lập trước bạn bè quốc tế mà thôi. Việt NAm ta nhất định sẽ không để trung quốc có thể thực hiện được âm mưu phá hoại sự ổn định BIển Đông đâu các bạn à

08:35:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc giờ đây là một nước bất chấp tất cả để có thể thực hiện được âm mưu độc chiếm Biển Đông. Nhưng chúng chắc chắn đã nhầm to rồi khi giờ đây chúng đang phải đối mặt với sự đấu tranh mạnh mẽ đến từ phía Việt NAm cùng cộng đồng quốc tế. Bởi lẽ lợi ích ở Biển Đông cua nhiều quốc gia sẽ bị đe dọa nếu như trung quốc thực hiện được dã tâm của mình đấy các bạn à

08:39:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Lưỡi bò mà trung quốc đưa ra thoạt nhìn ta đã thấy được sự trắng trợn xảo quyệt của chúng nó rồi các bạn à. Lúc thì đường 9 đoạn bây giờ chúng thích nên vẽ thêm đường 10 đoạn luôn thì phải., cứ dái đà này nếu chúng thích thì chắc nó dành cả thế giới luôn đấy các bạn à. Một kẻ lật lọng dối trá như trung quôc thì có ai thèm để ý tin vào những luận điệu vớ vẩn của chúng đâu chứ

08:52:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Lại thêm một chiêu trò bẩn thỉu của trung quốc nữa các bạn à. Chúng cho in hàng loạt sách vở về vấn đề Biển Đông, ngang nhiên xem đó là chủ quyền của chúng trong khi đất nước ta có đầy đủ bằng chứng lịch sử cũng như thực tiễn về vấn đề này chứ. Chắc chắn một điều là những gì chúng hô hào sẽ chẳng có một ai tin vào đâu các bạn à. CHúng nhất định sẽ dành lấy thất bại mà thôi

08:56:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Không biết bọn trung quốc có bao giờ chơi lên đường 12 hay 11 đoạn không các bạn nhỉ. Dường như tôi thấy chúng thích áp đặt gì thì làm nấy thì phải, chúng có căn cứ cơ sở gì đâu chứ. Bây giờ mà chúng chơi bài cơ sở pháp lý với Việt NAm ta thì chắc chắn chúng phải nhận phần thua rồi các bạn à. Việt NAm ta là một nước có lòng yêu nước nồng nàn nhất định không thể để chúng làm càng thế được

18:32:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Vị trí địa lý của Biển Đông là hết sức quan trọng có ý nghĩa rất nhiều mặt cả về kinh tế và an ninh quốc phòng. Chính vì vậy trung quốc lúc nào cũng nhăm nhe xâm chiếm đấy các bạn à. Những hành động ngang ngược của trung quốc trên Biển Đông đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trong khu vực. Chính vì vậy chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ với chúng các bạn à

18:34:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc luôn là thế đó các bạn à, sự xảo trá của chúng lúc nào cũng được thể hiện với những hành động hết sức ngang ngược các bạn à. Việc trung quốc cho in bản đồ rồi in sách về đường lưỡi bò chúng ta không thể chấp nhận được các bạn à. Đó là điều hết sức phi lý và phi pháp các bạn à. Rất nhiều nước đã lên tiếng phản đối chúng đấy thôi

18:38:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Hiện nay tình hình BIển Đông đang có dậu hiệu lặng xuống nhất định các bạn à. Tuy nhiên chúng ta cần hết sức cẩn thận với những hành động chìm của chúng các bạn à. Một trong số những hành động của chúng mà chúng ta cần cực kì cảnh giác đó là việc trung quốc cho ngư dân tràn sang vùng biển của nước ta. Hơn nữa việc trung quốc cho in sách in bản đồ của đường lưỡi bò chúng ta cần cảnh giác

18:42:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Không thể chấp nhận được liên tục những điều phi lý đến từ tên Khựa các bạn à. Hết chơi cái trò đường 9 đoạn đến đường 10 đoạn chúng không biết muốn làm gì đây. Âm mưu bành trướng của trung quốc là cực kì nham hiểm các bạn à. Việt NAm ta với tinh thần yêu nước nồng nàn chúng ta cần quyết tâm đấu tranh lại bọn chúng các bạn à

18:48:00, 18 thg 8, 2014 Reply

Từ trước đến giờ những phát ngôn của trung quốc luôn thể hiện sự dối trá lừa lọc các bạn à. Đường chín đoạn chán chê giờ chúng lại chơi đường mười đoạn chứ các bạn à. Chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ với những hành động gây bất ổn cua tên KHựa. Việt Nam ta sẽ lên án phản đối và đấu tranh mạnh mẽ với những hành dộng của bọn KHựa các bạn

18:52:00, 18 thg 8, 2014 Reply

CÁi đường lưỡi bò phì pháp của trung quốc đưa ra thật ngang ngược các bạn à, chúng ta không thể chấp nhận những yêu sách phi lý đó của trung quốc. Việt NAm ta luôn có đầy đủ các bằng chứng cả về lý luận và thực tiễn để chúng minh chủ quyền của mình. CHúng ta người VIệt Nam hơn ai hết rất rõ âm mưu của cái thằng láng giềng này các bạn à

10:56:00, 20 thg 8, 2014 Reply

Tự dưng lại có một cái đường lưỡi bò dối trá thò xuống đòi liếm hết cả biển Đông, đây là một điều không thể chấp nhận được mà không chỉ có Việt Nam lên tiếng phản đối điều đó mà có cả các nước trên thế giới lên án mạnh mẽ cái đường lưỡi bò xấu xa mà Trung QUốc đang cố tình dựng lên để mà thâu tóm biển Đông. Một hành động bẩn thỉu của Trung Quốc

14:53:00, 20 thg 8, 2014 Reply

Tất cả chúng ta nếu để ý thì đều thấy rằng mỗi khi Trung QUốc nói ra thì lần này và những lần khác chúng đều tỏ ra lúng túng, mâu thuẫn từ những lời nói trước vào sau, điều đó chứng tỏ một điều là chúng đã càng sai nhưng chúng đang cố tình. Sẽ chẳng có đất nước này trên thế giới có thể ủng hộ một đất nước xấu xa như chúng đâu

15:27:00, 20 thg 8, 2014 Reply

Đất nước Trung QUốc đang cố tính tự làm mất đi hình ảnh của mình mà thôi. Một đất nước xấu xa đang ngày càng lộ rõ bản chất xâm lấn đất đai, bờ cõi của nước khác. CHúng đang bị cả thế giới lên án rồi, một ngày không xa chúng sẽ là một đất nước mà cả thế giới coi là kẻ thù cho mà xem

Nặc danh
16:15:00, 20 thg 8, 2014 Reply

Người ta luôn có câu nói nhìn mặt mà bắt hình rong, đằng này chỉ là một câu nói thôi nhưng mọi người chắc cũng như mình, cũng đoán được trình độ cũng như học vấn và tầm hiểu biết của tên thạc sĩ dởm này đến đâu rồi. Hắn nói chỉ như một điều khẳng định rằng hắn chỉ đáng để cho người dân Việt Nam ghét mà thôi

20:19:00, 20 thg 8, 2014 Reply

đường lưỡi bò mà Trung Quốc lập ra cũng có lịch sử hay sao, chả lẽ lịch sử của nó là vài năm trở lại đây. Thật quá trắng trợn công nhân một đường lưỡi bò mà chỉ có trong hiện tại, chỉ có trong suy nghĩ của chính quyền Bắc Kinh vậy, chứ làm gì có ai công nhận cho sự tồn tại của nó, làm gì có ai có thể đồng ý, chấp nhận cho một sự tham lam mà Trung Quốc đang âm mưu trên Biển Đông như vậy. Tất cả chỉ là sự dối trá mà Trung Quốc cố tình vơ đũa, tự nhận mọi quyền lợi vô cớ về cho mình như vậy

20:36:00, 20 thg 8, 2014 Reply

vài năm vừa qua Trung Quốc vô cớ dùng cái đường lưỡi bò như thể đó lịch sử lâu đời của họ để lấy cớ cho việc xâm chiếm biển Đông, độc chiếm làm của riêng cho nước mình khi thấy những nguồn lợi thực sự to lớn mà mỗi quốc gia đều cần. Nhưng không phải cứ cần cái gì mà người ta tự cho mình cái quyền đi xâm chiếm, đi đoạt vô cớ của người khác như Trung Quốc đang làm. Đúng là một đất nước, một dân tộc tham lam, ngang ngược, vô lý không thể chấp nhận được

20:55:00, 20 thg 8, 2014 Reply

trung quốc lại còn phát hành sách về đường lưỡi bò nữa ư, thật là lắm chiêu, lắm trò quá đi mất. Đường lưỡi bò thì mới được thành lập để phục vụ lòng tham của trung quốc, để che mắt thiên hạ nhưng nào có quốc gia nào công nhận cho sự dối trá đó chứ, tất cả cộng đồng đều thấy bất bình và tỏ vẻ không hài lòng về đường lưỡi bò ấy. Thế mà họ còn nghiên cứu, viết sách về nó làm gì, có ai tin nổi được lưỡi bò mới tinh mà họ nói là được 100 năm, là 100 năm thì cũng còn quá mới để công nhận, để độc chiếm Biển Đông, bởi nước ta đã ít nhất từ thế kỉ 17 thiết lập chủ quyền với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

09:57:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc có quá nhiều âm mưu thâm độc, chúng không từ thủ đoạn nào chỉ để chiếm trọn biển Đông bởi Biển Đông là vùng biển giàu,nơi mà đất nước nào cũng muốn sở hữu. Thế nhưng Trung Quốc quá tham lam và không muốn nhường nhịn cho bất kì đất nước nào, vì thế chúng luôn tìm mọi cách để độc chiếm Biển Đông. Thật tàn bạo!

09:58:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với những chiêu trò hết sức thâm độc rồi mà. Vấn đề Biển Đông cũng thế với tầm cỡ là một nước lơn, Tàu Khựa liên tục bày ra các chiêu trò để dần dần thôn tính vùng biển giàu có này. Việt Nam ta vẫn luôn nhất quán chính sách là phải tuyệt đối bảo vệ chủ quyền của đất nước, kiên quyết đấu tranh hống lại những âm mưu của bọn chúng. Nếu trước đây ông cha ta đã phải đổ hi sinh xương máu để giành độc lập cho dân tộc, thì giờ đây thế hệ trẻ hôm nay cũng không quản ngại hi sinh, gian khổ để bảo vệ vùng biển của mình!

09:59:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Chúng ta ai cũng biết rõ được âm mưu và dã tâm của trung quốc trong vấn đề ở biển đông.Đó là việc họ muốn thâu tóm tài nguyên và tiềm lực quân sự ở biển đông.Vậy nên trong thời gian qua họ đã làm mọi cách để có thể cụ thể hóa được tham vọng này,Những hành động ngang ngược của họ như cho tàu cá đánh bắt trái phép trên lãnh thổ của nước khác,thiết lập vùng nhận diện phòng không trên biển,in bản đồ có hình lưỡi bò...Đó thật sự là những việc làm sai trái và không thể chấp nhận được.Việt nam sẽ không bao giờ cho Trung quốc có thể thực hiện được mưu đồ của mình đâu.

09:59:00, 25 thg 8, 2014 Reply

cái âm mưu cướp nước của bọn Trung Quốc thì cả thế giới đều biết. bọn chúng muốn bành trướng thế lực để lên làm bá chhur thế giới đây mà. liệu cả thế giới có chấp nhận điều đó??? bọn chúng giàu mạnh nhưng những cái hành động cướp nước của chúng thì chả ai chaaso nhận để những con người như thế làm bá chủ thiên hạ để từ đó bọn chúng cướp hết nước này đến nươc khác. những hành động, âm mưu thủ đoạn của bọn trung quốc ngày càng tinh vi và khốn nạn.quy tắc biểm đông COC sẽ là một dấu mốc quan trọng để bọn trung quốc không làm mưa làm gió nữa nên chúng ta cần phải thúc đầy tiến trình thực hiện

10:00:00, 25 thg 8, 2014 Reply

người việt nam nói riêng và những nước trên thế giới khi nhắc tớ hình ảnh người trung quốc đều có một hình ảnh chung đó là một dân tộc không tốt, moojtj dân tộc đông đúc nhưng chơi không đẹp và không có gì đáng để làm bạn. để có thể tranh chấp biển đông với việt nam thì trung quốc đã chơi nhiều trò rất lố và rất đáng khinh

10:01:00, 25 thg 8, 2014 Reply

là một người dân việt nam, tôi rất thất vọng về nhuengx gì mà người trung quốc làm, thật bỉ ổi , vô liêm sĩ, người việt nam cần phải đoàn kết lại thì mới co thể chống được những gì mà trung quốc đang làm,việt nam chúng ta cần đoàn kết lại thì mới có thể khoog bị bắt ép như hiện nay

10:01:00, 25 thg 8, 2014 Reply

người dân trung quốc đang động vào cái lòng tự trong của dân tộc việt nam rồi đấy, những veecj làm thật nhơ bẩn và không có bãn lính, đúng là bản chất con người trung quốc thế nào thì phản ánh trong các việc làm thế đấy, không thể tin được một đất nước trung quốc lại chơi các trò như thế

10:02:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Lén lút, “thừa nước đục thả câu”, “ỷ mạnh hiếp yếu”, coi thường luật pháp quốc tế, bội tín… là những thủ đoạn của Trung Quốc khi xâm chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Chúng không từ bất cứ một thủ đoạn gì từng bước cướp lãnh thổ nước ta. Việt Nam đang dần mất đi một phần máu thịt của mình.

10:02:00, 25 thg 8, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:03:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Gần đây nhất, Trung Quốc đã ngang nhiên thiết lập vùng "nhận diện phòng không" trên vùng biển Hoa Đông. Động thái này rõ ràng là "chĩa mũi dùi" vào tuyên bố kiểm soát của Nhật Bản đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Ngoài sự phản đối kịch liệt của Nhật, Hàn, Úc thì Mỹ đã ngang nhiên đưa máy bay ném bom B-52 vào vùng này. Mỹ cho rằng đây là huấn luyện bay định kỳ nhưng thức chất là một sự thách thức, dằn mặt, đồng thời là sự thóa mạ quyền lực của Bắc Kinh.

10:03:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Vấn đề biển Đông đang là vấn đề đáng quan tâm trong thời gian gần đây vì Trung Quốc đang có âm mưu giành lấy biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Chúng ta không thể để điều đó xảy ra, nếu Trung Quốc có được vùng biển đảo của Việt Nam thì với lòng tham của mình Trung Quốc rất có thể xâm chiếm Việt Nam, thực hiện đàn áp, dùng vũ lực để khống chế Việt Nam

10:04:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Thằng Tàu khựa nhiều âm mưu lắm, chúng ta cần có những quyết sách để đối phó, đừng tin những gì chúng hứa và nói. Hãy xem hắn làm để đề phòng đúng cách và hiệu quả.

10:05:00, 25 thg 8, 2014 Reply

những động thái được giới quan sát cho là nằm trong chuỗi hành động để cố gắng chứng tỏ với thế giới về sự hiện diện của nước này trên Biển Đông và qua đó mong muốn giành được quyền kiểm soát 90% diện tích của vùng biển này đúng như những gì mà họ đã từng vẽ nên trong cái “đường 9 đoạn” hay “đường lưỡi bò” phi lý. Đừng ảo tưởng là bởi, dù có tìm đủ mọi phương cách thì chắc chắn, Trung Quốc cũng sẽ khó lòng mà đạt được mong muốn của mình- đơn giản là vì không có quốc gia nào, đặc biệt là những quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền hay đang có lợi ích liên quan đồng ý để họ “tự tung tự tác”.

10:05:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Trung quốc có đáng mặt nước lớn hay không mà suốt ngày cứ đi nhận vơ như vậy chứ.Thủ đoạn và âm mưu của trung quốc ai cũng đã biết.Nhưng chúng sẽ không dễ gì mà có thể thực hiện được âm mưu đó.Việt nam và những nước trong khu vực đông nam á cần phải đẩy nhanh tiến trình bộ quy tắc ứng xử trên biển đông COC để có thể nhanh chóng chấm dứt tình trạng tranh chấp này.

10:07:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Nhân dân trung quốc cũng sắp mất hết niềm tin vào chính quyền của họ rồi khi mà chính quyền trung quốc đang có những hành động không phù hợp với người dân, họ để mặc tình trạng trong nước đang có những vấn đề bất ổn để tiến hành các hoạt động bành trướng ở nước ngoài, điều này làm cho người dân trung quốc càng thất vọng về chính quyền của họ thôi

10:07:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Trung Quốc chẳng bao giờ quan tâm đến người dân trong nước, lúc nào cũng tìm đủ cách để gây chiến với các nước xung quanh. Một đất nước không coi trọng nhân dân, không quan tâm đến mong ước của nhân dân thì chắc chắn sẽ không có tương lai

10:10:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Bị chính phủ lừa mà người dân không hề hay biết. Quá khứ chính phủ tàn ác với người dân Trung Quốc thế nào hẳn là mọi người đều biết, họ chẳng từ bất cứ thủ đoạn gì để khiến đất nước họ được yên bình. Nhưng chính họ mới là những kẻ tự tay hủy hoại đất nước

10:11:00, 25 thg 8, 2014 Reply

chúng ta hãy truyền thông thật mạnh và cho nhân dân trung hóa thấy được rằng đất nước ta là một đất nước yêu chuồng hòa bình và họ hãy đứng về phía nhân dân chúng ta. họ hãy chứng tỏ họ cũng là những người yêu chuộng hòa bình và không muốn chính quyền của họ xâm phạm hơn nữa đến chủ quyền của các quốc gia khác, nếu không sẽ nhận những hậu quả thích đáng

10:13:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Về vụ việc giàn khoan HD-981 được Trung Quốc đưa vào khu đặc quyền kinh tế của đất nước ta thì người dân Trung QUốc vẫn luôn nghĩ rằng lãnh đạo đất nước của chúng là đúng trong khi cả thế giới lên tiếng những hành động ngang ngược c

10:14:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Hoàng sa, trường sa là một phần cơ thể của đất nước việt nam.chúng ta những người con đất việt rất yêu chuộng hòa bình nhưng ko vì vậy mà làm ngơ với các hành Động sai phạm của trung quốc. Hảy sáng suốt đấu tranh cùng toàn đảng,toàn dân,toàn quân,giữ yên chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

10:15:00, 25 thg 8, 2014 Reply

VN đang phải đối mặt với một tình hình hết sức căng thẳng, đây là lúc nhân dân VN cần các lãnh đạo VN đầu óc, đánh giá sự việc đúng mức độ và giải quyết hợp lý, hiệu quả. Đánh giá đúng âm mưu của TQ và tránh không để mắc bẫy TQ, lúc ấy thì hậu quả khôn lường.

10:16:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Căng thẳng ở biển Đông đang rất phức tạp, trước sự ngang ngược của Trung Quốc, chúng ta vẫn đang hết sức kiềm chế, vì chúng ta tin vào chính nghĩa, chúng ta kiên định đấu tranh bằng ngoại giao, có sức ép từ quốc tế, mình tin rằng sớm muộn gì Trung Quốc cũng sẽ nhận thất bại thôi

10:16:00, 25 thg 8, 2014 Reply

VN cần có biện pháp mạnh hơn nữa kể cả phải đánh đổi hòa bình. Nhân dân không hy sinh ngại khổ vì tấc đất thiêng liêng của tổ quốc, không bao giờ chịu kiểu áp bức kiểu này của kẻ xâm lược.đối với mỗi người dân chúng ta luôn ủng hộ nhà nước hết mình

10:18:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Lòng tham của TRung Quốc đúng là vô đáy. Chẳng biết rồi đây Trung Quốc sẽ còn có những hành động ngang ngược và trắng trợn như thế nào nữa. Đường lưỡi bò đã là phi lí, vậy mà Trung Quốc còn dám sửa từ lưỡi bò 9 đoạn sang lưỡi bò 10 đoạn...cứ đợi đấy, rồi Trung Quốc sẽ phải trả giá cho hành động của mình cho xem

10:19:00, 25 thg 8, 2014 Reply

trung quoc có bản chất thâm độc từ hàng ngàn năm nay nhưng tại sao ta không cố gắng nỗ lực thoát hẳn khỏi cái bóng của họ như nước Nhật hay Nam Triều Tiên để đứng cạnh nó mà vẫn hiên ngang, dám chỉ thằng mặt nói thẳng tên kẻ nào dám xâm phạm.

10:20:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Nếu biết tôn trọng hòa bình thì chủ quyền quốc gia là không thể xâm phạm được vậy mà cơ quan chức năng của TQ vẫn để công ty dầu khí cắm giàn khoan trên hải phận của VN. Đây là hành vi mà lỗi trước hết thuộc về các cơ quan chức năng của TQ. Đây là một vi phạm, một sự xâm phạm chủ quyền, phải yêu cầu phía TQ kỷ luật những cơ quan đã vi phạm.

10:20:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Đảng và Nhà nước ta cần phải có những hành động mạnh mẽ hơn nữa để đấu tranh chống lại hành đông vô cùng ngang ngược này của trung quốc, nhân dân đang rất ủng hộ việc ta đưa tàu chiến, tàu kiểm ngư và cảnh sát biển ra đuổi, nhưng Đảng và Nhà nước cũng cần phải làm cho nhân dân hiểu, là chúng ta sẽ chọn cách giải quyết thật hợp lý nhất, chứ không nên hùng hổ nổ súng trước vì nổ súng trước sẽ là thua ngay

10:23:00, 25 thg 8, 2014 Reply

Những hành động trên thực sự là rất đáng lên án các bạn ạ, những thủ đoạn đó của chúng là hoàn toàn không chấp nhận được. Đất nước ta với nhũng bước thăng trầm của lịch sử, những bước phát triển mới để tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, nhưng chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu của các thế lực thù địch, cảnh giác với những thủ đoạn của trung quốc

10:17:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Thế mà nhiều cái nó vẫn cướp được đấy bạn ạ. Không thể khẳng định trong trường hợp này được, nó là một nước lớn, cả về dân số và diện tích. Bên canh đó, tư tưởng bá chủ đã ăn sâu vào máu của chúng bao đời nay, có khi nào mà chúng muốn hòa bình với láng giềng đâu. Vậy nên, điều cần làm bây giờ là phải bảo vệ vưng chắc những gì mình đang có bạn ạ, không thế cứ nghĩ không phải của nó thì sẽ về với mình được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !