07/09/2014

VOICE - “CÁI LOA” CỦA TRỊNH HỘI

Written By Unknown on 07/09/2014 | 22:23

[Ánh Dương]

Trong thời gian vừa qua, một số đối tượng chống Đảng, Nhà nước đã liên tiếp thành lập các tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp dưới vỏ bọc “diễn đàn xã hội dân sự”  như “Hội nhà báo độc lập” ,“Văn đoàn độc lập” hay “Hội bầu bí tương thân”… Các tổ chức, hội nhóm này được thành lập chỉ với mục đích xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, lợi dụng những vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong xã hội để nói xấu Đảng, Nhà nước. Vì sao các tổ chức hội nhóm này lại liên tiếp được thành lập và hoạt động như nấm sau mưa? Đứng đằng sau chúng là ai? Ai đã tung tiền tài trợ để cho những kẻ “vô công dồi nghề” này ngồi “khua môi múa mép” chửi bới loạn xạ như vậy? Qua tìm hiểu, tác giả được biết các tổ chức này được tài trợ một phần bởi cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE) do Trịnh Hội làm chủ . Vậy Trịnh Hội là ai? Cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” là gì?  Những kẻ chống đối trong nước đã được chúng hứa hẹn lợi ích như thế nào mà điên cuồng, công khai chống đối Nhà nước Việt Nam như vậy?

TRỊNH HỘI - một cái tên nghe thấy đã thấy “mùi cơ hội”.

Lùng sục tìm kiếm trên mạng internet tôi chỉ thấy được vài dòng thông tin hết sức chung chung về hắn đó là: một tấm hình chụp chung với ái nữ của cố Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ – MC, diễn viên Nguyễn Cao Kỳ Duyên và thông qua những đoạn giới thiệu về bản thân gây tò mò của trang Blog cá nhân Trịnh Hội được liên kết trên nhiều trang điện tử như BBC Tiếng Việt, VOA tiếng Việt: “Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam”. Và sau đó là hàng loạt các bài viết liên quan đến scandal của Trịnh Hội với ái nữ của cố Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Cao Kỳ. 
  

Trịnh Hội và Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Qua những dòng giới thiệu trên và những mối quan hệ được gợi mở thì mới biết Hội là người được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam và hắn ta cũng từng sống qua những năm tháng dưới chế độ cũ – Việt Nam cộng hòa. Biến cố năm 1975 kéo theo một cuộc tháo chạy lớn nhất trong lịch sử và Hội, gia đình hắn có mặt trong đoàn người di tản với mục tiêu được định cư ở đất nước đã từng cho họ về cái giá trị trớ trêu của sự bảo trợ – Mỹ. Song so với những người, những gia đình đi vào thời điểm đặc biệt ấy, Hội và gia đình khá long đong trên chính hành trinh của mình; để đến được Mỹ, Hội và gia đình đã qua không ít những đất nước xa xôi, đầy khó khăn: Đài Loan, Hồng Kông, Úc…trước khi đặt chân trên đất Mỹ. Cuộc sống như vậy đã biến Hội trở thành một kẻ cơ hội, hám tiền, ham quyền lực và như phần lớn những kẻ trốn chạy khỏi Việt Nam năm 1975 khác, hắn cũng là kẻ có niềm tin mù quáng muốn xây dựng lại đế chế Việt Nam Cộng hòa. Trong suốt quá trình làm việc của mình, Hội đã từng có mặt ở rất nhiều nơi và hắn ta cũng đã kịp đánh bóng chính mình “với cái mác luật sư, từng học thạc sỹ luật quốc tế tại Đại học Oxford, Anh, rồi bám víu môi trường làm việc từ Úc, Philipinnes tới Anh, Mỹ, rồi nhanh chóng gia nhập tổ chức phản động “Việt tân” và trở thành nơi nương tựa của đám tay chân mú mắt đã học đòi “xã hội dân sự”, hay “tự do dân chủ”.

Với bản lý lịch như vậy cũng có thể hiểu được cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” do Trịnh Hội lập ra là cái gì và hoạt động của chúng ra sao. VOICE - Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment, còn gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại”. Nói thật với các bạn là mới chỉ nghe cái tên thôi cũng đã không thể ngửi được rồi. Chắc lại giống cái hội “Cựu tù nhân lương tâm” do mấy tay “nhàn cư vi bất thiện” Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đan Quế…vừa thành lập mà thôi. Mà thực ra bản chất chúng là một. Từ viết tắt này thật là trùng hợp, VOICE là giọng nói, nhưng trong trường hợp này, tôi thích dùng từ này để chỉ cái loa, để chỉ về hình ảnh của cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” này. Chúng hoạt động, hô hào như một cái loa phóng thanh lợi dụng danh nghĩa “lương tâm” để ngụy biện cho những hành vi chống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam của mình, lừa bịp những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhằm mục đích quyên tiền của họ phục vụ những cuộc ăn chơi trác táng, trụy lạc của những “nhà sáng lập” tổ chức. Tổ chức này cũng đã làm ra vài việc đình đám với cái tên rất kêu như là tìm mọi cách để “giúp đỡ những thuyền nhân Việt Nam cuối cùng ở Thái Lan được sang Canada định cư sau hơn 24 năm chờ đợi”; “góp phần giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão lịch sử Hải Yến ở Philippines trong việc tái kiến thiết và gây dựng lại cuộc sống”. Với những động cơ, mục đích được vẽ ra không thể tốt hơn, gã họ Trịnh đã có một thứ mà không ít những kẻ luôn mơ mộng về chuyện phục hồi Chế độ Việt Nam Cộng hòa hướng tới. Và chúng đã bám vào Hội, nhờ cậy Hội làm những chuyện mà gã có lợi thế. Hội đã từng thuyết giảng rằng: “Chúng ta hãy cùng nhau tái xác quyết để giúp đỡ các nạn nhân, họ hàng của họ và cho cả xã hội có quyền biết được sự thật – và bảo vệ những ai đang tranh đấu để sự thật được thắng thế. Tôi thật sự rất muốn làm được điều này. Rất muốn dành cả cuộc đời còn lại để đạt được mục đích này. Đây là lý do đầu tiên làm cho tôi, tuy có nôn nóng, nhưng phải đợi đến ngày hôm nay mới có thể chia sẻ cùng các bạn”. Nếu những ai chưa biết về thân thế của gã chắc sẽ tin ngay và trên khía cạnh khơi dậy niềm tin từ đồng đảng thì gã xứng đáng là một kịch sư đại tài; nói không ngoa thì với mớ tư tưởng không kém những bậc khai quốc công thần, những nhân vật được hậu thế ghi danh sử vang. Nhiều người nghe Hội nói đã lầm tin rằng, chính gã chứ không ai khác là người đủ sức kế tục những sứ mạng mà chính họ đang tin sức Hội có thể gánh vác được. 

Kể từ khi có cái mác giám đốc điều hành VOICE, Trịnh Hội đã gia tăng ảnh hưởng của mình với số có tư tưởng “dân chủ” ở trong nước. Tháng 7-2007, thực hiện nhiệm vụ của Việt Tân, dưới vỏ bọc nhân viên công ty Kiểm toán Earn and Young, Trịnh Hội đã cấu kết với các đối tượng chống đối trong nước như Lê Công Định, Đặng Trọng Dũng để huấn luyện cho Đoàn Luật sư Sài Gòn về nhân quyền, luật quốc tế, tuyển mộ cấp học bổng. Nhóm này đã đưa một số người là luật sư, phóng viên, những người hoạt động trong các tổ chức xã hội sang Philipines huấn luyện về “dân chủ cơ sở” và hoạt động “dân chủ công quyền”…

Mấy năm qua, Trịnh Hội đã cấu kết với các tổ chức phi chính phủ như Tổ chức “Ân xá quốc tế”, “Luật sư không biên giới”…để móc nối lôi kéo luật sư, thanh niên, sinh viên từ Việt Nam sang Philipines, Thái Lan tổ chức đào tạo, huấn luyện, phát triển lực lượng, hình thành các hội nhóm; học các kỹ năng kích động biểu tình, phá rối an ninh…với thủ đoạn lợi dụng các mạng xã hội, các hội nhóm phản động trá hình để câu kéo, móc nối với các đối tượng bất mãn, chống đối trong nước, đặc biệt là nhằm vào các đối tượng là học sinh sinh viên. Tháng 3-2007 khi Lê Quốc Quân bị cơ quan chức năng bắt giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Bộ Luật hình sự Việt Nam thì tên Hội với tư cách là giám đốc điều hành VOICE, đã viết tâm thư gửi Ngoại trưởng Mỹ đề nghị Chính phủ Mỹ can thiệp, gây sức ép trả tự do cho tên Quân. Hóa ra, đây là những việc làm “lương tâm” mà tên Hội và đồng bọn có thể làm được để giúp đỡ những người Việt Nam ở hải ngoại. Các bạn có thấy hành vi như vậy có phải quá ấu trĩ hay không? Hay đây chỉ là những nỗ lực giả tạo nhằm che mắt những “nhà dân chủ” mù dở ở trong nước.

Những hành động này còn được thể hiện rõ hơn, mạnh mẽ hơn khi vào đầu năm 2014, Hội cùng một số tay chân cốt cán nhanh chóng thành lập những cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam” “Phong trào con đường Việt Nam”, “Hội ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo”, “Tuyên bố 258”…để thành lập một “Phái đoàn đến từ Việt nam” đưa sang Mỹ để “cung cấp những thông tin chính xác và đầy đủ cho các tổ chức quốc tế và chính phủ nước ngoài” về tình hình vi phạm nhân quyền ở Việt Nam trước khi Việt Nam thực hiện Báo cáo kiểm điểm định kỳ phổ quát chu kỳ II tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Điểm tên những thành viên trong phái đoàn mà Hội đã đưa sang Mỹ các bạn cũng chẳng lạ lẫm gì, toàn những cái “thùng rỗng kêu to”, những kẻ “ăn không ngồi dồi” có máu mặt ở Việt Nam. Liệu với những hình ảnh như thế chúng kêu gào đòi “tự do” “dân chủ” ai sẽ tin đây? Đương nhiên là chẳng ai tin chúng, chỉ có những kẻ ngu ngốc, thần kinh, tâm thần chính trị mới tin vào Hội và tay sai của chúng. Thật lạ trong cái xã hội văn minh như hiện nay, những kẻ “teo não” như Hội và bọn tay sai vẫn có thể sống ung dung, đàng hoàng được. Thật là nực cười biết bao!

16 Nhận xét

Nặc danh
10:40:00, 10 thg 9, 2014 Reply

Bài viết tào lao!

12:32:00, 13 thg 9, 2014 Reply

Mấy cái loa toàn nói chuyện nhảm nhí chứ có làm được điều gì tốt đẹp đâu. Tổ chức dân sự này đâu phải là hoạt động vì nhà nước hay chế độ, toàn là làm chuyện lung tung chứ đâu có nói được lời nào tốt cho người khác. Đúng là bọn xấu xa

21:10:00, 24 thg 9, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:17:00, 24 thg 9, 2014 Reply

i

21:19:00, 24 thg 9, 2014 Reply

Trịnh Hội là một kẻ bán nước hại dân mà chúng ta cần đấu tranh với chúng một cách mạnh mẽ các bạn à. Đó là một kẻ cơ hội bị các thế lực bán nước hại dân bên ngoài lợi dụng nhằm chống phá cách mạng Việt NAm ta mà thôi các bạn à. Không thể chấp nhận được những tên như trịnh hội đâu

21:25:00, 24 thg 9, 2014 Reply

Cái tên trịnh hội này chắc lại được các thế lực bên ngoài thâu tóm lợi dụng rồi đấy các bạn à. Đới với những kẻ như thế này thì chúng ta cần phải đấu tranh hết sức mạnh mẽ các bạn à. Đó là một tên bán nước hại dân mà chúng ta cần phải cực kì cảnh giác mới đươc

21:34:00, 24 thg 9, 2014 Reply

Mấy cái gọi như là mạng lưới blogger VIệt NAm chỉ là ảo tưởng thôi các abnj à. Thực chất đó chỉ là những công cụ mà các thế lưc thù địch bọn phản động lợi dụng để chống phá cách mạng Việt NAm đất nước ta mà thôi các bạn à. Đối với những hội nhóm ấy cần đấu tranh mạnh mẽ mới được

21:40:00, 24 thg 9, 2014 Reply

CÁi loa của trịnh hội thì chúng ta còn chấp gì nữa chứ các bạn à. Đối với những kẻ bán nước hại dân như cái tên đó thì chúng ta cần phải xử lý mạnh tay mới đươc, chứ không nó đè đầu cưởi cổ với những luận điệu xuyên tạc chống phá đất nước ta đấy mà các bác à

21:47:00, 24 thg 9, 2014 Reply

Việt NAm chúng ta đang đứng trước những kẻ phá hoại bán nước hại dân vì những đòng tiền vật chất bẩn thỉu đấy các bạn à. ĐỐi với những kẻ như vậy chúng ta cần đấu tranh đến cùng mới được. TRịnh Hội hãy cẩn thận nhé nhất định mày sẽ có ngày vào tù đấy

09:13:00, 28 thg 9, 2014 Reply

Nghe từ cái tên của hắn ta trịnh hội với bản chất cơ hội đã gây căm phẩn trong lòng nhân dân Việt NAm ta. Với nhuwnxh hành động cơ hội phá hoại đất nước Việt NAm của chúng thì nhất định hẮn ta sẽ phải trả giá cho những hành động đó mà thôi các bạn à

21:50:00, 28 thg 9, 2014 Reply

Bản chất của cái tên Trịnh hội này là mọt kẻ bán nước hại dân, bám đuôi Mỹ làm tay sai cho chúng để nhận được những đồng tiền đôla bẩn thỉu mà thôi. Chống ĐẢng chống nhà nước sao, không chúng chỉ chống chơi để kiếm tiền nuôi thân mà thôi các bạn à

22:36:00, 28 thg 9, 2014 Reply

Chúng ta không được lơ là cảnh giác với những âm mưu phá hoại của chúng đâu các bạn à. Chúng ta cần vạch mặt bản chất xâu xa của cái tên trịnh hội này đi nhằm làm cho người dân không chỉ trong nước mà ở hải ngoại hiểu được bản chất hại nước hại dân của hắn mới được

14:49:00, 29 thg 9, 2014 Reply

Rõ ràng cái tên Trịnh Hội này cũng gióng bao kẻ hại nước hại dân khác ở đất nước ta đều có được sự hỗ trợ tài trợ đến từ các thế lực hại nước hại dân bên ngoài các bạn à. CHính vì được tài trọ nên hắn ta mới hùng hổ báo như thế mà thôi các bạn à

15:49:00, 29 thg 9, 2014 Reply

Mấy cái hội như diễn đàn xã hội dân sự hay văn đoàn độc lạp Việt NAm rồi nhà báo độc lập,,.. đó chỉ là những hội tự phát có bàn tay đen của các thế lực phá hoai bên ngoài kích động vào mà thôi các bạn à . Thực tế cho thấy rằng mấy cái hội này chẳng có mục đích tốt đẹp gì đâu

20:06:00, 29 thg 9, 2014 Reply

Tôi thì thấy thế này mấy cái hội như bầu bí tương thân hay là văn đoàn độc lập hay Hội anh em dân chủ gì đó thực chất chỉ là một tập hợp một nhóm người có cùng lợi ích về vật chất được các thế lực phá hoại bên ngoài lợi dụng để chống phá đất nước ta mà thôi. Cần đấu tranh với những kẻ hội nhóm cơ hội bản chất phá hoại thế này

Nặc danh
03:55:00, 19 thg 11, 2014 Reply

Bọn dư luận viên này chắc không nghĩ đến quả báo nhãn tiền và lâu dài cho con cháu chúng, nên đang tâm nhắm mắt ca ngợi bọn hèn với giặc, ác với dân, bán đứng đất nứơc từng phần vào tay bọn Tàu Cộng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !