23/11/2014

PHONG TRÀO CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT LÀ MỘT SỰ ĐÒI HỎI TRÁI PHÁP LUẬT

Written By Lý Công on 23/11/2014 | 22:13

[Hoàng Sa - Trường Sa]

Phong trào "Chúng tôi muốn biết" (We want to know) thực chất là một trong số nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu các nhà lãnh đạo và chế độ XHCN ở Việt Nam. Hoạt động này hiện do một số kẻ có tư tưởng thù địch với Việt Nam tiến hành, được sự hậu thuẫn bởi một vài hội nhóm phản động đứng đằng sau giật dây.Thực chất hoạt động của cái gọi là phong trào chúng tôi muốn biết này chính là lợi dụng quyền tự do tiếp cận thông tin, lợi dụng một số vấn đề, sự kiện nhạy cảm có liên quan đến Việt Nam như chủ quyền, quan hệ của Việt Nam với các nước, những sơ hở trong điều hành đất nước để xuyên tạc, kích động nhằm làm cho người dân mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền nhà nước Việt Nam hiện tại.

Thời gian qua, lợi dụng một số trang web, mạng xã hội ở nước ngoài, các đối tượng trên đã nêu ra những yêu cầu, đòi hỏi phi lý và vô căn cứ như: chúng tôi muốn biết Đảng và Nhà nước Việt Nam có định giữ biển đảo không, muốn biết vì sao những kẻ chống đối, gây rối trật tự công cộng lại bị bỏ tù, muốn biết vì sao Việt Nam không kiện Trung Quốc nhân sự kiện HD981,... Rõ ràng ở đây có sự lợi dụng để nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Cá biệt hơn, chúng còn mạnh mồm đòi "muốn biết" cả những vấn đề thuộc về quyền lãnh đạo, điều hành đất nước, quan hệ đối nội, đối ngoại của Việt Nam, nhất là trong quan hệ với Trung Quốc. Thật là những đòi hỏi phi lý.

Rõ ràng rằng, hoạt động trên hoàn toàn vi phạm pháp luật, trái với Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền. Bởi lẽ:

Mỗi quốc gia đều có những bí mật nhà nước riêng, được quy định chặt chẽ, cụ thể trong pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước. Những thông tin đó nếu để lộ ra ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt đến lợi ích quốc gia, dân tộc, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của đất nước hoặc gây bất lợi cho quốc gia đó trong quan hệ quốc tế. Vì vậy, có những thông tin chỉ phổ biến trong phạm vi những người có trách nhiệm. Bất kỳ quốc gia nào cũng thế và Việt Nam cũng vậy. Sự kiện Mỹ theo dõi, nghe lén điện thoại của nhà lãnh đạo nhiều nước trên thế giới nếu không bị Edward Snowden tiết lộ chắc sẽ mãi là bí mật quốc gia của Mỹ.

Đúng là người dân có quyền được tiếp cận thông tin và quyền tự do. Nhưng Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền cũng đã khẳng định:
"Khi hưởng thụ các quyền và tự do của mình, mọi người phải tuân thủ những hạn chế do luật định, nhằm mục đích bảo đảm sự công nhận và tôn trọng thích đáng đối với các quyền và tự do của người khác, cũng như nhằm đáp ứng những yêu cầu chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và phúc lợi chung".

Tóm lại, bản chất của phong trào chúng tôi muốn biết là một hành động phản động nhằm bôi xấu các nhà lãnh đạo và chế độ ở Việt Nam, được lấp liếm bằng những mỹ từ như "quyền được biết", "quyền tự do", "yêu Tổ quốc", "vận mệnh đất nước",... mà thôi.

6 Nhận xét

Nặc danh
14:05:00, 24 thg 11, 2014 Reply

Các bạn trẻ phải hết sức tỉnh táo, có bản lĩnh chính trị vững vàng để không bị lôi kéo vào những trò lố của những kẻ phản động, muốn nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước ta. Đảng và nhà nước ta đang đứng trước những thách thức vô cùng to lớn, bảo về chính quyền lợi ích cho dân tộc ta. Chúng ta cần tẩy chay, không đẻ bị kích động lôi kéo theo các hoạt động chống phá này

15:55:00, 24 thg 11, 2014 Reply

"chúng tôi muốn biết" để có thể đưa những thứ gọi là bí mật quốc gia cho nước thù địch có thể biết, nắm được điểm yếu để chiếm nước ta sao. Tự do nhưng có giới hạn và trong khuôn khổ thôi chứ, cứ lợi dụng việc yêu nước để làm bậy, để chống phá đất nước thì đáng bị xử lý

08:23:00, 27 thg 11, 2014 Reply

Bọn phản động luôn tìm mọi chiêu trò để chống phá đất nước ta, chúng chưa từng có ý định dừng những hoạt động đó lại. Những gì chúng làm tất cả chỉ với mục đích chống phá đất nước không phải là đòi hỏi quyền lợi cho người dân. Chúng thực hiện những hành động đó để có thể làm hài lòng các tổ chức chống phá Việt Nam để các tổ chức đó bơm tiền cho.

22:43:00, 27 thg 11, 2014 Reply

Nhìn cái mặt mấy đứa tổ chức cái trò "chúng tôi muốn biết" này đã muốn đáp cái gì vào mặt bọn nó rồi, đúng là cái lũ ăn không ngồi rồi, không đi học tập, lao động lại rúc đầu vào háng mấy thằng phản động, đi làm cái trò khốn nạn này, bố mẹ chúng mày thấy chắc hộc máu mồm ra mà chết vì tức mất, không ngờ lại có đứa con khốn nạn.

Phi Nguyệt
23:01:00, 30 thg 11, 2014 Reply

trên đời này vốn không có cái gì là tuyệt đối, và không có bí mật quốc gia nào lại có thể bị đem tung hê hết ra ngoài. cái chiêu trò tôi muốn biết của đám rận chủ này thực ra đã vi phạm luật pháp quốc tế chứ chẳng phải luật pháp quốc tế bảo thế, bởi vì chúng ko theo luật pháp nước sở tại đám rận chủ đang sống. tự do dân chủ ở đâu ra cho những kẻ chống đối, xuyên tạc bôi nhọ chế độ cơ chứ

Nặc danh
23:25:00, 11 thg 12, 2014 Reply

phong trào "tôi muốn biết" thực ra chỉ là một trong những chiêu trò mà những kẻ có tư tưởng thù địch với Việt Nam sử dụng nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu các nhà lãnh đạo và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Vì vậy mọi người cần hết sức cảnh giác, giữ vững bản lĩnh chính trị, truyên truyền cho nhau để không bị lôi kéo vào những chiêu trò đó.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !