22/11/2014

Sự cố sân bay Tân Sơn Nhất – Chuyện thật mà như đùa

Written By Lý Công on 22/11/2014 | 21:38

[Bạch Long]

Sự cố mất tín hiệu radar ngày 20/11 tại Sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều chuyến bay trong và ngoài nước không thể hạ cánh và phải bay vòng, một số chuyến bay chuẩn bị cất cánh thì phải lùi lại thời điểm xuất hành. Chuyện thật mà như đùa khi nguyên nhân được cho là do hệ thống điện tại sân bay bị lỗi.


(Sân bay Tân Sơn Nhất)
Ừ thì rõ ràng nguyên nhân là do hệ thống điện bị lỗi. Nhưng đây là lỗi không quá lớn và phải mất gần một tiếng rưỡi để ban điều hành khắc phục tình trạng này. Vụ việc đã để lại hậu quả thực sự nặng nề. Không chỉ thiệt hại về vấn đề kinh tế mà hình ảnh, uy tín của Sân bay Tân Sơn Nhất nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cục Hàng không và các chuyên gia hàng không đều đánh giá sự cố này gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng mang tính quốc tế, chưa từng có tiền lệ. Sẽ chẳng ai muốn đi một chuyến bay mà họ không biết máy bay của họ có thể đỗ, bay đúng đường bay hay không. Họ sẽ tự nghi vấn rằng hệ thống điều hành các chuyến bay để xảy ra lỗi sơ đẳng như thế thì những lỗi lớn khác kiểu gì cũng sẽ xảy ra. Vấn đề chỉ là sớm hay muộn và họ có đi phải chuyến bay gặp trục trặc như thế hay không?

Ngay sau sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tạm thời đình chỉ nhân viên kỹ thuật, kíp trưởng kíp trực nguồn điện để phục vụ công tác điều tra. Có lẽ vụ việc này là lần đầu tiên và cũng có thể sẽ là cuối cùng – bởi đây là sai sót nhỏ và không đáng có. Nhưng hình ảnh về ngành hàng không Việt Nam với những nữ tiếp viên áo dài thân thiện sẽ có phần bị méo mó, thay vào đó là cái nhìn thiếu thiện cảm, thiếu sự tin tưởng của bạn bè quốc tế nói chung và người dân Việt Nam nói riêng.

Trong thời gian gần đây, những sự cố liên quan đến hàng không xảy ra rất nhiều gây tâm lí hoang mang trong đại bộ phận quần chúng nhân dân. Vụ việc xảy ra tại Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được rút kinh nghiệm triệt để và hi vọng rằng Lãnh đạo các cơ quan chức năng có liên quan sẽ sớm đưa ra những giải phát cụ thể, sáng suốt không để xảy ra những sai sót đáng tiếc này nữa.

3 Nhận xét

08:26:00, 27 thg 11, 2014 Reply

Những sự cố này là không thể chấp nhận được. Những sai lầm này ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì thế cần phải xử lý nghiêm những người có trách nhiệm không thể để việc này xảy ra một lần nữa được.

12:09:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Thôi, không bàn những chuyện thuộc vấn đề này nữa, nói ra chỉ để xấu hổ thôi, người xưa có câu rồi, tiếng tốt đồn gần, tiếng xấu đồn xa, mọi người nên thôi cái trò này đi, tìm cách giải quyết đi, tìm ra người chịu trách nhiệm và xử lý, rồi đảm bảo cái việc xấu hổ này không bao giờ xảy ra nữa, như thế mới là tốt chứ.

Phi Nguyệt
23:06:00, 30 thg 11, 2014 Reply

tôi cho rằng những sai lầm kiểu như thế này ko đáng có và ko đc phép để xảy ra mới đúng. thiết nghic sân bay nên cho rà soát lại toàn bộ hệ thống nhân viên từ kỹ thuật viên đến tổ lái tiếp viên để đảm bảo những sự cố tưởng bé như cái mắt muỗi thế này không xảy ra nữa. mất uy tín lắm =_+

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !