25/11/2014

Vẫn còn những “Trần Văn Truyền” cần đưa ra kiểm điểm

Written By Lý Công on 25/11/2014 | 22:45

[Mặt Trời]

Trong những ngày qua, vụ việc ông Trần Văn Truyền - Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ bị yêu cầu kiểm điểm, thu hồi nhà đất trở thành tâm điểm chú ý của nhiều tầng lớp nhân dân. Trong đó, nhiều nhân sĩ trí thức có trình độ, uy tín đã lên tiếng đề nghị Đảng, Nhà nước có hình thức xử lí công khai, minh bạch, đúng người đúng tội với ông Truyền để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật cũng như xây dựng lòng tin trong quần chúng nhân dân trước chủ trương phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước những năm qua.


(Trần Văn Truyền – Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ)

Dẫu rằng ông Trần Văn Truyền xuất thân từ gia đình có nhiều cống hiến cho cách mạng, từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương. Tuy nhiên, dù thân thế hiển hách đến đâu chăng nữa thì khi bản thân có sai phạm, có sự suy thoái về phẩm chất chính trị vẫn cần phải được xử lí theo đúng quy định. Điều đó thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, không né tránh trước những con người có nhân thân đặc biệt. Qua thông tin được đăng tải trên các trang tin điện tử chính thống, trong thời gian còn đương chức và khi về nghỉ hưu, ông Truyền đã có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chính sách nhà, đất. Việc làm trên của ông Truyền thể hiện sự thiếu gương mẫu của người cán bộ Đảng viên, của người lãnh đạo, gây dư luận tiêu cực trong quần chúng nhân dân nói chung và với cá nhân ông Truyền nói riêng.

Tại một số tỉnh như Bến Tre, TP HCM đã tiến hành thu hồi nhà đất của ông Trần Văn Truyền theo quy định. Bên cạnh đó sẽ còn những cá nhân có liên quan đến vụ việc, tiếp tay cho những sai phạm đó cũng sẽ bị xử lí thích đáng. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan chúng ta biết rõ sẽ còn những “Trần Văn Truyền” khác chưa bị đưa ra ánh sáng. Và bản thân tôi luôn mong rằng Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng sẽ có những hình thức xử lí thích đáng đối với ông Trần Văn Truyền để làm gương cho những kẻ đã, đang và có xu hướng lợi dụng vị trí, mối quan hệ của mình để vi phạm pháp luật, làm giàu bất chính. Thẳng thắn nhìn nhận sai phạm, nghiêm túc sửa sai và xử lí thích đáng cá nhân không đủ phẩm chất chính trị chính là phương pháp tốt nhất để uy tín của Đảng, Nhà nước được củng cố trong lòng quần chúng nhân dân.

14 Nhận xét

22:03:00, 26 thg 11, 2014 Reply

tôi nghĩ ở nước ta còn nhiều người như ông truyền lắm, không chỉ có một đâu.
chính vì vậy, điều trên hết đó là phải làm sao để có thể từ từ mà loại bỏ những người như thế ra khỏi hàng ngũ lãnh đạo nếu không muốn làm mất niềm tin của nhân dân dành cho lãnh đạo nước ta.
hơn thế, vụ án ông truyền cũng sẽ là lời chuông cảnh báo cho những ai ddangc ó ý định đi theo con đường đó!

22:07:00, 26 thg 11, 2014 Reply

vụ việc ông trần văn truyền là hồi chuông đầu cho việc xử lí những sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lí và lãnh đạo, thấp thoáng trong đó là bóng dáng của tham nhũng, lạm dụng chức quyền.
chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn về vụ việc để có những cách giải quyết đúng đắn nhất, pahir mạnh tay hơn!
và, để cho những ông truyền khác phải sợ mà rút!

22:15:00, 26 thg 11, 2014 Reply

mình nghĩ trên đất nước mình vẫn còn rất nhiều những người như ông truyền!
mong rằng vụ án ông truyền sẽ là hồi chuông mở đầu cho những vụ án xử lí sai phạm tiếp theo, mong rằng những người vi phạm như ông truyền sẽ sớm bị xử lí để tạo được hiệu ứng tốt, lấy lại niềm tin cho nhân dân.

08:20:00, 27 thg 11, 2014 Reply

Đảng và Nhà nước ta cần phải mạnh tay hơn nữa trong công tác đấu tranh chống tham nhũng. Tham nhũng là một vấn đề không chỉ riêng ở Việt Nam nhưng không phải vì thế mà chúng ta không đấu tranh. Những hành động tham nhũng luôn khiến người dân căm phẫn và lãng phí của quốc gia vô cùng nhiều tiền của. Tiền đó là tài sản chung vì thế không thể để những kẻ xấu xa chiếm đoạt được.

13:55:00, 27 thg 11, 2014 Reply

Việc công bố kết luận những sai phạm của một cán bộ cao cấp lúc này có hiệu ứng rất tích cực, thể hiện lời hứa đi đôi với hành động của những người có trọng trách của đất nước. Trong bối cảnh công cuộc phát hiện đẩy lùi tham nhũng thực tế chưa được như mong muốn, thì vụ việc này phần nào đem lại niềm tin cho nhân dân, đồng thời cũng nêu cao một thông điệp: Cuộc đấu tranh chống tham nhũng là có thật và đây là giai đoạn quyết liệt, bất kể là ai, nếu vi phạm, đều bị kiểm tra, xử lý nghiêm minh.

13:56:00, 27 thg 11, 2014 Reply

Vụ việc ông Trần Văn Truyền như một tiếng chuông cảnh báo: Những ai, dù ở cấp nào, dù đã nghỉ hưu, nếu tham lam, làm trái luật nước phép đảng, trái với đạo đức của kẻ công bộc của dân, dù gian dối đến đâu, cũng sẽ bị xử lý

13:57:00, 27 thg 11, 2014 Reply

Từ bài học của ông Trần Văn Truyền, thì cần có một sự rà soát lại tất cả những cán bộ khi đương chức và cả những cán bộ đã về hưu trên cơ sở ý kiến của nhân dân.

11:43:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Thật là xấu hổ khi Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ lại là một kẻ tham nhũng vô độ, ông Trần Văn Truyền đúng là nỗi nhục nhã của gia đình và dòng họ rồi, ông ta lại còn làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước. Không thể tha thứ được cho những con người như thế này, mọi người cần phải tẩy chay loại người như thế này, Đúng là cái loại miệng nam mô, bụng một bồ dao găm.

15:35:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Từ những vụ việc như thế này mà đáng lẽ phải làm cho nhiều người bất ngờ, nhưng tôi chỉ thấy ở đất nước mình có một số người bất ngờ thôi. Chẳng lẽ họ đã quá quen với những người lãnh đạo tham nhũng rồi à? Vậy thì cần phải có những biện pháp xử lý nặng như thế này mới được

15:41:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Tham nhũng ở đất nước Việt Nam rất nhiều và diễn ra rất phức tạp dưới mọi hình thức, đó là những gì mà báo chí đã nhắc đến, tham nhũng hầu hết với mọi tầng lớp từ lãnh đạo cho đến những người như gác cổng. Chính vì thế đấu tranh với tham nhũng là rất cần thiết, phải lôi được hết những người như Trần Văn Truyền ra mới được

15:52:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Thỉnh thoảng mới tìm thấy được một người tham nhũng, nhưng lại là cơ quan báo chí vạch rõ chứ nhiều lúc không phải là do cơ quan chức năng, và những người tham nhũng này quá lộ liễu. Vậy thì những người kia đâu, cần phải chống tham nhũng thật hiệu quả mới được chứ

16:05:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Còn nhiều, còn rất nhiều, mình cũng như tác giả, cũng hy vọng vào đất nước cần một sự đấu tranh chống tham nhũng hiệu quả hơn để người dân thực sự cảm thấy tin tưởng vào khả năng của những người đứng đầu thực sự vì nhân dân, vì đất nước.

Phi Nguyệt
22:37:00, 30 thg 11, 2014 Reply

tôi cho rằng ông truyền này chẳng phải trường hợp duy nhất đâu. ngoài ông ta ra vẫn còn rất nhiều các trường hợp khác nữa. tôi cho rằng muốn đấu tranh chống tham nhũng thành công triệt để thì phải lôi bằng được những con sâu làm rầu nồi canh này ra đứng trước pháp luật và chịu trách nhiệm trc pháp luật, cho dù có là quan to đến đâu hay cống hiến nhiều đến đâu đi chăng nữa. bản thân là cán bộ nhà nc thì phải gương mẫu chứ ko thể hành xử như thế đc!

Nặc danh
22:52:00, 7 thg 12, 2014 Reply

vẫn biết vụ việc của ông Trần Văn Truyền không phải là trường hợp duy nhất nhưng chúng ta rất cần hiểu cho đúng về chống tham nhũng ở Việt Nam để tránh tin và nghe theo những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc của những nhà "dân chủ" đối đầu, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !