06/12/2014

CHỦ BLOG QUÊ CHOA BỊ BẮT - ĐIỀU GÌ ĐẾN SẼ ĐẾN

Written By Lý Công on 06/12/2014 | 22:37

[Hoàng Sa - Trường Sa]

Theo thông tin chính thức được phía Công an xác nhận, ông Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa đã vừa bị bắt hôm nay (06/12) và đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra theo Điều 258 Bộ luật hình sự (Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân).

Đối với cá nhân Thanh Huyền mà nói, việc ông chủ blog Quê Choa bị bắt không có gì là đáng ngạc nhiên cả. Có thể nhiều người đều biết ông là một nhà văn. Nhưng ít ai biết ông từng tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà Nội và là kỹ sư vô tuyến điện. Song, ông lại chuyển sang viết văn và đã được công chúng biết đến với kịch bản bộ phim Đời cát. Mọi người chỉ biết vậy thôi, chứ không nhiều người biết ông còn viết blog, rồi sau này ông dùng chính blog của mình để đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình Việt Nam, thậm chí đả kích lại chế độ, đất nước, để những kẻ chống đối ở nước ngoài sử dụng chống phá Việt Nam.

Tôi thi thoảng cũng có ghé thăm blog Quê Choa của Nguyễn Quang Lập. Lần đầu thì vì tò mò do biết ông là nhà văn lại viết blog. Nhưng sau vài lần vào đọc blog của ông tôi không vào nữa, vì ông viết nhiều bài chống đối lại Đảng, Nhà nước Việt Nam quá. Bạn bè tôi nhiều người thích kịch bản phim của ông cũng vào blog của ông, nhưng nhiều người cũng chỉ vào một hai lần rồi thôi. Bởi lẽ, những gì ông viết trong blog mang cái nhìn định kiến, phiến diện và nhiều khi xuyên tạc nữa. Và với việc sử dụng blog để đăng tải nhiều bài viết chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam như vậy thì ông bị bắt là điều sớm hay muộn mà thôi.

Việc ông Nguyễn Quang Lập bị bắt và trước đó ít hôm là ông Lê Hồng Thọ (chủ blog Người lót gạch) đã cho thấy một điều rằng: quyền tự do biểu đạt là của mỗi người. Nhưng đừng lợi dụng nó để gây thiệt hại cho nhà nước, cộng đồng và người khác. Đó cũng chính là số phận chung cho những ai còn sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam.

Không biết Nguyễn Quang Lập, Lê Hồng Thọ và những người tương tự như vậy đang "đấu tranh" cho dân chủ ở Việt Nam hay đang lợi dụng dân chủ để chống phá chính quê hương, đất nước mình đây?


Hình ảnh trên blog của Nguyễn Quang Lập

3 Nhận xét

16:03:00, 7 thg 12, 2014 Reply

Điều gì sẽ đến, quá dễ để thấy rằng sẽ có một cơn bão nổi lên trong giới dân chủ, sẽ có hàng loạt các bài viết, các cuộc tụ tập, hội hop để bàn luận về vụ bắt này, và rồi lại có một vị anh hùng rơm được xuất xưởng. Điều đó dường như đã thành một thông lệ với hội dân chủ khi các thành viên cốt cán tích cực bị sa lưới pháp luật.

Nặc danh
22:10:00, 7 thg 12, 2014 Reply

đây sẽ là cái kết chung cho tất cả những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây hại cho cộng đồng, xã hội; xuyên tạc, bôi xấu và chống quá Việt Nam.Điều gì đến sẽ đến!!!

11:45:00, 8 thg 12, 2014 Reply

hiện nay tình hình nhân chủ nhân quyền ở việt nam đang nóng lên rồi đó?? các nhà blogger hoạt động cống chính quyền ngày càng nhiều, hoạt động của chúng cũng chỉ vì tiền thôi, nếu không có ai đầu tư thì chúng nó sẽ không hoạt động đâu, được bơm tiền thì chúng hết sức chửi bới chính quyền, đúng là đạo đức của người việt hiện nay xuống cấp thế, cứ thế này đất nước chẳng mấy chốc mà đi xuống, đúng là các chiêu bài của bọn phản động thật là nguy hiểm, không đề phòng thì mất nước như chơi cũng nên

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !