08/12/2014

Joshua Wong NGƯNG TUYỆT THỰC SAU 108 GIỜ và CÁI NHÌN ĐỐI VỚI CÁC NHÀ ZẬN CHỦ VIỆT NAM

Written By Lý Công on 08/12/2014 | 22:25

[Thiên sứ]

Như chúng ta đã biết, những ngày qua vấn đề biểu tình của sinh viên tại Hồng Kông tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Khi mà đoàn biểu tình vẫn tiếp tục chiếm các khu trung tâm gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của toàn thành phố. Đỉnh điểm của vấn đề đó là đã có nhiều sinh viên tuyên bố tuyệt thực để phản đối chính quyền thành phố không chịu tiến hành đàm phán với sinh viên. Trong đó có thủ lĩnh sinh viên Joshua Wong. 


Thủ lĩnh biểu tình Hồng Kông Joshua Wong ngưng tuyệt thực - Ảnh: nguồn Internet

Cụ thể, sáng 2/12, thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) và thành thành viên khác trong nhóm hoạt động Scholarism (Học dân Tư triều) tuyên bố bắt đầu tuyệt thực buộc chính quyền Hong Kong phải đàm phán. Nhưng đến ngày 6-12, vì “cảm thấy kiệt sức, choáng váng và chân tay yếu ớt” thủ lĩnh học sinh Hong Kong Joshua Wong đã phải tuyên bố chấm dứt tuyệt thực sau 108 giờ, sau khi nghe lời khuyên của Bác sỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên chàng trai gầy gò với đôi kính cận này tuyên bố tuyệt thực. Vào năm 2012 Joshua Wong đã tuyệt thực bên ngoài tòa nhà chính quyền để phản đối một chương trình học “thân Trung Quốc” được đề xuất, sau đó chính quyền Hong Kong cũng phải từ bỏ khóa học này.

Tuy chưa đạt được mục đích của mình nhưng Joshua Wong cũng khẳng định rằng: “Ngay cả khi tôi ngừng tuyệt thực thì cũng không có nghĩa là chính quyền Hồng Kông có thể phớt lờ yêu cầu của chúng tôi”.

Trở lại Việt Nam, “tuyệt thực” đã gắn liền với những tên tuổi của những nhà “dân chủ” nổi tiếng như là: Cù Huy Hà Vũ, Bùi Minh Hằng, Nguyễn Văn Hải…Đây rõ ràng là những kịch bản tương đối cũ nhưng vẫn không thiếu những nhà “dân chủ” muốn thử sức mình, muốn tạo ra những kỉ lục, nhưng sự thật chỉ là trò hề mà thôi. 

Nếu Joshua Wong tuyệt thực 108 giờ chân tay đã rụng rời, khuôn mặt biến dạng vì đói, khát thì với những màn tuyên bố “tuyệt thực” như Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực 50 ngày, Nguyễn Văn Hải tuyệt thực 41 ngày, Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực 25 ngày, Đặng Xuân Diệu 16 ngày, Lê Thị Công Nhân tuyệt thực 10 ngày… liệu chúng ta có đủ can đảm tin đó là sự thật? liệu chúng có sống được không? Hay chỉ là chúng nói cho sướng mồm mà thôi. 

Sự thật đã chứng minh và nói lên tất cả, mọi điều mà đám zận chủ nói và làm chỉ như là những trò hề rẻ tiền, chúng nói là tuyệt thực chứ thực chất đó là một chiêu bài để chúng nuốt tiền của bọn đểu nước ngoài bơm về mà thôi./.


10 Nhận xét

21:44:00, 9 thg 12, 2014 Reply

Biểu tình hiện nay đang là vấn đề nóng rồi, Hồng kong là một trong những vùng lãnh thổ có chính trị ổn định, thế mà cũng có biểu tình xảy ra, thật khố hiểu, thủ lĩnh của biểu tình lại là thằng nhóc 17 tuổi nữa, 17 tuổi đúng là miệng vân còn hơi sữa, thế mà có thể lãnh đạo được phong trào biểu tình, phải chăng đằng sau những cuộc biểu tình này còn có bàn tay của các thế lực thù địch bên ngoài?? hiện nay những cuộc biểu tình thế này được có thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng rất nhiều, việc nam phải cẩn thận

10:02:00, 10 thg 12, 2014 Reply

mấy anh chị dân chủ ở Việt Nam tuyệt thực cái kiểu chỉ là nhịn cơm thôi nhưng vẫn ăn thịt, ăn cháo, ăn sơn hào hải vị, uống sữa, uống nước tái cây các kiểu con đà điểu... t
ấy vậy nên mới có cái chuyện, càng tuyệt thực thì càng béo ra, càng tuyệt thực thì càng to lên, bụ bẫm hơn, trắng trẻo hơn, thế nên các anh chị mới đua nhau tuyệt thực thế chứ!
hài!

17:35:00, 10 thg 12, 2014 Reply

thủ lĩnh gì cái thằng nhóc con này, ó mơi 17 tuổi mà lãnh đạo được phong trào biểu tình thì cũng cho là giỏi, nếu muốn tuyệt thực thì nên để cho nó toại nguyền, cho nó chết luôn xem nó tuyệt thực được mấy ngày chứ?? chúng ta cứ nhân nhượng quá nên người dân họ hay làm tới, chế độ chính trị do ông cha ta bỏ biêt bao nhiêu công sức mới dành được độc lập cho dân tộc, ấy thế mà nó muốn biểu tình dành chế độ thì khác nào nước ta thủ tiêu thành quả cách mạng, nên mọi người cần phải nhận thức rõ hơn về vấn đề này

23:26:00, 10 thg 12, 2014 Reply

Như chúng ta đã biết, những ngày qua vấn đề biểu tình của sinh viên tại Hồng Kông tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Khi mà các cuộc biểu tình vẫn diễn ra một cách rất phức tạp, mọi hành động đang ngày càng trở nên manh động và phức tạp. Đó là hệ quả của một chế chế độ đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, một tình hình hỗn loạn. hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước ta.

23:33:00, 10 thg 12, 2014 Reply

Khi mà đoàn biểu tình vẫn tiếp tục chiếm các khu trung tâm gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của toàn thành phố. Đỉnh điểm của vấn đề đó là đã có nhiều sinh viên tuyên bố tuyệt thực để phản đối chính quyền thành phố không chịu tiến hành đàm phán với sinh viên. Nhìn những điều này chúng ta biết quý trọng,biết quý hơn những gì mà chúng ta đang được hưởng trên quê hương, trên đất nước chúng ta, dưỡi sự lãnh đạo của Đảng hiện nay.

23:40:00, 10 thg 12, 2014 Reply

Sự thật đã chứng minh và nói lên tất cả, mọi điều mà đám zận chủ nói và làm chỉ như là những trò hề rẻ tiền, chúng nói là tuyệt thực chứ thực chất đó là một chiêu bài để chúng nuốt tiền của bọn đểu nước ngoài bơm về mà thôi. Đó luôn là một chiêu bài của các nhà dâm chủ lông mu, là một điều mà chúng ta không thể chấp nhận được.

08:46:00, 12 thg 12, 2014 Reply

à, hoá ra những nhà dân chủ đều có cách làm giống nhau à, cứ thế là anh tuyệt thực và người ở ngoài thì cứ thế mà lăng cê hết cỡ cho nó nổi tiếng, nhưng mà những nhà dân chủ việt nam vẫn cao thủ hơn thằng này, vì mấy ông việt nam còn tuyên bố tuyệt thực lâu hơn cơ mà, xem ra cần pahair học đấy chứ đùa đâu

09:28:00, 12 thg 12, 2014 Reply

dân chủ việt nam là những kẻ mà tôi thấy nó dơ bẩn nhất, những con người chỉ nghĩ tới bản thân mình mà không thèm để ý tới hình ảnh của dân tộc , nếu như chúng nó lãnh đạo tổ chức nào thì chắc là sụp đấy chứ phải đùa được đâu

09:31:00, 12 thg 12, 2014 Reply

Mình thấy suy cho cùng thì cuộc biểu tình đó cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời mà thôi, dân chủ việt nam cũng rất hay khi đưa ra nhận định, hôm công - việt nam, mà rõ ràng ở đây chẳng có cái gì nó liên quan đến hết à, đó chỉ là những sự suy luận viển vông mà thôi

16:05:00, 14 thg 12, 2014 Reply

bài viết so sánh chuyện tuyệt thực của thủ lĩnh sinh viên Joshua Wong với những tên rận chủ nước nhà lại làm cho những người đọc phải phì cười vì sự kệch cỡm, vì sự hài hước, chênh lệch của hai bên ấy. Một bên là thủ lĩnh sinh viên Hồng kong tuyệt thực mới hơn 4 ngày thì đã không thể chịu nổi, đúng thôi vì đó là cơ chế của mỗi người chúng ta. Còn một bên là những tên rận chủ Việt Nam thì lúc nào cũng to mồm nói tuyệt thực chả mấy chục ngày nhưng chả việc gì, lại còn béo ú ra

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !