24/01/2015

Bảo vệ Đảng trước các luận điệu xuyên tạc chia rẽ nội bộ

Written By Lý Công on 24/01/2015 | 10:46

Gần tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, trên mạng internet, những kẻ tự nhận là "đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam" và những tổ chức, cá nhân có tư tưởng thù địch Việt Nam đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt hòng làm chia rẽ nội bộ, gây hoang mang, nghi ngờ, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân. Đi sâu hơn vào vấn đề này, Tiếng nói của dân xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết "Bảo vệ Đảng trước các luận điệu xuyên tạc, chia rẽ nội bộ" của TS Nguyễn Trung Kiên - Học viện An ninh nhân dân đăng trên báo Nhân dân


Một buổi tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng ở xã Nậm Kè, Mường Nhé, Điện Biên.

"NDĐT- Trong thời gian gần đây, trên các mạng xã hội, các blogs, trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài xuất hiện nhiều thông tin vu cáo, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ, hạ uy tín của một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đưa tin kích động gây chia rẽ nội bộ, ảnh hưởng lớn đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo cấp cao, ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng. Những nội dung này tác động đến tâm lý, tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với Đảng, đối với chế độ, làm sai lệch thông tin, gây hiểu nhầm trong dư luận. Đây không phải là chiêu thức mới trong hoạt động chống Đảng và Nhà nước của các thế lực thù địch mà nó đã hình thành trong chiến lược "diễn biến hòa bình" từ trước đến nay.

Trong điều kiện hiện nay với nhiều tiện ích từ các mạng xã hội, internet, các thông tin mở thì sự tác động của các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc đó diễn ra hết sức phức tạp. Mục đích của hoạt động này là nhằm hạ uy tín chính trị, vai trò lãnh đạo của Đảng, kích động gây mâu thuẫn trong nội bộ. 

Những luận điệu của các thế lực thù địch tập trung vào tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phủ nhận thành quả cách mạng, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dưới hình thức hồi ký, tùy bút, tác phẩm văn học nghệ thuật. Chúng thông tin về gia đình, tài sản, quan hệ xã hội của các đồng chí lãnh đạo cấp cao, mâu thuẫn nội bộ trong Đảng, xây dựng các nhân vật trong tiểu thuyết, tác phẩm văn học nghệ thuật đặc tả giống với các đồng chí lãnh đạo tạo dư luận tiêu cực trong quần chúng nhân dân. 

Thủ đoạn của chúng là đưa những thông tin như thật, có số liệu, hình ảnh nhưng người đọc không thể kiểm chứng, đối chiếu, trích dẫn tài liệu rất khoa học nhưng những nguồn tin, những tài liệu trích dẫn lại không có thật hoặc có nhưng không bảo đảm độ tin cậy. Chúng xây dựng các câu chuyện có hồn cốt, có nội dung cốt truyện mô phỏng theo những sự kiện lịch sử trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước để dẫn dắt người đọc từ vấn đề chính trị xã hội này sang vấn đề chính trị xã hội khác và đi đến kết luận rằng đi lên chủ nghĩa xã hội hiện nay là không phù hợp với xu thế chung của thời đại. 

Những luận điệu vu cáo, xuyên tạc, kích động gây mâu thuẫn nội bộ diễn ra với nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau từ bí mật, lặng lẽ xuất hiện trên internet, trên các trang mạng xã hội đến công khai trắng trợn trên các quầy sách báo dưới sự trợ giúp của các hoạt động in ấn trái pháp luật.

Phòng ngừa, ngăn chặn những tác động tiêu cực của hoạt động này chính là góp phần quan trọng bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Đây là trách nhiệm của toàn xã hội, của các cơ quan, ban, ngành đặc biệt là các cơ quan quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin truyền thông, internet, mạng xã hội,… chính vì vậy để làm tốt công tác bảo vệ Đảng, bảo đảm ổn định xã hội, ổn định tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, vạch trần âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch chúng ta cần làm tốt một số nội dung công tác sau đây:

Cần làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, kích động gây chia rẽ nội bộ để ngăn chặn kịp thời. Chủ động kiểm soát thông tin, nắm tình hình trên các mạng xã hội, trên các trang web, blog có nội dung chống đối để chủ động cung cấp thông tin chính thống vạch trần âm mưu và hoạt động của chúng. Chủ động tiếp xúc, gặp gỡ trao đổi với những người có hoạt động chống đối để giải quyết những vướng mắc về tư tưởng, tình cảm, chế độ chính sách đối với họ, đề nghị họ từ bỏ các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh và lợi ích quốc gia. Nếu góp ý cho Đảng thì cần mang tính xây dựng, vì lợi ích chung của đất nước, có thể góp ý trực tiếp thông qua các cơ quan chức năng để tránh bị lợi dụng chống Đảng, Nhà nước. 

Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các mạng xã hội, các trang web, blog cá nhân đồng thời xây dựng và phát triển mạnh mẽ các mạng xã hội trong nước, tạo diễn đàn bày tỏ chính kiến, bình luận, chia sẻ thông tin, hình ảnh cho người dân Việt Nam. Chủ động đàm phán, hợp tác chia sẻ quyền quản trị đối với các tài khoản mạng xã hội nước ngoài, kết nối các mạng xã hội trong nước với các mạng xã hội nước ngoài nhằm thực hiện tốt hơn việc quản lý, ngăn chặn những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động gây mâu thuẫn nội bộ.

Khắc phục những sơ hở thiếu sót trong công tác quản lý báo chí, xuất bản mà các thế lực thù địch có thể lợi dụng để đăng tải, tán phát những luận điệu sai trái. Nâng cao ý thức trách nhiệm của các phóng viên, biên tập viên, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh, ý thức cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch. Phóng viên, biên tập viên cần có nhãn quan chính trị tốt, khả năng phát hiện và loại bỏ được những bài viết, những tác phẩm có nội dung xấu. Ngăn chặn và xử lý triệt để các hoạt động in ấn, xuất bản trái pháp luật.

Bên cạnh đó Đảng, Nhà nước cần nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện các cơ chế chính sách phù hợp, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, tạo môi trường thông thoáng, lành mạnh cho hoạt động trao đổi, cung cấp thông tin. Chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí nhằm vạch trần âm mưu, hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, kích động gây chia rẽ nội bộ. Xây dựng các diễn đàn mà ở đó những người có ý kiến trái chiều, những người "bất đồng chính kiến" có thể đưa ra các lập luận, lý lẽ của riêng họ thỏa mãn ý tưởng chính trị. 

Xây dựng các nhân tố, các cộng tác viên nòng cốt làm trụ cột của diễn đàn này có thể phản biện, dẫn dắt các thành viên đi đến đồng thuận với các quan điểm chính thống của Đảng, Nhà nước. Thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Khắc phục những sơ hở thiếu sót trong quá trình thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Khi chủ trương của Đảng, Nhà nước được thực hiện đúng đắn, phù hợp với lợi ích của quốc gia, dân tộc, phù hợp với lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân thì các đối tượng chống đối sẽ không còn lý do để xuyên tạc, chống phá. Bên cạnh đó khi đã tạo được niềm tin vào Đảng, vào chế độ và con đường phát triển đất nước thì các hoạt động chống đối sẽ tự triệt tiêu. Và đó chính là cách thức bảo vệ Đảng hiệu quả nhất trước những luận điệu tuyên truyền, vu cáo, xuyên tạc, kích động gây mâu thuẫn nội bộ".

Nguồn: nhandan.com.vn

41 Nhận xét

12:40:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Có nhiều Blog, trang mạng đưa ra những thông tin, số liệu nhìn có vẻ thật những thật ra những tai liệu số liệu đó không có căn cứ để xác minh tính xác thực của nó. Nhiều tên rận chủ tung tin vịt, những tin thứ thiệt hòng gây những sự hiểu lầm, nghi ngờ của quần chúng nhân dân. Những thủ đoạn của bọn rận nhằm chia rẽ, gây mâu thuẫn giữa quần chúng với Đảng và chính quyền. Rất nhiều điểm nóng về an ninh trật tự, những vụ chống đối người thi hành công vụ hay biểu tình chống Đảng Nhà nước đều có sự cổ súy, kích động của bọn rận chủ, bọn cơ hội chính trị. Bọn phản động tăng cường các mua chuộc những quần chúng thiếu hiểu biết để phục vụ cho âm mưu của mình. Trước kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thì bọn rận chủ càng tăng cường hoạt động chống phá, vì thế mà mỗi ngươi cần phải biết tiếp thu thông tin đúng sự thật, đừng để những thông tin sai lệch của bọn rận che mắt.

14:39:00, 24 thg 1, 2015 Reply

THực sự hết sức nguy hiểm đấy các bạn à. Chúng ta đều biết rằng những luận điêu xuyên tạc như vậy là đều nhắm đến những người dân kiến thức còn hạn chế. CHính vì vậy như thế sẽ hết sức nguy hiểm nếu những người dân này không được cung cấp những thông tin đúng lúc kịp thời các bạn à

14:54:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Bảo vệ Đảng nhà nước ta đó là trách nhiệm của toàn nhân dân VIệt Nam ta đấy chứ không phải riêng một ai cả đâu. CHính vì thế chúng ta cần lên án gay gắt những hành động hại nước hại dân của chúng mới được. Như thế m ới có thể đảm bảo sự phát triển của đất nước nhân dân ta một cách tốt đẹp

14:58:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Tôi thấy hiện nay một thủ đoạn mà chúng cực kì hay sử dụng đó là sử dụng những tin tức xuyên tạc về các cán bộ lãnh đạo Đảng nhà nước ta từ đó bôi xấu chế độ ta đấy. Một thủ đoạn tưởng chừng hết sức đơn giản nhưng nó lại có tác động khá lớn đến một bộ phận quần chúng nhân dân nhận thức còn hạn chế

15:01:00, 24 thg 1, 2015 Reply

sv

20:31:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Vấn đề trên các trng mạng, đặc biệt là các trang mạng xã hội chúng ta gần đây dưới sự phát triển của chúng mà đất nước ta đã có nhiều thông tin bịa đặt, sai lệch được kẻ xấu tung lên để nhằm chuộc lợi, thậm chí là bôi xấu về hình ảnh đất nước của chúng ta. Chính vì thế cần phải có lập trường, đầu óc tỉnh táo trước thông tin khi đọc

20:55:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Có những con người đang cố gắng ngày đêm lợi dụng sự phát triển của công nghệ, cùng với đó là sự phát triển của các trang mạng xã hội để tuyên truyền cũng như xuyên tạc sai sự thật về đất nước, sự lãnh đạo của đảng, chúng ta cần phải bảo vệ cái đúng

21:01:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Thế hệ thanh niên Việt NAm hiện nay cần hiểu được rằng vai trò của mình trong công cuộc bảo vệ đất nước hiện nay. Bảo vệ Đảng bảo vệ nhà nước này là trách nhiệm của mỗi chúng ta. CHính vì thế khi nghe thấy những luạn điệu xuyên tạc của lũ bán nước hại dân thì chúng ta cần lên án một cách mạnh mẽ mới được

21:07:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Sợ nhất là những kẻ điên khùng chỉ biết phá hoại có nói chúng nó cũng chẳng hiểu mới cay chứ. ĐỐi với những kẻ như chúng nó thì cách tốt nhất là xử lý nghiêm minh trước pháp luật thôi, Bọn này chỉ vì mấy đồng đô la vần vựa mà quên đi mất có biết gì đến đất nước quê hương nữa đâu chứ

21:07:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Rất cảm ơn tác giả trong bài viết này. Mỗi người dân trong đất nước chúng ta cần chủ động phát hiện các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, kích động gây chia rẽ nội bộ của những con người xấu xa đấy để đất nước chúng ta được trong sạch thông tin và loại bỏ những người phản bội tổ quốc

21:12:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Bảo vệ Đảng chính là bao vê đất nước dân tộc Việt NAm ta đấy. Đảng nhà nước đã lãnh đạo nhân dân ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác đó là điều mà chúng ta cần phải công nhận chứ sao. Tuy nhiên hiện nay vẫn có những kẻ tư tưởng hại nước liên tục có những bài viết xuyên tạc đối với đất nước ta như thế chứ

21:15:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Các luận điệu xuyên tạc như vậy đã và đang có những tác động nhất định trong xã hội nước ta hiện nay. Là người VIệt NAm hơn ai hết tôi thừa hiểu được những luận điệu như thế chẳng tốt đẹp gì cả. ĐIều mà chúng nó muốn hướng đến đó là phá hoại hình ảnh của Đảng nhà nước ta mà thôi

21:20:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Tôi thấy nguy hiểm nhất đó là việc những kẻ phá hoại này có các luận điệu xuyên tạc về các vị lãnh đạo Đảng nhà nước ta. Mục đích của chúng là nhằm hạ bệ uy tín của Đảng nhà nước ta đối với nhân dân. Nếu ai có trình độ thì sẽ biết đó chỉ là những luận điệu sai trái. Nhưng nếu người dân có trình độ lạc hậu thì có thể bị đánh lừa đấy

21:28:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Trách nhiệm của mỗi chúng ta những người con yêu nước đó chính là duy trì một chế độ xã hội ổn định để nhân dân có điều kiện làm ăn sinh sống phát triển kinh tế mà thôi. Cái gì cũng cần thiết nhưng sự ổn định của đất nước là quan trọng nhất. DO đó chúng ta cần đấu tranh lại với các luận điệu của bọn chúng

21:33:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Hãy là người dân thông minh biết lựa chọn thông tin như thế nào là đúng đắn là hợp lý mới được không nên làm ắn theo cái kiểu cảm tính mà hãy suy nghĩ để có thể phân biệt được đâu là thông tin đúng đâu là thông tin sai trái. Như hiện nay thì có những kẻ phá hoại đang cố gằng có những hoạt động phá hoaijd dất nước ta trên mạng đấy

21:39:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Các đồng chí lãnh đạo Đảng nhà nước ta dường như đang là trung tâm của những luận điệu xuyên tạc của các thế lực phá hoại đấy các bạn à. CHúng ta cần đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc như vậy vì sự ổn định của đất nước dân tộc Việt NAm ta. Không thể để cho lũ bán nước lộng hành như thế được

21:54:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Để đất nước phát triển mạnh mẽ không chỉ cần những người đứng đầu lãnh đạo đất nước, mà mỗi con người trong số chúng ta cần phải cố gắng, cố gắng học và rèn luyện bản thân thật tốt, làm những điều có ích cho đất nước, xây dựng đất nước giàu mạnh và điều đặc biệt là đừng tin những lời nói sai sự thật về đất nước tươi đẹp bạn đang sống

Nặc danh
23:22:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Bảo vệ Đảng trước các luận điệu xuyên tạc, chia rẽ nội bộ là trách nhiệm của tất cả mỗi người dân Việt Nam, đừng có dễ dàng nghe, tin theo những luận điệu xuyên tạc, bôi xấu của những kẻ có tư tưởng chống đối, thù địch và phải có lòng tin tuyệt đối, trung thành với Đảng và Nhà nước.

22:10:00, 25 thg 1, 2015 Reply

chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, nếu mất đảng, mất chế độ thì liệu người dân có sống được cuộc sống ấm no hạnh phúc không, hay chúng lại gây ra những đau thương mất mát cho dân tộc ta một lần nữa, hình thức tuyên truyền chống đối này của bọn phản động thì chúng ta thừa hiểu rồi, người dân không nên tin những luận điệu này của chúng, hãy cùng nhau chống lại, không để cho bọn bán nước nó muốn làm gì thì làm.

17:19:00, 26 thg 1, 2015 Reply

Có một điều mà bản thân tôi luôn khắc cốt ghi tâm, và đây cũng là điều mà cha tôi luôn nhắc nhở: Bảo vệ Đảng chính là bảo vệ quốc gia dân tộc, bảo vệ sự hòa bình của đất nước, bảo vệ nhân dân và bảo vệ cả gia đình của con. Và tôi cũng mong mọi người luôn ghi nhớ điều này.

23:33:00, 26 thg 1, 2015 Reply

Bảo vệ Đảng chính là bảo vệ đất nước. Không thể để lũ rận lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để chống phá

23:45:00, 26 thg 1, 2015 Reply

Bảo vệ Đảng trước các luận điệu xuyên tạc, chia rẽ nội bộ là trách nhiệm của tất cả mỗi người dân Việt Nam, Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, nếu mất đảng, mất chế độ thì liệu người dân có sống được cuộc sống ấm no hạnh phúc ko???

Nặc danh
19:39:00, 27 thg 1, 2015 Reply

Đảng giữ gìn độc lậpĐảng giữ gìn độc lập, chăm lo cho cuộc sống của nhân dân. Nhiệm vụ của mỗi chúng ta là phải tuyệt đối tin tưởng và trung thành với Đảng. Luôn giữ vững lập trường tư tưởng vững vàng và phải góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ

20:05:00, 27 thg 1, 2015 Reply

Những tin nhắn, lời chúc chúc mừng ngày lễ Valentine 14/2 mới nhất
- Nhung loi chuc valentine hay : Tuyển chọn những lời chúc hay và ý

nghĩa nhất dành tặng bạn bè, người yêu, vợ trong ngày lễ tình yêu 14/2 (Valentine 14/2)
- Thiep chuc mung valentine : Thiệp valentine là không thể thiếu trong

ngày lễ Valentine. Gửi những tấm thiệp chúc mừng valentine để dễ dàng bày tỏ tình cảm của tới người ấy nhé.
- Tin nhan valentine : Tuyển chọn những mẫu tin nhắn valentine đẹp dễ thương cho mùa

valentine 2015, những tin nhắn valentine ngộ nghĩ nhất dành tặng bạn bè, người yêu.
Những tin nhắn, lời chúc chúc mừng ngày Tết Ất Mùi 2015 mới nhất
- Nhung cau chuc tet hay : Tuyển tập những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất từ trước

tới nay, những câu chúc tết bạn bè hay mưng xuân.
- Nhung loi chuc tet hay : Tổng hợp vài lời chúc tết hay dành

cho em thiếu nhi chúc tết ông bà, những lời chúc tết ý nghĩa cho người yêu.
- Nhung cau doi tet hay nhat : Câu đối tết hay, câu

đối chúc tết ý nghĩa, thư pháp đẹp treo trong nhà.
- Sms chuc tet 2015 : Những mẫu tin nhắn sms chuc tet dễ thương chúc tết người yêu bạn bè, tai

sms chuc tet 2015 mới nhất về máy điện thoại
- Tin nhan chuc tet 2015 : Vài tin nhắn chúc tết hài hước dành cho bạn bè, người yêu, bạn bè

ở xa. Bạn có thể tải những tin nhắn chúc tết dễ thương về máy để chúc tết bạn bè trong đêm giao thừa.
- Hinh nen tet 2015 : Tổng hợp những hình nền tết 2015 cho điện thoại di động,

tải hình nền năm mới cho điện thoại miễn phi
- Hinh nen tet 2015 : Những hình nền thư pháp đẹp độc nhất

vô nhị từ trước tới nay, những câu thư pháp hay và ý nghĩa nhất cho năm mới Ất Mùi 2015
Nguồn bài viết : http://tinnhanxephinh.mobi

07:40:00, 28 thg 1, 2015 Reply

40 NĂM NHÌN LẠI: CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ RƠI MẶT NẠ

24-1-2015
Thời gian 40 năm, đối với lịch sử 4000 năm của Việt Nam, chỉ là một con ốc nhỏ trong chiếc đồng hồ lịch sử gồm cả vạn con ốc và lò so khác. Nhưng đối với những người thuộc thế hệ trưởng thượng hiện đang sinh sống hoặc ở Việt Nam hoặc tại hải ngoại.

40 năm vừa qua đã là những nhân chứng cho một giai đoạn khốc liệt, đầy máu và nước mắt, những hận thù chất ngất, những tiếng khóc kín trời, và những biến đổi dồn dập khiến cho người công chính biến thành nô lệ, ngược lại, những kẻ ác không tim óc lên ngôi cửu ngũ. 40 năm vừa qua cũng là thời mà giang sơn hình chữ S đã bị xẻ thịt, banh da, thân thể cắt rời để dâng cho kẻ thù truyền kiếp Bắc Phương, kẻ thù mà Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, các đời vua Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, và Quang Trung Nguyễn Huệ đã từng đánh chạy tan tác như chồn, cáo.

Cũng 40 năm vừa qua, một chủ nghĩa khát máu từng làm chủ gần một phần ba thế giới, Chủ Nghĩa Cộng Sản, đã bị vỡ toang ra thành nhiều mảnh nhỏ. Riêng tại Việt Nam, chủ nghĩa này đã rơi mặt nạ, và hiện nguyên hình là một lý thuyết lừa gạt tinh vi, được điều hành bởi một nhóm người không tim không óc, giả nhân giả nghĩa. Nhóm người này, mệnh danh là Đảng Cộng Sản, đã tỏ ra hèn hạ đến tột cùng khi cúi dâng giải giang sơn xinh đẹp này cho kẻ thù, chấp nhận làm một thứ nô lệ cho Tầu Cộng, chỉ để yên lành mà hưởng lộc lấy từ máu xương của nhân dân. Vì thế, 40 năm vừa qua, cũng có thể coi là một dấu lành cho nhân loại, khi Đảng Cộng Sản đã rơi mặt nạ, khi con người đã nhận thức được tất cả những giả trá của cái gọi là Chủ Nghĩa Cộng Sản này, thì tương lai, dần dần chủ nghĩa này sẽ không còn đất mà tồn tại. Tại Việt Nam, sự nhận thức này đã được biểu thị qua 2 lăng kính chính: Lý Thuyết tan rã và Sự tranh dành quyền lực. Dĩ nhiên còn nhiều vấn đề nữa như việc hủy họa môi trường sống, cưỡng chế đất đai, chính sách ngu dân, văn hóa vô đạo đức, và thực phẩm nhiễm độc, và bệnh tật… Nhưng trong phạm vi bài viết này, chỉ có thể nêu lên hai vấn đề nổi cộm mà thôi.

1-Lý Thuyết tan rã:

Rất nhiều đảng viên Cộng Sản kỳ cựu, đã mở tung bức rào sắt kinh niên, mà phô bầy bộ mặt thật xấu xa của Hồ Chí Minh và toàn Đảng Cộng. Các nhân vật phản tỉnh này đã công khai tuyên bố bỏ đảng, từ các tướng lãnh cao cấp như Trần Độ, đến đảng viên 50 năm tuổi đảng, như cựu Đại Sứ Nguyễn Văn Trấn, Luật Gia Lê Hiếu Đằng, Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, Bác Sĩ Nguyễn Đắc Diên, Trần Xuân Bách, Bác Sĩ Dương quỳnh Hoa, Nguyễn Thái Sơn, Giám Đốc trường Đảng Vi Đức Hồi, Tiến Sĩ Đinh Đức Long, Trung Tá Trần Anh Kim, nhà báo Bùi Tín, đảng viên 55 tuổi đảng Tống Văn Công…Một số lớn tuy chưa chính thức bỏ đảng, nhưng “thoái đảng”, nghĩa là không sinh hoạt với đảng nữa như Nguyễn Hồng Bích, Nguyễn Chí Đức, Nguyễn Duy Ninh.. Trong thập niên trước đây, một nhóm người kháng chiến cũ đã tự lập ra Câu Lạc Bộ Những người Kháng Chiến Cũ đã được thành lập năm 1986 để nói lên tiếng nói riêng của mình, chỉ trích những sai lầm của Đảng gồm Nguyễn Hộ, Tạ Bá Tòng, Đỗ Trung Hiếu,Nguyên Phong Hồ Hiếu, Trần Văn Giàu, Trần Bạch Đằng, Trần Nam Trung, Lê Đình Mạnh... Tuy Câu lạc Bộ này chỉ tồn tại có 2 năm, rồi bị cấm, nhưng tiếng nói của họ đã vang động đến một số lớn quần chúng miền Nam. Cũng trong một, hai thập niên vừa qua, một số nhà văn đã công khai lên tiếng bỏ đảng, hoặc viết bài chống lại đảng như Nhà Văn Đại Tá Phạm Đình Trọng, Trần Mạnh Hảo, Dương Thu Hương, Nguyễn Thiệp, Bùi Ngọc Tấn, Trần Đĩnh, Trần Khải Thanh Thủy, và Đặng Chí Hùng… Cùng với những cuốn tiểu thuyết, tự thuật nổi sóng này, hiện tượng “blogger” đã ào ạt phát triển với các tiếng nói chỉ trích chính quyền rất mạnh như Bauxite Việt Nam, Blog Huỳnh Ngọc Chênh, báo Dân Quyền của Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự, Anh Ba Sàm, Anh Ba Saigon, JB Nguyễn Hữu Vinh, Dân Làm Báo, Nguyễn Hưng Quốc, và nhiều “blog” khác.

07:41:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Cùng số phận với Câu Lạc Bộ Kháng Chiến, một số “blogger” đã bị bắt đi tù với những bản án rất nặng. Trong khi đó, một số cây viết sắc sảo khác không hề biết sợ như Huỳnh Thục Vy, Đại Úy Công An Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy đã gây chấn động tinh thần của dân Việt tại quê nhà hay tại hải ngoại, làm nhà cầm quyền đã phải ra tay trấn áp tàn nhẫn. Đặc biệt là một số lãnh đạo cao cấp cũng lên tiếng công khai chống lại Đảng. Phó Thủ Tướng Trần Phương nói: “Chúng ta tự lừa dối chúng ta và lừa dối người khác.”

Người lột mặt nạ đảng Cộng can đảm nhất và chi tiết nhất là bà Dương Thu Hương, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước đã công khai phát biểu tại Quốc Hội như sau:

“…Đi vào cụ thể thì tôi thấy rằng, thí dụ như trong cương lĩnh viết thì rất hay nhưng mà tôi nghĩ đưa rất nhiều cái khái niệm mà tôi chẳng hiểu được. Như cái khái niệm mà chúng ta vẫn cứ lúng ta lúng túng là ‘một nền kinh tế thị trường có định hướng xã hội chủ nghĩa’. Mà cũng báo cáo với các anh là riêng ngân hàng thì không biết ‘định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’, kinh tế thị trường có ‘định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’ trong hoạt động ngân hàng, nó là cái gì ? Thì chúng tôi cũng khó có thể là cụ thể hóa ra được. Ngoài ra lại còn ‘phát triển công nghiệp hiện đại, trở thành một nước công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’. Thế không biết ‘công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’ là cái gì? Thế công nghiệp của Xã Hội Chủ Nghĩa nó khác với công nghiệp tư bản à? Thế thì tại sao lại cứ có cái đuôi ‘theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa? Thế rồi ‘xây dựng một nền dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa’. Thì đúng ra ngày xưa học về Mác – Lênin có cái câu là ‘dân chủ của Chủ Nghĩa Xã Hội thì dân chủ gấp trăm lần các chế độ dân chủ khác…. Và tôi cũng đang muốn hỏi các anh, là hiện nay chúng ta còn giai cấp công nhân như ngày xưa không? Còn giai cấp vô sản như ngày xưa không? Hay là bây giờ tất cả các vị hữu sản hết rồi mà lại còn giàu có hơn cả những nhà tư bản mà nó phát triển hàng trăm năm nữa? Vậy tại sao chúng ta cứ phải có cái lý thuyết này?”

Bà Dương Thu Hương đã tả chân về cái gọi là “Xã Hội Xã Hội Chủ Nghĩa”:

“..Thực tế là tệ nạn xã hội tăng, an toàn xã hội không đảm bảo, văn hoá thì tôi nói thật là chưa lúc nào văn hoá Việt Nam đồi truỵ đến như thế. Bật TV ra, phim Việt Nam ngay cả quảng cáo cũng là mầu sắc sexy rất là mạnh. Tôi không hiểu là, nó chẳng có một cái thuần phong mỹ tục gì cả mà tôi xem tôi phát ngượng. Rồi ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm…”

Về tính cách Dân Chủ trong Đảng và Quốc Hội:

“Tôi không biết dân chủ trong Đảng được mở rộng kiểu gì, nhưng mà tôi vẫn cảm nhận rằng là cái dân chủ trong đảng vẫn là mất dân chủ nhất so với Quốc hội. Và đấy, tôi nghĩ rằng mình là Đảng viên, mà mình cũng không được đi bầu Tổng bí thư của mình, chẳng được cái quyền gì cả ngoài cái quyền họp chi bộ hàng tháng để ngồi kể lể cho nhau nghe thôi… Thế rồi ‘xây dựng nhà nước pháp quyền, Quốc hội tiếp tục được kiện toàn về tổ chức’. Cái vấn đề này cũng là một đại sự. Tôi rất xấu hổ khi nói rằng Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền gì đâu ạ mà bảo là cơ quan quyền lực cao nhất. Thế rồi Đại Biểu Quốc Hội và nếu là đảng viên thì lại không dám phát biểu cái gì theo chính kiến của mình mà lại phải giơ tay đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước. Cho nên nếu là một Đại Biểu Quốc Hội mà là vừa là đảng viên vừa là Đại Biểu Quốc Hội thì trong con người đó hoàn toàn mâu thuẫn, tức là không đảm bảo được quyền lợi của cử chi mà phải thực hiện vai trò đảng viên của mình và có thể lúc ấy là phải hy sinh cái quyền lợi của cử tri đi.”

07:41:00, 28 thg 1, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
07:43:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Về sự bất công xã hội, bà nói:

“Đó là cái khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ngày càng giãn rộng ra, ngày càng trầm trọng, chứ không phải là cái đó được thu hẹp lại. Cho nên, không phải là chênh lệch giữa các vùng các miền còn lớn đâu, mà trong này không hề nói tới khoảng cách chênh lệch giàu nghèo. Và bây giờ hình thành nên những nhà gọi là tư sản nhưng mà cộng sản, những nhà tư sản cộng sản: Tư sản đỏ. Còn dân nghèo thì, tôi cũng được vinh dự vào mấy năm Quốc hội được tiếp cận với nông dân, tôi thấy họ quá khổ luôn, họ quá bị áp bức bóc lột luôn. Hơi một tí bị tù, hơi một tí thì bị thế nọ thế kia và đất đai bị cướp đoạt luôn và cướp xong thì…

Để kết luận, bà nói:

“Tất nhiên chúng ta vẫn cảnh giác nhưng chưa thấy ai chống phá chúng ta những cái gì mà gọi là để cho đất nước này đổ cả. Mà tôi chỉ sợ cái lòng dân này làm cho chúng ta sụp đổ. Nó như là một toà nhà mà bị mối, mặt bên ngoài toà nhà vẫn rất đẹp nhưng mà nó bị mối hết rồi".

Đó là những sự thật xấu xa không thể chối cãi, do chính một Đảng Viên, một Đại Biểu Quốc Hội, một Phó Thống Đốc Ngân Hàng Nhân Dân phát biểu. Đây là những nhát dao chí tử đâm vào mớ lý thuyết hổ lốn, lừa gạt của những người mệnh danh là Cộng Sản.

Bên cạnh đó, đời tư của người lãnh tụ cao nhất của Đảng Cộng Sản Việt Nam, người từng được coi là Thần Thánh của miền Bắc, Hồ chí Minh, cũng trong thập niên vừa qua, đã bị lộ chân tướng là một tên hoang dâm vô độ, từng làm nhiều trẻ em mất trinh, lấy nhiều vợ, nhiều con rơi, lấy cả vợ đồng chí, nhất là khi ở trong rừng Bắc Việt, các bà vợ của các đồng chí cấp thấp vẫn phải đến lều của Hồ Chủ Tịch vĩ đại để dâng hiến thân thể cho lãnh tụ. Lý do tại sao Hồ Chủ Tịch lại thích vợ của đồng chí đã được giải thích bởi một trong những người thân tín nhất của Hồ Chí Minh: “liên hệ với những bà lớn tuổi, đã có chồng con thì không có hệ lụy gì như khi liên hệ với gái trinh.” Thực tế, Hồ chí Minh đã hãm hiếp hai chị em Nông Thị Xuân đến mang thai, và khi Nông thị Xuân cứ đòi Hồ Chí Minh cho ra công khai, thì Hồ Chí Minh đã sai Trần Hoàn là Bộ Trưởng Công An tiếp tục hiếp dâm rồi cho xe cán chết. Sau khi gia đình Nông Thị Xuân định tố cáo, thì Công An truy lùng giết sạch cả gia đình. Trong một lá thư mật được giữ kín tại văn phòng Chủ Tịch Quốc Hội, người ta đọc thấy như sau:

“Cao Bằng ngày 29 tháng 7 năm 1983.

Kính gởi Ông Nguyễn hữu Thọ Chủ tịch quốc hội nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tôi là một thương binh đã 25 năm nay vô cùng đau khổ, không dám hé răng với ai. Không phải chỉ vì vết thương bom đạn, chiến tranh mà là một vết thương lòng vô cùng nhức nhối. Nay tôi sắp được từ giã cái xã hội vô cùng đen tối này đi sang thế giới khác, tôi phải chạy vạy rất khó khăn mới viết được bức thư này lên Chủ tịch, hy vọng ông còn lương tri, lương tâm đem ra ánh sáng một vụ bê bối vô cùng nghiêm trọng tàn ác, mà người vợ chưa cưới của tôi là một nạn nhân. Nay tôi hy vọng những tên hung thủ được lột mặt nạ trước công chúng, không để cho chúng ngồi trên đầu trên cổ nhân dân…

(Lời cô Vàng, người yêu của tác giả bức thư):

Cuối năm 1956 chị Xuân sinh được một cậu con traị Cụ Hồ đặt tên là Nguyễn Tất Trung. Em có nhiệm vụ bế cháu. Ông Bộ trưởng Công an có nhiệm vụ quản lý chị Xuân nên thường đến luôn. Nhưng một buổi tối vào khoảng mồng 6 hay mồng 7 tháng 2 năm 1957, ông Hoàn tới, ngồi nói chuyện vu vơ một tí rồi nắm tay chị Xuân, kéo vào một cái buồng xép, từ cầu thang đi lên, vật chị Xuân lên một cái giường nhỏ, định hãm hiếp. Chị Xuân bị nhét khăn vào miệng nhưng vẫn ú ớ la lên. Em hoảng sợ la tru tréo. Còn chị Nguyệt sợ quá, rúm người lại ngồi một góc tường. Nghe tiếng cửa sổ nhà dưới xô xầm vào tường, lão Hoàn bỏ chị Xuân ra, rút khẩu súng lục trong túi áo hoa lên nói to: “Chúng mày im mồm, không ông cho chết hết” rồi hầm hầm chạy xuống thang ra ô tô chuồn.

07:44:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Chị Xuân thất thểu đi ra khóc nức nở, ôm choàng lấy em. Em hỏi nó nắm tay chị, sao chị không văng vào mặt nó để nó dắt đi? Chị Xuân vừa nức nở vừa nói: “Ðau khổ nhục nhả lắm. Chị phải nói hết để các em tha tội cho chị. Từ hôm chị mới về nhà này, có một bà già độ 60 tuổi ở một buồn dưới nhà, vợ một cán bộ Công an đã chết, lên thân mật nói chuyện với chị rằng: Sao cô ở đây một mình? Bạn đàn bà để tôi nói thật cho cô biết. Cái lão đem cô về đây là một tên côn đồ lưu manh, dâm ô tàn ác vô kể. Tôi xin kể một vài chuyện cho cô nghe. Ông Lương Khánh Thiện, một Uỷ viên Trung ương, bị đế quốc Pháp giết có con gái tên là Bình. Chị Ðường, vợ anh Thiện đem con gái gởi bác Hoàn nhờ bác tác thành cho. Lão Hoàn đã hiếp nó, nó chửa rồi chọn một tên lưu manh vào làm Công an để gả cô Bình làm vợ. Lão lại đem một cô gái có nhan sắc nhận là cháu, cũng hiếp cô gái này cho tới chửa, rồi giết chết quăng xác xuống hồ Ha Le để khỏi mang tiếng. Cán bộ Công an nhiều người biết chuyện của nó, nhưng không ai dám hở răng, vì sợ lão vu cho tội gì bắt giam rồi thủ tiêu.”

Nghe chuyện đó chị cũng khủng khiếp, nhưng lại nghĩ là nó đối với mọi người khác, còn đối với mình thì nó đâu dám. Nhưng chỉ được mấy hôm sau chị nghe tiếng giầy đi nhè nhẹ lên gác, chị chạy ra thì thấy nó đi lên nhếch mép cười một cách xõ lá. Nó chào chị rồi đi thẳng vào nhà, nó ôm ghì lấy chị vào lòng rồi hôn chị.

Chị xô nó ra nói:
“Không được hỗn, tôi là vợ ông chủ tịch nước”.
Nó cười một cách nhạo báng:
“Tôi biết bà to lắm nhưng sinh mệnh bà nằm trong tay tôi”.
Rồi nó lại nói: “Sinh mệnh tất cả dân tộc Việt nam, kể cả bố mẹ anh chị nhà bà cũng nằm trong tay tôi. Tôi muốn bắt ở tù, thủ tiêu đứa nào tuỳ ý. Và tôi nói cho bà biết cụ già nhà bà cũng không ngoài tay với của tôi”.
Rồi nó rút khẩu súng lục dí vào ngực chị.
Chị ngồi xụp xuống ghế nói:
“Anh cứ bắn đi”.
Nó cười khì khì :
"Tôi chưa dại gì bắn. Tôi tặng bà vật khác".
Nó dắt súng vào túi quần rồi rút ra một sợi dây dù to bằng chiếc đũa, đã thắt sẳn một cái thòng lọng. Nó quàng cái tròng vào cổ chị rồi kéo chị đi lại cái giường kia, đẩy chị nằm xuống, rồi đầu sợi giây nó buộc vào chân giường. Chị khiếp sợ run như cầy sấy.
Nó nói “Bây giờ bà muốn chết tôi cho bà chết“. Rồi nó lột hết quần áo chị…

Em thấy nguy hiểm vì tên Hoàn đã nổi tiếng ở Bộ Công an là một tên dâm bôn vô cùng tàn ác. Ðến độ một tuần sau, vào 7 giờ tối ngày 11 tháng 2 năm 1957, ngày em còn nhớ như đinh đóng cột. Một chiếc xe com măng ca thường đón chị Xuân lên gặp bác Hồ, anh Ninh xồm, người bảo vệ Trần Quốc Hoàn chuyển lên bảo vệ Bác, vào gặp chị Xuân nói lên gặp Bác. Chị Xuân mặc quần áo, xoa nước hoa rồi ra đi. Sáng hôm sau, 12 tháng 2, một nhân viên Công an Hà Nội đến báo tin chị Xuân gặp tai nạn ô tô chết rồi, hiện còn để ở nhà xác bệnh viện Phủ Doãn…” (Hết lời cô Vàng).

Tôi chỉ được gặp Vàng em tôi có một tháng, đến ngày mồng 2 tháng 11 năm 1957 cô Vàng đi về thăm ông cậu Hoàng văn Ðệ. Hung thủ đi theo rồi giết chết em tôi quăng xác xuống sông Bằng Giang đến ngày mồng 5 tháng 11 mới nổi lên ở cầu Hoàng Bồ. Tôi được tin sửng sốt chạy về cầu Hoàng Bồ thì thi hài đã được kiểm nghiệm và chôn cất rồi. Nghe dư luận xôn xao bị đánh vở sọ, đồng hồ vẫn còn nguyên và người nhà đã nhận về chôn cất. Tôi đâm bổ về Hà Nội liên lạc được với một cậu bạn cùng học làm việc ở Toà án Hà Nội. Tôi kể vụ án em tôi bị giết thì bạn tôi sao cho tôi một bản Công Văn Viện Kiểm sát hỏi toà án về vụ em tôi và cô Xuân bị giết. Tôi xin sao bản văn đó trình ông để tiện việc điều trạ Vụ này nhiều người bị giết. Cô Xuân, vợ cụ Hồ Chí Min h, cô Vàng, vợ chưa cưới của tôi, cô Nguyệt, còn nhiều người ở Trường y tá Thái Nguyên nghe chuyện Vàng kể đi nói chuyện lại cũng bị giết lây…”

07:44:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Lá thư bí mật này bất ngờ được tung ra, cùng với một loạt bí mật thâm cung được một số đảng viên kỳ cựu tiết lộ đã làm cho dân chúng thấy rõ bộ mặt giảo hoạt của một lãnh tụ, mà thập niên sau này, lại được cho là không phải Nguyễn Ái Quốc, mà là một tên Tầu giả dạng. Theo nguồn tin đó thì Nguyễn Ái Quốc đã chết từ 1930 sau khi bị bệnh sởi. Điều này có nhiều tính chất khả thi vì một số hình ảnh chụp Nguyễn Ái Quốc trong thời gian ở Pháp có tai nhỏ hơn tai của Hồ Chí Minh sau này rất nhiều. Người so sánh những tấm hình này cho rằng, người ta có thể giả dạng mắt, môi, mũi, má nhưng không thể giả được lỗ tai! Điều này có rất nhiều cơ sở khiến cho nguồn tin này được dư luận chấp nhận ngay mà Đảng Cộng chưa có một lời nào phản bác.

2-Sự tranh dành quyền lực.

Trong tất cả mọi văn kiện liên quan đến Đảng Cộng Sản Việt Nam, tình đồng chí được đề cao như kim chỉ nam cho các sinh hoạt của đảng. Thực tế, các đồng chí lãnh tụ luôn tìm cách hãm hại nhau để tranh dành quyền lực vì từ quyền lực vĩ đại sinh ra quyền lợi vô biên. Từ sau khi Hồ Chí Minh lập ra chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ngày 2 tháng 9 năm 1945, có rất nhiều các vụ thủ tiêu lẫn nhau một cách thầm kín, nên không thể có một danh sách nào chính xác ghi đầy đủ tên những đồng chí bị giết, nhưng người ta có thể nhẩm tính ra hàng trăm ngàn vụ. Điển hình là trong cuộc Đấu Tố cải cách ruộng đất, một số lớn bộ đội có gia đình gốc là tư sản cũng bị giết cùng với địa chủ. Sau khi máu đã đổ đầy đường, nhân dân ta thán, khóc than vang trời, thì Hồ Chí Minh lại giả bộ khóc lóc, xin lỗi nhân dân, và chuộc lỗi bằng cách giết luôn các cán bộ chỉ huy vụ cải cách ruộng đất để bịt miệng. Số người chết trong cả hai đợt lên tới cả trăm ngàn người.

Dần dần các cuộc thanh trừng lan đến các lãnh tụ cấp cao. Cái chết nổi tiếng nhất là cái chết của Trung Tướng Nguyễn Bình, nguyên Tư lệnh Khu Chiến Đông Triều, Phó Chủ Tịch Kháng Chiến Nam Bộ. Vì xung đột nguyên tắc, Nguyễn Bình được lệnh ra Bắc nhận nhiệm vụ, ông bị các đồng chí phục kích bắn chết trên đất Cam bốt.

Sau đó, một cái chết thứ hai làm xôn xao dư luận quốc tế là Đại Sứ Đinh Bá Thi, sau khi bị Mỹ tố cáo là làm gián điệp cho miền Bắc. Bị lộ bí mật, miền Bắc sai giết luôn để ngừa hậu hoạn. Rồi sau đó, nhiều cái chết bí ẩn đã gây thắc mắc cho dư luận quốc tế.

1) Đại Biểu Quốc Hội Dương Bạch Mai, người từng du học Pháp và Liên Xô, chết 1964, khi uống ly bia giữa 2 phiên họp Quốc Hội, vì phản đối kiểu trại lính Trung Cộng.

2) Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Bí Thư Trung Ương Cục Miền Nam, kiêm Chính Ủy Quân Giải Phóng Miền Nam, ói ra máu, chết năm 1967.

3) Đại Tướng Chu Văn Tấn, người từng cõng Hồ Chí Minh tại hang Pắc Bó, nguyên Bộ Trưởng Quốc Phòng chết năm 1984.

4) Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Hoàng Văn Thái đang chuẩn bị thay thế Văn Tiến Dũng thì chết đột ngột năm 1986.

5) Đại Tướng Lê Trọng Tấn, Viện Trưởng Học Viện Quân Sự Cao Cấp, Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân, Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng, Phó Tư Lệnh Quân Giải Phóng Miền Nam, chết bất ngờ năm 1986.

6) Thượng tướng Trần Văn Trà, Tổng Tư Lệnh chiến dịch Hồ Chí Minh cưỡng chiếm miền Nam chết bất ngờ trong thang máy.

7) Thượng Tướng Đinh Đức Thiện, Chủ Nhiệm Tổng Cục Hậu Cần, Phó Tư Lệnh Chiến Dịch Hồ Chí Minh, Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng, Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, tên thật là Phan Đình Dinh, em ruột của Lê Đức Thọ, được báo là khi chùi súng săn bị “lạc đạn” chết năm 1987

8) Trung Tướng Phan Bình, Cục Trưởng Cục Quân Báo, bị bắn vào đầu năm 1987.

9) Thủ Tướng Phạm Hùng chết đột ngột năm 1987 khi đang làm Thủ Tướng

10)Thượng Tướng Công An Thi văn Tám cũng đột tử năm 2008.

11) Thượng Tướng Nguyễn Khắc Nghiên chết bất thình lình năm 2010.

12) Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Đường sắt, đột ngột chết trong năm nay.

13) Tướng Công An Phạm Quý Ngọ, đang bị điều tra về tham nhũng, đột tử năm 2014.

07:45:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Ngoài ra, môt vụ nổ máy bay thập niên 1990, làm chết 13 người gồm Tham Mưu Trưởng, Tham Mưu Phó và toàn bộ tham mưu, cũng là một vụ thủ tiêu tàn nhẫn. Thân nhân của những người chết này không được phép làm tang lễ rầm rộ, mặc dù tất cả đều là tướng lãnh cao cấp.

Nhưng trên hết, cái chết của lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh, gần đây đã bị bật mí là bị thuốc độc của Lê Duẫn vì chính Lê Duẫn là người kiểm tra từng môn thuốc và thức ăn cho Hồ Chủ Tịch. Những ngày chót của Hồ Chí Minh, không ai được ra vào thăm hỏi, vì Hồ Chí Minh đã bị phe đảng Lê Duẫn bao vây. Điều quan trọng hơn nữa là chúc thư của Hồ Chí Minh đã bị phe Lê Duẫn sửa, mãi hơn hai chục năm sau, mới bị bật mí.

Riêng Võ Nguyên Giáp, người đầu tiên làm Trung Đội Trưởng toán bộ đội đầu tiên của Cộng Sản Việt Nam, đã 2 lần suýt bị đầu độc chết, nhờ may mắn mà thoát, nhưng rồi cũng bị tước mất hết quyền bính, và để làm nhục Võ Nguyên Giáp, phe Lê Duẩn đã cử Giáp làm tướng lãnh lo đặt vòng tránh thai. Từ đó, mới có câu đồng dao rằng:

Ngày xưa, đại tướng công đồn
Ngày nay, đại tướng công l. chị em.

Vai trò người hùng Võ nguyên Giáp càng ngày càng xuống dốc, khi thập niên 2000, Tầu Cộng cho phổ biến những chi tiết mật, chứng tỏ là các trận Na Sản, Điện Biên Phủ đều do tướng Tầu chỉ huy, Giáp chỉ biết thi hành mà thôi.

3-Đảng Cộng Sản đã là đầy tớ của Tầu Cộng từ năm 1924.

Cuốn hồi ký “Ghi chép về việc đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp” do Nhà Xuất Bản Lịch Sử Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Bắc Kinh ấn hành năm 2002 và được dịch bởi Trần Hữu Nghĩa và Dương Danh Dy, gồm có những bài tường thuật của La Quý Ba, Trương Quảng Hoa, Độc Kim Ba, Vu Hóa Thầm, Trần Canh, Như Phụng Nhất, là những nhân vật lừng lẫy trong trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã ghi lại việc họ Hồ sang Tầu từ năm 1924 để xin làm đệ tử của Tầu Cộng. Sau đó, năm 1930, Hồ chí Minh mới thành lập đảng Cộng Sản Đông Dương tại Hồng Kong. Năm 1938, Hồ chí Minh, lại xin làm Cố Vấn cho Lực Lượng Quân Đội Cộng Sản Trung Quốc (Advisor to the Chinese Communist armed forces). Tháng 10 năm 1940, dưới sự giúp đỡ của Tầu Cộng, Hồ đến Quế Lâm, thành lập văn phòng Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội, sau này đổi là Việt Minh, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Trung Cộng.

Tháng 1 năm 1950, Hồ Chí Minh cùng Trần Đăng Ninh, Hoàng văn Hoan lại sang cầu viện Tầu Cộng và được diện kiến Lưu Thiếu Kỳ tại Trung Nam Hải. Trong buổi họp này, phía Trung Cộng đưa Chu Đức, Đồng Tất Vũ, Lưu Bá Thừa, Nhiếp Vinh Trần, Lý Duy Hán tiếp phái đoàn bán nước họ Hồ. Tuy nhiên, vì lúc đó, Hồ chưa có thực lực nào ngoài Lực Lượng Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân dưới sự điều động của Võ Nguyên Giáp điều động từ năm 1944, cho nên phía Trung Cộng có vẻ không mặn mà lắm với lời hứa bán nước này.

Sau đó, Hồ Chí Minh năn nỉ Mao Trạch Đông cho tháp tùng sang Liên Xô cầu viện. Tuy chuyến đi này không thành công, nhưng nhận thấy vẻ trung thành của Hồ, nên khi về đến Trung Nam Hải, Mao Trạch Đông và Lưu Thiếu Kỳ quyết định giúp Hồ Chí Minh bằng một phái đoàn Cố Vấn tối cao, mà Hồ Chí Minh buộc đàn em gọi là “Các đồng chí Cố Vấn Vĩ Đại Trung Quốc.” Phái đoàn cố vấn vĩ đại này do Vi Quốc Thanh, nguyên Phó Tư Lệnh Lực Lượng Công An Trung Cộng làm trưởng đoàn. Trung Cộng đã viện trợ đợt đầu tiên 150,000 khẩu súng, hơn 3,000 khẩu pháo, và đạn dược, xe cộ, quần áo, lương thực, đồ dùng hàng ngày như bát ăn cơm tráng men, khăn bông.

Từ đó, thực tế, đảng Cộng Sản Việt Nam (tuy đổi tên nhiều lần) đã là một thứ đầy tớ, nô lệ cho chủ Trung Cộng. Như thế, việc đảng Cộng Sản Việt Nam ngày hôm nay cam tâm dâng đất và nước cho Tầu cộng cũng chỉ là hệ quả tất yếu của việc Hồ Chí Minh xin làm đệ tử của Tầu Cộng từ những năm 1924, chứ không phải bắt nguồn mới thập niên này.

Ngày hôm nay, nhìn lại thời gian 40 năm qua, với bao vật đổi, sao dời, lịch sử Việt Nam đang mở sang những trang đen tối, người Việt Nam đều uất nghẹn, nước mắt lưng tròng, mong được mang kiếm về nước, tiêu diệt đảng Cộng Sản hầu cho dân Việt lại hạnh phúc bên bờ đại dương yêu dấu.

Nguồn: VN-Share-News
Trí Nhân Media

10:48:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Gần đến kì đại đảng, và những ngày lễ lớn thì y như rằng bọn phản động chúng nó lại tìm cách tuyên truyền xuyên tạc, hoạt động của chúng ngày càng đẩy mạnh, và không xem pháp luật việt nam ra gì nữa rồi, chúng ta cần lên án những hành động này của chúng, cùng nhau bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, không cho những kẻ xấu lợi dụng chống đảng, chống chế độ, hãy cùng nhau bảo vệ thành quả cách mạng của dân tộc việt nam mà ông cha ta đã góp sức xây dựng nên

11:49:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Gần đến các kì đại hội bọn phản động nó chống đối ta ác liệt thật, những người lãnh đạo đất nước phải có những biện pháp, chính sách, không để cho bọn phản động nó chống đối, chúng thường xuyên có những bài viết trên các trang mạng nhằm bôi nhọ lãnh đạo việt nam, đây là một việc làm vi phạm pháp luật việt nam, chúng ta phải nghiêm trj những hành động này của chúng, không thể để cho nó xem thường pháp luật việt nam được.

16:34:00, 30 thg 1, 2015 Reply

những thông tin xuyên tạc thì nhiều lắm nó ra rả hằng ngày, thế nên mong rằng quần chúng nhân dân hãy chắc tâm lí của mình để đừng tin vào những lời phán của bọn phản động, đặc biệt phải biết lật lại vấn đề và biết nhìn vào những điều bất thường về thông tin, những thông tin mà bọn chúng rêu rao đều không có căn cữ rõ ràng mà chỉ là lời phán mồm để đổ họa cho ông kia mà thôi

08:19:00, 5 thg 2, 2015 Reply

Đảng cộng sản Việt nam là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội, nên phải bảo vệ đảng, nếu có Đảng tì chúng ta mới có cuộc sống như ngày hôm nay, vì các thế lực thù địch xấu từ bên ngoài chúng luôn muốn chống phá, gây bạo loạn lật đổ, nhiệm vụ của chúng ta vẫn là bảo vệ Đảng và chế độ, cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, tuyên truyền cho mọi người dân hiểu và không nghe theo những lời bọn xấu dụ dỗ, để làm mất an ninh trật tự

Nặc danh
21:16:00, 5 thg 2, 2015 Reply

với ngài tiến sĩ xây dựng đảng TBT/Nguyễn Phú Trọng khi ngài phát ngôn: “Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước” thì liệu cái chất bầy nhầy như bã đậu trong não trạng của ngài có còn nhớ không? Lời ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng chí của ông mới đây khẳng định thêm một lần nữa trong một buổi lễ vinh danh LL công an và ra lệnh rằng: Công An phải ra sức ngăn cản “diễn biến hòa bình,” và “kiên quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập”...Vậy thì xin ngài TBT “đảng ta” cho biết ngài so sánh với “lực lượng chính trị nào” tồn tại đối lập với CSVN trong nước ? Để ngài khẳng định rằng “Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam”?

Và có thể chính cái tư tưởng “lưu manh, bịp bợm” này là bản chất của CNCS nên vì vậy ngày “sinh nhật” 85 tuổi của đảng CSVN vừa qua tuyệt đại đa số có tới 187 quốc gia trên thế giới ngoãnh mặt im lặng chỉ vỏn vẻn có 6 nhà nước đang và từng là chế độ CS …..Bắc triều Tiên, Cuba, Lào, Campuchia, Trung Quốc và Nga lên tiếng chúc mừng !

Hữu xạ tự nhiên hương ... Không cần phải quảng cáo, có chất thơm thì tự nhiên có mùi thơm...Một cái Toilet thì dù có sơn phết lòe loẹt như thế nào bản chất của nó vẫn là cái toilet….

21:12:00, 6 thg 2, 2015 Reply

Đảng là lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong việc lãnh đạo đất nước phát triển vì thế mà từ khi được thành lập tới nay luôn đứng trước sự tấn công từ những kẻ thù trong và ngoài nước có dã tâm xóa bỏ Đảng, lập nên những tổ chức chính trị khác để chúng có thể thừa cơ áp bức nhân dân ta. Vì thế mà việc bảo vệ Đảng, bảo vệ những chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước không chỉ là việc làm của các cơ quan chức năng mà còn là việc làm của mỗi người dân yêu nước..

20:10:00, 9 thg 2, 2015 Reply

Đảng đã theo nhân dân từ ngày đầu thành lập nước, giúp cho nhân dân ta giành lại được độc lập, lấy lại được non sông gấm vóc hết lòng vì nước vì dân xây dựng nên 1 việt nam tươi đẹp phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Chả có lý gì chúng ta lại để những kẻ kia xuyên tạc bôi nhọ danh dự của đảng và nhà nước được

20:49:00, 9 thg 2, 2015 Reply

Không có Đảng và nhà nước thì Việt Nam sao được như ngày nay, nhờ có Đảng và nhà nước lãnh đạo nhân dân mà nhân dân ta mới có cuộc sông bình yên, người người nhà nhà có cơm ăn áo mặc. Được sống trong hòa bình, trẻ em được học hành tử tế để giúp cho nước nhà vươn cao hơn xa hơn

22:42:00, 7 thg 3, 2016 Reply

cho tôi hỏi cái trang web vietdaikynguyen.com có phải là trang web phản động cách mạng hay không tại vì tôi vào trang này đọc thấy nó nói xấu Mao Trạch Đông rồi còn nói xấu ĐCS Trung Quốc không còn ra cái gì,rồi tôi xuống đọc xem các dòng bình luận thì mọi người ai nấy đều comment nói TQ thì này thì kia ĐCS TQ thì không ra gì rồi tự nhiên vơ ĐCS Việt Nam vào luôn cũng cho Đảng nước mình là cùng 1 lũ ,1 bọn lưu manh như ĐCS TQ luôn tôi thấy họ bình luận như vậy thì chắc họ đã bị bọn phản động xuyên tạc đến nỗi không biết được ĐCS nước ta là trong sạch vững mạnh,đàng hoàng nhất thế giới với sự lãnh đạo của Bác Hồ kính yêu vậy mà họ lại nghe theo phản động vơ luôn ĐCS nước ta cũng gian trá,ác ôn giống như bên ĐCS TQ luôn như vậy thật là vô lí và phản động quá

22:51:00, 7 thg 3, 2016 Reply

Đừng có nói ĐCS nước mình là thế này thế nọ,thử hỏi nếu nghe theo lời bọn phản động thì giờ này nước ta giống như bên I-Rắc hay cuộc nội chiến ở Xi-Ri hoặc giờ này nước ta đã như bên Li-Bi thê thảm lúc nào cũng có khủng bố,chiến tranh đó là cái hậu quả thực tiễn của việc nghe và tin theo lời không có căn cứ,xảo quyệt và mua chuộc của bè lũ tập đoàn phản động.Nói thật cuộc sống XH có sáng lạn,yên bình,hạnh phúc hay không trên Trái Đất này nếu vắng mặt sạch sẽ tư tưởng phản động

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !