05/01/2015

Con số 80 mở màn cho năm mới 2015

Written By Lý Công on 05/01/2015 | 22:18

[Mặt Trời]

Năm mới 2015 đến với nhiều hi vọng cho tương lai phía trước. Tuy không phải là năm mới theo kiểu truyền thống của người dân Việt Nam song với thời lượng nghỉ dài ngày, đây cũng là cơ hội hiếm có để mọi người có cơ hội gặp gỡ và “đàm đúm” với nhau. Nhưng chẳng biết họ đàn đúm kiểu gì mà sau 3 ngày nghỉ Tết dương lịch chúng ta có con số hơn 80 người chết vì tai nạn giao thông với 160 vụ tai nạn xảy ra. Vậy là trung bình 2 vụ tai nạn có 1 người chết. Đây là con số cao khủng khiếp khi mạng người thật rẻ rúng và không được trân trọng. Thế mới biết trong khi có những người mắc bệnh hiểm nghèo phải đấu tranh giành giật sự sống từng giờ, từng phút thì có nhiều kẻ đem tính mạng mình ra đùa cợt như không có gì.

Chẳng biết mọi người tham gia giao thông ra sao chứ tôi thấy quá nhiều cảnh các bạn trẻ nam thanh nữ tú kẹp 3, kẹp 4 mặt đỏ bừng bừng và phóng như bay trên đường. Đã thế họ còn sợ “tóc gió thôi bay” nên chẳng ai thèm đội mũ bảo hiểm. Bảo sao khi xảy ra tai nạn lại dễ “thăng thiên” đến thế. Trong cái thời tiết lạnh giá như này nhưng không ngăn được các bạn trẻ phô diễn những màn đua xe siêu tốc, ngoạn mục.

(Một vụ tai nạn ngày nghỉ lễ. Nguồn: Internet)

Ngày nghĩ lễ là cơ hội mà mọi người hưởng thụ niềm hạnh phúc bên gia đình, người thân, nhưng hành vi của một bộ phận người dân như thế khiến bản thân tôi cảm thấy thật lo lắng. Ra đường chấp hành nghiêm chỉnh cũng nơm nớp những tai nạn từ trên trời rơi xuống. Bảo sao giờ đây ngay giữa thủ đô văn minh xuất hiện ngay khẩu hiệu thô nhưng hiệu quả “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học” để định hướng ý thức của một bộ phận người dân. Nhưng mà nói thế thôi chứ khẩu hiệu như vậy với một số kẻ là chưa ăn thua và cần có người mạnh dạn đưa ra khẩu hiệu “Hãy chấp hành nghiêm luật giao thông nếu còn là người” hoặc “Vượt đèn đỏ là dog”.

Đầu năm chẳng muốn nói chuyện không vui nhưng con số 80 to đùng đập vào mắt làm tôi không thể không nói đôi lời. Ấy vậy cũng không quên chúc mọi người năm mới nhiều niềm vui và thành công hơn 10 lần năm trước.

Tết Âm lịch cũng sắp đến. Hi vọng xã hội và các gia đình sẽ không phải chứng kiến và cảm nhận những nỗi đau thương từ tai nạn giao thông nữa.

4 Nhận xét

FA
13:44:00, 9 thg 1, 2015 Reply

Biết bao nhiêu lần, bao nhiêu vụ tai nạn đã xảy ra rồi mà sao không ai rút ra cho mình bài học nhỉ ? Cứ coi thường tính mạng của bản thân mình như thế thì cuối cùng rồi cũng chỉ khổ bố mẹ và những người thân yêu mà thôi. Ra đường chủ yếu vẫn là ý thức của mỗi người, hi vọng mỗi người dân hãy nâng cao ý thức của mình, vừa để bảo vệ mình, vừa để bảo vệ người khác nữa.

13:49:00, 9 thg 1, 2015 Reply

Tai nạn giao thông đã và đang trở thành quốc nạn, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới và trong đó thì có lẽ ở Việt Nam số người chết do tai nạn giao thông thuộc loại top trên thế giới rồi. Luật thì cũng có, đường thì cũng mở rộng hơn rồi nhưng nếu ý thức của người dân không được nâng cao thì cũng chẳng giải quyết được gì, chủ yếu vẫn là ở con người mà thôi.

20:03:00, 27 thg 1, 2015 Reply

Những tin nhắn, lời chúc chúc mừng ngày lễ Valentine 14/2 mới nhất
- Nhung loi chuc valentine hay : Tuyển chọn những lời chúc hay và ý

nghĩa nhất dành tặng bạn bè, người yêu, vợ trong ngày lễ tình yêu 14/2 (Valentine 14/2)
- Thiep chuc mung valentine : Thiệp valentine là không thể thiếu trong

ngày lễ Valentine. Gửi những tấm thiệp chúc mừng valentine để dễ dàng bày tỏ tình cảm của tới người ấy nhé.
- Tin nhan valentine : Tuyển chọn những mẫu tin nhắn valentine đẹp dễ thương cho mùa

valentine 2015, những tin nhắn valentine ngộ nghĩ nhất dành tặng bạn bè, người yêu.
Những tin nhắn, lời chúc chúc mừng ngày Tết Ất Mùi 2015 mới nhất
- Nhung cau chuc tet hay : Tuyển tập những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất từ trước

tới nay, những câu chúc tết bạn bè hay mưng xuân.
- Nhung loi chuc tet hay : Tổng hợp vài lời chúc tết hay dành

cho em thiếu nhi chúc tết ông bà, những lời chúc tết ý nghĩa cho người yêu.
- Nhung cau doi tet hay nhat : Câu đối tết hay, câu

đối chúc tết ý nghĩa, thư pháp đẹp treo trong nhà.
- Sms chuc tet 2015 : Những mẫu tin nhắn sms chuc tet dễ thương chúc tết người yêu bạn bè, tai

sms chuc tet 2015 mới nhất về máy điện thoại
- Tin nhan chuc tet 2015 : Vài tin nhắn chúc tết hài hước dành cho bạn bè, người yêu, bạn bè

ở xa. Bạn có thể tải những tin nhắn chúc tết dễ thương về máy để chúc tết bạn bè trong đêm giao thừa.
- Hinh nen tet 2015 : Tổng hợp những hình nền tết 2015 cho điện thoại di động,

tải hình nền năm mới cho điện thoại miễn phi
- Hinh nen tet 2015 : Những hình nền thư pháp đẹp độc nhất

vô nhị từ trước tới nay, những câu thư pháp hay và ý nghĩa nhất cho năm mới Ất Mùi 2015
Nguồn bài viết : http://tinnhanxephinh.mobi

20:24:00, 9 thg 2, 2015 Reply

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề phưc tạp và nguy hiểm, nó là nguyên nhân chủ yêu gây ra những vụ tai nạn có thương vong lớn, thiệt hại nặng nề vè tài sản lẫn tính mạng con người. Tai nạn giao thông nó liên quan chủ yêu đến ý thức của người dân khi tham gia giao thông quyết định vận mệnh của người điều khiển giao thông

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !