10/01/2015

LÙM XÙM CHUYỆN SỨC KHỎE ÔNG NGUYỄN BÁ THANH

Written By Lý Công on 10/01/2015 | 20:05

Thanh Huyền từ page "Việt Nam trong tim tôi"

Câu chuyện về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính TW tiếp tục là một chủ đề thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Hôm qua (09/1) ông Nguyễn Bá Thanh đã từ Mỹ trở về và được đưa vào điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Hôm nay, các bác sĩ đã họp, nghiên cứu bệnh án của ông Thanh gửi từ Mỹ về và đưa ra phác đồ điều trị. Sau phiên họp, đại diện Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe TW đã lên tiếng khẳng định: "Qua theo dõi cho thấy các chỉ số huyết học đều ổn định, đây là một tín hiệu rất vui. Về cơ bản anh Thanh sáng nay rất tỉnh táo và ăn được cháo".

Với người dân Đà Nẵng và nhiều người dân Việt Nam, đó là một tín hiệu mừng, vì mọi người yên tâm là sức khỏe ông vẫn ổn định, không như những lời đồn đại của những kẻ xấu, ác miệng.

Song, chuyện ông Thanh trở về từ Mỹ và tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh tiếp tục trở thành chủ đề nóng để những kẻ có tư tưởng thù địch Việt Nam suy diễn, tuyên truyền theo hướng xấu với ý đồ gây nhiễu, làm hoang mang dư luận. Thậm chí, mặc dù đã chính thức khẳng định không phải ông Thanh bị đầu độc hay nhiễm phóng xạ, nhưng chúng vẫn tung tin theo hướng ông Thanh bị đầu độc và "sắp chết".

Vậy, vấn đề là, câu chuyện sức khỏe của ông Thanh có gì mà những kẻ có tư tưởng thù địch, chống đối Việt Nam lại quan tâm, xuyên tạc, suy diễn đến vậy?

Bởi lẽ, ông Thanh hiện là Trưởng Ban Nội chính TW - một cán bộ cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng đồng thời là Phó Trưởng Ban TW phòng chống tham nhũng, một lĩnh vực được cho là rất nhạy cảm và liên quan đến quyền lực chính trị, được những kẻ chống đối rất quan tâm khai thác.

Bởi lẽ, bây giờ đang là giai đoạn chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ 12, trong đó vấn đề nhân sự lãnh đạo khóa tới là vấn đề được quan tâm nhất. Lợi dụng tình trạng sức khỏe của ông Thanh để suy diễn, tung tin đồn thất thiệt để làm hoang mang tư tưởng, mất lòng tin của người dân, gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam sẽ là thời điểm có lợi nhất đối với những đối tượng, tổ chức thù địch Việt Nam.

Chính bởi vậy mà kể cả ông Thanh đã được đưa về nước để điều trị bệnh, để những kẻ có tư tưởng xấu không lợi dụng được nữa thì chúng vẫn nghĩ ra những cách khác, suy diễn, tạo dựng, tung tin thất thiệt để đánh lừa dư luận, tạo thành diễn đàn tư tưởng xấu cho người dân mà thôi.

Mọi người hãy cảnh giác, tự trang bị cho mình sức đề kháng nhé.


8 Nhận xét

20:22:00, 10 thg 1, 2015 Reply

Ông Thanh là một người cán bộ trong sạch, chân thật, biết quan tâm đến dân, đến việc xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng tươi đẹp hơn. Vậy mà bọn rận chủ dùng mọi ngôn từ để bịa đặt, bôi xấu, đôi ki còn vu oan cho ông Thanh. Bọn rận là những tên bố láo, chúng dùng mọi thủ đoạn để chống phá Đảng, Nhà nước, chia cắt nội bộ ta. CHúng ta cần phải thận trọng trước những luận điệu sảo trá của bọn thù địch, phản động và phải có tiếng nói của mình để bảo vệ Đảng, Nhà nước, Chế độ cũng như khối đại đoàn kết toàn dân.

09:21:00, 11 thg 1, 2015 Reply

đá

FA
09:28:00, 11 thg 1, 2015 Reply

Đúng là ông trời cũng có mắt đấy, người tốt ăn ở hiền lành, vì nước vì dân như ông Bá Thanh chắc chắn sẽ khoẻ mạnh để tiếp tục cống hiến cho đất nước. Dù cái bọn rận chủ có nói sao đi nữa thì cũng không thể ảnh hưởng gì đến ông đâu. Chúc ông sớm bình phục sức khoẻ và có thể mau chóng xuất viện về nhà nghỉ ngơi.

14:16:00, 12 thg 1, 2015 Reply

ông Bá Thanh thế nào thì người dân đà nẵng biết người việt nam biết, ông ấy đã có rất nhiều cống hiến cho thành phố đà nẵng nói riêng và việt nam nói chung nên rất được yêu mến là đúng rồi, nếu sức khoe ổn định tốt thì ông ấy cần phải có những vị trí chủ chốt trong bộ máy nhà nước, việt nam cần phải có nhiều người vì nước vì dân thế này nữa, có như vậy thì bộ máy chính quyền, nhà nước mới được dân yêu quý, và tin tưởng

11:23:00, 13 thg 1, 2015 Reply

Chân dung Quyền lực

13.01.2015

Trong mấy tuần vừa qua, sự kiện thu hút sự chú ý của các cư dân mạng và những người quan tâm đến sinh hoạt chính trị Việt Nam nói chung nhiều nhất có lẽ là sự xuất hiện của trang blog mang tên “Chân Dung Quyền Lực”. Trên mạng lưới internet, từ facebook đến blog, ở đâu người ta cũng xôn xao bàn tán về Chân Dung Quyền Lực (CDQL). Ảnh hưởng của CDQL lớn đến độ nhà cầm quyền Việt Nam, hết người này đến người khác, phải lên tiếng cảnh cáo mọi người không được nói xấu giới lãnh đạo, gây chia rẽ trong nội bộ đảng và làm suy yếu chế độ.

Giống trang Quan Làm Báo trước đây, nội dung chính của trang CDQL là nhằm vạch trần tệ nạn tham nhũng của giới lãnh đạo Việt Nam. Tuy nhiên, trang CDQL khác trang Quan Làm Báo ở nhiều điểm.

Thứ nhất, nó chuyên nghiệp hơn. Trang Quan Làm Báo được trình bày một cách khá nhếch nhác, cách hành văn cũng khá luộm thuộm. CDQL, ngược lại, có hình thức khá đẹp và đặc biệt, được viết với một văn phong rõ ràng mạch lạc, không khác một cán bộ tuyên huấn có tay nghề cao.

Thứ hai, về nội dung, Quan Làm Báo tập trung vào mâu thuẫn giữa chính quyền và nhóm “tài phiệt” tại Việt Nam; CDQL tập trung vào nạn tham nhũng của các thành viên trong Bộ chính trị, tức những người có quyền lực cao nhất nước.

Thứ ba, về sức thuyết phục, Quan Làm Báo rất ít có bằng chứng để hỗ trợ sự lên án của mình, CDQL, ngược lại, nói đến đâu trưng bằng chứng ra đến đó. Các bằng chứng ấy bao gồm: giấy kê khai tài sản, nhà cửa với địa chỉ và hình ảnh rõ ràng, hình ảnh chụp với thân nhân hoặc bạn bè. Khó biết những bằng chứng ấy chính xác đến độ nào. Nhưng nó gợi lên ấn tượng là chúng có thật.

Thứ tư, về nguồn tin, cả Quan Làm Báo lẫn CDQL đều gợi ấn tượng là nó đến từ bên trong: Quan Làm Báo biết trước Bầu Kiên bị bắt; CDQL loan báo chính xác ngày giờ ông Nguyễn Bá Thanh được chở về Việt Nam, trong khi hầu hết giới chức tại Việt Nam, kể cả những người trong uỷ ban bảo vệ sức khoẻ của Trung ương cũng như giới lãnh đạo tại Đà Nẵng đều mù tịt. Sự chính xác này khiến dư luận nói chung càng tin những gì được viết trên CDQL là những lời tố cáo từ trong nội bộ giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Hơn nữa, phần lớn các bài viết trên CDQL đều có hình ảnh cụ thể và rõ ràng của những người được đề cập. Ngoài gia đình hoặc những giới chức có thẩm quyền lớn, ai có thể có những bức ảnh ấy?

Tất cả những đặc điểm vừa nêu đều dẫn đến một kết luận: Trang CDQL là nơi giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay dùng để tố giác và hạ uy tín của nhau trong cuộc chạy đua vào Bộ chính trị cũng như các chức vụ cáo nhất trong hệ thống đảng (Tổng bí thư) và nhà nước (Chủ tịch nước và Thủ tướng).

Nhưng kết luận ấy lại dẫn đến một nghi vấn khác: Ai là người đứng sau trang CDQL?

Để trả lời câu hỏi ấy, có thể phân tích nội dung trên trang CDQL.

Về đối tượng được đề cập, tính đến Chủ nhật 11 tháng 1 năm 2015, trên trang CDQL có khá nhiều người được mang ra mổ xẻ. Nhiều nhất là Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 27 bài; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 20 bài, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng 18 bài, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 8 bài, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh 7 bài (tất cả đều liên hệ đến tình trạng bệnh hoạn của ông), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 5 bài, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị 4 bài, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, mỗi người 2 bài , Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Thường trực Bí thư Trung ương đảng Lê Hồng Anh và Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng Tô Huy Rứa mỗi người một bài.

Về sự đánh giá, có thể chia thành hai nhóm. Một, nhóm bị đả kích kịch liệt, chủ yếu vì tội tham nhũng hoặc bất tài, vô đức; và hai, nhóm được khen ngợi. Thật ra, cái gọi là được khen ngợi ấy không thể gọi được là nhóm bởi ở đó chỉ có một người duy nhất: Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Tấn Dũng được khen là một “hình ảnh độc tôn” trên sân khấu chính trị Việt Nam, người đầy tài năng và quyền lực, hơn nữa, có triển vọng trở thành vị tổng thống đầu tiên của Việt Nam thời hậu cộng sản.

11:23:00, 13 thg 1, 2015 Reply

Nhìn vào nội dung như trên, người ta dễ có ấn tượng chính Nguyễn Tấn Dũng hoặc đàn em của Nguyễn Tấn Dũng đứng đằng sau trang CDQL. Thú thực, tôi không tin lắm. Thứ nhất, Nguyễn Tấn Dũng không vụng về đến độ ra tay một cách lộ liễu để ai cũng có thể thấy được như vậy. Ở cương vị của ông, ai cũng thấy, đó là điều cực kỳ nguy hiểm. Thứ hai, nếu là Nguyễn Tấn Dũng, đối tượng bị ông đả kích kịch liệt nhất sẽ là ba đối thủ nặng ký nhất trong guồng máy đảng và nhà nước: Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng, những người ngang tầm và có khả năng giành giựt chiếc ghế Tổng bí thư mà dư luận đồn đoán là ông sẽ nhắm tới sau khi làm Thủ tướng hết hai nhiệm kỳ. Trên trang CDQL, cả ba người này đều bị phê phán gay gắt, nhưng đối tượng bị kết án nặng nề nhất lại là một người khác, hiện đang giữ chức phó Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc. Cho dù Nguyễn Tấn Dũng đang có tham vọng gì trong kỳ đại hội đảng sang năm, Nguyễn Xuân Phúc cũng không phải là đối thủ của ông. Ông không cần phải ra tay như vậy. Cái giá phải trả quá lớn trong khi kết quả lại không được gì. Thứ ba, vấn đề được phanh phui nhiều nhất trong các bài viết đả kích từ Trương Tấn Sang đến Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh và Nguyễn Xuân Phúc đều là vấn đề kinh tế với những khối tài sản kếch xù của họ cũng như của anh chị em hay con cháu họ. Tôi nghĩ đây là một đề tài mà Nguyễn Tấn Dũng không dại gì xới lên bởi nó sẽ gây tác dụng ngược: về phương diện này, có lẽ không ai trong guồng máy chính quyền Việt Nam có mức giàu có như ông và con cái của ông cả.

Vậy thì là ai?

Tôi lóe ra ý nghĩ: Nguyễn Bá Thanh (hoặc đàn em của ông) chăng? Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới biết rõ tình trạng bệnh hoạn của ông đến vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới biết rõ các chi tiết liên quan đến lịch trình chuyến về Việt Nam từ bệnh viện Mỹ của ông đến vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương với chức năng tìm kiếm dấu vết tham nhũng, mới nắm rõ hồ sơ về gia sản của các cán bộ đến như vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới căm ghét Nguyễn Xuân Phúc, hai người vốn là đồng hương nhưng lại là đối thủ với nhau trong một thời gian dài, đến như vậy. Và chỉ có Nguyễn Bá Thanh mới ra tay một cách khốc liệt như vậy vì, thật ra, ông không có gì để mất cả: Với tình trạng bệnh hoạn như vậy, nếu còn sống sót, sự nghiệp chính trị của ông coi như đã kết thúc, ông không hy vọng gì giữ được chiếc ghế trong Trung ương đảng, đừng nói gì là Bộ chính trị.

Dĩ nhiên, xin nhấn mạnh, đây là phỏng đoán. Chỉ là phỏng đoán.

Điều quan trọng hơn, bất kể người nào đứng sau trang CDQL và họ nhắm đến bất cứ một mục tiêu gì, những sự phanh phui về tệ nạn tham nhũng của những cán bộ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống đảng và nhà nước như vậy cũng là những tài liệu cực quý, lần đầu tiên dân chúng mới được biết một cách cụ thể. Trong trận đấu đá này, có người thắng kẻ bại, nhưng kẻ bại cuối cùng chắc chắn vẫn là đảng Cộng sản: Dưới mắt dân chúng, họ hiện nguyên hình là những tên tham nhũng vơ vét tài sản của đất nước để làm giàu cho bản thân và họ hàng.

Đó mới là điều đáng để chúng ta quan tâm.

Nguyễn Hưng Quốc

Nặc danh
23:23:00, 20 thg 1, 2015 Reply

Xin khẳng định lại đó chỉ là những thông tin sai trái, vu khống bịa đặt hòng âm mưu chia rẽ nội bộ làm cho chúng ta lầm tưởng cấp cao cũng có sự “chia phe, lập cánh”, “đấu đá, bài trừ lẫn nhau”.Điều này là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi của tổ chức, cá nhân được pháp luật Việt Nam bảo vệ.
Mọi người hãy cảnh giác!

20:20:00, 30 thg 1, 2015 Reply

câu chuyện về ông nguyễn bá thanh đã dược giải độc rồi, những đặc điểm cá nhân của ông đã giúp chúng ta phân biệt được đâu mới là ông thanh thật và kẻ nào đã phao tin đồn nhảm và kẻ nào đã đánh lừa dư luận trong nước trong khi đó thông tin về ông nguyễn bá thanh thì hoàn toàn là do bọn này dựng lên một cách rất là công phu, máy chủ của bọn này thì đặt ở nước ngoài thế nên chúng mới có những bức ảnh về ông thanh kí giả thanh toàn

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !