17/01/2015

MỌI NGƯỜI HÃY CẢNH GIÁC

Written By Huyền Thanh on 17/01/2015 | 14:30

[Hoàng Sa - Trường Sa]

Đó chính là lời kêu gọi, đề nghị của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đối với tất cả người dân Việt Nam đang sử dụng và khai thác, tìm hiểu thông tin trên mạng internet.

Kể từ khi vào Việt Nam, mạng internet đã không ngừng phát triển với tốc độ chóng mặt về số lượng người dùng. Hiện nay, bạn có thể dùng internet ở bất cứ đâu, với bất kỳ phương tiện số nào miễn là ở đó có sóng điện thoại. Internet chứa đựng trong nó vô vàn thông tin mà con người có thể khai thác, tìm hiểu phục vụ mục đích của mình. Thậm chí, về cùng một nội dung thông tin có nhiều cách tiếp cận khác nhau, nhiều nguồn tin khác nhau. Điều này cộng với tính tương tác cao của các trang mạng sẽ khiến cho internet có nhiều mặt trái hơn nếu người dùng không cảnh giác, tìm hiểu kỹ. Đó chính là nguy cơ bị đầu độc về thông tin, bị cung cấp thông tin sai sự thật.

Lợi dụng điểm này, nhiều thế lực, cá nhân có tư tưởng thù địch, chống Việt Nam hoặc những kẻ xấu khác đã đưa nhiều thông tin bịa đặt, sai lệch, cố tình tạo tin giả hoặc xào xáo, trộn lẫn giữa thông tin giả và thông tin thật để đánh lừa người đọc. Nếu đó là những thông tin về chính trị, về sự yếu kém, sai lầm hoặc mâu thuẫn nội bộ của nhà cầm quyền, vấn đề chủ quyền lãnh thổ,... sẽ rất thu hút người đọc và nhiều khi rất khó kiểm chứng vì nhiều thông tin thuộc phạm vi bí mật.

Đó chính là nguyên nhân giải thích cho hiện tượng một số trang mạng như BBC, RFI, RFA, Dân làm báo, Chân dung quyền lực, Hội nghị Diên Hồng,... đưa rất nhiều thông tin sai sự thật, không thể kiểm chứng nhằm vào các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thời gian gần đây. 

Những thủ đoạn như vậy sẽ vẫn được bọn chúng tiếp tục thực hiện, bởi lẽ hiện nay đang là thời điểm quan trọng: Việt Nam đang chuẩn bị và sắp tiến hành Đại hội Đảng lần thứ 12. Đây là sự kiện quan trọng và thu hút sự quan tâm, chú ý của cả trong và ngoài nước. Do đó, những thông tin trái chiều, chống phá Việt Nam bất kể đúng sai nếu được đưa lên sẽ đến với nhiều người hơn, được bàn tán nhiều hơn,... Do đó, hậu quả, tác hại của những thông tin độc hại đó cũng vì thế mà lớn hơn.

Chính vì lẽ đó, mọi người hãy “cảnh giác, tẩy chay thông tin độc hại, không tiếp tay cho tội phạm thông tin ảo lan truyền thông tin” như lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông. Mỗi người dân Việt Nam chúng ta cũng hãy cùng nhau kêu gọi như vậy. Đó mới là sự thể hiện lòng yêu nước một cách chân chính và chính mình cũng đang đóng góp cho đất nước lớn mạnh bằng một việc làm nhỏ ấy đấy!

chung tay cảnh giác

31 Nhận xét

23:26:00, 17 thg 1, 2015 Reply

CHiêu bài của lũ phản động ngày càng tinh vi xảo quyệt, nên tốt hơn hết mọi người phải hết sức cảnh giác, ko để m trở thành con mồi cho chúng dụ dỗ

23:32:00, 17 thg 1, 2015 Reply

Hãy “cảnh giác, tẩy chay thông tin độc hại, không tiếp tay cho tội phạm thông tin ảo lan truyền thông tin” như lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông. Mỗi người dân Việt Nam chúng ta cũng hãy cùng nhau kêu gọi như vậy. Đó mới là sự thể hiện lòng yêu nước một cách chân chính và chính mình cũng đang đóng góp cho đất nước lớn mạnh bằng một việc làm nhỏ ấy đấy!

Nặc danh
00:57:00, 18 thg 1, 2015 Reply

Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

10:28:00, 18 thg 1, 2015 Reply

hiện nay có nhiều kẻ lợi dụng internet để tuyên truyền và xuyên tạc thông tin, kích động nân dân hành động trái pháp luật. chính vì vậy, khi vào mạng internet mọi người cần phải hết sức cảnh giác, phải biết lựa chọn tin tức, không được tin và nghe một cách mù quáng!
mình chọn thông tin chứ không phải thông tin chọn mình!

11:21:00, 18 thg 1, 2015 Reply

mạng internet bây giờ phải nói là bãi rác đa dụng nhất, chứa chấp đủ đầy các thể loại tin tức, nhảm có, thật có, tin chính thống có, tin xuyên tạc bịa đặt cũng có.
vậy nên, vào mạng bây giơ fy như kiểu cầm quả bom nổ chậm
chính vì vậy, nên đọc những tờ báo mà mình tin tưởng, tránh bị lừa!

18:05:00, 18 thg 1, 2015 Reply

bây giờ trên mạng xã hội thông tin loạn hết cả lên, vậy nên cần phải biết lựa chọn thông tin và tiếp thu những thông tin có nguồn chính xác.
chúng ta không thể bạ đâu tin đấy, vì trên mạng tuy 1 tin thôi nhưng được chế kiểu này, biến kiểu khác, đủ thể loại.
vậy nên mới nói, mạng giờ như bãi rác!

22:24:00, 18 thg 1, 2015 Reply

Có rất nhiều trang web được các thế lực phản động lập nên để tung những tin xuyên tạc, bịa đặt nhằm bôi xấu những lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, hay những nội dung chống đối Đảng, Nhà nước. Nhất là trong thời điểm sắp diễn ra kỳ Đại hội Đảng lần thứ 12 thì những hoạt động chống phá càng diễn ra kịch liệt hơn. Mọi người ki lên mạng phải cực kỳ cảnh giác, tỉnh táo để nhận thức những thông tin mình đọc là đúng hay là sai. Chúng ta cũng cần phải biết đấu tranh trước những luận điệu sai trái của thế lực thù địch, phản động để bảo vệ chế độ, cũng chính là bảo vệ lợi ích cho toàn thể dân tộc trước tư bản đế quốc.

Nặc danh
22:56:00, 18 thg 1, 2015 Reply

Internet như 1 con dao 2 lưỡi. Nếu biết sử dụng thì sẽ có rất nhiều lợi ích. Nhưng nếu không có chọn lọc về nội dung thì rất dễ bị đánh lừa bởi những thông tin xuyên tạc. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải biết cảnh giác và phân biệt đúng sai để không bị lôi kéo và dụ dỗ

23:13:00, 18 thg 1, 2015 Reply

Mấy ngày nay trên các trang báo và thông tin chính thống đưa ra rất nhiều cảnh báo, cảnh báo mọi người về trang thông tin đặc biệt thông tin ngoài luồng. Đúng là chúng ta nên cảnh giác và suy nghĩ kỹ khi định xem gì, đặc biệt là các trang thông tin lạ.

14:21:00, 20 thg 1, 2015 Reply

Càng gần đến đại hôi đảng thì nhìu thông tin trên mạng xuất hiện thật đấy, toàn những thoongtin sai sự thật, thủ tướng nói rất đúng, chúng ta không thể cấm internet hoạt động được, nhưng những thông tin trên mạng thì nhà nước phải quản lí được, vì vậy mọi người khi tham gia các diễn đàn xã hội hay đọc những thông tin trên mạng thì phải có lập trường tư tưởng quan điểm của mình, không để cho bọn xấu nó dụ dỗ, làm những điều sai trái, hay nghe theo những cái xấu,

Nặc danh
23:30:00, 20 thg 1, 2015 Reply

mọi người hãy “cảnh giác, tẩy chay thông tin độc hại, không tiếp tay cho tội phạm thông tin ảo lan truyền thông tin” như lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông lập trường tư tưởng vững vàng để không làm theo những điều sai trái.!!

09:57:00, 21 thg 1, 2015 Reply

Số phận của Nguyễn Bá Thanh trong trận chiến quyền lực giữa phe Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng

Số phận của Nguyễn Bá Thanh đã bước vào một "bước ngoặt cuộc đời" khi ông từ bỏ ngôi vị vua một cõi tại Đà Nẵng để về Hà Nội đầu quân Nguyễn Phú Trọng, nắm chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương. Cuộc đấu đá nội bộ dẫn đến những sát phạt quyết liệt với bản án tử hình dành cho đàn em của Nguyễn Tấn Dũng là Dương Chí Dũng, cái chết của Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ đã dẫn đến số phận tiêu điều của Nguyễn Bá Thanh.

Chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của Nguyễn Phú Trọng tấn công toàn bộ vào phe Nguyễn Tấn Dũng

Theo quyết định chỉ đạo của Nguyễn Phú Trọng vào ngày 6/8/2013, Nguyễn Bá Thanh thành lập và chỉ huy 7 Đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng. Thực chất là mở mặt trận lớn để tấn công toàn diện vào phe Nguyễn Tấn Dũng. Đứng đầu 7 đoàn này gồm có: Ngô Văn Dụ, Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh, Trương Hòa Bình, Nguyễn Hòa Bình, Huỳnh Phong Tranh, Nguyễn Văn Hiện. Đây là những thuộc hạ của Nguyễn Phú Trọng trong mặt trận "đả hổ diệt ruồi" theo bài bản của Tập Cận Bình.

Mặt trận Vinalines

Đợt ra quân đầu tiên của Nguyễn Bá Thanh là mặt trận Vinalines với phiên tòa cuối năm 2013 xử những đàn em, vây cánh của Nguyễn Tấn Dũng, đứng đầu là Dương Chí Dũng - Tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT của Vinalines. Nguyễn Bá Thanh đích thân có mặt theo dõi phiên tòa để bảo đảm diễn tiến và kết quả sẽ theo đúng quy trình dự kiến của phe Nguyễn Phú Trọng.

Tại thời điểm này có 2 biến cố lớn cùng xảy ra trong một ngày 16.12.2013: Dương Chí Dũng lãnh án tử hình và Nguyễn Bá Thanh sang Bắc Kinh. Cả hai vụ việc kết lại thành một thông điệp cạn tàu ráo máng của phe Nguyễn Phú Trọng gửi đến phe Nguyễn Tấn Dũng: từ hốt liền, hốt hết sang dựa cột tử thần với sự đỡ đầu của Bắc Kinh.

Nguyễn Bá Thanh và chuyến đi triều kiến Bắc Kinh

Chuyến đi Bắc Kinh của Nguyễn Bá Thanh vào 16.12.2013 có nhiều điều cần phân tích vì 1 năm sau, đầu năm 2015, trang blog Chân Dung Quyền Lực (CDQL) đăng bài Ai đã đầu độc phóng xạ ông Nguyễn Bá Thanh? và tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nguyên văn) "mượn tay Trung Nam Hải hạ độc ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ là điều không thể nghi ngờ".

CDQL đưa ra 2 "động cơ" của Nguyễn Xuân Phúc: (1) Quyết giữ vị trí độc tôn thủ lĩnh miền trung trong Bộ Chính trị, (2) Sinh mạng chính trị và khối tài sản tham nhũng của cả gia tộc bị đe dọa nghiêm trọng. Cả hai "động cơ" này không thuyết phục vì (1) Nguyễn Bá Thanh không phải là ủy viên BCT, hay chỉ vì Thanh là người miền Trung để Thanh là đối thủ mà Phúc phải hạ thủ cho bằng được. Đối thủ của Phúc trong đại hội đảng XII là những UVBCT đương nhiệm chứ không phải là Nguyễn Bá Thanh. Và (2), vào thời điểm Nguyễn Bá Thanh bị ám hại, Nguyễn Xuân Phúc không hoặc chưa là đối tượng đang được Nguyễn Phú Trọng / Nguyễn Bá Thanh nhắm tới trong đại chiến dịch "đả hổ diệt ruồi".

09:58:00, 21 thg 1, 2015 Reply

CDQL đã dùng chuyến đi Lào của Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 17.12.2013 để "giải trình" cho "Điều kiện và Khả năng thực hiện" việc ám hại Nguyễn Bá Thanh: gặp riêng Đại sứ Trung Quốc Quan Hoa Binh và qua tên đại sứ này mượn tay Bắc Kinh sát hại Nguyễn Bá Thanh. Điều này không hợp lý, không có cơ sở vững chắc vì yếu tố "động cơ" của Bắc Kinh. Tàu cộng ủng hộ Nguyễn Phú Trọng vốn là một tổng bí thư giáo điều thần phục và trung thành với Bắc Kinh nhất. Vào thời điểm này, Bắc Kinh chưa có "lợi nhuận" nào để phải nhúng tay vào việc ám hại Nguyễn Bá Thanh; ngược lại phe Nguyễn Phú Trọng đang làm suy yếu và tan hoang nội bộ đảng CSVN để Bắc Kinh dễ bề thao túng, mua chuộc và thống trị. Một điểm cần lưu ý là Nguyễn Bá Thanh có mặt tại Bắc Kinh vào ngày 16.12.2013 và chỉ lưu lại Bắc Kinh, Thượng Hải vài ngày. Rất khó để thuyết phục rằng Nguyễn Xuân Phúc gặp đại sứ Tàu tại Lào 1 NGÀY SAU KHI Nguyễn Bá Thanh có mặt và gặp gỡ lãnh đạo Trung cộng để rồi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi Bắc Kinh có thể đi đến quyết định đầu độc phóng xạ Nguyễn Bá Thanh ngay tại Bắc Kinh như CDQL tố cáo.

Tại sao CDQL đưa ra lời tố cáo mà CDQL cho là "không thể nghi ngờ" này vào đầu năm 2015? Chúng ta sẽ thấy rõ hơn ở phần sau, sau khi phân tích thêm những diễn tiến kế tiếp.

Trở lại chuyến đi Bắc Kinh, Thượng Hải của Nguyễn Bá Thanh.

Trong khi tại Hà Nội, tòa tuyên án tử hình Dương Chí Dũng thì tại Bắc Kinh, Nguyễn Bá Thanh bắt tay Mạnh Kiến Trụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương của đảng cộng sản Tàu. Mạnh Kiến Trụ từng là Bộ trưởng công an và là thành phần đầu não của bộ máy quyền lực tại Thượng Hải. Trong buổi tiếp xúc này, Mạnh Kiến Trụ tuyên bố đánh giá cao những thành tựu phòng chống tham nhũng của Việt Nam như là một cách bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ Nguyễn Bá Thanh. Nếu nói rằng bản án tử hình dành cho Dương Chí Dũng là phát súng tử đầu tiên bắn vào phe Nguyễn Tấn Dũng thì chuyến đi của Nguyễn Bá Thanh là để xin viện trợ thêm đạn dược, kế sách và sự đồng tình ủng hộ tối đa của Tập Cận Bình - cũng là người đang mở mặt trận "đả hổ diệt ruồi". Nguyễn Bá Thanh đã thành công trong sứ mạng này và sau đó đã được đàn em của Mạnh Kiến Trụ dẫn đi thăm Thượng Hải, lãnh địa của Mạnh Kiến Trụ.

Phản ứng của phe Nguyễn Tấn Dũng

Phe Nguyễn Tấn Dũng đã đối diện với những nguy cơ gì sau ngày 16.12.2013 là ngày Dương Chí Dũng nhận án tử và Nguyễn Bá Thanh bắt tay với Mạnh Kiến Trụ ở Bắc Kinh? Gồm có 4 nguy cơ:

1. "Nguy cơ Dương Chí Dũng": Trong phiên tòa sơ thẩm, Dương Chí Dũng khai Thượng tướng Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ đã nhận hối lộ tổng cộng 1.500.000 đô la, trong đó có phần 500.000 đô la để mật báo giúp Dũng bỏ trốn. Dương Chí Dũng cũng khai trước tòa về "người ông anh" đứng đằng sau Ngọ trong vụ hối lộ này là Bộ trưởng CA Trần Đại Quang. Đối diện với viễn ảnh dựa cột, nhìn vào "thế" của Nguyễn Phú Trọng sau chuyến đi của Nguyễn Bá Thanh, từ sau phiên xử sơ thẩm ngày 16.12.2013 cho đến phiên xử phúc thẩm vào tháng 4, 2014, Dương Chí Dũng có thể sẽ đầu hàng Nguyễn Phú Trọng và khai thêm nhiều chuyện bê bối của nội bộ phe mình. Đó là nguy cơ mà Nguyễn Tấn Dũng đối diện.

2. "Nguy cơ Phạm Quý Ngọ": Với lời khai của Dương Chí Dũng ngay tại tòa, với "thế" đang lên của Trọng / Thanh, cộng thêm cái "gương" của án tử hình dành cho Dương Chí Dũng, Phạm Quý Ngọ có thể lo sợ và khai báo toàn bộ mọi hành vi bôi trơn, hối lộ của phe Nguyễn Tấn Dũng từ lúc Dương Chí Dũng bị truy nã bỏ trốn cho đến lúc bị bắt và đưa ra tòa.

3. Nguy cơ bị đàn em đánh giá là đang yếu thế: Bản án tử hình dành cho Dương Chí Dũng là dấu ấn đậm nét nhất cho sự thắng thế của phe Nguyễn Phú Trọng và sự thua cuộc của Nguyễn Tấn Dũng vì Dương Chí Dũng là một trong những đàn em thân tín của đồng chí X. Trong bối cảnh thanh trừng nội bộ, điều này dẫn đến:

09:58:00, 21 thg 1, 2015 Reply

4. "Nguy cơ nhảy rào - đổi chiến tuyến": Đây mới là nguy cơ sinh tử mà phe Nguyễn Tấn Dũng đối diện. Bản án tử hình Dương Chí Dũng là một "sự đánh thức" làm đàn em Nguyễn Tấn Dũng phải lo lắng cho vận mạng của mình. Dương Chí Dũng lẫn Phạm Quý Ngọ sẽ tiếp tục khai những ai và khai gì!? Nỗi lo lắng đó càng gia tăng khi thấy phe Nguyễn Phú Trọng có sự hậu thuẫn và đỡ đầu của Bắc Kinh. Tiếp tục đứng dưới trướng của Nguyễn Tấn Dũng hay trở cờ thần phục Nguyễn Phú Trọng là câu hỏi được đặt ra cho đàn em của Dũng. Câu trả lời tùy thuộc vào khả năng phản công đàn anh Nguyễn Tấn Dũng. Đàn anh đã phản công như thế nào?:

Cái chết của Phạm Quý Ngọ

Ngày 18.2.2014. Hai tháng sau những lời khai động trời của Dương Chí Dũng về hành vi nhận hối lộ 1.500.000 đô la, Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ đột tử vì "ung thư". Cuộc điều tra và vụ án "làm lộ bí mật nhà nước" bị đình chỉ và chôn theo cái xác của Phạm Quý Ngọ. Để có thêm phân tích về cái chết của Phạm Quý Ngọ xin xem bài: "Dân ta tự mở hồ sơ Phạm Quý Ngọ".

Nguy cơ Phạm Quý Ngọ đối với phe Nguyễn Tấn Dũng xem như "bốc hơi" theo hơi thở sau cùng của Ngọ.

Dương Chí Dũng nhìn cái chết của Phạm Quý Ngọ đương nhiên cũng phải xét lại thái độ của mình, liệu có được "phe ta" cho sống trong tù đến ngày xử phúc thẩm hay không để quyết định tiếp tục theo Dũng hay trở mặt đầu hàng Trọng?

Nguy cơ yếu thế và nhảy rào được chữa cháy phần nào trong nội bộ phe Nguyễn Tấn Dũng vì cho dù không nói ra nhưng ai cũng ngầm hiểu vì sao và từ đâu đã dẫn đến cái chết của Phạm Quý Ngọ.

Điểm cần ghi nhận là khi đi tìm câu hỏi về nguyên nhân cái chết bí ẩn của Phạm Quý Ngọ - ai là người được "hưởng lợi" nhiều nhất nếu Ngọ chết, tức là có động cơ giết người bịt miệng cao nhất, thì người đó là Bộ trưởng công an Trần Đại Quang - kẻ bị Dương Chí Dũng khai là đã bảo bọc cho Phạm Quý Ngọ ăn hối lộ. Cái chết của Phạm Quý Ngọ không những giúp cho phe Nguyễn Tấn Dũng giải quyết phần nào những nguy cơ đang đối diện mà còn tạo nghi vấn thủ phạm giết Ngọ đổ lên đầu Trần Đại Quang. Vì sao? Vì Trần Đại Quang đang là Bộ trưởng công an, một bộ phận mà Nguyễn Tấn Dũng muốn khống chế nhưng Quang đã đầu quân về phe Trọng với vai trò trưởng Đoàn công tác số 2 trong 7 Đoàn công tác kiểm tra của Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng.

Tuy nhiên cái chết của Phạm Quý Ngọ chỉ đủ để giải quyết phần nào những nguy cơ "chủ quan" mang tính "nội bộ" của phe Nguyễn Tấn Dũng. Thế và lực của Trọng và Thanh vẫn không suy suyển với ô dù Bắc Kinh. Kẻ cầm cờ của 7 Đoàn công tác kiểm tra với đại chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" made in china phải được giải quyết. Do đó dẫn đến:

Số phận của Nguyễn Bá Thanh

3 tháng sau khi Ngọ đột tử vì "ung thư gan", vào tháng 5 năm 2014 Nguyễn Bá Thanh bắt đầu nghe tiếng tử thần gõ cửa. Điều "trùng hợp" khá đặc biệt là lúc Nguyễn Bá Thanh "xây xẩm" thì cũng là lúc diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử Dương Chí Dũng. Dương Chí Dũng vẫn bị tuyên y án tử hình nhưng rời phiên tòa bằng nụ cười và thái độ tự tin.

Cần ghi nhận là vào thời điểm tháng 5, dư luận vẫn chưa biết gì về tình trạng của Nguyễn Bá Thanh. Cho đến đầu năm 2015, khi Nguyễn Bá Thanh từ Hoa Kỳ về lại VN (nhưng không ai thấy ông ta cả) thì dư luận mới được thông báo rằng Nguyễn Bá Thanh đã được điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 vào tháng 5, sau đó sang Singapore điều trị vào tháng 6 và tháng 7 và cuối cùng là sang Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 8/2014.

Điều gì đã xảy ra vào tháng 5, 2014? Trước "tai họa" xảy ra cho Nguyễn Bá Thanh, phe Nguyễn Phú Trọng phải đối phó như thế nào?:

09:59:00, 21 thg 1, 2015 Reply

Phản ứng của phe Nguyễn Phú Trọng

1. Giải quyết "vấn nạn" Nguyễn Bá Thanh

Trước hết, chúng ta thấy rằng Nguyễn Bá Thanh đang là Trưởng ban Nội chính, là trưởng công tác của 7 đoàn kiểm tra, nhưng Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng hoàn toàn không đá động gì đến sự vắng mặt, ngưng hoạt động của của ông Thanh trong vai trò này từ tháng 5 cho đến bây giờ (tháng 1, 2015). Thay vào đó, phe Nguyễn Phú Trọng đã dàn xếp để Ban chỉ đạo TƯ lánh mặt và "bán cái" trách nhiệm thông tin xuống cho địa phương Đà Nẵng. Những thông báo vắng mặt của ông Thanh đều được đến từ lãnh đạo Đà Nẵng với nội dung rất mơ hồ và giới hạn.

Điều trên cho thấy phe Nguyễn Phú Trọng muốn giấu nhẹm tình trạng của Nguyễn Bá Thanh, không muốn cho nội bộ phe nhóm biết rõ, dẫn đến những sợ hãi và đối diện với nguy cơ bị xem là đang yếu thế cũng như nguy cơ "nhảy rào, thay đổi chiến tuyến" như Nguyễn Tấn Dũng đã đối diện mấy tháng trước đó. Phe Nguyễn Phú Trọng đã chọn phương hướng "take the lost and damage control / chấp nhận thua keo này và giới hạn thiệt hại". Phe Nguyễn Phú Trọng phải tránh bị đặt vấn đề trực tiếp, phải có những tuyên bố láo mà sau này có thể sẽ bị phơi bày sự thật bằng cách đứng đằng xa, ngầm chỉ đạo cho đàn em ở Đà Nẵng.

Để giảm thiểu thiệt hại trong hướng dấu nhẹm thông tin, ngoài việc sử dụng một số quan chức Đà Nẵng, phe Nguyễn Phú Trọng phải kiểm soát những động thái đến từ gia đình Nguyễn Bá Thanh và chính Nguyễn Bá Thanh. Đó là lý do tại sao vào đầu tháng 8, 2014, trước khi Nguyễn Bá Thanh sang Hoa Kỳ chữa bệnh, con trai của Thanh là Nguyễn Bá Cảnh được sắp xếp cho ngồi vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng. Củ cà rốt được đưa ra với thông điệp: số phận của con cái Nguyễn Bá Thanh lên hay xuống, hưng hay thịnh nằm ở thái độ, những phát biểu, thông tin của Nguyễn Bá Thanh, gia đình và của Nguyễn Bá Cảnh. Đó là lý do dư luận chỉ nhận được những thông tin rất ngắn, mơ hồ, thiếu dữ kiện và rất trễ - sau khi không thể im lặng được nữa - về Nguyễn Bá Thanh từ gia đình của ông ta.

Giải quyết "vấn nạn" của Nguyễn Bá Thanh chưa đủ. Nó chỉ nằm trong phạm vi "damage control" kiểm soát thiệt hại. Nguyễn Phú Trọng còn phải giải quyết nhiều vấn đề khác, bao gồm gia tăng cầu cạnh Bắc Kinh và gửi thông điệp "xuống nước" đến phe Nguyễn Tấn Dũng.

2. Gia tăng cầu cạnh Bắc Kinh:

Cuối tháng 8, 2014 Nguyễn Phú Trọng cử đặc phái viên Lê Hồng Anh sang triều kiến Bắc Kinh. Những thông tin của lề đảng về mục đích của chuyến đi là để ‘trao đổi về các biện pháp nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ’ giữa hai nước như đã áp dụng cho mọi chuyến đi ngoại giao khác chỉ là bình phong. Vai trò của một đặc phái viên không cần và không thích hợp cho việc đó. Nó thích hợp hơn cho nội dung của một cuộc cầu khẩn mà Nguyễn Phú Trọng không muốn lộ liễu phải lặn lội sang Tàu vào thời điểm đó. Tiếp nối chuyến đi của đặc phái viên Lê Hồng Anh là chuyến đi sứ của Trần Đại Quang - trưởng Đoàn công tác số 2 trong 7 Đoàn công tác kiểm tra của Nguyễn Phú Trọng. Sau đó là Phùng Quang Thanh, người mà dưới góc nhìn của Bắc Kinh có thể là "ứng viên sáng giá" trong chức vụ Tổng bí thư, phục vụ những ý đồ tiếp tục và nâng cấp khả năng nắm đầu nắm cổ đảng CSVN của Bắc Kinh (sẽ có bài phân tích về vấn đề này).

3. Thông điệp xuống nước:

Ngày 6 tháng 10, 2014 tư lệnh đoàn quân "đả hổ diệt ruồi" dùng buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội để gửi thông điệp xuống nước. Dư luận có thể nhìn những thông điệp của Nguyễn Phú Trọng “đánh con chuột nhưng mà đừng để vỡ bình” như là một ý hướng làm gì thì làm nhưng phải bảo vệ đảng. Tuy nhiên, nếu nhìn lại những gì xảy ra, xét đến bản chất hung ác với kẻ khác nhưng thật ra rất là hèn nhát khi đối diện với những nguy cơ có thể đến với bản thân, chúng ta có thể nhìn những câu phát biểu của Nguyễn Phú Trọng, người chủ trương tận diệt chuột mới mấy tháng trước đây, dưới một lăng kính khác: thông điệp xuống nước, giảm nhiệt gửi đến phe sát thủ.

09:59:00, 21 thg 1, 2015 Reply

Tất cả những chuyến đi sứ Tàu, thông điệp giảm nhiệt đã kéo theo việc trì hoãn hội nghị TƯ 10 nhiều lần vào tháng 8, 10, tháng 12 để TBT Trọng chỉnh đốn bàn cờ đang nghiêng về phía TT Dũng. Cuối năm 2014, nhân vật quyền lực số 4 của Bắc Kinh là Du Chính Thanh sang Việt Nam để gặp những đầu não của các phe phái đang sát phạt nhau: Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng. Không ai biết những dàn xếp, khuyến cáo đằng sau hậu trường chính trị là gì, chỉ biết rằng Du Chính Thanh đã rời Hà Nội với thông điệp nhắn nhủ những đứa con hoang tại Ba Đình: phải "theo con đường đúng đắn".

Hơn một tuần sau khi quan thầy Du Chính Thanh rời Hà Nội, Nguyễn Phú Trọng tiến hành Hội nghị TƯ 10 để thực hiện cuộc bỏ phiếu tín nhiệm nhằm hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng.

Nguyễn Tấn Dũng và Chân Dung Quyền Lực

Nếu thông tin tự do là vũ khí nguy hiểm nhất có thể làm sụp đổ một chế độ độc tài thì rò rỉ thông tin cũng là vũ khí hiệu quả nhất cho mục tiêu thanh trừng nội bộ. Các lãnh đạo đảng không thể tung tin tấn công lẫn nhau lên các trang báo, trang mạng với hệ thống truyền thông của đảng. Do đó, phải chui vào thế giới lề dân. Và trang CDQL ra đời. Điểm khác biệt để nhận rõ sự khác biệt giữa một trang lề dân và một trang trá hình của lãnh đạo đảng dùng để tấn công nhau là việc có hay không bị ngăn chận bằng tường lửa.

Với CDQL, Nguyễn Tấn Dũng đã từ kẻ bị săn chuyển sang người đi săn, từ phía bị tố cáo tham nhũng sang phía tố tham nhũng: tấn công Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham nhũng, hủ hóa với khối tài sản kếch xù. Nguyễn Xuân Phúc bị chọn là đối tượng vì phe của Dũng nắm được nhiều dữ kiện về Phúc và Phúc là người ngắm nghía chiếc ghế thủ tướng tương lai mà phe Nguyễn Tấn Dũng bằng mọi cách phải giữ.

Sau một loạt bài tố cáo Nguyễn Xuân Phúc thì phe Nguyễn Tấn Dũng tìm ra được manh mối nơi chữa bệnh của Nguyễn Bá Thanh tại Hoa Kỳ.

Nguyễn Bá Thanh là một "yếu nhân", là thành phần lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước Việt Nam. Do đó, không phải như một thường dân, việc Nguyễn Bá Thanh có mặt tại Hoa Kỳ phải được các "bộ phận quan tâm" của Hoa Kỳ biết và biết rõ. Với những quan hệ của Nguyễn Tấn Dũng - nhất là của con gái và con rễ, và với khả năng tài chánh, không khó để phe Nguyễn Tấn Dũng tìm ra manh mối.

Hai "vật chứng thông tin" mà phe Nguyễn Tấn Dũng có được trong tay là vài tấm ảnh chụp Nguyễn Bá Thanh trong bệnh viện và lịch trình trở về của Nguyễn Bá Thanh. Những tấm hình được chụp theo góc cạnh của người chụp lén, không khó để mua chuộc nhân viên bệnh viện hay ai đó làm "công tác" này. Với khả năng và tiền cũng không khó để phe của Dũng có được lịch trình chuyến bay về nước của Bá Thanh. Đó là thông tin, hình ảnh duy nhất mà phe Nguyễn Tấn Dũng có thể có được khi Nguyễn Bá Thanh đang ở Hoa Kỳ. Điều này đã được chứng minh vì sau khi Nguyễn Bá Thanh về lại VN và nằm trong vòng vây canh gác của phe Nguyễn Phú Trọng, CDQL không còn đăng tải thông tin về Nguyễn Bá Thanh vì đã không còn khả năng moi móc được thông tin của phe "địch" như lúc Bá Thanh ở Hoa Kỳ.

Với những tấm ảnh tạo được sự "khả tín về thông tin" trong tay, CDQL "nối kết" Nguyễn Xuân Phúc và "âm mưu đầu độc Nguyễn Bá Thanh bằng phóng xạ". Nhu cầu làm cách nào để tập thể UVTUD sẽ tham dự hội nghị TƯ 10 - từ phe "ta" đến phe "địch" - biết và ngầm hiểu Nguyễn Bá Thanh bị hạ độc như thế nào là nhu cầu "chiến lược", cần phải thực hiện để gieo rắc sợ hãi. Nếu ai cũng nghĩ Nguyễn Bá Thanh bị rối loạn sinh tủy "bình thường" như phe Nguyễn Phú Trọng mong muốn và tuyên truyền thì mục tiêu ban đầu của phe hạ độc thủ Nguyễn Bá Thanh sẽ không đạt được.

Do đó, thông tin về Nguyễn Bá Thanh phải được tung ra. Nhưng ai sẽ là thủ phạm hay ít ra "bị nghĩ" là thủ phạm như Trần Đại Quang trong cái chết của Phạm Quý Ngọ? CDQL đã "tiện và lợi" gán ghép Nguyễn Xuân Phúc mượn bàn tay của Nam Trung Hải đầu độc Nguyễn Bá Thanh.

09:59:00, 21 thg 1, 2015 Reply

Trong một thời gian ngắn, CDQL trở thành một trang blog lề dân chủ nhân là đảng "hot" nhất Việt Nam. Phe Nguyễn Tấn Dũng đã thành công trong việc dùng truyền thông xám để làm náo loạn nội bộ đảng và chính trường VN. Cuối năm 2014, để củng cố thực lực trong vấn đề an ninh và bảo đảm CDQL đứng vững, ung dung, thoải mái hoạt động, không một thế lực thù địch như... Trần Đại Quang xen vào, Nguyễn Tấn Dũng gom tổng cục An ninh I và II và bổ nhiệm Trung tướng Nguyễn Chí Thành làm Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.

Hội Nghị TƯ 10

Năm 2014 qua đi và 2015 tới. Hội nghị TƯ 10 khai mạc sau nhiều lần đình trệ. Nguyễn Phú Trọng tiến hành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với hy vọng sẽ công khai kết quả như từng tuyên bố trước đó. Thực tế đã không như Trọng mong muốn. Nguyễn Tấn Dũng đã thành công và bước ra khỏi Hội nghị TƯ 10 như là một kẻ chiến thắng với số phiếu tín nhiệm cao nhất.

Ngày 15 tháng 1, 2015 Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố không thể ngăn, cấm được thông tin trên mạng vì đó là nhu cầu thiết yếu của 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội. Có một nhu cầu thiết yếu hơn mà Nguyễn Tấn Dũng không nói ra. Đó chính là nhu cầu hiện hữu của CDQL mà Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Nguyễn Chí Thành - sau tuyên bố của Dũng - sẽ không phải "giải trình" với ai cả về việc CDQL đã, đang và sẽ nói xấu rất nhiều lãnh đạo đảng mà nó vẫn cứ... phây phây, ai vào truy cập cũng được, người quản trị, viết bài của trang (vốn có những đặc tính chuyên nghiệp của dân viết báo, có trình độ về chính trị, kinh tế) không bị "bắt quả tang" và giam giữ vì vi phạm điều 258.

Số phận của Nguyễn Bá Thanh - Phần... kết

Vai trò của Nguyễn Bá Thanh xem như là chấm dứt theo tờ lịch rơi cuối năm 2014. Hồi một của cuốn phim Ngày Trở Về với diễn viên "không không thấy" đã đóng màn. Hồi hai Ngày Viếng Thăm với những tài tử lãnh đạo kéo nhau vào thăm "người bệnh không thấy" cũng đã xong, nó chỉ giúp cung cấp dữ kiện Tô Huy Rứa, Nguyễn Kim Tiến, Nguyễn Minh Triết thuộc phe nào. Phe Nguyễn Phú Trọng bằng mọi cách không để cho đàn em và đảng viên thấy được hình ảnh và tình trạng của Nguyễn Bá Thanh vì không muốn nội bộ rơi vào tình trạng hoang mang, rối loạn, sợ hãi về những âm mưu thanh trừng sắt máu mà tổn thất thuộc về phe mình.

Số phận Nguyễn Bá Thanh sẽ ra sao? Tốt nhất cho Trọng là Thanh cũng sẽ là Ngọ. Người ta sẽ không ngạc nhiên về hồi 3 của cuốn phim sẽ mang tựa đề Vô Cùng Thương Tiếc với hình ảnh sau cùng về đồng chí Nguyễn Bá Thanh sẽ không khác hình ảnh của đồng chí Phạm Quý Ngọ: một chiếc xe tang đi về cõi bên kia trong cơn mưa phùn và hai bên đường người dân yêu mến đồng chí Thanh xếp hàng tiễn đưa...

Vũ Đông Hà

10:08:00, 21 thg 1, 2015 Reply

@Hàn sĩ •

Bà con để ý mà xem. Những cái còm của dư luận viên ngày càng tỏ ra uể oải, hết sinh lực thì đủ biết tình hình của đảng cs đã bi đát ra sao rồi. Họ (dư luận viên) hẳn đã thừa nhận (trong bụng) rằng "đảng ta" đúng là không có chính nghĩa ngay từ đầu. Họ cũng đã nhận ra vai trò hành dân, phá nước nhằm mục đích bán nước của hồ chí minh và đảng cs của ông ta. Tôi đã thử hỏi dò một số cán bộ, đảng viên thì ai cũng lắc đầu ngao ngán, nhưng không ai dám qui tội cho đảng cs mà chỉ nói chung chung "tham nhũng dữ quá, thằng nào cũng ăn, từ lớn tới nhỏ". Vậy là ai cũng đoán được hồi kết của đảng cs sẽ ra sao rồi.

Chính vì thế mà trên DLB, tôi thấy các còm sĩ lề dân tỏ ra rất khí thế, càng nói càng hăng, bởi lẽ họ đã nắm được chính nghĩa, chính nghĩa tự do. Họ (còm sĩ lề dân) nói đâu chắc đó, nói có sách mách có chứng, lấn át cả phe lề... dư luận viên. Ngày xưa, cs thắng nhờ tuyên truyền lừa dối. Bây giờ, gió đã đổi chiều. Phe cs đã thất bại trên mặt trận tuyên truyền, thất bại trên lý luận, và đặc biệt là thất bại ngay trên thực tế xã hội đang diễn ra trước mắt thì bà con thấy rõ tương lai VN sẽ ra sao rồi, phấn khởi quá đi chớ, phải không ạ?

10:10:00, 21 thg 1, 2015 Reply

@Dân Việt Nam (trả lời) @Hàn sĩ •

Chúng nó biết cái đảng của chúng nó thế nào rồi! đảng vịt cộng nói Nguyễn bá thanh về Đà Nẽng mà không đứa nào thầy mặt tên Nguyễn bá thanh đâu cả thì chuyện gì đã xảy ra? Tên đại tứng Võ banh giáp lúc chết mặt nó xấu xí: mắt thì hõm vô, má thì hóp lại, cái mõm thì vồ ra như cái đồ cạo dừa... chưa có ai mà xấu bằng cái thằng lùn võ banh giáp vậy mà tụi nó vẫn tới giở tay, dở chân nó lên chụp hình... còn tên Nguyễn bá thanh bị tạt axit' hay bị đứa nào xách búa đánh vào mặt, nát mặt rồi chứ không thì củng thấy bọn lảnh đạo đảng, côn an ra phi trường đẩy xe lăng, xe giường hay dìu tên Nguyễn bá thanh vào cầu tiêu để hốt.... vàng dẽo chứ có mô mà tau vẩn khõe re mà không thấy mặt mủi nó mô cả là nghỉa là sao? Nên dư luận viên củng không còn biết phải viết thế nào? Và dlv tin là còm sĩ nghi ngờ đúng!

10:13:00, 21 thg 1, 2015 Reply

@Thanh Nghị •

Nếu thành công, Nguyễn Tấn Dũng sẽ trở thành một Tổng Bí Thư mạnh nắm quyền sinh sát trong tay. Đảng CSVN sẽ không còn mục nát, rệu rạo, có nguy cơ sập tiệm như hiện nay.

Nhìn lại lịch sử chúng ta đã thấy khi Hồ Chính Minh còn là chúa đảng, uy danh lừng lẫy thì đảng CS VN đã tiêu diệt hết các đảng phái Quốc Gia, sau đó là trò "cải cách ruộng đất" rồi vụ "nhân văn giai phẩm" - "Trí phú địa hào quét tận gốc trốc tận rễ" là khẩu hiệu của đảng CSVN lúc đó. Tiếp đến khi Lê Duẫn trở thành TBT, Lê Duẫn cũng là một tay TBT mạnh, tàn ác chẳng thua gì Hồ Chí Minh, nên hắn ra tay triệt hạ "Bọn xét lại chống đảng", giết hại hàng loạt các đảng viên CS cao cấp không cùng bè cánh. Sau đó hắn châm ngòi cho cuộc nội chiến, mang quân vào tàn sát đồng bào miền Nam. Cuộc nội chiến 20 năm khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc, giết hại hơn 4 trệu thanh niên, di hại đến nhiều thế hệ, là tác phẩm tâm đắc nhất của Lê Duẫn.

Nay nếu ở đại hội 12, với những âm mưu và thủ đoạn thâm độc + sự chống lưng của Bắc Kinh, Dũng Xà Mâu chiếm ghế TBT kiêm chủ tịch nước thì với uy quyền tột bực và tiền bạc tham nhũng nhiều như quân nguyên, chắc chắn Dũng sẽ trở thành tên TBT cộng sản khét tiếng hơn hẳn Hồ Chí Minh và Lê Duẫn. Khi ấy thì người dân Việt Nam chí ít cũng "được" sống trong chế độ XHCN ngàn lần tự do hơn tư bản thêm chừng 100 năm nữa!

Chỉ nghĩ tới đó đã đủ rùng mình!

Nên nhớ, đúng như Dũng đã tuyên bố: Tất cả những gì Dũng và gia đình hắn có được ngày hôm nay, là do Đảng CS ban cho. Vậy thì ngày hôm nay, ngồi trên đỉnh cao quyền lực, sinh sát trong tay, không lẽ gì Dũmg lại quay 180 độ để phá tan cái đảng đã nuôi dạy và đưa hắn thành vua thành chúa, để quay sang làm đầy tớ cho mấy anh dân chủ phường chèo? Hay đi làm cu li cho bọn tư bản mà ngày xưa đã bị cu Dũng y tá vườn oánh cho chạy tóe khói!

Hơn nữa, nếu Dũng đạt được chiếc ghế TBT ở đại hội 12 sắp tới, thì là do phe cánh của Dũng là các Thành Ủy, tỉnh ủy, những tên cộng sản địa phương tham nhũng và tàn ác khét tiếng bỏ phiếu cho - chẳng lẽ bọn này để yên cho Dũng tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc ôm giò Mỹ mà đánh tham nhũng, diệt hết sâu, hết chuột, diệt luôn nhà Sản để một mình đi vào lịch sử với căn nhà lá và hai quả tim chì???!!!

Chỉ nhiêu đó thôi cũng thấy những tay nâng bi cho Nguyễn Tấn Dũng trên trang DLB này, nếu không phải hạng trí đoản, thì cũng là thứ bưng bô, một thứ bưng bô ngốc nghếch, cứ tưởng DLB là khu vườn hoang để có thể múa gậy, mà không biết rằng mình đang làm hề... đang bán danh ba đồng cho một thằng cộng sản mạt hạng!...

11:07:00, 21 thg 1, 2015 Reply

@nguoiduatin •

Công bằng mà nói cái chiện "hốt, hốt liền, hốt hết" bằng cái miệng thì Nguyễn Bá Thanh sao bằng Nguyễn Tấn Dũng? Như cháu đã viết trong còm lúc trước nói về chống tham nhũng bằng cái lổ... miệng, phải công nhận cái miệng của Nguyễn Tấn Dũng mới đúng là cái "Lima chống tham nhũng" lâu ngày không rửa...

Cũng không quên "công lớn" của Đinh La Thăng. Thằng cha này có tài quăng "lựu đạn" nhưng cũng "hốt" thiệt hết mấy đứa đưa dzìa dzinh. Tiếc là sau cùng hắn vừa La vừa Thăng mất tiêu. Hic hic. Ghét thì có ghét Nguyễn Bá Thanh vế cái chiện Cồn Dầu, nhưng cũng có chút thương xót Nguyễn Bá Thanh "Hốt , hốt liền, hốt hết" không coi trước sau nên hốt nhầm... phóng xạ...

Bá Thanh ơi! Thế mới biết "Ai công hầu, ai khanh tướng, trong cuộc trần ai , ai dễ biết ai".

11:08:00, 21 thg 1, 2015 Reply

@JU MONG Sinh Sự •

Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội mà không đạt được ủy viên BCT, Nguyễn Bá Thanh không còn là đối thủ chính trị của Nguyễn Tấn Dũng, nhưng xét về phòng chống tham nhủng Nguyễn Bá Thanh lại là đối thủ số 1, Nguyễn Tấn Dũng phải diệt ngay Nguyễn Bá Thanh. Theo tôi, Nguyễn Bá Thanh bị nhiễm phóng xạ ARS là do Nguyễn Tấn Dũng chứ không ai khác?

Sau khi Nguyễn Bá Thanh bị hạ độc thủ, Nguyễn Bá Thanh như cái mền rách, không còn nguy hiểm cho Nguyễn Tấn Dũng về tham nhủng lẫn chính trị. Lúc này Nguyễn Tấn Dũng mới lợi dụng Nguyễn Bá Thanh, làm như đứng về phe và lo lắng cho Nguyễn Bá Thanh, đẻ ra cái Chân Dung Quyền Lực để tung hỏa mù Nguyễn Bá Thanh bị nhiễm phóng xạ ARS bởi Nguyễn Xuân Phúc.

Lý do xoay trục về Nguyễn Xuân Phúc vì trong giai đoạn này Nguyễn Xuân Phúc lại là đối thủ chính trị nặng ký nhất của Nguyễn Tấn Dũng?

Tôi dám chắc, cỡ ủy viên trung ương ai cũng biết Nguyễn Tấn Dũng đứng đằng sau Chân Dung Quyền Lực, còn chuyện hạ độc thủ Nguyễn Bá Thanh họ chỉ dám nghĩ trong bụng mà thôi. Nguyễn Tấn Dũng lại lợi dụng điểm này để kiếm phiếu "tín nhiệm cao". Thà bầu cho hắn để có "gạch" mà dùng (mỗi cục gạch = 1 triệu USD, mà NTD lại là ông chủ lò gạch ) còn hơn tài sản nặn hầu bóp cổ nhân dân bị phơi bày trên CDQL, và không chừng lên bàn thờ bởi ARS nó rủ lên lúc nào không biết?

Trong trận chiến này: Bỉ ổi nhất là Nguyễn Tấn Dũng, Hèn nhất là Nguyễn Phú Trọng, Ngu nhất là Nguyễn Bá Thanh, Khôn vặt nhất là Trương Tấn Sang. (Gió chiều nào theo chiều nấy. Không chừng TTS đã bắt tay với NTD?)

22:22:00, 21 thg 1, 2015 Reply

"phải cảnh giác, tẩy chay thông tin độc hại, không tiếp tay cho tội phạm thông tin ảo lan truyền thông tin” như lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông. Mỗi người dân Việt Nam chúng ta cũng hãy cùng nhau kêu gọi như vậy. Đó mới là sự thể hiện lòng yêu nước một cách chân chính và chính mình cũng đang đóng góp cho đất nước lớn mạnh bằng một việc làm nhỏ ấy đấy!

22:24:00, 21 thg 1, 2015 Reply

Môi trường internet hiện nay bị các thế lực thù địch lợi dụng một cách triệt để, chúng chuyên xuyên tạc bóp méo sự thật rồi đưa lên các trang mạng xã hội, đây là một chiêu trò rất nguy hiểm, chúng khiến mọi người hoang mang dao động từ đó mất lòng tin. CHúng ta hãy thực hiện theo lời kêu gọi, nâng cao tinh thần cảnh giác, tập trung cao độ, tránh bị mắc lừa.

22:29:00, 21 thg 1, 2015 Reply

Khi tiếp nhận bất cứ thông tin gì chúng ta cần có sự kiểm chwgs, so sánh, đối chiếu, tránh để lũ phản động lợi dụng để chống phá

17:05:00, 23 thg 1, 2015 Reply

nói cho nhanh cảnh giác cái gì, mà người đọc cần có cái đầu lạnh để nhìn thông tin, xem thông tin nào đúng thông tin nào sai, thông tin nào phù hợp với tình hình khách quan thông tin nào cố gắng thêm bớt vào để thóa mạ hình ảnh của đất nước, thông tin tuy là tố cáo cán bộ tham nhũng thế nhưng lại dựng chuyện đổ họa ông này là do ông kia, rồi thì lại còn có nhiều tình tiết vu khống, quan trọng cái này là nói thẳng ra cảnh giác với bọn chân dung quyền lực

20:28:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Tự do báo chí, tự do ngôn luận thái quá để rồi giờ đây nhiều thông tin bịa đặt trên các trang mạng như BBC, RFI, RFA, Dân làm báo, Chân dung quyền lực, Hội nghị Diên Hồng,... làm chúng ta có rất nhiều sai lệch trong định hướng thông tin.Chúng chỉ biết bịa đặt, xuyên tạc mà thôi

20:52:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Trong khoảng hơn 10 năm nay mạng internet đã không ngừng phát triển với tốc độ chóng mặt khiến cho đất nước ta không kiểm soát được, cùng với đó là thông tin lan truyền trên đó với tốc độ rất cao, với nhiều thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến lợi ích của chúng ta và toàn thể đất nước nữa

21:07:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Có nhiều con người trong đất nước luôn tìm hiểu, lợi dụng những sự kiện quan trọng và thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân trong đất nước để tuyên truyền bằng những luận điệu lệch lạc, sai trái để chống phá nhà nước ta, chính vì vậy chúng ta hết sức cảnh giác

21:53:00, 24 thg 1, 2015 Reply

Nếu bạn là người mới đọc thông tin trên mạng, là người mà có sự trẻ hóa về nhìn nhận thông tin thì không nói làm gì, rất nhiều người hay đọc các thông tin trên sách báo mà lại tin được những lời bịa đặt của không ít người trên các trang mạng xã hội thì đó là một điều đáng xấu hổ

Nặc danh
22:20:00, 28 thg 1, 2015 Reply

Cần tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các mạng xã hội, các trang web, blog cá nhân tạo diễn đàn bày tỏ chính kiến, bình luận, chia sẻ thông tin, hình ảnh cho người dân Việt Nam nhằm thực hiện tốt hơn việc quản lý ngăn chặn những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động gây mâu thuẫn nội bộ của các thế lực thù địch.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !