26/02/2015

Hải “điếu cày” dự định đổi biệt danh

Written By Lý Công on 26/02/2015 | 21:30

[Mặt Trời]

Anh bạn Hải “điếu cày” – thành viên cốt cán của cái gọi là Câu lạc bộ Nhà báo tự do hiện đang có những ngày tháng “thơ mộng” bên Mỹ cùng người bạn trên bến dưới thuyền Cù Huy Hà Vũ. Tết vừa rồi có lẽ hai người đã có dịp gặp nhau, cùng nắm tay và kể câu chuyện của “hai đứa mình” trong sự hân hoan, cổ vũ của Chính phủ Mỹ và những kẻ phản động lưu vong vô công rồi nghề bên đó. Xuân Ất Mùi đã đến và anh bạn Hải “điếu cày” quyết định phải đổi biệt danh với hi vọng một xuân mới may mắn, thành công hơn nữa trên con đường không biết bao nhiêu xe đã đổ của mình. Và anh quyết định đổi biệt danh thành Hải “nổ” – một biệt danh nghe rất “nổ”.

Ngày 23/2/2015 vừa qua, Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA đã có cuộc phỏng vấn, trò chuyện thân mật nhưng không kém phần kệch cỡm, diễn hề với Hải “điếu cày” để xác nhận xem có chính xác là Hải đã đổi biệt danh thành Hải “nổ” hay không? Và quả thực như thế, nội dung cuộc nói chuyện đã phản ánh một cách không thể rõ hơn ước muốn đổi biệt danh của Hải. Anh ta “nổ” rằng trong năm 2015 này sẽ kiện Chính phủ Việt Nam ra Toà án Nhân quyền Châu Âu vì đã “tống giam trái phép các thành viên trong Câu lạc bộ Nhà báo tự do”. Đồng thời, Hải “nổ” cho biết thêm anh ta đã tham vấn một số luật sư bên Mỹ, và cho biết rằng có thể kiện được vụ kiện. Anh ta đang tìm nguồn lực để tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc kiện.

Hải “điếu cày” dự định đổi biệt danh

(Nguyễn Văn Hải – tức Hải “nổ”)

Thực sự tôi gần như đã khóc bởi những câu “nổ” quá chất của anh Hải. Khi mà Toà án Việt Nam đã xử, tội danh đã rõ ràng thì anh Hải “nổ” lại cho rằng Việt Nam đã tống giam trái phép các thành viên trong Câu lạc bộ Nhà báo tự do. Tôi nghĩ những người có tiền sử bệnh tim thì không nên tiếp cận anh Hải “nổ”, bởi rất dễ xúc động quá mức mà “thăng thiên”. Cùng với đó, anh Hải “nổ” cũng rất khôn, trong khi trò chuyện, anh cũng không quên kèm theo một câu RẤT CÓ TÍNH BIỂU CẢM CAO đó là anh ta ĐANG TÌM NGUỒN LỰC ĐỂ TIẾN HÀNH CÁC THỦ TỤC CẦN THIẾT CHO VIỆC KIỆN. Và không quá khó để chúng ta hiểu rằng nếu không có nguồn lực, không có USD thì anh ta sẽ không thể thực hiện được dự định “siêu phàm” của mình. Chính phủ Mỹ, các thế lực ủng hộ Hải “nổ” hãy tiếp thêm nguồn lực cho Hải để Hải có thể hiên ngang hoàn thành dự định nhỏ bé đầu xuân của mình. Ôi My Chúa. Anh Hải “nổ” quả là Number One! Anh về đội của Cù Huy Hà Vũ đúng là một sự lựa chọn sáng suốt không thể sáng hơn.

Cuối cùng, không biết nói gì hơn là chúc anh Hải “nổ” năm mới Ất Mùi có thêm nhiều “sáng kiến” để kiếm USD. Thời buổi kinh tế thị trường này không làm giàu hơi phí đúng không anh Hải?

1 Nhận xét:

Nặc danh
22:01:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Cho dù có đổi biệt danh thế nào đi chăng nữa Hải điếu cày hay Hải "Nổ" thì cái bản chất xấu xa, đê tiện của hẵn vẫn không thay đổi. Một loạt những phát ngôn ngông cuồng, thiển cận được hắn tuyên bố thực chất cũng chỉ để kiếm miếm cơm manh áo, những đồng tiền bẩn thỉu thôi mà. Đúng là "nổ" mà.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !