26/02/2015

HIỂU THÊM VỀ LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG CỦA VIỆT NAM ĐỂ THẤY ĐƯỢC SỰ BỈ ỔI CỦA “DỰ ÁN QUỐC KỲ VIỆT NAM THẾ KỶ XXI” DO NHỮNG KẺ ĐIỀU HÀNH WEBSITE TTXVA.NET KHỞI XƯỚNG

Written By Lý Công on 26/02/2015 | 16:00

[Nam Việt]

Từ cuối năm 2013 đến nay, Ban biên tập TTXVA.NET đã liên tiếp cho đăng tải một loạt bài viết kêu gọi độc giả internet ủng hộ, thiết lập cái gọi là “dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI”. Các bài viết này sau đó được một số blog cá nhân của những kẻ “ít học”, “đầu đất” đăng tải lại và thi nhau nào thì bình luận ủng hộ, nào thì đóng góp ý kiến… Chúng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay cần thiết phải có một quốc kỳ mới thay thế quốc kỳ của Việt Nam hiện nay, chúng rêu rao đó phải là “quốc kỳ của hòa khí và thịnh vượng, không chịu sự sai khiến của những xung khắc ý thức hệ”. Bọn khốn này còn dám ngang nhiên xúc phạm lá cờ đỏ sao vàng – biểu tượng thiêng liêng khắc ghi trong trái tim mỗi người dân yêu nước chân chính, rằng: “quốc kỳ hiện nay mang tính huyễn tưởng, chịu ảnh hưởng của nhãn quan chính trị chứ không có bằng chứng lịch sử và văn hóa rõ ràng”, rồi thì “quốc kỳ hiện nay là căn nguyên gây ra những hiểu lầm (hoặc cố ý hiểu lầm) về lá cờ quốc gia. Đích đáng hơn, quốc kỳ rất sơ sài, hình thức thường đơn điệu và chưa-bao-giờ là dự án chung cho cả cộng đồng, thường chỉ là hiệu kỳ của các tổ chức chính trị được áp chế thành quốc kỳ. Bởi vậy cho đến nay, một lá cờ mang tính biểu tượng cho quốc gia – con người Việt Nam vẫn chưa định hình”.

Nghe những lời chúng viết trên đây mà thấy khổ thân, thương xót thay cho trình độ của chúng nó và tủi nhục thay cho những người đã sinh ra chúng nó, những tên khốn này chắc chắn thuộc diện “đầu to, óc nho”, không hiểu biết gì về lá cờ đỏ sao vàng mà biết bao thế hệ người Việt Nam đã phải đổ xương máu để thế hệ hôm nay có thể mãi giương cao ngọn cờ này.

Thiết nghĩ cần phải dạy cho chúng biết ý nghĩa thiêng liêng của Quốc kỳ và lịch sử đáng tự hào của lá cờ đỏ sao vàng của chúng ta để chúng thấy rằng, cái gọi là “Dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI” mà chúng đưa ra sẽ bị chửi rủa thậm tệ như thế nào.

Mỗi người dân yêu nước chúng ta đều biết Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng nhất của Tổ quốc, là biểu hiện hồn thiêng đất nước của cả dân tộc. Quốc kỳ Việt nam là LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG 5 cánh.

  Lịch sử của lá cờ đỏ sao vàng:


 Từ những năm đầu 40 của thế kỷ trước, Đảng Cộng sản Đông Dương, Xứ ủy Nam Kỳ đã bàn định cần chọn một lá cờ để chuẩn bị khởi nghĩa. Lúc bấy giờ chuẩn bị cuộc khởi nghĩa 23/11/1940, phong trào chống Pháp đã đến độ sục sôi, các ủy ban khởi nghĩa của quần chúng cũng muốn tìm một lá cờ để diễn tả cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc – yêu cầu khách quan của ý Đảng lòng dân gặp nhau. Người có công vẽ ra lá CỜ ĐỎ SAO VÀNG đầu tiên là đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1901, tham gia Xứ ủy Nam Kỳ, mất năm 1941).

 Trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ cuối năm 1940, CỜ ĐỎ SAO VÀNG  xuất hiện đầu tiên, tung bay ở nhiều địa phương. 

 - Tháng 2/1941, lá CỜ ĐỎ SAO VÀNG 5 cánh được trao cho Trung đội Cứu quốc đầu tiên của nước ta mới thành lập ở Bắc Sơn.

 - Tháng 5/1941 Mặt trận Việt Minh thành lập, trong Chương trình Việt Minh ghi rõ: “ Sau khi đánh đuổi đế quốc Pháp, Nhật, sẽ lập nên Chính phủ nhân dân của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lấy cờ đỏ ngôi sao vàng 5 cánh làm Quốc kỳ”. Đó là văn bản đầu tiên nói về Quốc kỳ nước ta.

 - Trung tuần tháng 8/1945, Đại hội Quốc dân họp tại Tân Trào ( thuộc tỉnh Tuyên Quang ) quyết định lấy cờ Việt Minh ( CỜ ĐỎ SAO VÀNG 5 cánh) lá cờ khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước.

 - Cách mạng tháng 8/1945 thành công, Hiến pháp được Quốc hội khóa đầu tiên nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa thông qua ngày  9-11- 1946 đã ghi: “Quốc kỳ nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng 5 cánh”.

 - Năm 1976, Quốc hội lấy tên nước là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiếp tục giữ  CỜ ĐỎ SAO VÀNG làm Quốc kỳ của nước Cộng hòa XHCN Việt nam.

 - Hiến pháp 2013 khẳng định đanh thép “Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”. 

 Ý nghĩa của Quốc kỳ  nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

 - Nền cờ đỏ tượng trưng cho màu nhiệt huyết cách mạng, màu chiến đấu và chiến thắng.

 - Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho sự sáng ngời  linh hồn dân tộc Việt nam.

 - 5 cánh sao tượng trưng cho sức mạnh đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân cùng nhau chiến đấu giành độc lập, tự do và xây dựng Tổ quốc .

 Như vậy, Quốc kỳ  có lịch sử ra đời, có ý nghĩa thiêng liêng. Thế nhưng, Ban biên tập TTXVA dám cả gan thiết lập “dự án” thay thế quốc kỳ Việt Nam, thật nực cười.

8 Nhận xét

17:41:00, 26 thg 2, 2015 Reply

bọn này nó không biết thế nào là đúng thế nào là sai rồi, quốc kì là lá cờ thiêng liêng của một quốc gia, biểu tượng của một dân tộc thế mà chúng nó dấy lên cái phong trao thay quốc kì, chúng mày hơi mạnh miệng rồi đấy, biểu tượng thiêng liêng của dân tộc nên không ai được có quyền thay đổi cả, chúng ta không nên nghe theo những kẻ xấu này nó xuyên tạc mà hãy tự chủ để lãnh đạo nhân dân và đất nước

17:58:00, 26 thg 2, 2015 Reply

Quốc kì của mỗi quốc gia thường gắn với một chế độ, nên muốn thay đổi quốc kì thì đây là điều không đơn giản chút nào, nhưng đây chỉ là những phong trào mèo của bọn rận dân chủ thôi, chứ đất nước đang yên đang lành thì thay quốc kì làm gì, rõ ràng đây là chiêu bài của bọn phản động, muốn thông qua phong trào để gây rối mất an ninh trật tự thôi

18:18:00, 26 thg 2, 2015 Reply

Quốc kì của mỗi quốc gia thường là biểu tượng thiêng liêng của dân tộc việt nam. chúng ta không thể thay thế nó được, nói đến một biểu tượng thì nó ăn sâu vào tiềm thức của người dân việt nam rồi, nếu như chúng dáy lên phong trào này thì tức là chúng không hiểu về bản chất của lá cờ đỏ sao vàng của nhân dân việt nam rồi, đã không hiểu thì đừng nên nói gì

18:19:00, 26 thg 2, 2015 Reply

Quốc kì của mỗi quốc gia thường là biểu tượng thiêng liêng của dân tộc việt nam. chúng ta không thể thay thế nó được, nói đến một biểu tượng thì nó ăn sâu vào tiềm thức của người dân việt nam rồi, nếu như chúng dáy lên phong trào này thì tức là chúng không hiểu về bản chất của lá cờ đỏ sao vàng của nhân dân việt nam rồi, đã không hiểu thì đừng nên nói gì

Nặc danh
21:25:00, 26 thg 2, 2015 Reply

Mỗi người dân yêu nước chúng ta đều biết Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng nhất của Tổ quốc, là biểu hiện hồn thiêng đất nước của cả dân tộc. Cho dù lũ ngu học, khốn nạn kia có lập dự án này nọ gì đi chăng nữa thì Quốc kỳ Việt nam mãi mãi là LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG 5 cánh.

Nặc danh
21:37:00, 26 thg 2, 2015 Reply

Cái gọi là "dự án dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI" của Ban biên tập TTXVN.NET khởi xướng hết sức phi lý và nực cười. Mỗi người dân Việt Nam đều biết lịch sử ra đời và ý nghĩa thiêng liêng của Quốc kỳ. Đúng là lũ "ít học", "óc bã đậu".

20:57:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Tôi thấy cái dự án quốc kỳ Việt Nam thế kỷ XXI của TTXVA.NET thật là vớ vẩn. Có thể chúng đang âm thầm làm những việc bỉ ổi khác xung quanh chúng ta, khi đất nước chúng ta đang phát triển, nhưng rồi những hành động đó chúng ta cũng chỉ coi đó là việc làm của những kẻ bệnh mà thôi

08:40:00, 12 thg 3, 2015 Reply

lá cờ đỏ thiêng liêng của tổ quốc đã chứng kiến bao thế hệ người con dân nước Việt đã phải đổ máu xương của mình để giành nền độc lập, thống nhất và phát triển như hôm nay. Có những thứ sẽ thay đổi nhưng riêng quốc kỳ thiêng mang hồn dân tộc và mọi thời đại của chúng ta cần được lưu giữ và bảo vệ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !