27/02/2015

Năm mới cảnh giác với những âm mưu mới của Trung Quốc

Written By Lý Công on 27/02/2015 | 10:05

[Bạch Long]

Năm Giáp Ngọ 2014 qua đi để lại cho chúng ta hình ảnh về một Trung Quốc hung hăng, hiếu chiến, bất chấp luật pháp cũng như sự lên án của cộng đồng quốc tế nhằm độc chiếm Biển Đông, đi ngược lại tinh thần hữu nghị giữa hai nước Việt – Trung. Vụ việc Giàn khoan HD981 đã cho thấy rõ ràng nhất dã tâm thôn tính Biển Đông không bao giờ từ bỏ của Trung Quốc. Năm mới Ất Mùi 2015 đã đến và chúng ta nghiêm túc nhìn nhận rằng chắc chắn Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi khác hòng củng cố dã tâm thâm độc, phi pháp của mình.

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình chính trị trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, xung đột giữa các cường quốc có xu hướng công khai rõ rệt và quyết liệt hơn. Sự hình thành và phát triển của Nhà nước hồi giáo IS đã mang đến cho thế giới những tình hình phức tạp và sự nguy hiểm mới. Đối mặt và xử lí những vấn đề này khiến các nước lớn không thể thường xuyên, trực tiếp ủng hộ Việt Nam trong tranh chấp Biển Đông. Điều đó khiến Trung Quốc là nước hoàn toàn có lợi thế lấn át Việt Nam khi xảy ra xung đột trên biển. Không loại trừ khả năng trong năm nay Trung Quốc sẽ có những động thái khác mạnh mẽ hơn nhằm củng cố sự tham lam, bành trướng của mình trên Biển Đông.

Thời gian gần đây chúng ta cũng nhận thấy hoạt động xây dựng, bồi đắp những hòn đảo, bãi đá Trung Quốc chiếm giữ phi pháp ngày càng được tiến hành gấp rút. Hình ảnh trên vệ tinh chụp được cho thấy nhiều hòn đảo, bãi đá đã được xây dựng tương đối hoàn chỉnh để trở thành những hòn đảo nhân tạo nhằm củng cố vị trí của Trung Quốc cũng như phục vụ âm mưu lâu dài trên biển Đông. Một giáo sư chiến lược tại Đại học Chiến tranh Hàng hải Mỹ (USNW) đã nhận định "Nếu Trung Quốc thật sự có thể xây dựng đường băng cùng các kiến trúc khác trên những đảo nhân tạo nước này đang bồi đắp thì tuyên bố chủ quyền của họ đối với các vùng biển sẽ được củng cố mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Năm mới cảnh giác với những âm mưu mới của Trung Quốc

(Bãi Chữ thập đã bị Trung Quốc cải tạo thành một hòn đảo nhân tạo)

Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn tin rằng sự thật, công lí sẽ chiến thắng. Âm mưu bành trướng của Trung Quốc sẽ là con dao 2 lưỡi quay ngược trở lại làm hại chính họ mà thôi. Sẽ chẳng thích thú gì khi thế giới nhìn Trung Quốc như một gã to béo tham ăn và gian xảo. Năm Ất Mùi đầu năm mưa thuận gió hoà sẽ là những báo hiệu cho một năm mới với những thành công mới cho đất nước Việt Nam yêu chuộng hoà bình.

6 Nhận xét

20:48:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Năm 2014 qua đi với một loạt sự bành chướng của Trung Quốc, trong đó Giàn khoan HD981 được Trung Quốc đưa vào vùng đặc quyền kinh tế của nhà nước ta là đáng chú ý nhất, chúng ta sẽ không cho chúng làm như vậy ở những năm tiếp theo

21:03:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Chắc chắn rằng năm 2015 đến với những thách thức mới trong công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta. Nhưng mà chúng ta không bao giờ sợ hãi, lùi bước trước quân thù khi chúng đang cố tình có những hành động nguy hiểm cho con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc ta

21:23:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Chúng ta đều biết rằng Trung Quốc với sự tham lam, không bao giờ biết dừng lại. Những năm qua đất nước Trung Quốc liên tục có những hành động bành chướng không chỉ với chúng ta mà còn với cả những nước khác xung quanh, chính vì thế chúng ta cần hết sức đề phòng trong năm tiếp theo

Nặc danh
21:42:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Trung Quốc sẽ không bao giờ từ bỏ dã tâm bành trướng trên biển Đông. Chúng đang tiến hành xây dựng cơ sở vật chất trên đảo nhân tạo hòng tiến bước xa hơn trên biển Đông. Chúng ta cần hết sức lưu ý và cần có những biện pháp hợp lý để phòng bị và đấu tranh.

Nặc danh
21:49:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Từ xưa đến nay, Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ tham vọng làm bá chủ thế giới của mình, trong khi đó xung quanh là các nước lớn không thể "bắt nạt" được và nước ta là một nước nhỏ nên con đường duy nhất để Trung Quốc vươn ra thế giới đó là con đường qua biển Đông, vì thế chúng sẽ không ngừng có những hành động trên biển để hiện thực hóa âm mưu của chúng. Chúng ta cần hết sức cảnh giác!

08:37:00, 5 thg 3, 2015 Reply

Cảnh giác là điều tất yếu, tất nhiên nên làm đối với Trung Quốc, là điều thường xuyên cần làm. Sau những gì mà Trung Quốc đã làm trong năm 2014 thì chắc hẳn là mọi chuyện sẽ chưa yên trong năm 2015 này. Cần phải chủ động, tích cực hơn nữa để luôn sẵn sàng đối phó với những âm mưu và ý đồ của thâm độc của Trung Quốc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !