11/02/2015

Nguyễn Thanh Giang, kẻ rao bán chút liêm sỉ cuối cùng.

Written By Lý Công on 11/02/2015 | 21:30

[Bùi Nam Bình]

Trong lúc toàn dân Việt đang hồ hởi trong không khí đầm ấm, đoàn kết chuẩn bị đón Xuân mới, thì ông “tiến sỹ địa vật lý” Nguyễn Thanh Giang lại không chịu hưởng tuổi già với thú điền viên, mà lại cố vớt vát trong những nỗ lực cuối cùng hòng “đi ngược dòng”, chống lại dân tộc mình bằng cách bán rẻ nốt chút liêm sỉ còn sót lại, với những lời lẽ cay cú và ngụy biện nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, đăng trên trang mạng của RFA và BBC.
  
Nguyễn Thanh Giang, kẻ rao bán chút liêm sỉ  cuối cùng.

Nguyễn Thanh Giang luôn viết thư “kêu cứu” gửi tới các tổ chức quốc tế để kêu gọi chống Việt Nam, lời đầu tiên ông ta luôn viết: “Tôi là một nhà Địa Vật lý 78 tuổi hiện sống ở Hà Nội. Tôi không làm chính trị.” Thưa ông Nguyễn Thanh Giang, ông lừa bịp được ai, khi ông tuyên bố “không làm chính trị” mà luôn viết bài, trả lời phỏng vấn rằng ông là nhà dân chủ hàng đầu ở Việt Nam, đấu tranh với chính quyền Việt Nam về dân chủ, nhân quyền, đối đầu với đảng CSVN… Ông lừa bịp được ai khi ông ra rả biện minh “tôi không làm chính trị” nhưng bàn tay bẩn của ông giấu sau lưng lại nhận tiền từ Nguyễn Gia Kiểng đứng đầu cái gọi là “Tập hợp dân chủ đa nguyên” - một tổ chức chính trị chống cộng ở Hải ngoại để phục vụ các hoạt động chống chính quyền nhà nước? Đến ngay những người “cùng hội cùng thuyền” với Nguyễn Thanh Giang cũng khinh bỉ và tố cáo bản chất “lá mặt lá trái”, lật lọng, giả dối của ông? Hẳn ông vẫn còn nhớ nỗi nhục khi bị đàn chị Dương Thu Hương tống cổ khỏi nhà và tuyên bố: “thà uống thuốc diệt dục chứ không bao giờ để bàn tay nhơ nhớp của Thanh Giang đụng vào”?.

Trong bài viết mới đây của mình Nguyễn Thanh Giang với lời lẽ cay cú, hằn học hướng cái lưỡi chẻ đôi của mình nhằm chỉ trích Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi huấn thị quân đội: “Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác”.

Nguyễn Thanh Giang đặt ra câu hỏi “Quân đội nhân dân VN trung với Đảng hay trung vơi nước”, và cho rằng: Ông Nguyễn Phú Trọng đã sai khi đưa ra hàng loạt luận cứ để chứng minh QĐND phải trung với Đảng, bởi lẽ theo Giang: “Tất cả những văn liệu trên đều xuất hiện trước năm 1945, khi chưa có Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Chỉ trong trường hợp ấy, những tổ chức manh nha của QĐNDVN mới thuộc về Đảng.” 

Xin hỏi Nguyễn Thanh Giang: Nếu với cách lập luận như của ông, không lẽ chỉ khi ông là bào thai trong bụng mẹ, ông mới nhận cha mẹ của mình; còn khi ông ra đời, có Việt Tân, có RFA, có BBC... thì bọn đó mới là cha mẹ của ông? Một “tiến sỹ tự phong” lập luận như vậy, quả thật là một lối tư duy lật lọng, đổi trắng thay đen, rất hợp với bản chất Nguyễn Thanh Giang.

Không chỉ dừng lại ở đó, với một thái độ sốt sắng, Nguyễn Thanh Giang bày tỏ lo ngại: “Đối tượng cụ thể chủ yếu của QĐNDVN là giặc ngoại xâm đang hiển hiện chứ sao lại là “diễn biến hòa bình”, là “các thế lực thù địch” chung chung mơ hồ như ông Trọng nói?”
Ôi, Nguyễn Thanh Giang, năm mới đã sang và ông đã 79 tuổi, đâu còn là một đứa trẻ con? Ông đánh lạc hướng dư luận bằng cách vẽ ra con ngáo ộp “giặc ngoại xâm đang hiển hiện” để che đi bản chất của chính mình, chính Nguyễn Thanh Giang – một thứ giặc nội xâm đang nỏ mồm lên giọng đạo đức mà thực chất là chống phá đất nước từ bên trong.

 Ở tuổi gần đất xa trời của ông, tôi vẫn muốn gửi tới ông một lời nhắn nhủ: Chẳng thà ngậm miệng để người ta nghi ngờ rằng mình ngu dốt, còn hơn mở miệng ra để người ta không còn nghi ngờ gì nữa. 

Bởi ông càng nói, sẽ càng lộ mặt của một kẻ cơ hội, dùng mọi thủ đoạn cố gắng đánh tráo khái niệm hòng “lập lờ đánh lận con đen”. Việc làm của ông, như tôi đã nói trong tiêu đề, đang rao bán nốt chút liêm sỉ cuối cùng của một con người, ông Nguyễn Thanh Giang ạ.

23 Nhận xét

08:07:00, 12 thg 2, 2015 Reply

NHÀ BÁO CỦA ĐẢNG: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BẮT?

Đừng nghiên cứu điều luật 258 làm chi cho má nó khi cho ba nó buồn. Cũng đừng phải lấy bộ sách luật báo chí của nhà nước CHXHCN có hình của Hề Công Lý làm sách gối đầu. Chẳng phải vừa viết vừa lách, vừa đấm vừa xoa, vừa tố vừa khen, hay lấy bác Hồ trên bàn thờ xuống là bùa hộ mệnh cho rách việc...

Sau đây là phương thức làm thế nào để không bị bắt dành cho nhà báo lề đảng.

Đơn giản: gió thổi chiều nào ta thổi theo chiều đó.

Tuy nhiên phải biết chọn gió cho đúng! Chọn nhầm là trúng gió chết ngay. Đảng ta hiện có nhiều gió. Gió Dũng, gió Sang, gió Lú... Toàn là gió độc từ phương Bắc thổi xuống. Gió nào mạnh thì ta bay theo gió ấy. Gió nào xìu xìu ễn ễn ta tránh xa. Gió Sang đang vi vu "không có hỗ thẹn với tiền nhân" là ta biết nó đang là gió... heo may. Gió Trọng đang rù rì "đánh chuột đừng bể bình" thì phải hiểu nó đang là gió từ... máy quạt. Gió Dũng đang thổi Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh, thổi Nguyễn Bá Thanh đang sống chuyển sang lờ đờ... thì ta tha hồ thổi theo, thổi xối xả, thổi không khoan nhượng, thổi cho chúng không còn tóc, chẳng còn răng.

Nhưng phải biết đạp thắng. Đừng có lăn tăn hồ, hởi phấn khởi mà bay trước gió. Đừng có hung hăng mùa hè đã hết, mùa đông đã sang, trời đã... chiều chưa buông màn đêm rơi xuống... lạnh thấy mồ tổ mà vẫn lăng xăng chổng mông thổi... là coi chừng té cái bịch, giựt kinh phong như như chơi. Gió mạnh nhất ngừng thì ta ngừng. Đi nhậu, viết bài phỏng vấn các em chân dài và chờ ngày gió chướng nổi lên.

Nhớ rằng nhậu xong, mắc quá thì cũng chọn chiều gió để mà đứng xả bầu tâm sự! Đó cũng là nghệ thuật viết báo, tố tham nhũng, vạch trần tiêu cực ở nước ta dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng bình chuột.

Lê Nam Khoa

23:27:00, 12 thg 2, 2015 Reply

Vì những đồng tiền bẩn thỉu thì những kẻ cơ hội như Nguyễn Thanh Giang việc gì chúng cũng có thể làm. Phần con trong hắn đã vượt lên trên phần người và tự gậm nhấm chút liêm sỉ cuối cùng của mình.

23:49:00, 12 thg 2, 2015 Reply

dân làm báo ơi dân làm báo. Gió của bạn độc quá, tôi nghe mà cũng suýt nữa phải nghiêng theo bạn mất.
Bạn hiểu sai bét điều luật rồi. Có ai cấm bạn chỉ rõ cho Đảng thấy điểm sai của mình đâu? Nhưng quan trọng là chỉ như thế nào?
VÍ như: giữa bạn bè, dùng ngôn ngữ tao- mày, chỉ rõ trắng đen, nói tục chẳng sao.
Giữa bố - con: thì phải dùng ngôn ngữ trên dưới, dưới nghe trên bảo, khi trên nói xong, dưới mới có ý kiến lại, nhưng phải tiếp thu ý kiến của người trên. Các cụ có câu: Trứng đòi khôn hơn vịt. Câu đấy có nghĩa: đừng quá tự phụ với tầm hiểu biết của mình, có khi còn non kém lắm, chớ huênh hoang.
Giữa dân - Đảng, đây là mối quan hệ vừa là giữa dân - người lãnh đạo, cũng là mối quan hệ giữa người làm chủ và người phục vụ dân. Cần hiểu sao cho đúng mối quan hệ hai chiều ấy. Nói làm sao cho đúng quy tắc, là được. Nhưng văng tục chửi bậy, xuyên tạc, thì đến bạn bè, bố con còn chẳng tha, đấy khác gì ăn không nói có. Chẳng phải đáng trừng trị lắm sao.
Nói với Đảng, dù có bức xúc đến đâu, thì cũng đừng nên quá dung tục. Dẫu sao, thuần phong mĩ tục, cũng như đúng với vị trí, thì nên biết lựa lời. Có như vậy, mới toại lòng nhau.

19:03:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Thật sự là vô cùng mâu thuẫn. Không làm chính trị mà viết bài về chính trị. Không làm chính trị mà làm dân chủ toàn những công việc sặc mùi chính trị. Không làm chính trị, không có kiến thức nền tảng mà đòi bàn chính trị. Mâu thuẫn thật vô lý.

22:05:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Chúng ta trước đây đều biết đến với Nguyễn Thanh Giang là một tên hại nước hại dân từng có những bài viết phá hoại Đảng nhà nước ta đã bị nhân dân lên án hết sức mạnh mẽ. Vậy mà giờ đây hắn ta lại tiếp tục có những hành động như vậy thì thật sự không thể chấp nhận được

22:09:00, 18 thg 2, 2015 Reply

ĐÚng là không thể hiểu nổi thằng Giang này nghĩ gì vậy chứ?? Đương nhiên quân đội phải đặt dưới sự lãnh đạo của ĐẢng rồi chứ sao. Lịch sử đã chứng minh rõ nét rằng nhờ có vai trò lãnh đạo của Đảng mà quân đội ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác rồi đó thôi

22:11:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Rõ ràng là không thể chấp nhận được nhưng hoạt động vi phạm liên tục như vậy của những kẻ hại nước hại như tên Nguyễn Thanh Giang này. Hắn ta đã có những hành động phá hoại rõ ràng bằng những bài viết dạng như thế này đấy. BẢn chất của hắn đã được thể hiện rõ nét

22:14:00, 18 thg 2, 2015 Reply

NGuyễn Thanh Giang là một tiến sĩ sao? Không hiểu hắn ta lấy cái bằng đó để làm gì khi mà chút ít kiến thức về chính trị và lịch sử như vậy mà không biết đến nữa chớ. CHính vì vậy theo tôi với một con người như vậy cần có hình thức xử lý nghiêm minh mới được

22:16:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Một con người như tên Nguyễn thanh Giang thật sự không thể chấp nhận được. Là một con người Việt Nam thì cần phải biết yêu đất nước quê hương mình chứ. Đằng này ông ta chỉ yêu đô la của lũ bán nước hại dân bên ngoài mà thôi. ĐIều đó là điều mà nhân dân ta cần lên án mạnh mẽ

22:18:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Âm mưu của các thế lực thù địch hiện nay đó là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, đó là âm mưu xuyên suốt của chúng trong thời gian qua. Chính vì thế chúng ta cần nắm bắt được âm mưu của chúng để đề phòng cảnh giác, không thể để chúng tiến hành âm mưu của chúng

22:20:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Quân đội nhân dân việt Nam đương nhiên phải đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng là chuẩn rồi. LÀm sao chúng nó có thể có những hành động âm mưu tách quân đội ra khỏi Đảng ta như thế chứ. Điều đó là điều mà mỗi chúng ta cần nhận thức được để tránh mắc mưu của chúng nó đi

22:25:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Tên NGuyễn Thanh Giang không phải bây giờ mới có những hành động gây rối như thế mà từ trước đến nay thì hắn ta cũng thường có những bài viết phá hoai thế mà thôi. ĐỐi với một con người như hắn thì có biết vô liêm sỉ là gì đâu mà hắn là kẻ hám danh hám lợi vì tiền mà bất chấp tất cả đấy

22:27:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Chúng ta đã biết đến một lịch sử hào hùng của dân tộc ta. MỘt thời kì mà ở đó vai trò lãnh đạo của Đảng CỘng sản đối với quân đội đóng vai trò quyết định cho chiến thằng vẻ vang của cả dân tộc. Ấy thế mà tại sao lại có những kẻ phá hoại âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quân đội chứ

22:28:00, 18 thg 2, 2015 Reply

cz

22:30:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Đúng là bản chất của những kẻ lưu manh các bạn à. CHúng nó là những kẻ có hoạt động chống đối đất nước ta từ xưa đến nay. Ấy thế mà chúng vẫn ngang nhiên chống phá đất nước ta như vậy bất chấp bị xã hội lên án mạnh mẽ như thế. Do đó chúng ta cần xử lý và lên án mạnh các trường hợp này như thằng Giang kia

22:31:00, 18 thg 2, 2015 Reply

MỘt lịch sử thực tế đã chứng minh rõ ràng rằng bất kể lĩnh vực nào của đất nước cũng cần phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng chứ sao.. Và quân đội lại cần thiết làm như thế hơn bao giờ hết. Quân đội đóng vai trò nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ TỔ Quốc đấy nhé

22:34:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Bức bối đấy nhở có những vấn đề những con người lệch lạc về tư tưởng như thế như thằng Nguyễn Thanh GIang như vậy là điều không thể chấp nhận được. ĐỐi với chúng nó thì Việt Nam ta cần đấu tranh cho chúng nó vào tù hết đi cho hả dạ các bác ak

22:36:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Gần đến tết rồi nên đám rận chủ muốn kiếm ăn kiêm đô la chơi tết hay sao ấy các bác ak. ĐỐi với chúng nó thì chúng ta cần cho chúng biết thế nào là lễ độ chút.. AI đời nào nếu mà quân đội không đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐẢng thì làm sao có một nước độc lập hòa bình như hôm nay chứ

22:38:00, 18 thg 2, 2015 Reply

CÁi gì cũng nên có giới hạn của nó thôi nhé, đây không phải là xã hội thích làm gì thì làm nói gì thì nói đâu cái tên Thanh GIang kia. Mà ở đây có những chuẩn mực khuôn phép nhất định được quản lý hẳn hoi. QUân ĐỘi cần phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng đó là điều tất yếu

23:33:00, 20 thg 2, 2015 Reply

Chẳng cần phí giấy mực với những kẻ ăn không ngồi rồi, ngu dốt như Nguyễn Thanh Giang làm gì nữa, ngay cả chút liêm sỉ cũng không còn nữa thì cũng không xứng làm một con người.

17:08:00, 21 thg 2, 2015 Reply

các cụ xưa có câu "người già như cây cao bóng cả" nhưng thiết nghĩ cái ông "tiến sĩ" mồm này như cây sâu, cây bệnh ăn mòn, phá hoại cây non rồi không chừng 1 ngày ông ấy đè nén tương lai các mầm non của chúng ta mất

17:15:00, 21 thg 2, 2015 Reply

các cụ có câu "người già như cây cao bóng cả" nhưng cái ông "tiến sĩ" giấy mồm này như cây khô gỗ mục, sâu bệnh. nghĩ cái tuổi gần đất xa trời rồi mà vẫn muốn làm "cách mạng" để đảo lộn xã hội, phá hoại đất nước hay sao ^_^

Nặc danh
14:18:00, 12 thg 3, 2015 Reply

Hiện tôi không cần để ý đến Quân đội trung với ai, nhưng quân đội là từ dân mà ra, đánh giặc là bảo vệ Tổ quốc và bảo vệ nhân dân. Còn Đảng CS Việt Nam đang đưa đất nước Việt Nam đi theo con đường không phương, không hướng, chưa nước nào đạt tới cả. Tôi cảm thấy như đang đứng giữa đại dương mênh mông. Chỉ còn con đường duy nhất là tìm hướng chuẩn, định lại phương trong đại hội 12 này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !