27/02/2015

TỘI PHẠM Ở VIỆT NAM CÓ NHIỀU NHẤT?

Written By Huyền Thanh on 27/02/2015 | 11:36

[Hoàng Sa - Trường Sa]

Trên một số trang mạng thường xuyên có hoạt động tuyên truyền chống Việt Nam như BBC, bô xít VN có đăng tải một số bài viết kiểu như Việt Nam nhiều tội phạm do đâu với nội dung cho rằng Việt Nam là quốc gia có nhiều tội phạm hơn hẳn so với các nước phát triển. Và bằng chứng chúng đưa ra chính là: 

"Bài báo mới đây trên Vnexpress.net cho biết từ ngày 27 đến ngày mùng 4 tết có 5000 người nhập viện do đánh nhau.
Còn theo bài báo ‘Thiếu hàng chục ngàn chỗ giam giữ’ trên Tuổi trẻ thì cả nước đang cần đến 3.600 tỷ đồng để xây nhà giam giữ vì hiện còn thiếu đến 26.000 chỗ giam giữ theo quy định.
Báo cáo của Bộ công an cho biết năm 2014 cả nước đã khởi tố mới 77.913 vụ án, với 121.039 bị can. Trong đó có 25.934 vụ với 55.944 bị can liên quan đến tội phạm xâm phạm trật tự xã hội."

Không hiểu tác giả những bài trên viết về vấn đề liên quan đến luật pháp nhưng lại không hiểu luật hay cố tình không hiểu luật. Bởi lẽ, hầu hết các nước trên thế giới đều quy định: một người chỉ có thể được coi là tội phạm khi và chỉ khi có bản án có hiệu lực pháp lý của tòa án. Vậy thì những con số người bị thương, số vụ khởi tố, số bị can trên nói lên điều gì về tình trạng tội phạm của Việt Nam. Phải chăng người viết mặc niên quan niệm rằng đã bị khởi tố sẽ là tội phạm? Thế thì cần gì đến việc tất cả các nước phải tốn kém biết bao ngân sách để duy trì tòa án nữa.

Còn nữa, chúng cho rằng nguyên nhân của tình trạng trên là do kinh tế Việt Nam kém phát triển nhất thế giới, chính quyền điều hành chính sách yếu kém, dân nghèo khổ nhất thế giới. Và chúng lại cho rằng: do chính sách của chính quyền cộng sản dẫn tới phát triển mất cân bằng, bỏ quên người nghèo, dẫn tới bức xúc xã hội nên mới sinh ra tội phạm nhiều như thế. Không hiểu dựa vào đâu mà chúng lại có thể đưa ra những khẳng định như vậy?

Phải chăng nghèo là nguyên nhân dẫn tới nhiều tội phạm? Vậy thử làm một phép so sánh thế này:

Theo thống kê, nước Mỹ có tỷ lệ tội phạm sử dụng súng cao nhất trên thế giới. Ở Mỹ, 69,3% hung khí sử dụng trong các vụ án mạng là súng. Hàng năm có hàng chục ngàn người Mỹ tử vong do đạn bắn.

Chỉ tính riêng thành phố Chicago đã xảy ra 431 vụ giết người năm 2011. Đến năm 2012, con số này lên đến 500.


Theo thống kê, Mỹ cũng dẫn đầu về các vụ hiếp dâm. Hơn ¼ phụ nữ Mỹ (tuổi đại học) đã trải qua bị hiếp dâm từ khi 14 tuổi. Trong số tất cả, chỉ có 16% các trường hợp được báo cáo. 

Nam Phi là quốc gia có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao tiếp theo với 65.000 vụ hiếp dâm và tấn công tình duc được báo cáo trong năm 2012.
Tiếp theo là Thụy Điển với tỷ lệ cứ 4 phụ nữ thì có một người bị hiếp dâm.
Rồi đến các nước như: Ấn Độ, Anh, Đức, Pháp, Canada.

Vậy, những con số trên nói lên điều gì chắc không cần nói mọi người cũng đã rõ.

Điều này một lần nữa lại là minh chứng khẳng định: các trang mạng có hoạt động chống đối Việt Nam như BBC, dân làm báo, bô xít,... đều sử dụng các thông tin sai lệch, nửa giả, nửa thật để lừa bịp người dân, làm cho người dân hoang mang, mất niềm tin vào sự điều hành, lãnh đạo của chính quyền mà thôi. Mọi người hãy cảnh giác nhé!

TỘI PHẠM Ở VIỆT NAM CÓ NHIỀU NHẤT?

6 Nhận xét

20:44:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Còn lạ gì những trang mạng như BBC, bô xít VN nữa. Chúng luôn luôn tìm những hình ảnh, những thông tin trên mạng rồi khếch đại chúng lên để nói xấu nhà nước Việt Nam ấy mà. Những loại vì tiền của nước ngoài mà làm như vậy chỉ khiến chúng ta thấy căm phẫn hơn thôi

21:01:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Người dân đất nước mình chắc hẳn cũng đã vào mạng và thấy những thông tin trên cách trang mạng như BBC, dân làm báo, bô xít,... đăng rồi. Nhưng họ không bao giờ tin khi đó là những trang lừa bịp, không được kiểm định, chỉ có , xuyên tạc, vu khống nhà nước ta mà thôi

21:22:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Đúng là những con người quá lú thì mới nói đất nước mình nhiều tội phạm, nhiều những vụ án chứ. THần tượng đất nước Mỹ của chúng mà theo thống kê, Mỹ dẫn đầu về các vụ hiếp dâm, các vụ án nghiêm trọng cũng xảy ra thì không thể nào tưởng tượng được

Nặc danh
21:54:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Biết những trang kiểu nhưBBC, bô xít VN, RFA từ lâu rồi, toàn đăng những tin bài sai sự thật hoặc những cái kiểu như không thể xác thực để xuyên tạc, bôi xấu này nọ, đến giờ ai cũng biết hết bản chất của chúng rồi thì có viết bài kiểu gì đi chăng nữa thì cũng vô ích thôi. Chỉ toàn anh hùng bàn phím.

22:37:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Nghe đề giật tít trên BBC mình đã thấy ngớ ngẩn rồi. Nếu nói Việt Nam chúng tôi nhiều tội phạm thì sao người dâ ra ngoài đường không sợ bị bắn giết như nước Mỹ các anh. NGười lạ tới nhà chúng tôi vẫn mời vào nhà tử tế, còn Mỹ các anh có bao giờ dám cho người lạ bước vào cổng không?

23:13:00, 27 thg 2, 2015 Reply

Thông tin nửa giá chỉ khiến người đọc nghi ngờ. Càng ngày tôi càng mơ hồ, không hiểu tại sao có những kẻ suốt ngày chỉ biết soi mói vào những gì chưa được, từ đó cố tình đánh vào và khoét rộng ra, khiến cho chúng ta bị rơi vào điểm mù, bắt đầu có thái độ chê trách, không thỏa mãn.
Có nhiều điểm nước ta yếu, nhưng nếu tất cả đều yếu thì nước ta đã không nhận được sự hợp tác của các nước lớn.
So sánh gì, thì hãy để người dân có cái cảm nhận khách quan nhất. Đừng làm mù dư luận!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !