14/02/2015

XIN HÃY ĐỂ ÔNG NGUYỄN BÁ THANH ĐƯỢC YÊN NGHỈ

Written By Lý Công on 14/02/2015 | 06:00

[Thanh Huyền]

[Page Việt Nam trong tim tôi] - Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của đất nước và người dân Việt Nam. Chiều hôm nay, trên khắp các trang mạng tràn ngập những bài viết, đưa tin, bài về sự ra đi của Ông, cũng như về những công lao, cống hiến của ông cho đất nước, cho thành phố Đà Nẵng. Nhiều bài viết kể về kỷ niệm của những người đã từng công tác với Ông, kể về tình cảm của ông với người dân Đà Nẵng,...

Tuy nhiên, trên một số trang mạng có tư tưởng thù địch, chống đối Việt Nam đã cho đăng tải một số bài viết theo chiều hướng tiêu cực, lợi dụng sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh để xuyên tạc, chống phá đất nước. Chúng cho rằng ở Việt Nam ai chống tham nhũng đều sẽ có kết cục xấu, rồi nội bộ lãnh đạo Việt Nam đấu đá lẫn nhau, rồi ai lên làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương thay ông Thanh cũng sẽ bị bẻ nanh, rồi đất nước Việt Nam với 90 triệu dân có rất nhiều nhân tài như ông Thanh nhưng không được trọng dụng,...

Cần phải khẳng định rằng: sinh - lão - bệnh - tử là quy luật thường tình ở đời, nhất là khi mà ông Bá Thanh không may mắc phải căn bệnh quái ác như vậy. Và sự ra đi của ông là điều mà không ai mong muốn như vậy cả. Thế tức là, việc ông Thanh qua đời không liên quan gì tới câu chuyện chống tham nhũng hay đấu đá nội bộ ở Việt Nam như một số trang mạng đã đưa tin. Thực chất của những luận điệu trên chỉ là sự xuyên tạc hòng hạ uy tín, tạo luồng tư tưởng chống phá chính quyền Việt Nam mà thôi.

Khi ông Thanh bị bệnh, phải qua Mỹ điều trị, đã có một số bài viết xuyên tạc, cho rằng có thủ đoạn chính trị đối với ông. Khi ông bị bệnh đã có nhiều "sóng gió" do những kẻ xấu, có tư tưởng thù địch chống Việt Nam đưa ra, mượn tình trạng sức khỏe của ông làm cớ chống Việt Nam rồi. Nay ông mất đi, chúng lại tiếp tục lợi dụng sự đau buồn này để chống Việt Nam.

Người mất thì đã mất rồi, xin hãy để ông được yên nghỉ, đừng lợi dụng sự mất mát, đau thương của gia đình ông, người dân Việt Nam chúng tôi để kích động, chống phá nữa.

XIN HÃY ĐỂ ÔNG NGUYỄN BÁ THANH ĐƯỢC YÊN NGHỈ

44 Nhận xét

17:40:00, 14 thg 2, 2015 Reply

Sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh là một tiếc nuối vô cùng lớn đối với Việt Nam. Dùng sao con người sống với nhau cũng vì nhân vì nghĩa. Thế mà bọn rận chủ lại tỏ ra hả hê, rồi lợi dụng xuyên tác. Chúng đúng là đến người ra đi cũng không tha mà.

21:50:00, 14 thg 2, 2015 Reply

Trong sự tiếc thương vô bờ bến của người dân cả nước trước sự ra đi của ông Nguyển Bá Thanh thì lũ rận chủ còn dám lợi dụng điều đó để xuyên tạc nhằm kích động, chống phá Nhà nước. Đúng là lũ mất nhân tính, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà vứt bỏ danh dự, liêm sỉ của mình.

15:14:00, 15 thg 2, 2015 Reply

kể từ khi ông nằm bệnh cái lũ ruồi bọ rận chủ đã có những bài viết không hay thuộc dạng bôi nhọ hình ảnh của những cán bộ được lòng dân.và tôi biết rằng khi nghe tin bác Thanh qua đời thì một nỗi buồn cho người đã mất một người kính trọng muôn phần một nỗi ức khi lũ rận chủ vẫn không buông tha buông lời độc địa,những con người như vậy sẽ không được phúc đâu tôi hi vọng sống trên đời có luật nhân quả ai làm gì thì trời biết đất biết hết mà thôi

20:11:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Theo những mô tả được phổ biến trên các phương tiện truyền thông, thì bệnh mà ông Nguyễn Bá Thanh mắc phải là bệnh rối loạn sinh tủy (pancytopenia) khi hồng huyết cầu, tiểu huyết cầu và bạch cầu bị suy giảm trầm trọng. Bệnh này là một bệnh hiếm hoi, không phải là bác sĩ nào cũng gặp trong suốt cuộc đời hành nghề. Theo những thống kê thì tỷ lệ mắc bệnh chỉ là 1-2 phần triệu, nghĩa là trong 1 triệu dân cư chỉ có 1-2 người mắc bệnh. Trong những tháng qua, bệnh của ông được dư luận quan tâm đặc biệt, không hẳn là vì chứng bệnh hiểm nghèo hiếm hoi mà ông mắc phải, mà vì nguyên do gây ra bệnh của ông. Đã có giả thuyết là ông bị đầu độc bằng phóng xạ.

Ngày 13.2.2015 ông đã từ trần vì bệnh rối loạn sinh tủy này cùng với suy gan nặng và nhiễm nấm.

Quan điểm của nhà nước về nguyên nhân gây bệnh, vai trò của phóng xạ:

Trong cuộc gặp gỡ với báo chí ngày 7 tháng 1 vừa qua, ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương đã thông tin cho báo chí về tình hình sức khỏe của ông Thanh. Ông Quốc Khánh, phó giám đốc viện Huyết học nói rằng, hội chứng rối loạn sinh tủy này trên thế giới chưa ai tìm được nguyên nhân. Nếu tìm được thì đã phòng, chữa được.

Phát biểu của ông Khánh là đúng, song không hoàn toàn chính xác. Theo những thống kê quốc tế, thì có đến 70-80% trường hợp bệnh không tìm ra nguyên nhân. Song trong số 20-30% còn lại, người ta biết rằng chứng rối loạn sinh tủy là phản ứng phụ hiếm hoi của việc sử dung một số thuốc thuốc thông dụng như thuốc chống tê thấp như Indomethacin, Phenylbutazone, Diclofenac, thuốc cường giáp như Carbimazol, Thiouracil, tiểu đường như Tolbutamid, thuốc sốt rét Chloroquin, kháng sinh như Sulfonamide, Cotrimoxazol, Chloramphenicol… Bệnh viêm gan của ông Thanh cũng nằm trong danh sách gây bệnh rối loạn sinh tủy. Có nguyên nhân do di truyền (late onset hereditary bone marrow failure syndromes). Được lưu tâm hơn cả là nguyên nhân do nhiễm phóng xạ.

Trong buổi gặp báo chí nói trên, khi phóng viên báo Tuổi Trẻ đặt câu hỏi: Căn cứ nảo để ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương khẳng định ông Bá Thanh không bị đầu độc, thì bị ông Nguyễn Thế Kỷ, phó ban Tuyên giáo Trung Ương vặn ngược lại với cung cách kẻ cả: Vậy căn cứ nào nói bị đầu độc?. Ông Phạm Gia Khải, phó trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương trả lời câu hỏi này nghiêm chỉnh hơn:Chuyện có đầu độc hay không: làm khoa học phải có chứng cứ.... Chúng tôi chỉ chấp nhận những giả thuyết có bằng chứng cụ thể.... Đến nay chưa có triệu chứng nhiễm độc ở bất cứ nơi nào trong cơ thể.

Đầu độc bằng phóng xạ: một phương pháp tối ưu của tội ác:

Nếu cho rằng ông Thanh bị đầu độc bằng phóng xạ thì trường hợp của ông không phải là đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

Đầu tháng 11 năm 2006 Alexander Liwinenko, một điệp viên nhị trùng làm việc cho phản gián Nga KGB và dồng thời cho phản gián Anh, xin tỵ nạn chính trị ở Anh, bị giết chết ở London bởi chất phóng xạ Polonium 210, chỉ 3 tuần sau khi ông uống 1 ly trà có hòa tan chất phóng xạ này. Người ta cho rằng Putin đã ra lệnh giết Liwinenko vì những cáo buộc của ông ta về những tội ác của chế độ Putin.

20:11:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Ngày 28 tháng 10 năm 2004 ông Jassir Arafat, thủ lãnh của Palestine đột nhiên lâm bệnh nặng, sau 1 tuần ông không ăn uống được vì viêm đường ruột. Ông được đưa ngay sang Paris, điều trị ở bệnh viện quân đội Percy. Vài ngày sau đó ông bị hôn mê, thận và gan không còn hoat động, cuối cùng là chảy máu óc. Ngày 11 tháng 11 năm 2004 ông chết, chỉ quãng 2-3 tuần sau khi có những triệu chứng bệnh tật đầu tiên. Các bác sĩ điều trị không kết luận được về nguyên nhân cái chết của ông. Việc mổ tử thi để giảo nghiệm không được gia đình ông cho phép.

Đầu năm 2012 người ta tìm thấy dấu vết của Polonium 210 trong những vật dụng cá nhân của ông còn giữ lại. Từ đó dẫn đến nghi ngờ là ông đã chết vì bị đầu độc bằng phóng xạ . Tháng 10 năm 2013 mộ của ông được cải táng và di cốt của ông được 3 nhóm chuyên gia Pháp, Thụy Sĩ và Nga khảo nghiệm. Kết quả phân chất (8 năm sau khi ông chết) không đồng nhất: Trong khi Thụy Sĩ cho rằng ông Arafat có khả năng (moderately support) nhiễm độc Polonium 210, thì Pháp và Nga không tìm thấy bằng chứng cụ thể. Cuối cùng, tới nay vai trò của Polonium trong cái chết của Arafat vẫn còn là một hoài nghi.

Mặt khác, điều này cũng cho thấy là việc điều tra chứng minh tác động của chất độc phóng xạ không hề đơn giản. Trong trường hợp cái chết của Litwinenko các bác sĩ và những điều tra viên trong những ngày đầu tiên đã phải xếp vào loại chết không rõ nguyên nhân. Chỉ sau một thời gian dài mò mẫm người ta mới xác định được nguyên nhân ngộ độc phóng xạ. Điều này khẳng định thêm một lần nữa tính „ưu việt“ của chất độc Polonium 210 là giết người không để dấu vết hay rất khó khăn để tìm ra dấu vết.

Polonium 210

Chất độc phóng xạ Polonium210 phát ra tia alpha, không mầu sắc, không mùi vị , chỉ cần 1 lượng rất nhỏ (quãng 1-2µg, nghĩa là 1-2 phần triệu gram) tương ứng với 1 năng lượng quãng 10 Gray là đủ để giết một mang người. Polonium210 không cần chuyên chở trong những hộp chì dầy cộm nặng nề lộ liễu dễ gây nghi ngờ như những chất phóng xạ tia gamma binh thường. Cách sử dung lại rất dễ dàng. Khi sử dụng không gây nguy hiểm gì cho kẻ chủ mưu, bởi vì tia phóng xạ alpha chỉ có hiệu năng trong bán kính 5 cm ở ngoài không khí, có thể được chặn đứng bằng 1 tờ giấy. Hiệu năng phá hoạn của nó chỉ được phát huy khi chất độc này lọt vào trong cơ thể .qua đường tiêu hóa/hô hấp hay trực tiếp vào mạch máu. Ở trong cơ thể, tia alpha chỉ có hiệu năng trong bán kính 0,04-0,1mm, song đủ để phá nát các tế bào trên đường đi của nó. Khi Polonium210 còn nằm trong dạ dày nó làm các tế bào niêm mạc (mucosa) bị phá hoại, nạn nhân cảm thấy khó chịu, buồn nôn sau chừng 6-7 tiếng đồng hồ. Khi chất phóng xạ theo đường máu tỏa ra khắp các mô trong cơ thể thì phá hủy các tế bào, nhanh nhất là những tế bào có khả năng phân chia nhanh, ở trong các tủy xương. Từ đó gây ra chứng rối loạn sinh tủy là một biến chứng nguy hiểm sớm đầu tiên. Tủy xương không thể sinh sản được đầy đủ các tế bào máu. Khi làm khám nghiệm sinh học sẽ thấy chỉ số bạch cầu xuống thấp (leucopenie) rất sớm, trong vòng 4-5 ngày, tiểu cầu xuống thấp (thrombopenie) sau chừng 9 ngày. Một khi đã lọt vào trong cơ thể, thì không còn phương pháp nào để trục xuất chất độc này ra khỏi cơ thể, ngoại trừ một phần theo đường bài tiết tự nhiên (phân, nước tiểu) được đưa ra ngoài. Khi đã có rối loạn sinh tủy , tối thiểu là lượng phóng xạ đã phải là 3-5 Gray, thì tiên lương (prognosis) là LD50 (lethal dosis 50), có nghĩa là 50% nạn nhân sẽ phải chết. Nếu bị đầu độc với lượng cao hơn, quãng 10 Gray sẽ có ngay rối loạn đường tiêu hóa và hệ thần kinh, thì tiên lương là LD100, nạn nhân không có hy vọng sống sót.

20:12:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Giả thuyết về việc ông Bá Thanh chết vì bị đầu độc bằng phóng xạ

Trang mạng Chân Dung Quyền Lực (CDQL) đã quả quyết rằng một phó thủ tướng đương nhiệm đã chủ mưu việc đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh bằng phóng xạ. Việc đầu độc được cho là vào thời điểm cuối năm 2013, khi ông Thanh đi công tác ở Trung Quốc, rồi được „bạn“ chiêu đãi, đưa đi đây đi đó ăn uống và mua sắm. Ở một thời điểm thích hợp ông đã bị đánh thuốc độc phóng xạ. Từ khi đó sức khỏe ông xuống dốc. Trong khi công tác ở Thụy Điển, ông đã vài lần ngất xỉu.Vào đầu tháng 5-2014 đã được điều trị tại bệnh viện 108 với chuẩn đoán „rối loạn sinh tủy“. Tháng 6 và tháng 7 điều trị tại Singapore và từ tháng 8 tới tháng 1-2015 điều trị tại Mỹ. Ngày 9 tháng 1 năm nay ông được đưa trở lại Việt Nam. Ông đã mất hơn 1 tháng sau đó, vào ngày 13.2.2015 tại Đà Nẵng.

Trang mạng CDQL quyết đoán là các bác sĩ Mỹ đã định bệnh „Ngộ độc phóng xạ ARS“ và đã thực hiện phẫu thuật ghép tủy. Nay ông Thanh đã mất, vấn đề trách nhiệm về cái chết này lại càng trở nên sôi bỏng. Thông tin của CDQL có khả tín hay không là vấn đề được mổ xẻ ở đây.

Chỉ có 2 tình huống có thể đã xẩy ra:

Tình huống thứ nhất: Có âm mưu thực sự muốn giết ông Thanh bằng phóng xạ:

Một chi tiết biện minh cho giả thuyết này là yếu tố Trung Quốc. Polonium 210 chỉ sản xuất được ở một số lò nguyên tử trên thế giới, trong đó có lò ở Trung Quốc. Sản xuất ở Nga chiếm tới 95% tổng số sản lượng thế giới. Việc cho rằng người chủ mưu phải nhờ tới nước ngoài để có được Polonium như vậy cũng hợp lý. Song tất cả diễn biến của bệnh ông Thanh lại không „điển hình“, như tiên liệu của 1 cuộc đầu độc kinh điển bằng phóng xạ: Vài tiếng đồng hồ sau khi ăn uống phải chất phóng xạ ở Trung Quốc là ông Thanh đã phải khó chịu nôn mửa. Sau 2-3 tuần là lẽ ra tủy xương đã bị tiêu hủy dẫn tới chứng suy/rối loạn sinh tủy. Chậm lắm là 1-2 tháng sau là nạn nhân chết. Ở trường hợp ngộ độc phóng xạ điển hình như trường hợp điệp viên Litwinenko cái chết tới chỉ trong vòng 3 tuần. Ở trường hơp ông Bá Thanh thì không như vậy. Chứng rối loạn sinh tủy phát sinh 5-6 tháng sau khi ông từ Trung Quốc trở về, và tới nay, hơn 1 năm sau ngày bị „đầu độc“ ông mới mất.

Nếu đặt tiền đề rằng chứng „rối loạn sinh tủy“ của ông Thanh phải là do phóng xạ gây ra bởi vì ai đó đã có chứng cớ gì mà hiện nay chưa công bố, thì năng lượng nguyên tử đã dùng chỉ tới mức 3-5 Gray vì „chỉ có“ tủy xương bị tàn phá: Để cố ý giết người thì năng lượng này tương đối thấp. Năng lượng thấp này thường là do tai nạn nguyên tử gây ra. Một khả năng khác là cũng có thể là nguyên nhân cố ý giết người, song lại dùng liều lượng thấp hay dùng chất phóng xạ khác, ít nguy hiểm hơn (như Yttrium90, cũng phát tán tia alpha, vốn được dùng trong Y khoa hạt nhân để chữa phong thấp, dễ mua và rẻ hơn là Polonium210). Dù sao chăng nữa, với một năng lượng nguyên tử 3-5 Gray thì tiên lương bệnh của ông cũng là nghiêm trọng: LD50 (lethal dosis 50). Cái chết hay lẽ sống tương đương ngang ngửa 50% với nhau. Nay cái chết đã thắng thế trên thân xác ông.

20:12:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Tình huống thứ hai: Bệnh của ông Thanh không liên quan gì tới phóng xạ:

Trong thời gian qua trang mạng CDQL đã tung ra công luận một số thông tin vô cùng phong phú với những chứng cớ, hình ảnh, giấy tờ khó lòng chối bỏ về tài sản bất chính của một số quan chức cao cấp nhất nước. Những người bị nêu tên đích danh không thốt nổi nửa lời để chống cự lại những cáo buộc trên. Song, trong trường hợp của ông Thanh thì lại khác. CDQL chỉ khẳng định,mà không nêu lên bất cứ bằng chứng, tư liệu nào chứng minh cho cáo buộc là ông Thanh bị đánh thuốc độc phóng xạ. Nếu hình ảnh chụp ông Thanh gầy gò, rụng hết tóc được chụp vài tuần sau khi ông từ Trung Quốc trở về vào cuối năm 2013 thì hình này minh chứng được cho tác động phóng xạ làm ông rụng hết tóc,làm thân xác ông tiều tụy. Song hình ảnh này lại được chụp ở Mỹ, sau 2-3 lần hóa trị, thì đó chỉ là phản ứng rất bình thường của hóa trị. Người dân chờ đợi CDQL tung ra hình ảnh chụp ông Thanh trước khi ông được chữa trị, trưng ra bản copie các kết quả thử nghiệm và kết luận sau cùng của các bác sĩ Mỹ, ví dụ như nồng độ Polonium210 hay chất phóng xạ khác trong nước tiểu, tủy xương của ông Thanh, ví dụ như báo cáo cytology về những biến dạng hay hư hoại của các tế bào máu trong tủy xương hay kết quả khảo nghiệm chromosome ở các bạch cầu trong máu của ông.

Kết quả thử nghiệm máu vào tháng 5-2014 mà ông Phạm gia Khải cho báo chí biết (hồng cầu giảm, tiểu cầu giảm, bạch cầu không rõ ràng) không đưa ra được kết luận cụ thể. Kết quả này cũng không điển hình với biến đổi do phóng xạ gây ra, bởi vì thông thường thì bạch cầu rất nhạy cảm với phóng xạ, sẽ bị phá hủy nhanh chóng và rõ ràng nhất.

Lời kết

Cho tới ngày ông Thanh mất vẫn chưa có thêm thông tin hay bằng cớ gì mới cho biết là ông Thanh có hay không bị đầu độc bằng phóng xạ. Tất cả cáo buộc từ phía CDQL hay phủ nhận từ phía nhà nước cho tới nay chỉ là những khẳng định chung chung, không bằng chứng.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã được khám bệnh, trị bệnh nhiều tháng trời ở những bệnh viện hàng đầu ở 3 quốc gia: Việt Nam, Singapore và Mỹ. Tất nhiên là những dữ kiện về bệnh tình của ông không thể thiếu. Kết luận cụ thể về nguyên nhân bệnh của ông từ những bác sĩ chuyên môn hàng đầu thế giới chắc chắn đã có, song tới nay vẫn được giữ kín như một bí mật quốc gia.

Ngày 7 tháng 1 vừa qua ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng ban bảo vệ săn sóc sức khỏe trung ương, cho rằng việc không cung cấp thông tin bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh là do: Trong luật khám chữa bệnh, bệnh nhân có quyền bí mật về bệnh, việc cung cấp thông tin bệnh tật của cán bộ cao cấp phải xin ý kiến của cấp trên. Chính sách giấu kín thông tin trong lãnh vưc sức khỏe của từng cá nhân là phổ thông và đúng ở khắp nơi. Ở phương Tây cũng thế. Song có một điểm khác biệt quan trọng là ở nơi có chế độ dân chủ, người bệnh nhân có quyền cho phép tiết lộ thông tin sức khỏe của mình cho một người thứ ba mà không cần phải xin ý kiến của cấp trên nào. Ở trường hợp có người tố cáo là có kẻ gian đầu độc người khác, như chuyện Bá Thanh, thì không những là có vấn đề sức khỏe của người bệnh mà còn có vấn đề hình sự đối với kẻ gian, còn vấn đề sử dụng pháp luật để ngăn đe trừng trị. Như vậy không thể có chuyện mượn cớ bí mật sức khỏe để bỏ qua việc điều tra được.

Trong trường hợp không có yếu tố phóng xạ, thì công luận và cá nhân Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc phải được thông tin giải oan, và là cơ hội để ông Phó Thủ Tướng truy tố kẻ vu khống và đòi bồi thường thiệt hại.

Trong trường hợp có yếu tố phóng xạ, thì đây là là một tội ác không thể khoan nhượng vì đã có người chết. Gia đình ông Thanh phải khởi tố. Nhà nước phải vào cuộc, điều tra kỹ lưỡng để tìm ra chính xác thủ phạm của vụ đầu độc này. Thủ phạm có phải là ông Nguyễn Xuân Phúc hay không, cũng là nhiệm vụ mà nhà nước phải làm rõ.

Ngành công an Việt Nam, với số lượng nhân sự và phương tiện khổng lồ, vốn nổi tiếng về những vụ giết người, đánh người trong đồn công an hay đàn áp người dân bất đồng chính kiến, không thể bỏ qua cơ hội để phát huy đúng mức chức năng của mình khi làm sáng tỏ vụ án này.

TKT

20:32:00, 15 thg 2, 2015 Reply

@Nông dân (trả lời) @Tin tức mới

Dĩ nhiên là với một nông dân như tui thì ...mù tịt về những kiến thức trong bài còm này. Tui chỉ thắc mắc rằng việc bị bệnh và đi chữa bệnh của ông Thanh đã được "đảng" và "nhà nước ta" dấu kín từ A tới Z như mèo dấu c..! Tui tự hỏi "tại sao phải dấu ?". Phải có gì mờ ám mới dấu chứ ! Rồi từ lúc máy bay chở ông Thanh về đến Đà Nẵng, việc khiêng bệnh nhân từ máy bay ra xe cứu thương cho đến nay, có ai thấy mặt mũi ông Thanh đâu ? Trong khi đó, mấy "ông nhà nước" đi thăm đều nói "ông Thanh đã tỉnh táo, ăn được, nói được" v.v và v.v nhưng hình bóng của ông Thanh vẫn ...bặt vô âm tín !! Vì vậy, tui mới cho rằng ông Thanh bị đầu độc vì sự tranh giành trong đảng. Cũng như vụ "hội nghị Thành Đô", ông nhà nước không công bố, trong khi giặc Tàu cứ lấn chiếm VN ngày một nhiều, bảo sao tui không nói "đảng cs đã bán nước" ?. Tui quen kiểu nông dân, hễ thấy cây lúa cháy lá thì nói "do rầy nâu", thấy giặc xâm lấn mà thấy bộ đội chạy trốn thì tui nói "đảng đã bán nước". Thế thôi.

20:35:00, 15 thg 2, 2015 Reply

@Phạm Đức •

Thằng này chắc cũng được mồ yên mả đẹp , chứ cáo Hồ muốn cũng không được , bị phơi điện và triễn lãm như loài Thú hiếm ,hoạc đảng cho chết mất xác như thằng tướng Phân Bắc Nguyễn Chí Thanh thì đồng quyến của Bá còn khổ hơn.Số phận của những kẻ theo chủ thuyết ngoại lai phục vụ cho cộng Sản chống lại thuần phong mĩ tục của Dân Tộc thì kết cục chết bị trời hành là vậy

20:36:00, 15 thg 2, 2015 Reply

@Trần văn •

Nhìn sơ qua biết ngay là căn nhà cấp 3 cấp 4, trên bàn nhỏ 1 tấm hình của Ông Thanh, bên dưới cái kệ nhỏ để nhang, nhà còn thua cán bộ làng, điều này chứng minh Ông Thanh chẳng có tiền nhiều, ngoài cái điện thoại samsung, và cái đồng hồ củ trên tay.
Vĩnh biệt kẻ thù của tôi người cọng sản
xét cho cùng Anh còn làm nhiều điều có ích hơn tôi
Về thăm Đà nẵng thấy mình thêm hổ thẹn
Chĩ biết nguyện cầu Anh thượng lộ bình an.

20:39:00, 15 thg 2, 2015 Reply

@Trực ngôn (trả lời) @Trần văn •

1- (Trích: "Nhìn sơ qua biết ngay là căn nhà cấp 3 cấp 4, trên bàn nhỏ 1 tấm hình của Ông Thanh, bên dưới cái kệ nhỏ để nhang, nhà còn thua cán bộ làng, điều này chứng minh Ông Thanh chẳng có tiền nhiều, ngoài cái điện thoại samsung, và cái đồng hồ củ trên tay. Hết trích).
2- (Lại trích: "Trước khi rơi vào tình trạng hôn mê,ông Nguyễn Bá Thanh đã nói lời cuối cùng: "Gia đình chúng tôi sẽ lo tất cả những chi phí cho việc chữa bệnh của tôi". Hết trích).

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/ong-nguyen-ba-thanh-da-noi-gi-truoc-khi-qua-doi-a175361.html.

Từ tháng Năm - 2014: Đi Singapore chữa bệnh. Sau đó, sang Mỹ, rồi về VN cho đến nay. Nghèo như Nguyễn Bá Thanh tiền đâu mà chịu nổi nhỉ. He he!!

20:41:00, 15 thg 2, 2015 Reply

@BiKichVN •

Trò giết Gà BT doa khỉ HN TƯ 10 coi như hoàn thành và đã hạ màn vào ngày 13.2.2015.

BT bị ngộ độc qua chuyến đi công du TQ vào cuối năm 2013 với liều lượng yếu cho nên sống đúng 1 năm ( Litvinenko chỉ sống vỏn vẹn 23 ngày kể từ lúc bi đầu độc bằng phóng sạ polonium-210. BT bị phóng sạ chỉ được phát hiện vào tháng 5/6-2014 , BS VN không tìm ra được bệnh-tình BT và BT được cho đi 2 lần ở BV Singapor vào tháng 7 và tại đây họ mới phát hiện ra được bệnh tình BT nhưng không có khả năng chửa trị cho nên BT được đi đi Mỹ để điều trị nhưng cuối cùng BS Mỹ cũng bó tay nên xác Bá Thanh được đưa về ĐN.

Nên nhớ 1 điều cơ bản: Những Chức vụ trong BCT và CP phải được Bắc Kinh chỉ đạo và đồng ý chớ khọng phải là tranh dành nhau mà có được cho nên đổ tội 3D hay NXP chũ mưu giết BT là chưa thoát ra khỏi quả lừa lich sử xuyên thế kỹ nhằm định hướng dư luận của tình báo TQ "VN vẩn còn du dây giửa TQ / Mỹ" như thất sự là dân VN đã mất nước từ lậu mà không hề biết là mình đã mất nước. Còn Hội Nghi Thành Đô cũng là 1 bi hài kịch made in china nhằm trình diện cho VN/TG thấy là "CSVN đồng ý nhập VN vào TQ"....nhưng thật ra tình cảnh VN ngày hôm nay không khác gì Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông....cho nên giành lại được 1 nước VN ĐÃ mất là chuyện đội đá vá trời hay như 1 phép là chớ không phải là nói bàn khơi khơi "dân chủ hóa, xa hội dân sự, nhạn quyền, bỏ điều 4 HP....."

20:45:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Trong vài ngày tới, hướng truyền thông của đảng là:

1. Mọi bài viết phân tích về hành vi lừa đảo của đảng sẽ bị đồng hóa với việc xúc phạm đến người chết Nguyễn Bá Thanh, mà thật ra ông Thanh là một nạn nhân bi thảm nhất của cuộc đấu đá nội bộ đảng.

2. Tập trung vào việc ca tụng Nguyễn Bá Thanh bằng cách dùng tiếng nói của người dân để biến Nguyễn Bá Thanh thành mẫu mực của một người "cộng sản chân chính" (!), hết lòng vì dân vì nước, được nhân dân yêu quý, kính trọng - và đó cũng được xem như là hình ảnh cao quý của đảng cộng sản (!).

Nguyễn Bá Thanh chết thảm thiết trong sự hiểm ác, bạo tàn của đồng chí phe địch, bạc bẽo và phản bội của đồng chí phe ta, nhưng sau cùng thì cuộc đời và cái chết của ông cũng được đem ra để rao hàng, tiếp thị cho "hào quang" của tổ chức đã giết ông ta.


20:50:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Theo BBC Tiếng Việt: "Ghi vào sổ tang, đồng chí Tô Huy Rứa viết: “Vô cùng thương tiếc tiễn biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Đồng chí là người đảng viên, người cán bộ trung thành với sự nghiệp; người cán bộ năng động, sáng tạo; người đảng viên sâu sát cơ sở; thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, dám nghĩ, dám làm.

"Đồng chí cũng là người đồng đội thân thiết và gần gũi của chúng tôi. Tiễn biệt anh, chúng tôi vô cùng thương tiếc. Anh mất đi không chỉ là tổn thất lớn của gia đình mà còn là tổn thất không gì bù đắp của bạn bè, đồng chí và đồng đội. Xin chia buồn sâu sắc với gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thanh”.

Nhưng bắt tay con trai của đồng chí thì hỏng dám đâu. Phóng xạ ARS không chứa bất cứ đứa nào, thằng Tư Sang nó ngu kệ mẹ nó.
----------------
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng động viên gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thanh sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn và viết trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh…Tham gia cách mạng từ rất sớm, suốt cuộc đời cống hiến cho cách mạng đến hơi thở cuối cùng, đồng chí đã để lại những thành quả, dấu ấn đáng ghi nhận. Cầu mong đồng chí thanh thản yên nghỉ” SEE YOU LÂY ĐỜ !

20:55:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Nguyễn Bá Thanh nằm trong quan tài Mỹ.

Nguyễn Bá Thanh chết vì nhiểm phóng xạ và đã chết ở Mỹ. Đảng cộng sản mang xác về Việt Nam đạo diễn lại. Việc đạo diễn lại này của đảng cộng sản nhằm mục đích gì? Để che dấu điều gì?

20:59:00, 15 thg 2, 2015 Reply

Ối trời đất ơi ! Với cs " cái đánh rắm " cũng là bí mật quốc gia cần phải giấu như mèo giấu c..

01:05:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Lũ phản động thối thây, cái sự vô xỉ lộ rõ trên mặt chúng rồi. Ông Thanh đã ra đi mà chúng vẫn còn lợi dụng để nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước. Tự hỏi sao trên đời lại có những loại người bỉ ổi, tiểu nhân như bọn rân. Bác Thanh qua đời để lại niềm tiếc thương cho nhân dân, cuộc đời bác Thanh đã sống vì thành phố Đà Nẵng để Đà nẵng ngay nay trở thành 1 thành phố giàu đẹp và phát triển. Mong bác ra đi thanh thản, còn lũ rận rồi sẽ có lúc chúng phải trả giá.

08:54:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Không ngờ đến người đã mất rồi mà chúng cũng không tha chứ. ĐÚng là lũ hại nước hại dân bất kì vấn đề gì thì chúng nó cũng có thể đưa ra để bịa đặt xuyên tạc từ đó bôi xấu đất nước nhân dân ta thế đó. CHúng ta cần cho chúng nó một bài học đi

08:56:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Quả thực bác Thanh là một con người có năng lực có đức độ được người dân nhất là nhân dân Đà Nẵng hết mực yêu quý. VIệc ông Thanh ra đi đó là một mất mát quá lớn c ho đất nước ta. Tuy nhiên hiện nay mất mát đó lại được lũ rận chủ nhào nặn ra những câu chuyện hoang đường mới lạ chứ

08:58:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Có những điều mà chúng ta cần phải công nhận với nhau rằng lũ rận chúng nó lắm mưu nhiều trò thật/. HỄ mà đất nước mình có vấn đề gì có sự kiện nhỏ gì đi chăng nữa thì chúng nó đều tìm cách để phá hoại để bôi xấu chính quyền ta chứ

09:00:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Tôi còn nhớ trước đây khi ông Thanh đang chữa bệnh ở Mỹ thì chúng nó lũ phá hoai không ngừng đưa tin sai trái về ông để gây xôn xao trong dư luận đấy thôi. Và khi mà ông Thanh mất thì chũng vẫn không buông tha mà lại tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc

09:02:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Khi bác Thanh mất thì người dân thành phố Đà Nẵng dường như chết lặng. BÁc là một con người được nhân dân thành phố cho rằng là người đã tạo nên một thành phố Đà Nẵng đẹp đẽ như ngày hôm nay. Một người được người dân hết sức yêu mến đấy

09:05:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Khi mà hiện nay những thông tin xung quanh ông Thanh do đám rận tung ra đều là những lời lẽ xuyên tạc và có những thông tin chúng đưa ra chúng ta không thể kiểm chứng được. Và đó là thủ đoạn chúng sử đụng để đánh lừa người dân

09:07:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Những gì mà bác Thanh đã cống hiến cho đất nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng là hết sức to lớn mà chúng ta đều không thể phủ nhận. Về cái chế của bác thì đó dường như là quy luật bình thường mà thôi ai cũng có lúc ra đi mà

09:09:00, 16 thg 2, 2015 Reply

z

09:10:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Sự ra đi của bác Thanh đã để lại rất nhiều thương tiếc sau thời gian lâm bệnh rất nặng được đưa đi Mỹ chữa trị nhưng mà tình hình sức khỏe của ông Thanh không thể cầm cự được . ĐIều đó thực sự là một nổi đau mà chúng ta cần phải đối mặt

09:12:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Khi nghe tin bác Thanh mất thì không ít người đã khóc. Khóc vì ông đã ra đi quá nhanh khóc cho những cống hiến của ông đối với đất nước nhân dân ta. Khóc để biết ơn một con người suốt đời vì nước vì dân. MOng bác được yên nghỉ!

09:15:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Không thể ngờ được lũ rận chủ đã có hành động lợi dụng sư ra đi của bác Thanh để có những hành động phá hoại nước ta như thế. Khi mà đất nước ta đang trong quá trình phát triển cần rất nhiều nhân tài để xây dựng đất nước.. DO đó sự ra đi của ông là điều hết sức đáng tiếc cho đất nước

09:16:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Sự ra đi của bác Thanh thật sự rất bất ngờ cứ tưởng rằng bác đã có thể qua khỏi khi có những chuyển biến sức khỏe tốt trong thời gian về nước. Nhưng mà cuối cùng bác đã không thể qua khỏi. ĐÓ quả thực là điều rất đáng tiếc cho đất nước đã mất đi một nhân tài

09:18:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Có một thực tế là hiện nay có một số kẻ vô công rồi nghề có các hoạt động tung lên mạng các tin đồn nhảm về cái chết của bác Thanh. NHững thông tin đó đa phần là các thông tin không thể kiểm chứng được nên đã gây ra ảnh hưởng nhất định trong xã hội

09:20:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Đất nước muốn phát triển được thì đòi hỏi phải có nguồn nhân lực tốt có lãnh đạo giỏi. Và bác THanh là một trong số những người như vậy bác đã có cống hiến rất lớn đối với dân tộc góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng ngày hôm nay đấy

09:22:00, 16 thg 2, 2015 Reply

Lại là những luận điệu ấy của đám rận chủ, chúng nó luốn bôi xấu cuộc đời và sự nghiệp của bác Thanh. Giờ đây khi mà bác Thanh đã mất rồi thế mà chúng nó còn xuyên tạc về cái chết của bác, xuyên tạc về quá trình chữa trị của bác chứ. Thử hỏi chúng làm như thế để làm gì cơ chứ

10:40:00, 17 thg 2, 2015 Reply

NGUYỄN BÁ THANH, MỘT NGHI ÁN KHÔNG CHỊU MỞ

Hưởng ứng ý tưởng “Dân ta tự mở hồ sơ những vụ án nhà nước không chịu mở”, chúng tôi trở lại nghi án đầu độc phóng xạ Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh, đã chết ngày 13/2/2015 tại Đà Nẵng. Dầu bị tai tiếng trong vụ đàn áp giáo dân Cồn Dầu, ông Thanh vẫn là cán bộ cao cấp CS tại quyền được một số thành phần quần chúng mến mộ và đánh giá cao.

Một nhân vật chống tham nhũng quyết liệt, chống đương kim thủ tướng Ba Dũng, đòi hốt hết các quan tham nhũng đột nhiên đổ bịnh sau thời gian ngắn nắm chức Trưởng ban Nội chính Trung ương là câu hỏi lớn. Cái chết tức tưởi của một người đàn ông vạm vỡ khỏe mạnh khiến dư luận thắc mắc. Câu hỏi nhất định không bình thường khi đã có những dấu hiệu bất thường từ chính quyền không muốn “làm lớn chuyện” và từ đây lộ ra những dấu hiệu đáng ngờ sau chuyện tang lễ của ông.

Suy tủy vì phóng xạ hay suy tủy không rõ nguyên nhân?

Tin bị nhiễm phóng xạ đã có rất sớm, khoảng tháng 8/2014, ngay lần đầu được BS chuẩn đoán ở Đà Nẵng. Xin lưu ý: tin nhiễm phóng xạ chứ không phải tin bị đầu độc. Thông tin nầy được tiết lộ bởi một bác sĩ tên Nghị, ở Đà Nẵng, do Nhóm phóng viên RFA tiếp xúc, tường trình từ trong nước.

Bản tin "Chung quanh việc ông Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh ở Mỹ" của RFA ngày 10/9/2014 có đoạn:

"Theo ông Nghị, trước khi quyết định sang Mỹ chữa bệnh, ông Thanh đã đến bệnh viện C Đà Nẵng để khám bệnh và tại đây, các bác sĩ đã đưa ra kết luận là ông bị nhiễm xạ và cần phải ghép tủy. Và sau đó không lâu, ông Thanh quyết định sang Mỹ chữa bệnh, tại bệnh viện... cũng đưa ra kết quả chẩn đoán trùng khớp với chẩn đoán của bệnh viện C Đà Nẵng."

Bài viết của nhóm phóng viên RFA tại VN vào thời điểm tháng 9/2014, việc đồn đoán xuất phát từ Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh đã vào khám bệnh sau khi đã khám vài lần ở bệnh viện quân đội 108. Nếu ông Thanh bị nhiễm xạ theo chuẩn đoán của bác sĩ thì đây là chứng cớ rất quan trọng trong nghi án đầu độc.

Kết luận nhiễm phóng xạ của bệnh viện C Đà Nẵng trước khi ông Thanh đi Mỹ, cũng phù hợp với chuẩn đoán của BS Mỹ ở Seatle. Bệnh "Rối Loạn Sinh Tủy" chỉ là hội chứng của việc bị nhiễm xạ, tức là một trong các biến chứng từ căn nguyên bệnh khác. Nhiễm Xạ mới là nguyên nhân gây bệnh, nếu không bị nhiễm xạ thì không bị suy tủy.

Nếu như thông tin từ BS Nghị đúng, câu hỏi tiếp theo là tại sao ông Nguyễn Bá Thanh bị nhiễm xạ? Có đi thăm nhà máy điện hạt nhân, có tiếp xúc với chất phóng xạ, có làm việc gì bị lây nhiễm? Không ai tự dưng nhiễm xạ nếu hoàn toàn không tiếp xúc với môi trường phóng xạ. Nếu những câu hỏi trên được trả lời KHÔNG, thì phải nghĩ đến chuyện bị đầu độc. Vấn đề không còn là chuyện đồn đại dư luận, không phải chuyện tin xấu của thế lực thù địch, mà là nhiệm vụ của các cơ quan pháp luật phải làm rõ để giải tỏa nghi vấn.

Ban Tuyên Huấn TƯ không chỉ nói miệng là người dân tin được, không chỉ họp báo nói đừng nghe tin đồn là xong mà phải đưa ra bằng chứng thuyết phục nếu muốn phản bác tin đó. Ông Nguyễn Thế Kỹ cần đưa ra bệnh án chính thức của bệnh viện Việt Nam lẫn bệnh viện Mỹ mới thuyết phục dư luận.

Sự im lặng đáng sợ

Cũng theo bài báo RFA ngày 10/9/2014:

“Mấy anh em, bà con của ông Thanh ở Hòa Vang, quê ông Thanh rất sốc, khóc lóc... Nhưng không biết sau đó chỉ thị thế nào mà ông Cảnh trả lời trên các báo... sau đó mọi sự im lặng, một sự im lặng rất đáng sợ...”

Đã có chỉ thị nào đó không cho gia đình ông Thanh phản ứng về câu chuyện bệnh tật. Người dân thắc mắc: Tại sao người nhà đổ bịnh ngặt nghèo, người thân khóc lóc cũng không cho? Ông bà nào ở TƯ ra cái lệnh thất đức như thế? Ai ra lệnh, lệnh như thế nào thì Nguyễn Xuân Cảnh và gia đình Nguyễn Bá Thanh hẳn biết rõ.

10:40:00, 17 thg 2, 2015 Reply

Sự im lặng không bình thường kéo dài đến hôm nay hơn 1 tháng từ ngày ông Thanh về Đà Nẵng. Báo chí được cảnh cáo “không nên làm nóng” vụ Nguyễn Bá Thanh, có nghĩa phải làm nguội để dư luận không bàn tán nữa. Đã có sự sắp xếp chuẩn bị dập tắt dư luận đồng thời buộc gia đình phải im lặng.

Ngày 23/12/2014, trang Chân Dung Quyền Lực đưa tin: Nguyễn Bá Thanh bị Nguyễn Xuân Phúc đầu độc! Ở đây có 2 vế: Thanh bị đầu độc phóng xạ ARS và người đầu độc Thanh là Phúc. Vế thứ nhất đã được chứng minh bằng tin tức, hình ảnh rõ ràng, Nguyễn Bá Thanh từ một người khỏe mạnh bỗng dưng đổ bệnh rồi chết rất đáng ngờ. Vế thứ hai người đầu độc là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Vế nầy không đáng tin cậy vì không có bằng chứng, CDQL chỉ đưa ra phỏng đoán rồi kết luận thủ phạm rất hồ đồ theo kiểu tòa án nhân dân. Tạm coi đây như lời vu khống nhằm triệt hạ Nguyễn Xuân Phúc.

Ai cũng biết trang blog nầy không phải của người đấu tranh dân chủ, không phải của hải ngoại cũng chẳng phải thế lực thù địch gì, blog CDQL là của chính cán bộ cấp cao CS đánh những cán bộ cấp cao khác, hay nói chính xác hơn, đây là trang web chui của Thủ Tướng Ba Dũng đánh các đối thủ trước Đại hội 12. Cộng sản nói chỉ nên tin một nửa, CDQL là cộng sản do đó không nên tin hết. Mánh khóe CDQL là đưa ra một nửa sự thật, còn nửa kia làm sao có lợi cho mình, chúng ta chọn một nửa.

Những dấu hiệu đáng ngờ

Tin tức nghe được từ gia đình ông Thanh rất ít, gần như giữ im lặng tuyệt đối trước những tin đồn và sự quan tâm dư luận, báo chí: “Được sự đồng ý của Ban Tổ chức TƯ, ba tôi đi chữa bệnh ở Mỹ”; “Anh Thanh là người của nhà nước, bây giờ nhà nước lo”. Tất cả lời nói đều rất dè xẻn và thận trọng như bị ai ngăn cản. Ngay cả tuyên bố: “Hơi đâu mà nghe tin đồn, lúc nầy chúng tôi chỉ lo chăm sóc sức khỏe cho anh ấy...” cũng do bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em Đà Nẵng nói thay. Còn tất nguồn thông tin chính thức từ ngày Nguyễn Bá Thanh về lại Đà Nẵng đều do Nguyễn Quốc Triệu đứng ra phát biểu, tuyệt nhiên không thấy gia đình trực tiếp trả lời báo chí.

Ngày Thứ sáu 13

Trên blog Dân Làm Báo đã phát hiện sự lúng túng dẫn đến những sơ sót trong việc đưa tin ngày giờ chết của Nguyễn Bá Thanh (2). Chỉ dấu đưa tới một số suy luận: Nguyễn Bá Thanh đã chết từ lâu, đưa về bằng chuyên cơ chỉ là quan tài và tất cả câu chuyện thăm viếng, chữa bệnh lâu nay chỉ là màn kịch với nhiều diễn viên tham gia cùng đóng. Câu hỏi là người ta làm như vậy để làm gì? Phải chăng thế lực giết Nguyễn Bá Thanh muốn chọn ngày thứ sáu 13 là ngày rất xấu để hạ nhục ông. Nhưng màn kịch nhiều người đóng thì càng dễ lộ và sẽ gây hậu quả rất lớn. Nếu giả thiết nầy thật, nó chứng tỏ một điều kinh khủng: Người ta tàn độc tới mức giết người rồi lên kế hoạch hạ nhục một xác chết.

Người liêm khiết chống tham nhũng lại đủ tiền trả chi phí y tế khổng lồ

Mới đây nhất của ông GS Phạm Gia Khải nói rằng ông là người nghe câu nói cuối của Nguyễn Bá Thanh: “Gia đình chúng tôi sẽ lo tất cả những chi phí chữa bệnh của tôi.” Điều nầy rất vô lý vì ông Thanh có bảo hiểm y tế mã đặc biệt cán bộ cao cấp TW, hãng bảo hiểm trả không hết thì ngân sách Ban BVSKTW sẽ chi tiếp, hơn nữa lời trối trăn sau cùng của người sắp chết như ông Thanh không thể nào là chuyện tiền bạc mà phải là những chuyện lớn hơn như là oan khuất, bi hận hoặc bình thường hơn là công việc còn dang dở.

Thật ra thông tin nầy đã được UBBVSK Trung Ương đưa ra rất sớm, từ lúc ông Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh ở Mỹ. Phải chăng điều nầy nằm trong kế hoạch kích hoạt dư luận: Một người chống tham nhũng lại có đủ tiền để chi trả chi phí y tế tốn kém lên đến hàng triệu đô la? Ông Khải và ông Triệu đã hoàn thành công tác được giao, nhưng vì quá hoàn hảo nên không qua mặt được công luận.

10:40:00, 17 thg 2, 2015 Reply

Quan tài mở với tấm nhựa cản tia xạ trong suốt trong lễ viếng tang

Qua hình ảnh lễ tang, người ta thấy Nguyễn Bá Thanh nằm trong quan tài mở dưới tấm nhựa trong suốt. Đây là điều không bình thường của một lễ tang người chết vì bệnh ung thư, cũng rất bất thường đối một nghi lễ thăm viếng người quá cố. Tấm nhựa trong suốt chỉ có mục đích duy nhất: cản tia xạ Alpha P210 có thể ảnh hưởng người sống. Không nghi ngờ gì nữa: Ban lễ tang TƯ đã thiết kế kiểu quan tài an toàn cho khách viếng. Hoặc họ chủ động vì biết sự độc hại tia xạ Polonium 210, hoặc nghe dư luận nói nhiều quá nên hoảng, làm vậy cho chắc ăn!

Ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tang lễ cần giải thích trước dư luận về mục đích tấm nhựa bất thường nầy.

Số chữ của khách ghi sổ tang

Ngày 15/2/2014 cán bộ lãnh đạo cao cấp lần lượt đến viếng và ghi sổ tang. Chúng tôi ghi nhận như sau:

- Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước: Viết vào sổ tang tất cả 109 chữ.
- Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư: Viết tổng cộng 52 chữ.
- Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng: Viết 35 chữ.

Nội dung và số chữ viết có thể liên quan đến tâm trạng và tình cảm người viếng, nếu tôi không ưa anh, tôi không thể viết dài dòng bi đát. Nếu tôi ghét anh, tôi cực chẳng đã ghi qua loa lấy lệ. Còn nếu tôi hại anh, tôi càng không dám viết nhiều bởi vì anh còn nằm chính ình ngay đó!

Vậy ai là người hãm hại Nguyễn Bá Thanh?

Chúng tôi không thể hồ đồ kết luận vì đây chỉ là nghi án. Chúng tôi cũng không dựa vào dẫn chứng thay vì bằng chứng như trang CDQL rồi đưa ra tên tuổi kẻ thủ ác. Chúng tôi tổng hợp một số chi tiết, sự kiện để thời gian và lịch sử sẽ truy tố kẻ chủ mưu ám hại nhân vật chống tham nhũng số 1 nầy. Ai là kẻ thù số 1 của Nguyễn Bá Thanh chính là nghi can số 1 trong vụ án nhà nước không dám mở nầy.

Trần Quang Hạ

07:27:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Ông Nguyễn Bá Thanh người đã có rất nhiều cống hiến cho đất nước, đặc biệt là đối với nhân dân đà nẵng, ông ra đi là một tổn thất rất to lớn không chỉ đối với đà nẵng mà còn với cả dân tộc việt nam, ông sống luôn hết lòng vì sự nghiệp chung của dân tộc nên rất được dân tin yêu, ông ra đi rồi chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho ông, để ông ra đi được thanh thản

07:58:00, 18 thg 2, 2015 Reply

Ông thanh đã cống hiến cả đời mình cho dân cho nước, nhờ ông mà đất nước đã có rất nhiều thay đổi, được mọi người yêu mến và tôn trọng, vì thế giờ ông ra đi rồi, chúng ta hãy để ông được yên nghỉ, chứ không nên bàn nhiều về chuyện của ông nữa, cũng cầu mong cho ông ra đi được thanh thản, thật tội nghiệp cho ông, những người tốt thì lại ra đi sớm quá

22:36:00, 19 thg 2, 2015 Reply

Lướt qua một lượt bình luận chúng ta cũng có thể thấy được rất nhiều kẻ có tư tưởng lệch lạc, chống đối lợi dụng sự việc sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh để xuyên tạc, tung tin đồn nhảm; nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước nhằm gây mất lòng tin nhân dân. Chúng thật xấu xa và nguy hiểm. Hãy cảnh giác!

23:21:00, 19 thg 2, 2015 Reply

từ lúc ông thanh ra đi có vẻ chúng đã bớt nói về câu chuyện của ông nguyễn bá thanh rồi, một con người vì dân vì nước thế mà ra đi sớm quá, tội nghiệp ông thanh quá, đúng là cái đám rận chủ này nó nói về cái chết của ông thanh làm chúng ta nghe cũng ức chế, người chết mà nso cũng không tha nữa, bọn này không còn phải là con người nữa rồi

23:28:00, 19 thg 2, 2015 Reply

Đất nước ta hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết lắm, chứ không chỉ vấn đề các nhà dân chủ ở việt nam đâu, không hiểu chúng nó cứ đi thúc đẩy cái dân chủ tư bản vào việt nam để làm gì, có tốt đẹp gì đâu, nền dân chủ xã hội chủ nghĩa là quá đẹp rồi, phù hợp với nhân dân, càng ngày chúng ta càng thấy mọc lên nhiều nhà dân chủ rởm, toàn những tên không biết ngượng, loại dân chủ chuyên đi móc máy,

23:44:00, 19 thg 2, 2015 Reply

cuộc đời ông nguyễn bá thanh đã cống hiến cho nhân dân cho đất nước rồi, bây giờ khi ông đã về với đất mẹ thì hãy để ông được yên nghỉ, một con người suốt đời hi sinh vì đất nước, thật đáng ngưỡng mộ và kính trọng quá, nếu như còn sống thì ông ấy sẽ còn co nhiều cống hiến cho nhân dân cho đất nước nữa, tiếc là ông ta đi sớm quá, thật tội nghiệp tuổi đời ông quá ngắn.

23:44:00, 19 thg 2, 2015 Reply

cuộc đời ông nguyễn bá thanh đã cống hiến cho nhân dân cho đất nước rồi, bây giờ khi ông đã về với đất mẹ thì hãy để ông được yên nghỉ, một con người suốt đời hi sinh vì đất nước, thật đáng ngưỡng mộ và kính trọng quá, nếu như còn sống thì ông ấy sẽ còn co nhiều cống hiến cho nhân dân cho đất nước nữa, tiếc là ông ta đi sớm quá, thật tội nghiệp tuổi đời ông quá ngắn.

16:54:00, 21 thg 2, 2015 Reply

xấu thì người ta chê, tốt thì mất cũng không được yên với miệng lưỡi của những kẻ ác tâm. Việt Nam ta xưa có Phạm Xuân Ẩn mà được ví như chúng ta có mặt trong phòng tác chiến của kẻ thù. ngày nay, các anh hùng bàn phím còn giỏi hơn gấp 10 lần Phạm Xuân Ẩn ấy chứ. Họ có mặt ngay trong ngóc ngách phòng họp bộ chính trị, có mặt từ phòng khách đến nhà vệ sinh bất cứ ai mà họ biết tên, nắm chi tiết không thiếu đến dấu phẩy của nhưng kẻ thù mà họ nằm mộng ra. hỡi ôi???

14:16:00, 4 thg 3, 2015 Reply

sinh - lão - bệnh tử xưa nay khó mà tránh khỏi, cuộc đời của con ngườ ta như những đóa hoa vậy, có khi nở rồi tàn theo đúng thời gian nhưng cũng có khi thời tiết xấu bão bùng mà làm cho nó tàn nhanh thôi. Ngay nay khi mà môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng thì bất cứ ai cũng có thể bị những căn bệnh quái ac mà phải từ giã cõi đời, không phải riêng ai. thế nên, hãy để linh hồn bác ấy được yên nghỉ bình an và siêu thoát..

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !