23/03/2015

BIẾT ƠN QUỶ DỮ!

Written By Lý Công on 23/03/2015 | 22:28

[Tọa Sơn]

Tháng 3 không yên ả với sự kiện sắp đi qua và để hướng tới một tháng 4 lịch sử, tôi xin kể cho bạn một câu chuyện nực cười mà không thể cười được. Câu chuyện đó có tên là: biết ơn quỷ dữ.

Lướt qua mạng, ghé thăm một số nơi rận sống và nhân sắp đến kỷ niệm ngày cùng tháng tận của chế độ Việt Nam cộng hòa, tôi tình cờ và hơi giật mình khi gặp những bức ảnh, những lời tung hô của anh em nhà chúng nó về cái sự ân cần chăm sóc của cái chế độ xa xưa mà theo dân gian còn truyền mãi không thôi là nó “đẹp” kinh khủng lắm. Để rồi khi những bức ảnh đó đăng lên thì nhiều kẻ mộng du, u mê lại tơ tưởng, muốn quay lại một thời dĩ vãng khi đất nước bị chia làm hai và cảm kích không ngớt vì quỷ dữ đã rủ lòng thương. 

Cảm ơn các anh lính cộng hòa, cảm ơn các bạn dân chủ Mỹ đã cho dân miền Nam chúng tôi biết thế nào là sữa, biết thế nào là y tế hiện đại với những liều vắc xin. Không biết việc phát động uống sữa, tiêm vắc xin hay đại loại là các chương trình tương tự như thế có được nâng lên là chương trình quốc gia hay không mà các nhà hoạch định dân chủ Mỹ và những con rối Việt Nam cộng hòa đề hẳn ra cái gọi là ấp chiến lược. Chắc là họ nghĩ dồn dân vào một chỗ thì có thể chăm sóc dân tốt hơn thì phải???
  

Vác súng thí trẻ em uống sữa năm 1967 và làm gầy mòn nhân dân rồi chữa rồi lại làm gầy mòn nhân dân hơn nữa

Rồi tôi cũng bắt gặp các anh lính cộng hòa, những chiến sĩ “tự do” Mỹ song hành, sát cánh cùng nhân dân trong những ngày chiến tranh ác liệt. Thật cảm động vì anh em lính tráng đã đồng hành cùng dân trong các trận càn mà không bỏ mặc, bỏ sót. Rồi để như minh chứng là cả hệ thống tuyên truyền của cộng sản chỉ ăn lương nói xạo, miệng dân thì mãi là gian nên các anh tranh thủ đề tựa những bức ảnh vì sự chăm sóc ân cần tù nhân chính trị chứ không có chuồng cọp, không có sự chà đạp lên nhân quyền (cái mà chế độ các anh không bao giờ có nhưng luôn kêu gọi, đòi hỏi người ta có thật nhiều). Có lẽ tôi chỉ đưa mấy bức ảnh minh họa trên thôi nhé chứ không các bạn sẽ lại “cảm nắng” và tốt dữ như thế nào.

Nhưng thực tế là gì thưa các bạn. Không biết các bạn rân chủ đã xa Việt Nam lâu ngày chưa nhưng là con dân Việt Nam ai cũng thấu hiểu nỗi đau xót của chiến tranh, của sự bất ổn. Các “bạn” Mỹ, nền cộng hòa múa rối đã cấp được bao nhiêu lít sữa, đã nâng tầm vóc người Việt lên được mấy phân, thử hỏi nó có thấm vào đâu với hàng triệu lít chất độc da cam không. Nó không chỉ hủy hoại môi trường mà nó còn đang hủy hoại hàng ngàn mảnh đời người Việt Nam dù chiến tranh đã đi xa 40 năm. Tôi cũng thử hỏi bao nhiêu liều vắc xin đã được cấp. Nó có làm người Việt chúng tôi kháng được hàng tấn bom đạn trên một mét vuông đất không. 
  

Dấu tích của “dân chủ”, “tự do” cùng nỗi đau chất độc màu da cam còn đến tận bây giờ

Ông hàng xóm tôi là một cựu tù Côn Đảo. Ông ấy kể cho tôi rằng mỗi lần ông ấy về thăm nơi đây là một lần ông lặng im để những dòng nước mắt lăn dài. Nhưng ông chỉ mất ba giây để gạt phắt nó và quay đi ngay khi được xem bức ảnh chăm sóc tận tình tù nhân của người lính cộng hòa. Tự dưng trong tôi và các bạn chắc cũng sẽ cảm nhận được phần nào sự chua xót của ông ấy. Rồi tôi lại tự vấn ai là người phá vỡ sự thống nhất của một nước, thử hỏi ai đã cõng rắn cắn gà nhà rước cả triệu quân viễn chinh các nước sang dày xéo dân tộc mình. Chúng thẳng tay bắn giết, gây ra bao nhiêu vụ thảm sát đồng bào mình (thảm sát Diên Ninh- Phước Bình 9/10/1966, thảm sát Mỹ Lai 16/3/1968, thảm sát Thạch Phong 25/2/1969…)
  

Những hình ảnh tố cáo tội ác của lính Mỹ trong cuộc thảm sát Mỹ Lai 16/03/1968

Vâng dân miền Nam “biết ơn” chế độ Việt Nam cộng hòa lắm??? Nên họ mới nhất quyết một lòng theo Đảng, theo tiếng gọi của Bác Hồ giải phóng miền Nam. Các anh rân chủ ngày ngày ôn lại và kêu gào về cái viễn cảnh của 40 năm trước, nói lên tính ưu việt của các anh. Nhưng nhân dân là người phán xét công bằng lịch sử nhất và chắc không ai từ chỗ sướng về chỗ khổ đâu các anh rân chủ nhỉ!

Khi viết đến những dòng này tôi chợt nhớ đến một bức ảnh mà tôi được xem ít lâu trước mà tôi nghĩ có thể thay lời kết cho câu chuyện tản mạn ngày hôm nay. Tôi cũng không dám so sánh giữa một đội quân chính quy “khét tiếng” của chế độ cộng hòa và quân lực Mỹ với một nhà nước ô hợp khủng bố. Có lẽ hãy để mọi người tự cảm nhận và rút ra điểm chung thôi. Nhưng có một điều mà tôi và có lẽ là đồng bào tôi muốn nói rằng: “chúng tôi sẵn sàng tha thứ nhưng không bao giờ biết ơn quỷ dữ”


IS cũng phát quà và hàng cứu trợ như “ai”

30 Nhận xét

22:44:00, 23 thg 3, 2015 Reply

Hình ảnh phản ảnh chân thực và khác quan. Tới cướp nước, bóc lột tài nguyên và đày đọa dân tộc khác, rồi lại giả tốt giả thương thực hiện những chương trình tự thiện để che đi tội ác. Nhưng bàn tay nhỏ bé không thể che hết cả trời nên sự thật vẫn luôn chiến thắng.

Nặc danh
23:06:00, 23 thg 3, 2015 Reply

Sẽ chẳng bao giờ quên tội ác chiến tranh đau thương mà các nhà "dân chủ" Mỹ và các anh lính cộng hòa đã gây ra cho nhân dân Việt Nam. Đúng như tác giả nói "chúng tôi sẵn sàng tha thứ nhưng không bao giờ biết ơn quỷ dữ ”. Chắc chắn là như thế!

08:20:00, 24 thg 3, 2015 Reply

Bài viết của bạn rất hay và xúc tích, chặt chẽ cũng như logic. Rất phù hợp với những gì mà lịch sử đã chứng kiến. Bạn có cái nhìn rất khách quan, toàn diện cũng như sáng suốt khi không bị những sự ác ôn và nỗi đau của thực dân đối với dân tộc Việt Nam này. Đất nước này, dân tộc này có thể tha thứ nhưng không biết ơn quỷ dữ.

09:46:00, 24 thg 3, 2015 Reply

giải tạo hư cấu quá đi,chúng sang xâm chiếm nước ta mà chúng cũng gọi là có nhân từ sao.chúng nhân từ gì khi san bằng nước ta bằng nhũng quả bom và chất độc màu da cam,nhân đạo kiểu gì khiến hãm hiếp phụ nữ trẻ em rồi cướp giết người như thê,ngay cả nhân dân mỹ cũng không đồng tình cuộc chiến tại Việt Nam mang con dân họ ra để tham chiến rồi cũng là cái chết nơi sứ người.tại sao lại phân ra kẻ chỉ huy ở trên ngồi dung đùi chỉ đâu đánh đây rồi lôi nhân dân họ ra đi tham chiến,nhân quyền kiểu đấy sao

09:55:00, 24 thg 3, 2015 Reply

lịch sử được viết lên bởi kẻ thắng, và luôn luôn đứng trước nguy cơ bị xóa bỏ bởi những kẻ thua cuộc. Mọi quan điểm là sai hay đúng thì phải đợi lịch sử và quá trình phát triển của xã hội chứng minh. Đã là quan điểm thì chỉ có phù hợp hay không phù hợp mà thôi.

23:13:00, 24 thg 3, 2015 Reply

Mang cái mác "mẫu quốc" sang xứ An Nam để "khai sáng", để mang "nền văn minh" đến, hành động tưởng như cao đẹp, khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Nhưng ẩn sau cái lý do ngụy trang ấy là hàng loạt tội ác chiến tranh của chúng. Biến Việt Nam thành thuộc địa, vơ vét tài nguyên về cho "mẫu quốc", sử dụng các loại vũ khí hiện đại nhất đàn áp cách mạng, tàn sát người dân vô tội không thương tiếc,... Hậu quả để lại còn ảnh hưởng lớn đến nhiều thế hệ sau này.
Sẵn sàng tha thứ, có thể làm bạn, song không thể đi chung một con đường.

14:40:00, 25 thg 3, 2015 Reply

Bọn chủ nghĩa thực dân chúng dùng cách là gây bệnh cho người dân Việt Nam sau đó giả vờ chữa bệnh ôi. Cái lũ bệnh hoạn này.

19:39:00, 25 thg 3, 2015 Reply

chúng ta chỉ cần nhìn vào tinh thần quyết tâm giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của người dân Việt Nam những năm 1975 thì có thể hiểu được sự chăm sóc tận tình của VNCH đối với họ ra sao. Tận tình tới mức kinh sợ, khiếp sợ....

20:39:00, 25 thg 3, 2015 Reply

hẳn là VNCH tốt đẹp quá, hẳn là mỹ diệm tốt đẹp quá. tới mức mà khi đội quân giải phóng ở Miền bắc tiến vào miền nam thì tất thảy người dân Miền Nam đều ủng hộ, đều một lòng đi theo con đường giải phòng dân tộc, thống nhất Bắc- nam...

22:14:00, 25 thg 3, 2015 Reply

Thật là ghê tởm với những hành động của bọn Mỹ Ngụy, đúng là hành động của cầm thú, làm người ta bị ốm bệnh rồi giả vờ chữa, nhưng lại làm cho người ta tồi tệ hơn. Đây đúng là phong cách của bọn đế quốc rồi, coi mạng người như cỏ rách, thế mà nhiều kẻ ngu muội lại coi hành động này là một phép màu, là 1 sự cứu trợ, thật đáng xấu hổ.

08:17:00, 26 thg 3, 2015 Reply

Hàng vạn tấn bom đã dải xuống đất nước Việt Nam ta tương đương với hàng Vạn tội ác mà chúng và bọn tay sai đã gây ra cho đất nước này. Nỗi đau ấy, nhân dân Việt Nam mãi không bao giờ quên nhưng cũng chỉ nhớ để biết rằng mình đã từng như thế. Và nhân dân Việt Nam chỉ muốn hòa bình, chỉ muốn bình yên mà thôi.

09:11:00, 26 thg 3, 2015 Reply

CHắc là những kẻ đó bị mù lịch sử hay sao mà có thể nói những luận điệu vớ vẩn xuyên tạc như thế chứ. Lũ VNCH là một lũ phá hoại bán nước cho đế quốc MỸ hung tàn đấy nhé. CHÚng nó chỉ sống bằng sự viện trợ của Mỹ mà thôi

09:16:00, 26 thg 3, 2015 Reply

Biết ơn gì mấy cái thằng đưa nhân dân miền NAM vào vòng khổ cực như thế chứ. CHắc có lẽ chỉ có những kẻ nằm trong bộ máy chính quyền của lũ VNCH được ăn sung mặc sướng nên mới làm trò đó thôi. CHứ nhân dân Miền NAM thì đói khổ mốc méo ra đó kìa

09:20:00, 26 thg 3, 2015 Reply

Lũ VNCH trong lịch sử chúng nó đã gây ra biết bao nhiêu tội ác cho đất nước nhân dân ta đấy nhé. Và kết quả đối với chúng nó đó chính là việc chúng nó phải lũ lượt tháo chạy ra nước ngoài đó thôi. ĐÓ chính là cái giá đắt mà chúng phải trả khi mà chúng có những hành động phá hoại như thế

09:23:00, 26 thg 3, 2015 Reply

Còn nhớ trước kia khi mà chúng chơi trò tố cộng diệt cộng ấy thì chúng đã giết biết bao nhiêu người của nhân dân ta. ĐÓ là điều mà chúng ta cần phải lên án hết sức mạnh mẽ. Ấy thế mà giờ đây vẫn có những kẻ mù quáng lại cho rằng cần phải biết ởn chúng thì đúng là quá đáng quá đi đấy

09:24:00, 26 thg 3, 2015 Reply

Lũ chúng VNCH này vẫn là như thế chúng nó bây giờ ở nước Mỹ hay canada vẫn đang tiếp tục có những hành động phá hoại bán nước hại dân, phá hoại Đảng nhà nước ta. Ngoài ra chúng nó có những bài viết xuyên tạc về Đảng nhà nước nhân dân ta nữa đấy nhé

09:29:00, 26 thg 3, 2015 Reply

Cần có cách nhìn đúng đắn hơn về lịch sử dường như có những kẻ đang hiểu sai về lịch sử đấy. NHân dân VIệt NAM ta luôn biết rằng VNCH trước đây là một công cụ mà các nước phương Tây có các hoạt động thao túng đấy, nhất là MỸ và chúng còn xâm lược nước ta nữa chứ

09:31:00, 26 thg 3, 2015 Reply

ĐÚng là có những chính sách của người Mỹ như là chăm sóc y tế cho sữa cho kẹo thật đấy. NHưng mà đối tượng mà chúng hướng đến không phải là người dân mà chỉ là những tên tay sai làm việc trong bộ máy của Mỹ ngụy mà thôi. T Hế nên cần phải đấu tranh với những luận điệu của chúng

09:33:00, 26 thg 3, 2015 Reply

s

09:33:00, 26 thg 3, 2015 Reply

sc

09:34:00, 26 thg 3, 2015 Reply

cs

10:50:00, 26 thg 3, 2015 Reply

Những gì mà bè lũ VNCH đã làm cho đất nước ta chỉ có khổ đau và sự bóc lột tàn bạo mà thôi. Hơn thế nữa đó là chuyện chúng bán nước cho đế quốc Mỹ đấy. Nhân dân VIệt Nam ta cần hiểu và biết được những gì mà lũ VNCH đã gây ra cho đất nước để đấu tranh lên án chúng

13:38:00, 26 thg 3, 2015 Reply

VNCH, Pháp hay Mỹ dường như là những nhân tố để tạo ra Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là lịch sử, phải có hoàn cảnh lịch sử thì mới chứng minh sự đúng đắn của 1 tổ chức, 1 con người. Có thể ngày hôm nay không đúng nhưng ngày mai có thể sẽ đúng. Thay vì cứ bới móc lại những chuyện đã qua, hãy cùng nhau xây dựng xã hội ngày càng văn minh hơn và giàu mạnh hơn. Sự thù hận không thể tồn tại mãi được, nó thiệt thòi cho tất cả!

11:27:00, 27 thg 3, 2015 Reply

chúng ta phải thật khách quan toàn diện trong nhìn nhận vấn đề. Đặc biệt là các vấn đề có liên quan đến lịch sử và dân tộc. Riêng vấn đề này, lịch sử nhân loại và thế giới luôn nhìn nhận nó đúng bản chất, Chia cắt đất nước bởi ngoại xâm và chúng làm cho đồng bào 2 miền Nam Bắc đấu nhau, đánh nhau.

07:04:00, 28 thg 3, 2015 Reply

các ngươi cứ kêu gào đi, các ngươi hủy hoại đất nước song chạy bán sống bán chết. đến khi đất nước thanh bình, phát triển thì các người lại nuôi ý định hủy hoại đất nước này thêm một lần nữa hay sao.

14:08:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Chúng không muốn giết chết hẳn người dân Việt Nam, chúng chỉ muốn gây bệnh, tạo ra những mầm mống bệnh tật cho nhân dân chúng ta, để những thế hệ sau vẫn phải hứng chịu những tội ác mà chúng gây ra, với ước mơ rằng như thế Việt Nam sẽ khuất phục trước đám quỷ khát máu đó. Nhưng, lịch sử đã chứng minh, không có thứ gì có thể khuất phục được tinh thần của người dân Việt Nam. Mãi mãi là như thế!

18:48:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Không chỉ nguyên thảm sát Mỹ Lai 16/03/1968 đã cướp đi sinh mạng của bao nhiêu người dân Việt Nam của chúng ta đâu, biết bao nhiêu vụ thảm sát, mong đất nước về thời kỳ đồ đá cơ mà. Mỹ và VNCH cứ nhớ đến là nhớ đến một thời kỳ đau thương cho dân tộc ta mà còn có những kẻ ngu ngội biết ơn chúng chứ

19:32:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Mình chẳng hiểu những con người đó nghĩ gì khi họ là những con người thầm biết ơn những kẻ mang tai họa về cho đất nước cơ chứ. Ngày đó biết bao nhiêu đồng bào chúng ta đã phải hy sinh vì chiến tranh, vì cái chiến tranh vô nghĩa và còn nhiều người giờ vẫn ảnh hưởng do DIOXIN mà Mỹ đã gây ra chứ

19:44:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Nếu có ai đó biết ơn quỷ dữ, biết ơn những kẻ đã nhẫn tâm làm hại đất nước thì đó là những con người ngu xuẩn nhất mà tôi thấy. Sự thật mà ai cũng biết về quá khứ, một quá khứ đau buồn mà nhiều người dân Việt Nam phải vất vả chống đỡ với xâm chiếm, hành hạ của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai VNCH mà giờ lại có người biết ơn được.

Nặc danh
21:56:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Những việc làm của Mỹ và VNCH vẫn còn để lại hậu quả đến tận ngày nay. Lịch sử đã chứng minh tất cả, tội ác và những việc làm bẩn thỉu của bè lũ bán nước sẽ không bao giờ được tha thứ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !