04/03/2015

CHÁY VÁY THÌ LỘ CÁI GÌ?

Written By Lý Công on 04/03/2015 | 16:00

[Bùi Nam Bình]

Dân gian có câu “Cháy nhà lộ ra mặt chuột”, thật chí lý. Thế nhưng không phải lúc nào cũng cháy nhà. Vừa qua, mấy bạn theo phong trào “Tôi không thích ĐCSVN” núp váy Trang Trần để chửi xéo chế độ, nhưng đến khi Trang Trần “cháy váy” làm lộ ra mặt các bạn, tôi đã trả lời được một câu hỏi khó: Cháy váy thì sẽ lộ ra mặt gì?


Lộ mặt mấy chú phản động khi Trang Trần “cháy váy”.

Câu chuyện Trang Trần say rượu lăng mạ, chửi bới, thách thức, “tung cước” vào những người thi hành công vụ và bị bắt giữ, có nguy cơ phải ngồi “chăn kiến” đã nhanh chóng trở nên “hot sình sịch”, và mấy chú “rận chủ” chuyên múa ngòi bút, phun nước bọt chống chính quyền cũng không bỏ qua cơ hội, biến chuyện này thành “vũ khí” phê phán, bôi nhọ lực lượng công an làm nhiệm vụ giữ an ninh, trật tự.

Đám “rận chủ” tìm thấy một cơ hội ngon xơi vì ở đây, chúng núp dưới bộ mặt “anh hùng cứu mỹ nhân” (mặc dù theo quan điểm của người viết, Trang Trần chưa xứng là mỹ nhân), theo kiểu bênh vực một người phụ nữ (đối tượng yếu đuối, dễ bị tổn thương), bênh vực một con người của công chúng (người mẫu, diễn viên), tố cáo một chuyện “bất bình” diễn ra ngay tại trung tâm thủ đô Hà Nội (yếu tố “địa chính trị”). Các chú “rận chủ” hào hứng nhào vô, hòng chứng minh sự hào hiệp vô bờ bến của mình và qua đó chửi xéo công an, chửi xéo chính quyền và chế độ, đúng là một mũi tên bắn được hai con chim.

Chỉ có điều họ quá vội vã chụp lấy cơ hội mà không biết rằng trình độ nhận thức về pháp luật của mình quá thấp kém – vẫn như thường lệ. Và khi mọi chuyện đã rõ ràng, bản thân Trang Trần cũng tự hối lỗi, ân hận về việc làm của mình thì họ tự vạch áo, phơi ra ra bộ mặt trần trụi về sự thiếu khách quan, nhỏ nhen, quy chụp, vu cáo chính quyền, cũng như tính cơ hội kết hợp với khả năng núp váy đàn bà nhanh như cắt của họ.

Các chú “rận chủ” bênh vực Trang Trần bằng một lối ngụy biện vô pháp vô thiên, các chú bảo: Khi người ta say rượu là khi người ta thẳng thắn nhất, việc người ta làm trong cơn say sao lại dùng vũ lực bắt bớ, xử lý người ta như vậy (?). Vậy cứ theo quan điểm của các chú, khi say rượu người ta có thể thoải mái giết người, cướp của, hiếp dâm... mà không phải lo gì đến trách nhiệm hình sự?  Vì non kém về nhận thức pháp luật, các chú “rận chủ” phớt lờ quy định của pháp luật Việt Nam cũng như nhiều quốc gia văn minh trên thế giới đều quy định việc mất kiểm soát do các chất kích thích (rượu bia, ma túy...) không được xem là tình tiết giảm nhẹ, bởi đó là yếu tố chủ quan, do đối tượng tự đưa mình vào tình thế mất kiểm soát.

Một điểu rất quan trọng là khi họ ủng hộ một hành vi trái pháp luật, một lối hành xử côn đồ, vô học như việc Trang Trần đã làm và đã phải ân hận, thì người ta dễ dàng nhận thấy cái mục đích mà họ đang theo đuổi, nào tự do, nào bình đẳng, nào công bằng xã hội... cũng chỉ là những ham muốn cá nhân, mang đậm màu sắc thù hằn chế độ, thái độ hằn học cực đoan với những lực lượng bảo vệ pháp luật. Cái mà họ theo đuổi, họ “đấu tranh” để đạt đến thật ra cũng tồi tệ không kém những việc sai trái mà Trang Trần đã làm.

Cho nên, người viết bài này có một lời chân thành với các bạn “rận chủ”: Núp váy đàn bà đâu phải lúc nào cũng là chuyện ngon xơi./.

12 Nhận xét

17:49:00, 4 thg 3, 2015 Reply

"Vì uống nhiều rượu nên tôi không làm chủ được bản thân. Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế, tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vu. Nay tôi đã tỉnh táo và nhận thấy hành vi của mình là sai trái", Trang Trần viết trong kiểm điểm. Ông cha ta có câu "đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại", biết nhận lỗi mà sửa là đáng quý. Còn như đám lâu la "rận chủ" kia, "váy cháy" rồi còn chỗ đâu bám, chỉ được cái "cắn càn" là giỏi.

FA
19:58:00, 4 thg 3, 2015 Reply

Biết sai trái rồi thì cũng không thể bỏ qua dễ dàng thế được, càng như vậy càng phải phạt thật nặng để làm gương, để lần sau không còn dám làm bậy nữa, chứ nếu ai mà cũng như thế thì còn nói làm gì nữa, đây là còn chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng gì như chết người đấy, đến khi có gây ra chết người rồi ai cũng quay ra xin lỗi là xong chắc.

22:28:00, 4 thg 3, 2015 Reply

Mấy ông phản động chắc là thất vọng lắm. Bọn họ nghĩ sẽ lùa được con gà này cũng hội cùng thuyền. Ai ngờ người ta đôi khi có lỗi lầm thì cũng không bỉ ổi và đáng xấu hổ như bọn rận chủ.

23:25:00, 4 thg 3, 2015 Reply

Viết rất hay. Hoàn toàn đồng ý với tác giả.

08:49:00, 5 thg 3, 2015 Reply

Sai thì phải phạt để còn răn đe, song người ta phạm lỗi lần đầu, hậu quả xảy ra không quá nghiêm trọng, cũng nên mở cho họ một con đường để làm lại, nếu tái phạm thì kiên quyết xử lý thật nặng. Vừa thu được nhân tâm, vừa thể hiện được truyền thống nhân đạo của người Việt.

09:08:00, 5 thg 3, 2015 Reply

công nhận bài viết có hình ảnh thì bắt mắt, nội dung thì hay và thâm thúy. các cụ có câu cháy nhà ra mặt chuột chứ ba cái loại rận này là cháy váy ra mặt... Công nhận Trang Trần đáng trách nhưng cô ta hối lỗi là chúng ta cũng tha thứ mà thôi. có lẽ cả Trang Trần và chúng ta đều thấy cái sự việc hét toáng lên của mình con rận đúng là buồn cười. đúng là rận thấy máu ở đâu là bâu vào đấy. kể cả là núp dưới váy một người đàn bà

14:05:00, 5 thg 3, 2015 Reply

Trang Trần cháy váy thì lộ ra bộ mặt của các bạn "Tôi không thích Đảng Cộng Sản" điều đó chứng tỏ rằng mấy bạn "Tôi không thích Đảng Cộng Sản" không khác gì cái ... của Trang Trần vậy, có phải không nhỉ?

14:38:00, 5 thg 3, 2015 Reply

Ít ra thì Trang Trần còn biết sai để mà sửa chữa chứ như bọn rận kia chắc quá rảnh rỗi mà sinh nông nổi, không làm được cái gì cho ra hồn mà chỉ thấy quậy phá. Đúng là cái đồ bán nước, hại dân

15:04:00, 5 thg 3, 2015 Reply

với kiến thức luật ít ỏi của mình thì cũng đủ biết là say rượu không được miễn trách nhiệm hình sự và phải chịu tội như thường nên cái luận điệu của bọn rận chủ là người ta say là người ta thẳng thắn nhất là có tội tình gì mà bắt người ta,sau đó quay sang chửi cộng sản đó là nực cười,bảo vệ trang trần hay là cái cớ để bệ phóng nói xấu cộng sản,nhưng rất tiếc rằng khi trang trần tự tay viết lời xin lỗi thì lũ rận chủ chả khác nào đĩa phải vôi chạy đi đâu hết

15:38:00, 5 thg 3, 2015 Reply

Trường hợp này "rận chủ" không buồn vì không lùa được con gà như bạn nói vào chuồng đâu. Chúng chỉ buồn vì há mồm to thế mà không hút được tí gì thôi bạn ạ.

19:26:00, 5 thg 3, 2015 Reply

Cái của Trang Trần bị cháy váy lộ ra còn quí hơn vạn lần cái mặt bọn núp váy Trang Trần ấy chứ.Thật tiếc cho cái của Trang Trần được ví với cái mặt của phong trào "tôi không thích ĐCSVN"

07:52:00, 6 thg 3, 2015 Reply

Rất hay, nếu cứ say mà làm bừa bãi thì đất nước này loạn, Thế giới này loạn. May à ở Việt Nam ta vũ khí nóng bị cấm chứ không thì nhiều anh chị uống rượu xong nhày mai thức dậy dưới nấm mồ sâu.
dù sao đi chăng nữa thì cũng có thể tha thứ được cho hành động sai trái này của Trang Trần khi mà chị ấy đã tự nhận thức được rằng mình sai. "Nhận thức đúng thì hành động đúng", chúng ta cho chị ấy thời gian để sửa chữa sai lầm này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !