27/03/2015

CHIẾN DỊCH LỪA BỊP, LỰC LƯỢNG Ô HỢP

Written By Lý Công on 27/03/2015 | 14:51

[Minh Trị]
Như Minh Trị tôi đã nêu trong một bài viết trước đây, bước sang năm 2015 - năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước (75 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9…) và cũng là năm Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các thế lực thù địch bên ngoài kết hợp với một số phần tử xấu ở trong nước dựng lên cái gọi là “Chiến dịch đấu tranh cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015”. Cái “chiến dịch” này được chia làm 4 bước với các mức độ khác nhau vào các thời điểm nhạy cảm của năm và được xác định cao trào vào tháng 12 năm 2015 trước thềm Đại hội XII của Đảng.

Mỗi “chiến dịch” được nêu ra thì luôn phải có lực lượng tiến hành. Vậy chúng ta hãy cùng xem “lực lượng” tham gia cái chiến dịch này bao gồm những tổ chức nào?

Hiện nay, theo cập nhật trên các trang mạng phản động, đã có 27 tổ chức đăng ký tham gia “chiến dịch”. Xem qua thì cũng nhiều đấy! Nhưng nếu để ý một chút, chúng ta sẽ thấy cái gọi là “lực lượng” tham gia “chiến dịch” này thực chất chỉ là một đám ô hợp không hơn không kém. Trước tiên, bọn chúng tập hợp một số diễn đàn, nhóm được nhen nhóm hình thành và khuếch trương tầm ảnh hưởng qua mạng Internet. Ví dụ như: “bầu bí tương thân”, “bauxite Việt Nam”, “dân làm báo”, “diễn đàn xã hội dân sự”, “mạng lưới blogger Việt Nam”, “hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo”, “hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”… Tất cả các diễn đàn, hội tự phát qua không gian ảo này thực chất chỉ là một nhóm tập hợp những phần tử xấu nhằm chống đối chính quyền, phản kháng những chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền, hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng vi phạm pháp luật, xâm hại lợi ích an ninh quốc gia Việt Nam đang bị xử lý.         Bên cạnh đó, chúng ta nhận ra trong 27 “tổ chức” này còn có những nhóm chống đối tự phát mới thành lập thời gian gần đây như “khối 8406”, “No-U”, “câu lạc bộ nhà báo tự do”, “hội anh em dân chủ”. Thực chất, đây là nơi tập hợp các phần tử phản động ở trong nước, nhân các sự kiện lớn ở Việt Nam và mới đây là nhân việc Trung Quốc có các hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam, bọn chúng đã lập ra các tổ chức này không phải nhằm tập hợp quần chúng ủng hộ Đảng, Nhà nước đấu tranh hoà bình đòi Trung Quốc dừng các hành vi gây hấn, mà lại nhân các sự kiện lớn về đối nội, đối ngoại để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, đòi xoá bỏ Điều 4 Hiến pháp và thực hiện “tam quyền phân lập”, xây dựng xã hội dân sự theo kiểu phương Tây ở Việt Nam. Nhiều phần tử chống đối vừa là ghi danh ở “khối 8406” vừa là thành viên của “No-U” hoặc “hội anh em dân chủ”. Từ đó mới thấy số lượng thành viên của các “tổ chức” này có một số lượng chỉ là ảo.

         Không chỉ vậy, các tổ chức phản động lợi dụng tôn giáo nhằm chống đối Nhà nước Việt Nam cũng “nhanh nhẩu” ký tên vào các tổ chức tham gia “chiến dịch” để khuếch trương thanh thế. Ngoài “tăng đoàn giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất” hay “giáo hội phật giáo Hoà Hảo thuần tuý” có vẻ còn hơi nổi, còn lại những “giáo hội liên hữu Lutheran Việt Nam - Hoa Kỳ”, “giáo hội Mennonite thuần tuý” và “hội thánh tin lành chuồng bò” (!) không biết được bao nhiêu tín đồ mà vào đây “đánh trống ghi tên”.

       Hoạt động tập hợp lực lượng còn được lan tới các tổ chức được coi là “đại diện” của cộng đồng người Việt hải ngoại như: “thanh niên Canada tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam”, “cộng đồng người Việt vùng Greater Vancouver” (Canada), “trung tâm Việt Nam Hannover” (Đức). Điều hài hước là cả một cái gọi là “cơ quan truyền thông” tự phát của số thành viên tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài như: “Saigon Broadcasting Television Network” (SBTN) cũng đứng tên là một “tổ chức” tham gia - (SBTN là nơi sản xuất các chương trình chống Cộng cực đoan, xuyên tạc tình hình Việt Nam trụ sở ở California mà Minh Trị sẽ có một bài viết khác nói về chương trình của chúng).

Tóm lại, cái gọi là “lực lượng” tham gia vào “Chiến dịch đấu tranh cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015” thực chất chỉ là một lũ ô hợp với các diễn đàn mạng, tổ chức tôn giáo phản động, nhóm chống đối cực đoan và có cả những … đài truyền hình tự phát, sẽ không thể làm nên trò trống gì. Ngay cái mục tiêu tập hợp đủ 100.000 chữ ký vào cái gọi là “Thư ngỏ gửi Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc và các cơ chế nhân quyền quốc tế về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và chiến dịch vận động tự do - dân chủ - nhân quyền 2015 cho Việt Nam” sẽ không thể thành hiện thực khi chúng chỉ tập hợp được những nhóm chống đối lẻ tẻ, tự phát mà thôi.

6 Nhận xét

01:11:00, 29 thg 3, 2015 Reply

Cái gì mà “Chiến dịch đấu tranh cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015”..thực ra là chiến dịch dối trá, lừa bịp của một lũ ô hợp, xấu xa, vô công rỗi nghề, nhằm chống đối chính quyền, chống đối Đảng và Nhà nước.

01:16:00, 29 thg 3, 2015 Reply

Cũng dễ hiểu vì đây là năm của những sự kiện lớn của đất nước, là thời gian kế cận của Đại hội Đảng nên cũng là thời gian của lũ ô hợp với các chiến dịch lừa bịp, hoạt động tích cực nhằm chống phá. Nhưng rồi cũng đâu vào đấy, chúng chẳng thể làm nên trò trống gì và rồi lại mất hút sau khi Đại hội diễn ra thành công.

20:06:00, 29 thg 3, 2015 Reply

lắm thầy thì lại nhiều ma thôi mà. cuối cùng vì tranh chấp tiền và quyền và sẽ cắn xé đấu đá lẫn nhau mà thôi. một sự liên minh giả tạo để tự gây tiếng vang cho mình

10:40:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Được cái khéo moi tiền của bọn Mỹ và phương Tây. Năm nay mở chiến dịch là chuẩn quá rồi còn gì nữa. Cuối cùng rồi cũng thất bại cả mà thôi; Việt Nam chứ có phải nước khác đâu mà dễ cách mạng màu, dễ biểu tình thành công. Thương thay cho đám rận chủ, bán rẻ lương tâm cho lũ quỷ sứ hại nước hại dân.

14:58:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Mở chiến dịch thu hút vốn đầu tư của Mỹ và phương Tây. Rận đi theo đàn, cắn càn vô tổ chức. Lố nhố thi nhau hùa theo, toàn đội "thùng rỗng kêu to" thôi! Chỉ được cái phá phách là giỏi!

13:33:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Các lũ ô hợp chúng tập hợp lại với nhau vì những mục đích cũng ô hợp không kém. Mặc dù vậy lũ ô hợp ấy quả thực không chịu yên thân, chúng sẽ luôn tìm mọi cách để phá hoại mọi thứ cho bằng được, Chỉ khi nào chúng nhìn thấy đất nước đổ nát thì chúng mới yên.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !