12/03/2015

GẠO LUẬN

Written By Lý Công on 12/03/2015 | 08:46

[Bùi Nam Bình]

Vừa lướt ngang trang bô-xit.vn, vốn không định đọc, nhưng lại thấy có tay Hoàng Kim nào đó biên tít: “Nông dân xin hỏi Bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng”, mình cũng là nông dân nên ghé đọc, đọc xong thấy tác giả ngu có thẻ, nên mới bớt chút thời gian khai sáng cho bọn này. Các anh chị nào đầu óc đã sáng láng rồi khỏi phải đọc nhé.
“Dẻo thơm một hạt, đắng cay muôn phần”

Trước hết, xin hỏi tác giả Hoàng Kim là ai, lấy tư cách gì mà dám “đại diện cho nông dân Việt Nam”, trong đó có cả tớ đây - một nông dân chính hiệu? Kiểu vỗ ngực tự xưng là “người đại diện nhân dân” phải chăng là căn bệnh hoang tưởng và lây nhiễm từ những người trong cái ổ rận gọi là “Bô shit VN”, từ những Quang A, Huệ Chi... sang cho tác giả bài viết này?

Thứ hai, tớ tranh luận sòng phẳng với chú Hoàng Kim và với những chú rận đang tự xưng “giáo sư” nọ, “tiến sỹ” kia trong ổ Bô-xit.vn về chuyện lúa gạo. 

Bô-xit kể tội ông Bộ trưởng Bộ Công thương về việc “Tại sao không liên minh xuất khẩu gạo với Thái Lan để lấy quyền ấn định giá bán gạo xuất khẩu, khiến quyền lợi nông dân bị gây hại”?

Các chú không hề mở mắt ra để nhìn ra rằng, từ năm 2001, thời ông Vũ Khoan còn làm Bộ trưởng Bộ Công thương, VN đã có chiến lược hợp tác với Thái Lan xuất khẩu gạo. Đến nay ta vẫn kiên trì chủ trương đó. Chẳng cần mấy chú Bô-xit.vn lên mặt dạy đời, bất cứ ai đi buôn cũng muốn có đồng minh. “Buôn có bạn, bán có phường”, câu nói người xưa ai cũng biết. Thế nhưng hợp tác đến đâu, khi nào thì hợp tác, mức độ như thế nào để có lợi nhất, để không bị thằng bạn hàng bóp chết, đó là chuyện phải cân nhắc. Cứ nhảy cẫng lên như các chú mà nhắm mắt hợp tác, hậu quả thế nào chắc các chú hiểu.

Cái ngu tiếp theo của Bô-xit.vn ở chỗ, các chú cho rằng chỉ cần “liên minh với Thái Lan” là có thể áp đặt giá bán gạo lên toàn thế giới. Nào ta cùng hét giá, 100USD/tấn? hay 1.000USD/tấn, hay hơn chút nữa đi, 1 triệu USD/tấn cho nó máu, thằng nào không mua cho đói rã họng? Các quốc gia khác sẽ để yên cho VN và Thái Lan múa vô tư như thế chắc? Thôi thôi Bô-xit.vn ơi, các chú ngu và hoang tưởng đến thế thì anh cũng chịu, không khai hóa nổi.

Cái ngu thứ ba của các chú là không hề biết Thái Lan là ai, vì sao Thái luôn luôn chèo kéo VN hợp tác. Anh đây tuy nông dân nhưng cũng có thể khai sáng cho các chú:

- Một là: Qua hợp tác, nên nhớ Thái luôn muốn giành lại thị trường xuất khẩu gạo, kể cả ở những thị trường Việt Nam đang chiếm giữ. Thái luôn gạ gẫm VN cùng lập quỹ gạo bán chung vào Philippines, Indonnesia, Cuba. Anh hỏi thật các chú, các chú có mối làm ăn, các chú có muốn chia cho thằng đang cạnh tranh trực tiếp với chú không?

- Hai là: Thái có trình độ chế biến gạo cao hơn VN. Nói nôm na cho dễ hiểu: cùng hạt gạo ấy, nhưng Thái có công nghệ đánh bóng, cứ gọi là mài nhẵn thín, long lanh, còn VN ta thì cứ xay ra thế nào để nguyên thế, cứ đùng đục, cám còn bám đầy, tuy dinh dưỡng nhưng không bắt mắt. Thế mà cùng hợp tác bày lên một cửa hàng, không có quảng cáo giới thiệu giá trị riêng của sản phẩm, hỏi khách sẽ chọn gạo Thái hay gạo Việt? Ai là người chịu thiệt?

- Ba là: Chính phủ Thái Lan đang muốn tuyên truyền để tranh thủ sự ủng hộ của nông dân Thái, chứ chẳng thương gì Việt Nam.

Với mấy lý do trên, các chú Bô-xit.vn đã hiểu ra tại sao ông Vũ Huy Hoàng không “dốc vốn” ra với Thái chưa?

Cho nên, các chú Bô-xit.vn đừng cắm đầu gặm cỏ và chém gió phần phật như thế nữa, chỉ làm cho người ta thấy các chú ngu dốt chẳng kém bò. Là nông dân, anh cũng rất thương bò nên anh nói thật với các chú: trước khi phê phán người khác các chú phải biết suy nghĩ bằng cái đầu. Nếu không thì kít cũng chẳng có mà ăn đâu. Anh thật./.

18 Nhận xét

FA
08:52:00, 12 thg 3, 2015 Reply

Cùng là những nước đang phát triển, là những nước thuần nông sao Việt Nam lại không thể làm được những gì mà Thái Lan làm được nhỉ ? chẳng lẽ chúng ta không thể mua công nghệ đánh bóng hạt gạo đó sao, chẳng lẽ trên thế giới chỉ có Thái Lan mới có nó sao, hay là Việt Nam tiếc tiền không muốn đầu tư, như vậy làm sao mà cạnh tranh được.

09:16:00, 12 thg 3, 2015 Reply

thằng kim kiệm gì đấy mà đòi đại diện cho nông dân Việt Nam ư,thấy xấu hỏ cho hắn.đúng là chỉ giỏi nói mồm anh hùng bàn phím chứ đã đi vào thực tế mà nhìn đâu mà đòi đại diện cho nông dân Việt Nam.bauxit đóng gốp cho nhà nước toàn kiểu phá bĩnh,cái tốt thì chúng cho rẳng xấu và phải làm thế này thế nọ,cái xấu thì chúng cứ a rua cho nó thành phong trào,đúng là lũ mật dạy chứa toàn thằng óc bã đậu nên mới có những bài viết dởm đời như thế

13:32:00, 12 thg 3, 2015 Reply

với cái thể loại xuất xưởng từ Bô-xit.vn thì các bác xét làm gì, toàn một lũ đầu bã đậu nhưng cứ thích tỏ ra nguy hiểm. Chỉ được cái tài chém gió thành thần trên mạng thôi, ngoài cuộc sống thì chả làm được tích sự gì cho đời cả đâu.

15:40:00, 12 thg 3, 2015 Reply

Hẳn là “Tại sao không liên minh xuất khẩu gạo với Thái Lan để lấy quyền ấn định giá bán gạo xuất khẩu, khiến quyền lợi nông dân bị gây hại?". Lũ Bọ Xít.vn kia hùa theo bầy Rận phát ngôn nhảm quá!!!
Tất nhiên hợp tác cùng phát triển, lợi ích quốc gia là trên hết, song, nghệ đánh bóng sản phẩm thì chưa bằng bạn, chỗ đứng thì chưa vững, giờ lại đi chia sẻ thị trường cho họ thì khác nào tự tay đào hố chôn thân. Điều này người nông dân cũng thừa hiểu mà sao "đám côn trùng hoang tưởng" kia cù lần vậy!

19:16:00, 12 thg 3, 2015 Reply

xin các anh em rân chủ bên kia bờ Thái Bình Dương có thể giúp Việt Nam ta phát triển bằng cách khác được không. sao các anh cứ tìm cách phá để kéo tụt hơn nữa đất nước lại thế. em nhìn các nên dân chủ mà các anh mẽo đem đến mà em thấy thương bố mẹ em, thấy thương vợ con em quá. các anh mà làm được thì hơn 50 năm trước đã không đến nỗi cả 1 chế độ, cả 1 đội quân khi những đồng đô la chỉ ít đi 1 tẹo đã phải bán sới khỏi Việt Nam

08:07:00, 13 thg 3, 2015 Reply

:)

08:07:00, 13 thg 3, 2015 Reply

:)

11:11:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Vẫn là câu chuyện cũ xưa nay hay nói. tất cả những vẫn đề xã hội đều xảy ra khi con người ta thiếu hiểu biết, cứ thiếu hiểu biết cái gì là lại gây ra cướp bóc, giết người, cãi lộn ở đó. Cứ những kẻ càng không biết lại càng nói nhiều, kiểu như là không biết hát nhưng lại cứ cố hò.
Nói chung là, trìn độ của các chú phản động ở đây còn non và xanh lắm.

22:19:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Chuyện này là câu chuyện ngày xưa, cái thời mà chúng ta chưa nhìn thấy mặt trời. Chuyện bây giờ là chuyện mà chính phủ hằng năm bỏ ra cả một đống tiền để thu mua gạo rớt giá của người dân để đảm bảo cho sản phẩm trong nước không bị bán rẻ ra nước ngoài. Sao không thấy bọn đấy bàn đi.

22:20:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Chuyện này là câu chuyện ngày xưa, cái thời mà chúng ta chưa nhìn thấy mặt trời. Chuyện bây giờ là chuyện mà chính phủ hằng năm bỏ ra cả một đống tiền để thu mua gạo rớt giá của người dân để đảm bảo cho sản phẩm trong nước không bị bán rẻ ra nước ngoài. Sao không thấy bọn đấy bàn đi.

10:36:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Các bạn biết đây chúng ta còn lạ gì cái trang boxit kia nữa chứ. ĐÓ là một trang thường xuyên có các hoạt động phá hoại bôi xấu xuyên tạc các đường lối chủ trương chính sách của Đảng nhà nước ta. CHính vì thế việc tên Hoàng Kim này có những hành động nói xóc không có cơ sở như thế là điều không thể chấp nhận được

10:38:00, 17 thg 3, 2015 Reply

ĐÚng là đã ngu rồi còn tỏ ra nguy hiểm. TÔi công nhận rằng trong xu thế mở cửa như hôm nay thì chúng ta cần phải hợp tác để phát triển tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cẩn thận vơi các âm mưu của các nước ngoài. Chứ không phải cứ xồn xồn mà hợp tác được đâu nhé

10:42:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Thật là tự hào khi mà nước VIệt NAM ta từ trước đây còn đói khổ ăn không đủ no nhưng mà ngày hôm nay chúng ta là nước xuất khẩu gạo đứng nhất nhì trên thế giới. Tuy nhiên chúng ta cần sử dụng các thế mạnh đó một cách hợp lý. Tránh mắc mưu kinh tế của các nước khác

10:43:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Gạo được làm ra là mô hôi xương máu của người dân. CHính vì thế mày cứ yên tâm rằng lãnh đạo đất nước ta sẽ làm những điều có lợi ích nhất cho người nông dân. Thái Lan đúng là nước xuất khẩu gạo cũng lớn trên thế giới. NHưng chúng vẫn có những âm mưu riêng đối với lúa gạo nước nhà ta đấy

15:05:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Thái Lan là một nước có xuất khẩu gạo ngang ngửa với VIệt Nam ta nên chúng luôn muốn tìm cách để cạnh tranh tầm ảnh hưởng với chúng ta trong thị trường xuất khẩu gạo đấy nhé. Chính vì thế chúng ta cần phải hết sức cẩn thận với các kế hoạch mà chúng đề ra

15:06:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Như chúng ta biết đấy, hiện nay ngay chính trong thị trường VIệt Nam thì các nhà buôn thái Lan còn cho gạo vào thị trường của ta thì làm sao có thể chấp nhận được. CHính vì thế nước ta cần cẩn thận với những đề nghị của nước này

15:07:00, 17 thg 3, 2015 Reply

VIệt Nam ta được cái đất đai màu mỡ nên chất dinh dưỡng trong gạo lớn. Nhưng mà một bất cập với lúa gạo nước ta là công nghệ còn có những vấn đề nhất định nên hình thức của sản phẩm còn chưa đẹp mấy đâu nhé, nhất là so với thái lan

15:08:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Rõ ràng những kẻ như Hoàng kIm đã không biết gì còn thùng rỗng kêu to chứ. CHÚng ta là người VIệt Nam với kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp thì việc hợp tác với nước bạn Thái lan là điều cần được nghiên cứu kĩ rồi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !