28/03/2015

HÃY LÀ NHỮNG CÔNG DÂN THỦ ĐÔ ƯU TÚ

Written By Lý Công on 28/03/2015 | 18:29

[Thanh Huyền]

VNTTT - Mấy ngày qua, đã có rất nhiều tin, bài phản ánh về vụ việc chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội. Nhân những cơ hội như thế này, trên một số trang mạng, những đối tượng có tư tưởng thù địch, chống đối Việt Nam triệt để lợi dụng đăng nhiều tin, bài có nội dung đả phá chính quyền Hà Nội và chế độ cộng sản ở Việt Nam, kích động người dân thủ đô chống đối lại chính quyền, mà cụ thể chính là những lời kêu gọi người dân tham gia tuần hành, phản đối vào ngày mai (29/3).

Việc chặt 6.700 cây đã dừng lại và các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc để điều tra, làm rõ đúng - sai. Thế nhưng, mọi người cũng đừng vì quá bị lôi cuốn vào vụ việc này mà quên mất rằng: ở Hà Nội còn đang diễn ra một sự kiện trọng đại khác, đó là Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) với sự tham dự của rất nhiều nghị sĩ, quan sát viên, phóng viên quốc tế. Điều này có nghĩa rằng: uy tín, vị thế, hình ảnh và sự yêu mến mà quốc tế đã, đang và sẽ dành cho Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng như thế nào sẽ phụ thuộc vào thái độ, sự chuyên nghiệp, mến khách và ứng xử của người dân chúng ta.

Mong mọi người hãy hết sức cảnh giác với những lời kêu gọi tuần hành, biểu tình trên mạng, nhất là vào thời điểm chính trị quan trọng này. Đừng vì quá nôn nóng hoặc tức giận tức thời mà bị những kẻ xấu lợi dụng, tham gia vào các hoạt động biểu tình, tuần hành, ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh thủ đô, hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hà Nội được thế giới tôn vinh là "thành phố vì hòa bình", Việt Nam cũng được biết đến là quốc gia có môi trường hòa bình, ổn định cao trên thế giới. Người dân Việt Nam ta lại nổi tiếng về truyền thống yêu nước và ý chí dân tộc. Vào những dịp Việt Nam đăng cai tổ chức các sự kiện chính trị - ngoại giao quan trọng trước đây người dân đều rất đồng tình, chấp hành nghiêm các quy định chung. Vậy thì, chúng ta hãy đồng hành cùng Ban tổ chức IPU 132 và các lực lượng chức năng để chung tay vì sự thành công của IPU, vì hình ảnh, uy tín, vị thế của đất nước và con người Việt Nam bằng cách:

- Tìm hiểu và thực hiện đúng Thông báo số 584/TB-TBAN-YT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; trật tự, văn minh công cộng trên địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra Hội nghị IPU 132.

- Không tham gia tuần hành, không tham gia biểu tình hoặc các hình thức tương tự theo những lời kêu gọi của các trang mạng vào ngày mai (29/3).

- Tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè hiểu, không tham gia tuần hành, vì sự thành công của IPU.

Chúng ta hãy một lần nữa thể hiện nét đẹp trong văn hóa, ứng xử, phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam, để người Việt Nam ta thêm một lần ngẩng cao đầu rằng chúng ta không thua kém thế giới chút nào cả.

25 Nhận xét

21:15:00, 28 thg 3, 2015 Reply

Chúng ta đang đến lúc phải tiếp khách. Đây là sự lịch thiệp chung của toàn thể công dân Việt Nam. Chúng ta cần phải thể hiện vẻ đẹp văn hóa Việt Nam. Kiên quyết cảnh tỉnh kẻ thù, những tên vẫn ngày đêm mong ngóng kích động quần chúng nhân dân biểu tình phi pháp hãy cẩn thận. Các ngươi sẽ bị ném đá tơi bời.

21:33:00, 28 thg 3, 2015 Reply

Hãy là những công dân tỉnh táo. Hãy có lập trường chính trị vững vàng để có thể đối kháng lại với những luận điệu của thế lực thù địch. Hãy là một công dân thông minh và sáng xuốt.

Nặc danh
23:15:00, 28 thg 3, 2015 Reply

Trong những ngày diễn ra Hội nghị IPU 132 , mọi người dân Thủ đô hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm, niềm tự hào và tự tôn dân tộc; tự giác chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông; giữ gìn trật tự, vệ sinh môi trường, văn minh đô thị góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam; hình ảnh “Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, thanh lịch, văn minh, hiếu khách.

Nặc danh
23:18:00, 28 thg 3, 2015 Reply

KHÔNG TỔ CHỨC VÀ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI tại các khu vực công cộng và các địa điểm diễn ra các hoạt động của Hội nghị IPU 132 , gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và các hoạt động của khách quốc tế. Nâng cao cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng xấu tạo cớ kích động, lôi kéo tập trung đông người nhằm gây rối an ninh trật tự, gây mất an ninh, an toàn cho các hoạt động của Hội nghị IPU 132.

11:40:00, 29 thg 3, 2015 Reply

Việc chặt 6700 cây xanh, nó sai hay đúng thì đã có cơ quan chức năng giải quyết, vì vậy mỗi người dân không nên nóng vội mà đi biểu tình tuần hành làm mất đi hình ảnh của đất nước, của dân tộc việt nam, đất nước lại sắp diễn ra sự kiện IPU, đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, vì vậy mỗi người dân chúng ta hãy cùng nhau làm đẹp hình ảnh của thủ đô.

10:32:00, 30 thg 3, 2015 Reply

chuyện trong nhà thì đóng cửa bảo nhau. TRong thời điểm chính trị quan trọng này, cần thiết nhất, mong muốn nhất, khẩn thiết nhất, tất cả chúng ta hãy vì sự nghiệp của đất nước, đây là cơ hội để Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển hơn - điều mà mọi người dân luôn mong mỏi. Nhưng cảm xúc thìn khó điều khiển, chứng kiến sự ra đi của những bóng cây gắn bó với người dân hàng chục năm trời, họ không khỏi xót xa. Cảm thông là hai từ cần cho tất cả lúc này!

12:24:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Chúng ta yêu cây xanh, chúng ta muốn bảo vệ cây cũng như bảo vệ sự sinh tồn của con người trong đất nước, trong thế giới, nhưng mà chúng ta cần phải có những việc làm cho đúng, cho có văn hóa chứ đừng để ai đó lợi dụng mình vào những việc chống phá đất nước là được

12:41:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Đất nước có gì mà được mọi người quan tâm, đất nước có gì mọi người cùng thắc mắc là y như rằng những con người chống phá nhà nước kia lại đến và cùng những đồng bọn của chúng kích động người dân. Mọi người hãy cảnh giác với chiêu trò này

15:00:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Chúng ta hãy một lần nữa thể hiện nét đẹp trong văn hóa, ứng xử, phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam, để người Việt Nam ta thêm một lần ngẩng cao đầu rằng chúng ta không thua kém thế giới chút nào cả

15:06:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Để lòng yêu nước được đặt đúng chỗ thì chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn về sự việc từ đó có việc làm đúng đắn để phát huy truyền thống yêu nước cũng như cảnh giác trước thế lực thù địch luôn muốn chống phá nhà nước ta mọi lúc mọi nơi

15:41:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Hà Nội được thế giới tôn vinh là "thành phố vì hòa bình", Việt Nam cũng được biết đến là quốc gia có môi trường hòa bình, ổn định cao trên thế giới. Người dân Việt Nam ta lại nổi tiếng về truyền thống yêu nước và ý chí dân tộc. Vào những dịp Việt Nam đăng cai tổ chức các sự kiện chính trị - ngoại giao quan trọng trước đây người dân đều rất đồng tình, chấp hành nghiêm các quy định chung.

15:59:00, 30 thg 3, 2015 Reply

Mong mọi người hãy hết sức cảnh giác với những lời kêu gọi tuần hành, biểu tình trên mạng, nhất là vào thời điểm chính trị quan trọng này. Đừng vì quá nôn nóng hoặc tức giận tức thời mà bị những kẻ xấu lợi dụng, tham gia vào các hoạt động biểu tình, tuần hành, ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh thủ đô, hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

17:10:00, 30 thg 3, 2015 Reply

tình cảm của mọi người với cây xanh, với môi trường thì ai cũng ghi nhận. sự phản ứng của người dân đã được ghi nhận nên ng ta mới dừng chặt cây. có cần tuần hành để làm xấu hình ảnh đất nước trong những ngày diễn ra sự kiện quốc tế không. các bạn hãy cẩn thận ko lại bị các thế lực thù địch lợi dụng đấy

10:28:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Toàn khách quốc tế tới mà, ít nhiều cũng phải thể hiện lòng hiếu khách, sự thân thiện của con người Việt Nam, tạo ấn tượng với bạn bè năm châu chứ, ai lại đi tụ tập phá rối trật tự.

10:48:00, 31 thg 3, 2015 Reply

đám rận chủ có bao giờ quan tâm tới có khách hay không có khách. Mà càng khách quốc tế đến thì chúng càng sướng, càng phấn khích. Miếng cơm manh áo của chúng là đây mà, không điên cuồng mà gào, mà chửi bới thì ai cho chúng tiền ăn, tiền mặc, ai còn "tin tưởng" chúng nữa mà giao việc.

11:18:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Công dân thủ đô ưu tú, mọi người hãy thực sự ưu tú trong cả trí tuệ và khả năng cảnh giác trước những âm mưu thâm độc và đen tối của thế lực thù địch trong và ngòi nước. Chúng ta pải cho cả thế giới thấy rằng chúng ta là những con ngưoi tuyệt vời của Thế giới.

15:24:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Là một người dân Việt Nam chúng ta phải luôn hiểu thế nào là yêu nước chân chính. Chúng ta kiên quyết không để cho những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để tiến hành các hoạt động gây rối, phá hoại sự phát triển của đất nước. Đó mới là yêu nước thật sự

20:15:00, 3 thg 4, 2015 Reply

Chúng ta hãy là những công dân tốt, chúng ta cùng nhau xây dựng thủ đô của mình xanh sạch đẹp, chứ không nên để cho một số phần tử nó lợi dụng việc cây xanh để nói xấu chính quyền, làm mất hình ảnh của thủ đô, của đất nước, chúng ta là những công dân của thủ đô, chúng ta thấy việc làm này đúng đắn thì chúng ta phải lên tiếng, đừng để cho bọn xấu thích nói gì thì nói

14:56:00, 5 thg 4, 2015 Reply

Việc chặt cây xanh quả là có sơ xuất trong việc lấy ý kiến của người dân. Thế nhưng việc có nhưng kẻ lại lợi dụng sự việc này để kích động người dân cũng như tuyên truyền những sự giả dối làm người dân hoang mang từ đó mà chống đối Đảng, chống đối chính quyền nhân dân. Mọi người hay suy nghĩ thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ rồi hãng hành động.

15:31:00, 5 thg 4, 2015 Reply

Những công dân thủ đô ưu tú là những công dân biết làm thế nào để cho thủ đô phát triển nói riêng và cho đát nước phát triển nói chung. Hãy góp phần sức lực của mình để làm cho thủ đô Hà Nội văn minh, sạch sẽ. Thực hiện tốt những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, thực hiện tốt luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông

13:32:00, 6 thg 4, 2015 Reply

Không chỉ riêng công dân thủ đô mà tất cả các công dân của nước Việt Nam, mỗi người hãy nêu cao ý thức, không ba phải làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

03:36:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Trong thời buổi mà công nghệ số đang phát triển đến chóng mặt, truyền thông cũng phát triển với một nhịp độ rất mạnh mẽ. trong những thông tin hàng ngày chúng ta nhận được, đều có cả tin đúng, cả tin sai. Chúng ta nên là những người công dân tỉnh táo trước những thủ đoạn của những kẻ chống phá, xuyên tạc Đảng, nhà nước ta.

03:39:00, 19 thg 4, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
03:41:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Mong mọi người hãy hết sức cảnh giác với những lời kêu gọi tuần hành, biểu tình trên mạng, nhất là vào thời điểm chính trị quan trọng này. Chúng ta có tinh thần yêu nước, có tinh thần đoàn kết, NHưng đừng quá mù quáng để các thế lực thù địch xỏ mũi, lợi dụng để chống lại chính đất nước chúng ta.

03:43:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Chúng ta hãy một lần nữa thể hiện nét đẹp trong văn hóa, ứng xử, phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam, để người Việt Nam ta thêm một lần ngẩng cao đầu rằng chúng ta không thua kém thế giới chút nào cả. Đừng để lòng tốt của chúng ta, tinh thần yêu nước của nhân dân ta bị các thế lực thù địch lợi dụng , chống phá một cách điên cuồng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !