17/03/2015

NGẪM NGHĨ VỀ LÒNG YÊU NƯỚC

Written By Lý Công on 17/03/2015 | 22:16

[Con đường phía trước]

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta…”. Thực sự như vậy, lòng yêu nước từ ngàn đời xưa luôn là truyền thống quý báu, đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài lịch sử hơn 4000 năm của dân tộc cho tới tận ngày nay - khi cả đất nước đang chung sức cùng nhau thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước. Tuy nhiên, gần đây có một số hành động được coi là “biểu hiện của lòng yêu nước” khiến tôi phải suy ngẫm.

Sáng ngày 14/3/2015, vô tình đi qua Hồ Gươm, tôi bắt gặp một nhóm tầm 20 người bao gồm nhiều độ tuổi, từ các ông già tóc bạc phơ tới mấy cháu thiếu nhi tầm 5,6 tuổi, mặc áo đỏ, tay cầm bông hoa, tay cầm cờ Tổ quốc, cờ Đảng. Vốn tính tò mò, giống như nhiều người dân khác, tôi nán lại xem họ đang làm gì. Nhìn mãi, tôi mới đọc được biểu ngữ họ giăng lên: “Vinh danh 64 chiến sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến chống xâm lược Trung Quốc 14/3/1988”. Hóa ra họ tổ chức buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong trận Gạc Ma.


        Nhưng nhìn kỹ lại, tôi thấy không giống một buổi tưởng niệm. Thay cho một sự trang trọng, tiếc thương thường thấy, nhóm người đó chỉ hiện lên sự nhốn nháo, thiếu tổ chức, ầm ĩ, nhằm gây chú ý cho người đi đường, nhằm thu hút thêm người tham gia, thỉnh thoảng vang lên một số câu phản đối chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhìn quanh, chỉ thấy một số “gương mặt thân quen”: Nguyễn Xuân Diện, Phan Trọng Khang, Nguyễn Tường Thụy,... Sau một hồi quan sát, suy ngẫm, tôi nhận ra âm mưu đằng sau buổi tưởng niệm này. Đó là muốn lợi dụng sự hi sinh của 64 chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam - những con người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa, để nhằm mục đích kích động quần chúng, lật đổ chế độ. Một âm mưu thật thâm độc nhưng cũng đầy nực cười!

Ngay mấy hôm sau, một sự kiện lại khiến tôi phải suy nghĩ và chua xót hơn. Đó là ngày 16/3/2015, tròn 47 năm sau sự kiện cuộc thảm sát Mỹ Lai, một sự kiện đau thương trong lịch sử dân tộc. Ngày16/3/1968, 504 đồng bào ta - những người không một tấc sắt trong tay, đã ngã xuống trước mũi súng của các đơn vị lục quân Mỹ và Việt Nam Cộng hòa. Cuộc thảm sát đã được đài BBC News miêu tả: “Binh lính bắt đầu nổi điên, họ xả súng vào đàn ông không mang vũ khí, đàn bà, trẻ em và cả trẻ sơ sinh. Những gia đình tụm lại ẩn nấp trong các căn lều hoặc hầm tạm bị giết không thương tiếc. Những người giơ cao hai tay đầu hàng cũng bị giết”. Một sự kiện khắc sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam nhưng tuyệt nhiên không thấy “các nhà yêu nước, dân chủ” đả động đến.        Hai sự kiện diễn ra gần nhau, cùng là những sự kiện đau thương của dân tộc, nhưng dưới con mắt của các “nhà yêu nước”, sự kiện trước lại đáng tưởng niệm hơn sự kiện sau? Dưới con mắt cá nhân, tôi cho rằng, 64 chiến sỹ - những người con kiệt xuất của dân tộc, khi ngã xuống họ khoác trên mình màu áo của Quân đội nhân dân Việt Nam, những con người đã tự hứa trước Đảng, trước nhân dân lời thề sẵn sàng hi sinh vì độc lập tự do chủ quyền thống nhất và toàn vẹn của Tổ quốc. Bởi lẽ “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận chiến chống quân thù” (Lê Mã Lương), các anh sẵn sàng ngã xuống vì chủ quyền đất nước, để bảo vệ cho cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Các anh đã ngã xuống, nhưng lý tưởng cao đẹp của các anh đã hóa thành bất tử. Có lẽ ở bên kia thế giới, các anh không bao giờ chấp nhận bất cứ hành động nào lợi dụng sự hi sinh của mình để chống lại chính lý tưởng cao đẹp của các anh. Trong khi đó, đối với 504 đồng bào vô tội ở Mỹ Lai, vào cái ngày đau thương đó, họ ngã xuống khi trong đầu không biết tại sao mình bị giết, có phải ước mơ về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc là quá đáng hay sao?!. Đó chẳng phải là minh chứng rõ ràng nhất cho tội ác chiến tranh của quân đế quốc Mỹ và đồng minh – những người luôn tự cho rằng mình đem ánh sáng “dân chủ, nhân quyền” cho nhân loại, là hình mẫu cao đẹp mà các “nhà yêu nước” hướng tới. Đó phải chăng là lý do tại sao các “các nhà yêu nước, dân chủ” không tổ chức một buổi tưởng niệm sự kiện Mỹ Lai hay bởi vì họ đã nhận quá nhiều tiền của Mỹ mà quên đi lịch sử dân tộc mình? Sau bức màn “hành động yêu nước” vừa qua, tôi nhận ra, bên trong bọn người lố nhố, ầm ĩ ngày 14/3 kia, làm gì có khái niệm lòng yêu nước nào đâu, chỉ là sự lợi dụng xương máu của người khác để phục vụ âm mưu đen tối của bọn chúng.

Lòng yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta, là máu xương của biết bao thế hệ ông cha đã ngã xuống để tôi đắp lên lòng yêu nước đó. Tôi mong các người, những người tự vỗ ngực tự xưng là “nhà yêu nước”, xin đừng chà đạp lên truyền thống quý báu đó của dân tộc!

14 Nhận xét

23:24:00, 17 thg 3, 2015 Reply

Mới nhìn qua bức ảnh đã thấy có sự không ổn. Rõ là tưởng niệm người quá cố mà sao sử dụng hoa hồng. Chẳng nhẽ những con người kia không thể phân biệt nổi hoa nào dùng trong dịp nào hay sao. Hay là chúng không biết trên đời có tồn tại loài cúc trắng. Một sự lố bịch không che đậy.

11:18:00, 18 thg 3, 2015 Reply

để phục vụ mục đích chính trị của bọn chúng, đám rân chủ sẵn sàng bẻ cong mọi thứ có thể bẻ. rfa cùng đám bậu xậu còn xuyên tạc chúng ta không cho phép nổ súng vào quân thù. không biết đám này chả vờ ngu hay là ngu có gia phả mà không biết nhỉ. trong cuộc sống không ai bênh người vào sinh sự trước dù người đó đúng. chúng ta phải dùng lý lẽ và cuối cùng mới là phòng vệ chính đáng. ai đời 1 anh bé lại loi choi đánh nhau với 1 gã khổng lồ. ta chỉ đánh khi gã đó động đến người chúng ta thôi chứ. đúng không mấy anh rận. còn quân đội, chế độ các anh chỉ giỏi vác súng, vác bom về bắn và thảm sát chính dân tộc mình mà thôi. các anh thật đáng ghê tởm

14:18:00, 18 thg 3, 2015 Reply

64 chiến sĩ hy sinh vì Tổ quốc, 504 người dân vô tội ngã xuống trước mũi súng thù, đều là đồng bào ta, máu đỏ da vàng cả, sao các bác dâm chủ lại phân biệt đối xử vậy. Cũng dễ hiểu, nhận tiền của Mỹ rồi thì chả làm việc cho nó, chỉ có ăn xong đi phá phách thôi, phản nó nó cắt đường sinh nhai thì chết toi. Ông TÀU mà đầu tư cho mấy "nhà dân chủ, nhân quyền" này chút vốn nữa chắc các bố khụy gồi, hai tay dâng cả Tổ quốc cho anh KHỰA mất.

14:40:00, 18 thg 3, 2015 Reply

Cũng chẳng phải thắc mắc tại sao nó không biểu tình chống Mỹ hay nước khác, đơn giản là vì chúng ăn bám Mỹ mà, mối quan hệ của chúng với Mỹ và phương tây cũng chỉ là cung - cầu mà thôi. Đây là một vụ làm ăn, không hơn không kém. Bọn chúng điên dại, nhưng chưa đến mức ngu để mà đập cái nơi cho mình miếng ăn, cho mình nơi ở.

18:58:00, 18 thg 3, 2015 Reply

Chẳng hề có chút nào là tỏ vẻ tiếc thương hay tưởng nhớ tới 64 liệt sỹ đã hi sinh cả, có chăng ta chỉ thấy có độc một cái khẩu hiệu là thể hiện điều đó, vậy thì cái mà họ đang làm là cái gì. Nếu họ gọi đó là tưởng niệm thì sao họ không đi tưởng niệm mà đứng đó làm gì.

22:58:00, 18 thg 3, 2015 Reply

Đừng yêu nước bằng xương máu của người khác và càng không bao giờ được phép lợi dụng sự hi sinh anh dũng của các AHLS cho những mục đích chính trị thấp hèn!

22:58:00, 18 thg 3, 2015 Reply

Đất nước của chúng ta ngày ngày đã phải chứng kiến bao nhiêu những vấn đề cần phải lo rồi. Thế mà những con người này đã không đóng góp công sức của mình cho đất nước thì thôi. Đằng này suốt ngày làm loạn. Thật là đau lòng cho những gì mà thế hệ cha anh đã đem lại cho họ.

23:07:00, 18 thg 3, 2015 Reply

Lòng yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta, là máu xương của biết bao thế hệ ông cha đã ngã xuống để tôi đắp lên lòng yêu nước đó. Tôi mong các người, những người tự vỗ ngực tự xưng là “nhà yêu nước”, xin đừng chà đạp lên truyền thống quý báu đó của dân tộc!

Nặc danh
23:53:00, 18 thg 3, 2015 Reply

Nếu là buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong trận Gạc Ma thì tại sao không đến tượng đài Bắc Sơn hay nghĩa trang liệt sỹ để tưởng niệm mà lại đi diễu hành quanh Hồ Gươm với một sự nhốn nháo, thiếu tổ chức, ầm ĩ, gây chú ý cho người đi đường, nhằm thu hút thêm người tham gia, thỉnh thoảng vang lên một số câu phản đối chính sách của Đảng, Nhà nước????Rõ ràng việc tưởng niệm các chiến sỹ chỉ là giả, là cái vỏ bọc cho mục đích kích động quần chúng, lật đổ chế độ. Một âm mưu thật thâm độc nhưng đầy lố bịch và nực cười!!

23:46:00, 22 thg 3, 2015 Reply

Yêu nước từ trong con tim, khối óc chứ có phải vỗ ngực bảo mình yêu nước là yêu nước đâu hỡi các con rận phản bội tổ quốc

23:51:00, 22 thg 3, 2015 Reply

Và những kẻ bợ đít hải ngoại, phản bội tổ quốc, nhưng vẫn vỗ ngực kêu "yêu nước" sớm muộn gì cũng phải trả giá thôi

21:45:00, 23 thg 3, 2015 Reply

Người dân việt nam thì ai chẳng yêu nước, nhưng yêu nước thì phải đúng, chứ không nên tuần hành biểu tình gây rối an ninh trật tự thế kia, những vụ như thảm sát mĩ lai sao chúng không đi biểu tình, kỉ niệm mà chúng nó lại đi biểu tình về sự kiện trường sa, đây rõ ràng là chúng nó muốn làm mất đi quan hệ giữa việt nam và trung quốc thôi, âm mưu của chúng thâm độc lắm

21:53:00, 23 thg 3, 2015 Reply

Rõ ràng chúng ta thấy việc đi tưởng niệm biểu tình của bọn N0-U là không phải thực chất rồi, chúng không yêu nước, mà bề ngoài chúng chỉ thể hiện như vậy để dọa ma thôi, lừa gạt được một số người chứ làm sao lừa gạt được nhân dân việt nam chứ, yêu nước sao cứ phải biểu tình ở lí thái tổ, sao không đến đài tưởng niệm liệt sĩ để tưởng niệm, rõ ràng đây là trò mèo của bọn phản động rồi

Nặc danh
22:19:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Những hành động này của chúng không xứng đáng là con dân Việt Nam!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !