07/03/2015

Nghĩ gì khi học sinh tiểu học hát nhạc người lớn

Written By Lý Công on 07/03/2015 | 16:00

[Mặt Trời]

Đã xa lắm rồi cái thời mà Xuân Mai nổi như cồn với những bài hát dành cho thiếu nhi. Ở một góc khuất nào đó, những câu chuyện cổ tích cũng không còn làm mê mẩn những trái tim trẻ thơ ngây dại của các em học sinh tiểu học. Thay vào đó, là những bài hát dành cho người lớn, nội dung không phù hợp với nhận thức non nớt của các em. Phải chăng đây là hệ luỵ khi công nghệ thông tin phát triển quá nhanh, trẻ em tiếp cận với “sờ mát phôn”, mạng internet quá sớm ngay từ trong trứng nước, cùng với đó là sự quản lí, giáo dục của người lớn còn chưa thực sự phù hợp.

Trên mạng internet hiện nay, cư dân mạng đang đua nhau truyền tay một clip quay lại cảnh các em học sinh tiểu học Đông Thái ở Quận Tây Hồ - Hà Nội cùng nhau hát vang bài hát về tình yêu đôi lứa dành cho người lớn “Chắc ai đó sẽ về” kèm theo là những ý kiến phê phán, lên án. Người lớn sẽ nghĩ gì, sẽ cảm nhận ra sao khi thấy cảnh tượng đó? Tôi nghĩ chắc là “đắng lắm”. Đáng lẽ ra ở tuổi các em, bài hát đầu môi là những phải hát về tình yêu quê hương đất nước, thể hiện lòng kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, kính trọng thầy cô… Đáng lẽ đó phải là “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng…” hay như “Cho con” với “Ba sẽ là cánh chim cho con bay thật xa. Mẽ sẽ là cành hoa cho con cài lên ngực…”. Nhưng thay vào đó là “Anh tìm nỗi nhớ, anh tìm quá khứ. Nhớ lắm kí ức anh và em. Trả lại anh yêu thương ấy, xin người hãy về nơi đây. Bàn tay yếu ớt cố níu em ở lại. Những giọt nước mắt lăn dài trên mi. Cứ thế anh biết phải làm sao. Tình yêu trong em đã mất, phai dần đi theo gió bay. Còn lại chi nơi đây cô đơn riêng anh…”. Xem clip mà chua xót quá. Ai sẽ đứng ra giải thích cho chuyện này? Dẫu rằng nhà trường và giáo viên đã nhận thấy khuyết điểm của mình nhưng đằng sau đó là những câu hỏi không lời giải đáp cho sự thật đã sờ sờ trước mắt. Đó là việc các em được tiếp cận những kiến thức không phù hợp quá sớm, thiếu sự quản lí chặt chẽ của người lớn và nhà trường.

Một tiến sĩ tâm lí đã chia sẽ: “Ở đây, chúng ta chưa thể thông kê hay đo được mức độ tác động của bài hát Chắc ai đó sẽ về đối với lứa tuổi học sinh tiểu học. Nhưng một ca khúc với những ca từ ủy mị, lời lẽ yêu đương, day dứt như thế sẽ khơi gợi, đến lúc nào đó ăn sâu trong suy nghĩ, hành động khiến trẻ lớn hơn tuổi. Qua sự việc, cần phát huy vai trò của nhà trường, gia đình trong giáo dục con cái, tạo môi trường trong lành theo đúng lứa tuổi, phù hợp và có chọn lọc”. Trước kia, khi mà một số vụ việc nổi lên như phiếu bé ngoan in hình nàng tiên cá ngực trần, giáo viên dạy sai kiến thức khi nói “canh già Thọ Xương là một món canh gà nổi tiếng ở Hồ Tây” đã bị phản ứng gay gắt từ dư luận. Và vụ việc này cũng tương tự như vậy mà thôi.


(Tiến sĩ tâm lý cũng “choáng” về vụ việc)

Qua đây chúng ta có thể thấy, nhu cầu tinh thần của trẻ em rất lớn. Do đó, nếu chúng ta không có phương pháp giáo dục, định hướng hợp lí tất yếu dẫn đến những hệ luỵ đáng buồn. Vụ việc xảy ra không phải quá lớn nhưng phần nào cũng cảnh tỉnh gia đình và nhà trường có trách nhiệm hơn trong bồi đắp tâm hồn các em phát triển phù hợp với lứa tuổi.

38 Nhận xét

19:07:00, 7 thg 3, 2015 Reply

thật sự bây giờ mình đã nhớn nhưng những giai điệu, những bài hát gắn liền với tuổi thơ thì không bao giờ quên. đôi lúc mình cũng chạnh lòng vì không biết nhiều và biết hát nhiều bài hát nhạc trẻ như các em bé bây giờ mà lại thuộc nhiều bài hát thiếu nhi hơn chúng.

21:26:00, 7 thg 3, 2015 Reply

thực sự thì chuyện này đã là quá lâu rồi.con nít bây giờ học nhanh lắm,mà internet với tivi cứ phát ầm ầm như thế thì kiểu gì chả học được.nhưng cái đáng nói ở đây là tại sao trong một chương trình trường học lại hát những bài đó,một bài về tình yêu mà không phải bài về tình yêu quê hương đất nước gia đình hay những bài có trong chương trình cấp hai cấp một,rất trong sáng rất yêu đời để cho em một suy nghĩ trong sáng hơn

22:46:00, 7 thg 3, 2015 Reply

Bọn trẻ con bây giờ nó lớn nhanh lắm, làm sao mà biết được lúc nào mới là lúc thích hợp, ngay cả chuyện yêu đương chúng nó còn sớm thì nói gì đến mấy cái thể loại nhạc nhẽo này. Hơn nữa là với sự phát triển của thông tin, giải trí, nhiều bài nhạc, nhiều kênh truyền hình suốt ngày chỉ phát nhạc người lớn thế thì bảo sao chúng nó không biết, còn ai muốn nghe nhạc thiếu nhi mấy nữa đâu.

FA
23:04:00, 7 thg 3, 2015 Reply

Chuyện này cũng hoàn toàn là dễ hiểu thôi, bây giờ cuộc sống hiện đại, có khi trẻ em chưa đi học cũng biết cầm điện thoại để mà nghe nhạc rồi chứ đừng nói gì đến học sinh tiểu học, mà trong điện thoại của bố mẹ hay anh chị thì tất nhiên là không có bài hát cho trẻ em rồi, chính vì thế mà chúng mới lớn nhanh như thế, cho nên chủ yếu vẫn là ở sự giáo dục của gia đình và nhà trường thôi.

09:09:00, 8 thg 3, 2015 Reply

BÁO ANH: HỒ CHÍ MINH LÀ MỘT TRONG NHỮNG TRÙM DIỆT CHỦNG TÀN ÁC NHẤT THẾ KỶ 20

Lãnh tụ đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh.

Trong bài 'Từ Stalin đến Hitler, những chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới' đăng hồi tháng 10/2014, nhiều tên trùm diệt chủng khét tiếng cũng đã được liệt kê như: Mao Trạch Đông, Stalin, Hitler, Pol Pot, Kim Nhật Thành...

Theo Daily Mail, Hồ Chí Minh và chế độ CSVN là thủ phạm gây ra cái chết của ít nhất 200 ngàn người dân miền Nam Việt Nam.

Về điều này, facebook Ngọc Nhi Nguyễn cho biết: “Nếu tính thêm 120 000 người dân miền Bắc chết trong cải cách ruộng đất và các phong trào Nhân văn giai phẩm, Xét lại và số dân và bộ đội chết trong chiến tranh Nam - Bắc nữa thì phải cả triệu”.

Sách vở của cộng sản luôn gọi Hồ Chí Minh bằng những ngôn từ như 'vị cha già dân tộc', 'lãnh tụ kính yêu' hay 'anh hùng kiệt xuất'... Thậm chí, đã có thời hệ thống truyền thông CS còn bịa đặt thông tin nói rằng Hồ Chí Minh được UNESCO công nhân là danh nhân văn hóa thế giới.

Trong những năm gần đây, CSVN vẫn đang tiếp tục kêu gào và bắt buộc người dân phải ra sức học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trên thực tế, những chiến dịch phong thánh cho Hồ Chí Minh đã nhanh chóng bị phá sản từ đầu.

Qua việc tờ báo Daily Mail của Anh xem Hồ Chí Minh là một trong những tên trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, đây quả là một cú tát trời giáng đối với hệ thống tuyên truyền CSVN.

Bạn đọc Danlambao

Link báo Anh:
http://www.dailymail.co.uk/home/moslive/article-2091670/Hitler-Stalin-The-murderous-regimes-world.html

09:20:00, 8 thg 3, 2015 Reply

@dân Củ Chi •

Hồi đó nghe HCM là "danh nhân văn hóa" nể qúa trời, sau này phát hiện HCM viết không rành tiếng Việt nên thấy tức cười qúa. Hố hố hố... Dốt tiếng Việt như Hồ thì chỉ có là "ranh nhân văn hóa" mới đúng. Hố hố hố...

09:25:00, 8 thg 3, 2015 Reply

@Cat (Trả lời) @dân Củ Chi •

Tôi đề nghị gọi Hồ là "Dâm nhân văng họa".

09:36:00, 8 thg 3, 2015 Reply

@ngviet •

"Qua việc tờ báo Daily Mail của Anh xem Hồ Chí Minh là một trong những tên trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, đây quả là một cú tát trời giáng đối với hệ thống tuyên truyền CSVN. "

Mở mắt ra đi mấy cháu DLV cu Hồ .

Bô bô cái miệng cu Hồ
Rằng ta là bác là Hồ Chí Minh
Bao năm né tránh linh tinh
Hôm nay hiện rỏ con tinh giết người

http://list25.com/25-of-historys-deadliest-dictators/

09:38:00, 8 thg 3, 2015 Reply

@Hoàng Hùng •

Có một Tội ác rất Lớn Của Hồ mà Nhân dân VN và Cộng đồng Thế giới ít ai quan tâm do ko có Thông tin
Đó là Tội Hồ đã Hành hạ số Người đã tham gia CQ Quốc Gia và Pháp trước năm 1954 !!!!!
Để chuẩn bị Xâm lược M/nam , Hồ đã làm sạch M/bắc để trừ Hậu họa . Trong khi chúng rêu rao ,ở M/nam Ông Diêm lê máy chém trả thù những người chúng gọi là Khảng chiến cũ . Thì ở ngoài Bắc , Hồ ra sắc lệnh Tập trung Cải tạo Toàn bộ , những người trước đây làm viêc cho CQ cũ ... Chúng Bắt Nhốt hết , ko phân biệt già trẻ , mức độ ... Tất tuột những người đã có thời gian tham gia làm việc hoăc tham gia Quân đội của CQ trước , Chúng Nhốt vào Trại giam gọi là đi Cải tạo Vô thời hạn
Số này toàn M/bắc cũng phải hàng chục ngàn người ( Số ko chạy kịp vào M/nam và có số tưởng CP Hồ lương thiện nên ở lại ...) Số bị đưa vào các Trại này hầu hết lúc đó đã có Tuổi , một số các Cụ cùng thời cụ Huỳnh Thúc kháng làm viêc thời Triều đình Huế
Các Trại giam chật chội , Đói ăn ( Dân ngoài Trại lớn của Hồ còn Chết đói mà ) Họ bị Lao động Cực khổ , Đói ăn , ko được chữa thuốc khi bị Bệnh , nên cứ Chết dần , chết mòn trong các Trại Cải tạo , Suốt từ những năm năm 1958-59 đến năm 1975 , Thử hỏi số người này còn Bao nhiêu người Sống sót cho đến 1975 chúng mới thả ra ?????
( Người viết những dòng này này đã từng Trực tiếp quản lí ở các Trại gọi là Cải tạo này )
Những người Thân của các Người Bị bắt đi cải tạo này , Thuộc dạng Lý lịch Xấu nên bị Hồ o ép có ai Dám nói ra đâu , Báo chí của Bọn Hồ , Chả thằng nào Biết
Cho nên phải Bổ xung thêm Tội ác của Hồ là : Giam giữ hành hạ đến chết Hàng chục Ngàn người của Chế độ trước ...

09:40:00, 8 thg 3, 2015 Reply

@Tgt (Trả lời) @Hoàng Hùng •

"( Người viết những dòng này này đã từng Trực tiếp quản lí ở các Trại gọi là Cải tạo này )"
Chắc có còn rất nhiều chuyện kinh di khi cs đối với những người tù bất đồng chính kiến mà bác đâ tận muc sở thị.
Những người như bác chắc không còn nhiều, mong bác viết ra với tấm lòng trung thực, khách quan để con cháu có tài liệu tham khảo sau này.
Mong thay.

09:43:00, 8 thg 3, 2015 Reply

@ngviet (Trả lời) @Tgt •

Yêu cầu bác Hoàng Hùng viết ra sự thật với thời gian, địa điểm và càng nhiều sự kiện chính xác càng tốt (tránh DLV nó vặn lại là đấu tố suông ).
Cảm ơn rất nhiều

09:46:00, 8 thg 3, 2015 Reply

@Hoàng Hùng (Trả lời) @ngviet •

Tôi đã từng công tác tại các Trai Cải tao như Ba Sao ỏ Thanh hóa , trại Cải tạo ở Thanh oai ( hN hiện nay ) vào những năm 60 đến đầu những năm 70 ( vì là Tập kết nên sau này Tôi phải trở lại chiến trường M/nam)
Khi có sắc lệnh của Hồ ,thì Tỉnh thành nào cũng Lập ra các trại cải tạo .. Để Nhốt hết cái gọi là Ngụy quân ,ngụy quyền từ thời Triều đình Huế đến năm 1954 ( Để ngăn ngừa sự Móc nối với M/nam . khi Hồ Thúc quân đánh chiếm M/nam...)
Sau năm 1975 ,Số anh em VNCH cũng bị Tập trung Cải tạo , nhưng vì lúc này thế giới Văn minh hơn ,họ ko dám Nhốt lâu , còn Các cụ trước kia được Cải tạo Vô thời hạn.mấy chục năm, Cụ nào may còn sống xót thì sau khi hết chiến tranh mới được thả cho về
Cái Trại CT của Hà tây còn được gọi là Tram 52 trước ở Mĩ đức ,sau dời về Thanh oai cách Bình đà khoảng 5km về sát Sông Nhuệ Thuộc thôn Thiên Đông đi lốiTam hưng , Đại định vào , Hiện nay nó thuộc của Bộ gọi là A30 hoặc trai Thanh xuân gì đó ...
Trai 52, lúc cao điểm khoảng hơn 600 trại viên, số Tù Hình sự chỉ khoảng vài ,ba chục tên , Còn các Trại viên đều là Các Cụ có liên quan đến Nhân văn Giai Phẩm , Xét lại hoăc những Người ko đồng nhất với Biện pháp Bạo lưc để chiếm M/nam và các Cụ Ngụy Quân , Ngụy quyền ...
Các Cụ ,hầu hết là những người có Trình độ , nên mối quan hệ giữ Chúng tôi là người quản lý và các Trại viên , thời kì đó là rất tình Người , chỉ Buộc phải có gianh giới rõ ràng là Hệ Tư Tưởng !!!! nên ko có gì Mâu thuẫn với nhau vì ai có Thân phận riêng của người đó
Tôi còn nhớ mang máng một Bài thơ của Các Cụ sáng tác theo dang thơ Hang... pacpo như vầy :
Hơn hẳn Thầy Tu, một dấu Huyền !
,,,
Cổng kín , Tường cao , Hiên , Lính Gác
Cuộc đời Kách Mệnh thật là...Hên !

Thôi ko viết nữa !!!
Ko biết , hàng chục ngàn Con người được đi " Tập trung Cải tạo ! " với điều kiện Khổ cực , Đói khát , Bệnh tật nan y,,, Suốt mấy chục năm bị đi Tù Vô lối như vậy ! Còn được Bao nhiêu người Sống sót để năm 1976 được Thả về ... Mà họ có được về nhì lại quê hương sau mấy chục năm được CS cho đi ăn học Cải tạo ? chắc Vợ con , cháu chắt của họ cũng đã Chết hoăc Tha hương ,siêu bạt hết cả rôi !!! ???

11:02:00, 8 thg 3, 2015 Reply

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh- Ảnh trên tờ Polska Times
Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3/2014 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
Những nhân vật của Polska Time như sau:
* 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia
* 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên
* 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam
*4 – Pol Pot, Campuchia, cầm quyền 1975-1979, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 – 2,4 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Campuchia
* 5 – Saddam Hussein, Irad, cầm quyền 1969-2003, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Kurd
*6 – Yahya Khan, Pakistan, cầm quyền 1969-1971, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 đến 12 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Bangladesh
*7 – Hideki Tojo, Nhật Bản, cầm quyền 1941-1944, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: hành quyết thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II.
* 8 – Vladimir Lenin, Nga, cầm quyền 1917-1924, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: nội chiến ở Nga
* 9 – Hoàng đế Hirohito Nhật Bản, cầm quyền 1926-1989, chịu trách nhiệm về cái chết của 6 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát ở Nam Kinh
* 10 – Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947
* 11 – Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust
* 12 – Joseph Stalin, Nga, cầm quyền 1924-1953, chịu trách nhiệm về cái chết của 40-62 triệu người; tội ác lớn nhất: Trại tập trung Gulag
* 13 – Mao Trạch Đông, Trung Quốc, cầm quyền 1943-1976, chịu trách nhiệm về cái chết của 45-75 triệu người; tội ác lớn nhất: nạn đói lớn và Cách Mạng Văn Hóa.
Cũng cần nói thêm, Polska Times là tờ báo có số lượng truy cập khá lớn. Theo Alexa Ranking, lượng người đọc của tờ này đứng hạng thứ 30.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới.

11:35:00, 9 thg 3, 2015 Reply

chúng ta nên có những cách giáo dục đúng đắn hơn, nên có những thứ đúng đắn và phù hợp với lứa tuổi các em chứ không phải là những thứ văn hóa người lớn, để tự do tiêm nhiễm vào đầu các em một cách không phù hợp như thế!

13:53:00, 9 thg 3, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:56:00, 9 thg 3, 2015 Reply

"Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan". Trẻ em thời nay được tiếp xúc sớm với công nghệ thông tin, song chúng chưa thể phân biệt được cái hay, cái dở trên Internet, chỉ bắt chước một cách vô thức theo trào lưu xã hội. Mỗi bậc phụ huynh cùng nhà trường nên có sự phối hợp trong việc giáo dục định hướng hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ, vì một thế hệ tương lai của đất nước.

19:19:00, 9 thg 3, 2015 Reply

đương nhiên là việc làm này, chúng ta không thể nào ủng hộ được!
học snh tiểu học mà có thể hát lên những lời ca của bài chắc ai đó sẽ về thì đúng là làm cho người ta phải có sự nhìn nhận lại...
tuổi của các em không hợp để làm những việc này!

19:27:00, 9 thg 3, 2015 Reply

bạn cho tôi hỏi thông tin này bạn lấy từ đâu ra vậy?
khi bạn nói những lời này "Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu." thì bạn có sợ cắn phải lưỡi không vậy?
nói mà không hề suy nghĩ gì!

19:28:00, 9 thg 3, 2015 Reply

mình thấy mấy anh kêu việc đọc và comment trên mấy trang này được gọi là dư luận viên lương tháng cả chục triệu cơ mà. thế cái anh này hình như cũng là dư luận viên của mấy anh chị sống bên kia bờ đại dương ấy nhỉ. comment không ra đúng chủ đề còn nội dung thì nhì nhằng và lằng xằng. trong cái nền dân chủ báo chí tự do cũng sinh ra lắm thứ báo đọc cho nó vui ấy mà hay là báo lá cải.

20:05:00, 9 thg 3, 2015 Reply

Lịch sử dân tộc ta là những trang sử hào hùng về chiến công chống quân xâm lược. Không cuộc chiến nào lại không có hy sinh, mất mát. Biết bao thế hệ cha ông đã đánh đổi máu xương, tính mạng mình vì nền độc lấp, hòa bình cho mảnh đất này. Còn lũ xâm lược, chúng xứng đáng phải bị trừng phạt.
Hồ Chí Minh như chân lý sinh ra để viết tiếp lên những trang sử vẻ vang chói lọi về chống ngoại xâm.
Mình hy vọng bạn đủ thông minh để tìm những trang thông tin chính thống mà nghiên cứu.

20:17:00, 9 thg 3, 2015 Reply

thực sự là khi thấy cảnh này, đúng là không yêu thương nổi!
chỉ cần nhìn vào những từ ngữ mà bài hát đề cập, về chuyện tình yêu là đã thấy không phù hợp với lứa tuổi rồi, đằng này lại còn chia tay các kiểu...
đúng là cần có sự quan tâm hơn nữa tới giáo dục!

20:21:00, 9 thg 3, 2015 Reply

Tôi không biết bạn là ai, là người như thế nào. Nhưng, tôi tin chắc chắn rằng bạn chả biết gì về Hồ Chi Minh cũng như các tác phẩm của Người. Khi Người đi khắp năm châu tìm con đường giải phóng dân tộc, viết biết bao trang báo, soạn thảo hàng ngàn đầu tài liệu cho cách mạng thì bạn, có khi còn chưa biết lẫy. Chịu khó về đọc, tìm tòi, nghiên cứu học hỏi đi đã rồi hãy phát biểu nhé.

20:21:00, 9 thg 3, 2015 Reply

Tôi không biết bạn là ai, là người như thế nào. Nhưng, tôi tin chắc chắn rằng bạn chả biết gì về Hồ Chi Minh cũng như các tác phẩm của Người. Khi Người đi khắp năm châu tìm con đường giải phóng dân tộc, viết biết bao trang báo, soạn thảo hàng ngàn đầu tài liệu cho cách mạng thì bạn, có khi còn chưa biết lẫy. Chịu khó về đọc, tìm tòi, nghiên cứu học hỏi đi đã rồi hãy phát biểu nhé.

20:23:00, 9 thg 3, 2015 Reply

sốc! học sinh tiểu học mà lại có thể đi hát bài này được ư? chả có nhẽ người lớn không quản lí nổi hay chăng mà để cho những việc thế này xảy ra chứ? thật khó hiểu!
trẻ con thời nay dễ dạy, nhưng cũng dễ hư lắm, vậy nên cần có sự quan tâm hơn nữa....

20:41:00, 9 thg 3, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:51:00, 9 thg 3, 2015 Reply

quá là sốc khi biết chỉ những đứa trẻ tiểu học thôi mà lại đi hát bài chắc ai đó sẽ về...
chúng ta đừng xem thường những việc như thế, vì chính những điều này tác động rất lớn tới trẻ em ngày nay, làm cho tâm t\lí trẻ sẽ bị ảnh hưởng nhiều!

22:39:00, 9 thg 3, 2015 Reply

cuộc sống của chúng ta ngày nay là mọt cuộc sống công nghệ. con người ta đắm chìm vào công nghệ. điều này đã được dự báo từ trước, tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng nó lại bùng phát một cách nhanh như vậy. Nhất là trong thế hệ trẻ Việt Nam, đã qua rồi cái thời trẻ trâu của accs e thả diều chơi bóng ngoài sân, chơi ô ăn quan. Đã qua rồi. và giờ, các e đang bị đắm chim trong cộng nghệ. Mặt phải thì chưa thấy đâu. mặt trái đã đầy rẫy rồi. Đây là một vấn đề nhức nhối với toàn xã hội và đòi hỏi chúng ta phải chung tay vào hành động. hành động không phải là cấm. Vì cahwcs chắn cấm không nổi, mà càng câm sthif càng cứ thôi. Cái chúng ta cần là điịnh hướng, đinh hướng đi cho các e đối với những cám dỗ không lường trước được của công nghệ, và định hướng cho accs em hướng đến những cái gì chuẩn nhât, phù hợp nhất.

Nặc danh
23:40:00, 9 thg 3, 2015 Reply

Thật sự tôi đã rất bất ngờ khi đọc bài viết về học sinh tiểu học hát nhạc người lớn.Nhìn những đứa trẻ ngầy thơ, hồn nhiên, trong sáng đáng nhẽ ra phải hát những ca khúc về thiếu nhi, về Bác Hồ, về quê hương, đất nước thì các em lại đồng thanh một ca khúc yêu đương của người lớn. Thật xót xa biết bao. Điều đó ít nhiều sẽ tác động tiêu cực đến tâm sinh lý của các em sau này vì thế sự giáo dục, định hướng của nhà trường và gia đình là rất cấp thiết. Hãy hành động ngay vì một thế hệ tương lại của đất nước!

22:41:00, 11 thg 3, 2015 Reply

Cũng từng là những đứa trẻ nên chúng ta hiểu, trẻ em luôn mong muốn mình trưởng thành. Nhưng ở độ tuổi nào nên sinh hoạt theo đúng độ tuổ đó kể cả việc vui chơi giải trí. Hiện nay vấn đề trẻ em hát hay xem những bộ phim vượt quá độ tuổi quy định của mình đang ngày càng phổ biến.

15:39:00, 14 thg 3, 2015 Reply

Bây giờ trẻ con lớn sớm lắm, khi mà nhận thức ko đúng độ tuổi phát triển thì nguy cơ lệch lạc ngày càng cao

14:35:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Khi bạn nói gì thì cũng phải có căn đúng đắn, đừng ăn nói xằng bậy, đừng bôi nhọ hay xuyên tạc những giá trị mà lịch sử đã chứng minh và được cả thế giới thừa nhận. Não của bạn ngắn hay chưa phát triển hết. Tôi nghĩ là ngắn quá và không thể phát triển thêm, bởi bạn đang phủ nhận tội ác mà bọn đế quốc và tay sai đã gây ra cho nhân dân Việt Nam suốt những năm chiến tranh; dám xuyên tạc cả vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam; bạn đang chà đạp lên nỗi đau của hàng triệu người dân Việt Nam; thôi cái trò đứng ở ngoài sủa thuê kiếm tiền đi.

14:49:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Công nghệ ngày càng phát triển, những điều tốt đẹp mà nó mang lại cho chúng ta là đã rõ. Nhưng cái tai hại mà nó đem lại thì lại chưa rõ, hay cha mẹ cố tình không rõ. Chưa cần bàn đến việc chúng có thể tiếp cận những nguồn thông tin lệch lạc, ảnh hưởng đến sự nhận thức và phát triển nhân cách của chúng. Mới chỉ bàn đến việc sức khỏe thôi là đã thấy rõ hậu quả của việc sử dụng quá nhiều thiết bị công nghệ. Gia đình là tế bào của xã hội nhưng cha mẹ lại không làm tròn trách nhiệm của mình để giáo dục con cái, xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Nặc danh
09:52:00, 7 thg 4, 2015 Reply

Các cháu hát thuộc hơn cả Quốc Ca

Nặc danh
09:56:00, 7 thg 4, 2015 Reply

Trẻ con ngây thơ, chỉ cần bài hát có giai điệu hay, cuốn hút, nội dung dễ nhớ, không quá triết lý là sẽ thích, không cần bắt chúng cũng thuộc.

Nặc danh
09:58:00, 7 thg 4, 2015 Reply

Thiếu nhi hiện nay, nhận thức khác với thiếu nhi cách đây 1-2-3 thập niên, nhưng phương pháp giáo dục âm nhạc và bài hát cho thiếu nhi ở các cấp phổ thông vẫn giống như cách đây vài chục năm.

14:43:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Chưa bàn đến vấn đề giáo dục. Mà chỉ bàn về cách nuôi dạy con của các gia đình thời @. Đó là các cha mẹ mặc sức chơi, mặc sức hưởng thụ, con đã có Ipad trông. Như vậy bảo sao con trẻ không phát triển tâm lý sớm hơn bình thường???

14:48:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Các con lớn nhanh hơn nhìu so với tuổi, các con không còn trong sáng mà "con cò bé bé","em yêu trường em" nữa rồi, thay vào đó là "em yêu anh" "muốn sống bên anh trọn đời" "không phải dạng vừa đâu"... ặc ặc,,,, Nếu cha mẹ, nhà trường không quan tâm đến vấn đề này e rằng sẽ hối hận không kịp

15:02:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Không chỉ hát nhạc người lớn đâu, nhìu trẻ bé tẹo đã biết làm chuyện người lớn rồi đó. Công nghệ thông tin phát triển bùng nổ, nếu cha mẹ không kiểm soát được con em mình thì sẽ có rất nhiều hậu quả xảy ra mà chúng ta khó lường trước được

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !