19/03/2015

NGU NHƯ LOÀI RẬN

Written By Lý Công on 19/03/2015 | 22:10

[Hoàng Sa - Trường Sa]

Hôm 18/3 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Australia. Chuyến thăm đã mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác cả về kinh tế, thương mại, an ninh quốc phòng giữa hai nước theo như nhận định của nhiều tờ báo Australia.Ấy vậy mà ngay khi Thủ tướng Việt Nam vừa rời Australia thì một số trang mạng có thái độ thù địch Việt Nam như dân làm báo, BBC, RFA đã ra sức xuyên tạc kết quả chuyến thăm Australia của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thông qua đó nói xấu nhà lãnh đạo Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Điển hình như việc chúng tự bịa ra những câu nói của Thủ tướng Australia với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà chỉ nghe qua cũng đã thấy rõ sự sắp đặt, xuyên tạc một cách quá non kém và kệch cỡm của chúng. Xin trích lại nguyên văn những câu mà chúng cho rằng Thủ tướng Australia nói với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để mọi người cùng bàn luận:

"Ông Abbott nói thẳng vào mặt ông Dũng: "Viện trợ là để giúp cho nước ông (và các nước còn nghèo khác) có thêm điều kiện để cải tổ và xây dựng kinh tế vững mạnh, để nước đó có thể phát triển đến mức tự lo cho dân của mình được, chứ không phải để nước đó tạo thành thói quen ăn bám"

Ông Abbott còn nói "Hai nước Úc và Việt Nam đều đã có hòa bình trong suốt 40 năm qua, đó là điều kiện để dễ dàng phát triển kinh tế. Nhất là dưới sự lãnh đạo tài tình của ông Dũng đây thì Việt Nam phải phát triển thật tốt" (Móc họng ông đó ông Dũng, đầu óc y tá rừng của ông có hiểu nổi không? Người ta chửi xéo ông lãnh đạo kiểu gì mà 40 năm hòa bình rồi mà đất nước vẫn đói nghèo phải đi ăn xin hoài vậy?) 

Cuối cùng ông Abbott bồi thêm 1 câu "Đương nhiên điều quan trọng nhất là ông phải lo cải tổ kinh tế trong nước sao cho ổn định, chứ kinh tế trong nước không ổn định được thì ra ngoài thế giới rất khó làm người bạn tốt hay làm láng giềng tốt." (Hiểu ông Abbott nói gì không hả ông thủ tướng cộng sản? Ông ta nói ông mà để cho tham nhũng hối lộ lan tràn, khiến cho kinh tế VN ngày càng lụn bại và vô tổ chức, thì thế giới không ai thèm chơi với các ông đâu! Phải lo mà bài trừ tệ nạn tham nhũng đi, bao gồm bản thân ông và gia đình ông đầu tiên đó ông Dũng ạ!)"

Chỉ đọc thôi cũng đã thấy hết sự lố bịch rồi. Thử hỏi có nguyên thủ quốc gia nào nói ra những lời cộc cằn, thô lỗ, thất tín ngoại giao đến vậy? Thử hỏi có Thủ tướng nước nào lại đi "dạy đời" Thủ tướng nước khác bao giờ không? Hay những câu nói như trên là do những kẻ chuyên "ăn bị thóc, chọc bị gạo", chống đối đất nước bịa ra? Hay là do những kẻ ăn cơm nước Nam, uống nước nước Việt xong rồi chạy theo ngoại quốc để quay lại cắn đất nước nhà mình như loài rận ấy bịa thêm vào để đánh lừa dư luận? Nếu chỉ như thế mà chúng cho rằng bạn đọc sẽ tin, sẽ đồng tình theo chúng thì có lẽ chúng đã quá coi thường người đọc rồi. Bởi lẽ chúng tưởng người đọc ai cũng đều vừa "ngu" vừa "ngơ" như chúng hoặc một số kẻ anh em cùng hội, cùng thuyền với chúng sao? Thật là nực cười; và cũng thật khổ thân cho những kẻ anh hùng bàn phím, bám váy ngoại quốc để phản bội đất nước mình. Thảo nào não càng ngày càng ngắn lại.

Và cũng xin đám rận đừng hỏi tại sao, bởi lẽ nếu có khôn, có giỏi chúng đã ra xã hội làm ăn đàng hoàng mà kiếm sống, có khi giờ giàu to rồi. Chứ không phải chui vào trong váy ngoại quốc chống phá đất nước mà kiếm tiền sống qua ngày, rồi thành anh hùng bàn phím như thế. Thật nhục nhã.

Bởi lẽ, chúng chỉ biết có xuyên tạc, bịa đặt, chứ đâu mở được mắt ra mà đọc báo chí của Australia như The Australia, Financial Review, SkyNews, Sydney Morning Herald xem người ta viết, nói những gì về chuyến thăm ấy nhé. Hãy đọc kỹ những câu thế này này: 

"Chuyến thăm Australia lần này của Thủ tướng Việt Nam sẽ mang lại sức sống mới cho quan hệ đối tác giữa hai nước."

"Thủ tướng Australia Tony Abbott đánh giá lễ ký kết thỏa thuận đối tác toàn diện tăng cường là một thời khắc lịch sử trong quan hệ hai nước."

Vậy nên, hãy mở to mắt ra mà học người trước khi tự cho mình cái quyền dạy đời người khác nhé.

15 Nhận xét

09:30:00, 20 thg 3, 2015 Reply

mấy bọn phản động này chắc tưởng dân ta chưa thoát nạn mù chữ hay sao mà lại đưa ra những dẫn chứng phi lý đến lạ lùng vậy. Đúng là cái bọn, cứ tưởng khôn hơn người nhưng đâu ngờ rằng chúng chỉ thể hiện bộ mặt ngu ngốc của mình mà thôi.

18:11:00, 21 thg 3, 2015 Reply

Có thể thấy một câu nói một góc nhìn thế thôi nhưng nếu mà hiểu theo nghĩa khác thì có thể thành vấn đề cả đấy. Nhất là khi mà các vấn đề chính trị như thế này là hết sức phức tạp. Nếu mà không hiểu đúng thì đương nhiên sẽ là cái cớ cho lũ rận phá hoại đấy nhé

18:14:00, 21 thg 3, 2015 Reply

Lũ rận thì có biết cái gì đâu chứ. CHúng nó chỉ chăm chăm phá hoại là giỏi mà thôi . Như chúng ta đã biết Việt NAm ta tuy là nước đang phát triển nhưng đã có nhiều thành công trong công cuộc xây dựng đất nước. Tuy vẫn có những vấn đề bất cập trong xã hội nhưng nó không thấm vào đâu so với những gì mà chúng ta giành được

18:18:00, 21 thg 3, 2015 Reply

Ngu đúng là quá ngu. Không hiểu chúng có biết đến dân tộc biết đến thế nào là yêu nước thương dân không thế nhỉ. Suốt ngày chúng chỉ biết nói xấu xuyên tạc các vấn để của ĐẢng nhà nước và nhân dân ta mà thôi. Chính vì thế chúng ta không cần phải bận tâm về những thứ vặt vãnh mà chúng nói

18:19:00, 21 thg 3, 2015 Reply

Quan hệ của Việt Nam ta trên trường quốc tế ngày một rộng rãi hơn đấy nhé. Việc thủ tướng ta quan hệ đi thăm các nước là chuyện dễ hiểu và có thể nói thông qua những cuộc tiếp xúc như thế này sẽ giúp các nước hiểu nhau hơn và có những mối làm ăn kinh tế tốt đẹp

21:11:00, 21 thg 3, 2015 Reply

Rận bản chất của chúng cũng chỉ là rận mà thôi. Đất nước muốn phát triển thì cần thiết phải mở rộng quan hệ hợp tác với bên ngoài rồi. Hơn thế nữa việc các nước đi thăm nhau không chỉ là phát triển về ngoại giao mà quan trọng hơn đó chính là các lợi ích về kinh tế mà hai nước có cơ hội đạt được

21:13:00, 21 thg 3, 2015 Reply

Chúng chỉ nghĩ theo hướng phiến diện duy ý chí nhằm chống phá cách mạng Đảng nhà nước ta mà thôi. HƠn thế nữa chúng ta cần xác định với nhau rằng Viêt Nam ta là nước đang phát triển thì việc thủ tướng đi quan hệ ngoại giao với các nước như Úc là điều hết sức cần thiết thôi

21:17:00, 21 thg 3, 2015 Reply

Bây giờ chúng ta lại càng thấy rõ hơn bản chất của lũ rận phá hoại này các bạn ak. Lũ chúng nó luôn tìm cách để nói xấu và suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực nhằm gây mất uy tín của ĐẢNg nhà nước, bôi xấu các cán bộ lãnh đạo cấp cao của ta mà thôi. điều đó chúng ta cần vạch trần cho nhân dân được biết.

21:22:00, 21 thg 3, 2015 Reply

CHúng ta biết đấy đã là người đứng đầu thì lúc nào cũng sẽ bị xoi mói về các vấn đề mà thôi. Nếu mà một câu nói được phát ra là đúng đắn thì khi mà qua tiếng nói của lũ rận thì chúng nó sẽ biến tấu để làm cho nhân dân ta hiểu một cách sai lệch về vấn đề. ĐÓ là điều không thể chấp nhận được

22:23:00, 23 thg 3, 2015 Reply

Mở cửa hợp tác đưa đất nước đi lên là tất yếu trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay. Mỗi chuyến đi của các nguyên thủ là thể hiện tình cảm cũng như thành ý của Việt Nam với nước bạn. Bọn côn trùng kia xuyên tạc láo toét quá, vì tiền mà chẳng từ lời bậy bạ nào.

22:24:00, 23 thg 3, 2015 Reply

Mở cửa hợp tác đưa đất nước đi lên là tất yếu trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay. Mỗi chuyến đi của các nguyên thủ là thể hiện tình cảm cũng như thành ý của Việt Nam với nước bạn. Bọn côn trùng kia xuyên tạc láo toét quá, vì tiền mà chẳng từ lời bậy bạ nào.

22:38:00, 23 thg 3, 2015 Reply

Đúng là không có con gì ngu như cái loài rận dân chủ này, nó chỉ biết nói mà không biết nghĩ, việc thủ tướng và bộ trưởng có những chuyến thăm cấp nhà nước đối với hoa kì và úc là hoàn toàn có chủ đích, thông qua những sự kiện này nó góp phần làm tăng cường quan hệ hợp tác của việt nam, khẳng định vai trò của việt nam trên trường quốc tế, bọn rận nó chỉ biết chống phá, chính chúng mới là tác nhân kmf hãm sự phát triển kinh tế của việt nam

08:30:00, 24 thg 3, 2015 Reply

Thời kỳ nào cũng có cái đặc trưng riêng của nó. Thời đại ngày nay. chung sta đang sống trong bối cảnh Hội nhập toàn cầu, cũng như trình độ dân trí ngày càng cao của đông đảo quần chúng nhân dân. Vì thế, mỗi khi bất cứ ai đưa ra quan điểm hay phát biểu của mình cũng phải hết sức thận trọng. Bởi vì sao, bởi vì nói không đúng là dễ bị các anh hùng bàn phím khác cao thủ hơn tiêu diệt.

Nặc danh
23:42:00, 24 thg 3, 2015 Reply

Thật là lố bịch, xuyên tạc hết sức tưởng tượng, ngay cả một đứa trẻ đọc qua cũng chẳng tin vào những lời lẽ cộc cằn, thô tục, thiếu lý lẽ mà lũ rận chủ bày đặt, xuyên tạc ra.Chuyến thăm của Thủ tướng đến Australia đã mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác cả về kinh tế, thương mại, an ninh quốc phòng giữa hai nước ấy vậy mà chúng lại có thể bày trò, xuyên tạc làm trái đi ý nghĩa tốt đẹp của chuyến thăm. Đúng là ngu như loài rận cờ hó!

13:20:00, 5 thg 3, 2016 Reply

Vâng, 1 đám tự xưng là có học thức thế mà đầu óc bị lú lẫn ngu ngốc, bị mù mắt mie cả rồi, báo chí ng ta đăng sự thật vậy mà dám nói xuyên tạc, đây bài gốc nè mấy má: http://www.theguardian.com/australia-news/2015/mar/18/tony-abbott-defends-11bn-cut-foreign-aid-vietnamese-pm-visit?CMP=share_btn_fb

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !