13/03/2015

NO-U LẠI KÊU GỌI BIỂU TÌNH

Written By Lý Công on 13/03/2015 | 06:00

[Hoàng Sa - Trường Sa]

Một vài năm trở lại đây, cứ gần tới ngày 14/3 - ngày mà hải quân Trung Quốc đã dùng vũ lực đánh chiếm một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bắn chìm 3 tàu của ta và làm 64 chiến sĩ của ta bị hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn biển đảo của Tổ quốc; thì một số tổ chức, cá nhân có tư tưởng thù địch, chống đối Việt Nam, một số tổ chức xã hội dân sự lại kêu gọi biểu tình.

Mà có lẽ, không nói mọi người cũng đã biết lý do kêu gọi biểu tình là gì. Vẫn câu chuyện cũ: tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống trong trận chiến năm đó và phản đối các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển của Trung Quốc.

Và năm nay cũng vậy, các tổ chức, cá nhân đó, khởi xướng là nhóm No-U FC, một câu lạc bộ bóng đá của những kẻ có tư tưởng chống đối Việt Nam, kêu gọi biểu tình tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ ở hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội và tượng đài Trần Hưng Đạo, TP HCM vào thứ 7, ngày 14/3 này.

Điểm lại những lần kêu gọi biểu tình trước của nhóm này thấy rằng: càng ngày người dân trong nước càng thờ ơ, thậm chí cảm thấy bất bình, khó chịu khi phải đọc, chứng kiến những lời kêu gọi rỗng tếch như vậy. Chẳng ai muốn lòng yêu nước của mình bị lợi dụng cả. Còn người dân Hà Nội và người dân khu vực hồ Hoàn Kiếm - nơi chúng vẫn kêu gọi biểu tình thì đã quá nhàm và chán nản cái cảnh năm mười người mặc cùng một kiểu áo có in chữ No-U gì gì đó, túm năm tụm ba, trà trộn trong số người đi đường rồi chụp ảnh này nọ, sau đó post lên mạng để cố làm như đông người đi biểu tình lắm. Đúng là ảo tưởng.

Cũng vì sự nhàm chán và khó chịu đó mà có nhiều người dân thủ đô đã bất bình, thậm chí lên tiếng phản đối, thể hiện thái độ dứt khoát với những người này. Điển hình như bác cựu chiến binh Trần Nhật Quang năm vừa qua.

Thế nên, chỉ còn một hai ngày nữa là tới thời điểm chúng kêu gọi biểu tình. Nhưng qua khảo sát sơ bộ trên mạng thấy, người dân chẳng mặn mà lắm. Thậm chí, thằng bạn tôi còn văng tục khi đọc được lời kêu gọi biểu tình đó. Dự là lần này, ngoài những cái tên đã quá quen thuộc và nhẵn mặt trong các cuộc biểu tình như Quang A, Huệ Chi,... và một số kẻ tay chân thì sẽ chẳng có ma nào ngó ngàng gì.

Được biết, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa đang quyên góp để xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa đấy. Vậy nếu No-U và những kẻ kêu gọi biểu tình kia, nếu yêu nước thực lòng, thực tâm vì tổ quốc, thực tâm vì các chiến sĩ đã ngã xuống thì hãy ủng hộ vật chất, tinh thần, sức người, sức của và kêu gọi ủng hộ cho chương trình đó.

Vậy tại sao chúng không làm thế. Chỉ có thể bởi một lý do: kêu gọi biểu tình tưởng niệm chỉ là cái cớ. Còn thực chất là kêu gọi, tập hợp lực lượng để phản đối, chống lại Đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền trong nước.


9 Nhận xét

11:04:00, 13 thg 3, 2015 Reply

cuộc chiến của toản thể dân tộc Việt Nam chung sta còn rất dài, nó dài không phải là vì có chiến tranh súng nổ, bom rơi. Nó dài bởi vì chúng ta phải đấu tranh với các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước.
Máu của các chiến sỹ đã đổ xuống để giữ lại từng tấc đất cho đất nước. Vì thế, đừng để cho sự yên nghỉ của họ bị lợi dụng. Biểu tình ư, hay là núp bóng của phản động, choogs Đảng, chống Nhà nước.

14:56:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Làm cái mới đi rận chủ ê. Bọn mày chỉ có một cái bài này thôi à. "Yêu nước" à, tinh thần "quật cường" chống giặc ngoại xâm à, vậy thì đăng ký ra Hoàng Sa, Trường Sa đê, góp công góp sức bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, sao cứ ở nhà mà rống như là chó đang bị thiến vậy.
Chúng mày, có những kẻ đã từng trải qua cảnh đất nước chiến tranh loạn lạc, cũng hiểu được giá trị của hòa bình ổn định, giờ lại không biết quý trọng từng giây phút bình yên; còn có kẻ chưa nếm được mùi binh đao, đạn lửa lại muốn phá vỡ những giây phút an lành của nhân dân Việt Nam. Dúng là bọn mày thiếu!

20:12:00, 13 thg 3, 2015 Reply

đòi biểu tình làm cái gì chứ, tôi thì không đồng ý một tí nào hết , cũng không thể nào chấp nhận được những hành vi như thế này, cho nên, mọi người nên dừng ngay hoạt động này lại, thế mới có thể ngăn cản được những hành động ngu dốt dại dột này được

20:20:00, 13 thg 3, 2015 Reply

No u cũng vui tính phết, hay thừa thời gian nên nghĩ ra những trò như thế này để lừa bịp quần chúng nhân dân nhỉ , có nên tin theo những thanh niên nông nỗi như thế này, ngay những hành vi của mình cũng không kiểm soát được như thế không, tôi nghĩ là không nên công nhận làm cái gì

20:33:00, 13 thg 3, 2015 Reply

mẹ nó chứ, kêu gọi biểu tình cái quái gì, sống ở việt nam bao nhiêu năm như thế mà con không hiểu được gì hay sao mà còn đòi làm nhữn chuyện nó vớ vẩn, nó vô công dồi nghề như thế chứ, bản thân tôi thấy khinh thường những con người này thật, khinh thường những ứng xử không có suy nghĩ gì

20:36:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Có ai có thể chấp nhận những hành vi biểu tình như thế này không, bản thân tôi thì không thích những hành vi này một tí nào, những hành vi thiếu tình quyết đaon, thiếu tình xây dựng cho một đất nước pahts triển, cho một đât nước ổn định, những hành vi đáng khinh

Nặc danh
22:59:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Trò hề rẻ tiền. Gì mà tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống trong trận chiến năm đó và phản đối các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển của Trung Quốc, tất cả chỉ là ngụy biện là cái cớ để bọn chúng kêu gọi, tập hợp lực lượng biểu tình nhằm phản đối, chống lại Đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền trong nước.

00:21:00, 15 thg 3, 2015 Reply

chờ đợi mãi để xem quy mô của cuộc biểu tình như thế nào. bản chất không chính nghĩa thì nó cũng chỉ thu hút được đâu hết đầu ngón chân ngón tay hay sao ý. và khi biểu tình là một nghề kiếm sống, 1 cách kiếm thêm thu nhập thì nó chỉ là một trò lố mà thôi

16:37:00, 16 thg 3, 2015 Reply

Biểu tình tưởng niệm gì mà hình thức thì vớ vẩn, nội dung thì xuyên tạc, một đám người lố nhố, chẳng khác gì đội quân ô hợp vô tổ chức gây mất trật tự công cộng. Nghe hô hào rõ hoành tráng, háo hức đi xem đến nơi mới chua xót vỡ lẽ ra lòng yêu nước bị lũ phản động lợi dụng cho hoạt động chống phá!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !