12/03/2015

TRÒ HỀ RẺ TIỀN

Written By Lý Công on 12/03/2015 | 22:22


[Hoàng Sa - Trường Sa]

Vẫn biết rằng trong thế giới thông tin đa chiều như hiện nay, thì thông tin chúng ta nhận được đều phải rất thận trọng, cảnh giác. Vẫn biết rằng trong thời đại số như bây giờ thì việc bịa đặt, lừa lọc, đưa thông tin sai sự thật là việc làm nhiều khi rất đơn giản, nhất là đối với những người ác ý. Ấy vậy mà, lướt nhanh qua các trang mạng, phát hiện thấy có bài viết trên trang Xuân Việt Nam về chủ đề quan tham ăn bớt tiền chính sách của dân xây được nhà to, thấy ngứa ngáy khó chịu vì lời văn, hình ảnh trong đó quá, xin có một vài dòng thế này.

Cả bài viết là một sự hằn học, đả kích không hề nhẹ vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp xã của một tỉnh của Việt Nam với nội dung cho rằng: chủ tịch xã đã ăn bớt tiền chính sách của nhiều người dân trong xã vì với tiền lương 1,4 triệu/tháng lấy đâu ra tiền mà xây biệt thự to thế. Và minh chứng được chúng đưa ra để chứng minh cho "lập luận" của mình là thế này:


Đây là nhà chủ tịch xã

Còn đây là nhà của một số hộ dân nghèo trong xã bị ăn bớt tiền chính sách.


Tưởng thế nào, chứ minh chứng như vậy thì chỉ đánh lừa được trẻ con thôi. Vì sao ư? Đơn giản bởi lẽ: lấy gì ra chứng minh căn nhà to đẹp đó là của Chủ tịch xã ngoài câu chú thích do chính người viết viết ra ở bên dưới (tự mình viết chú thích thì viết gì chẳng được). Mà nếu đó là nhà của chủ tịch xã đi chăng nữa thì lấy cơ sở nào khẳng định tiền xây căn nhà đó là từ tiền ăn bớt chính sách, nhà ông không còn ai làm ra tiền nữa hay sao?

Bởi lẽ, chỉ cần làm một phép tính đơn giản ta cũng có thể thấy sự phi lý của nó. Một người chính sách có thể ăn bớt của họ được khoảng 100.000 - 150.000 đ. Mà cả xã bình quân chỉ có khoảng 50 người được hưởng chế độ trợ cấp chính sách. Vậy, một tháng, ông chủ tịch có "thu về" tối đa cũng chỉ 6,4 - 8 triệu đồng (đấy là chỉ tính số tiền ăn bớt đó cho ông chủ tịch xã, chưa tính những người có liên quan khác nhé). Mà ai ai cũng biết, căn nhà trên xây phải mất hàng tỷ đồng. Chẳng nói đâu xa, tôi làm kỹ sư, tháng cũng kiếm 9 đến 10 triệu, ăn tiêu nhiều khi còn thiếu chứ nói gì tích tiền làm nhà. Thế mà ông chủ tịch xã kia ăn bớt tiền chính sách của dân mà có thể làm được nhà to thế ư? Vô lý.

Nếu mà cứ chụp mũ rồi dẫn chứng kiểu này, đây đưa ra cả đống, kiểu thế này nhé:

Hiện nay có một số đối tượng tự nhận mình là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam thường xuyên xuyên tạc, bịa đặt thông tin bất lợi cho chính quyền Việt Nam rồi đưa lên mạng nhằm chống phá Việt Nam. Nhờ làm những việc phản quốc thế này mà những kẻ này kiếm được khá nhiều tiền, từ đó có nhà cao cửa rộng, hưởng sung sướng bằng việc chà đạp lên tổ quốc, đồng bào mình. Chúng tôi có chụp lại được hình ảnh ngôi nhà mới được vừa xây xong của một thành viên tích cực trong bọn chúng nhờ việc xuyên tạc, chống phá đất nước, mời bà con cùng chiêm ngưỡng:Còn đây là hình ảnh của nhiều người dân Việt Nam, trong đó nhiều người nghèo đi là do những kẻ dân chủ trên xuyên tạc, kích động khiến họ cả tin, tin theo bỏ hết công ăn việc làm, chẳng lo làm ăn dẫn tới nghèo đói:Đấy, nói mà chỉ cần bằng chứng thế thì đây nói cả ngày được nhá!

11 Nhận xét

23:23:00, 12 thg 3, 2015 Reply

Một kiểu so sánh khập khiễng. Thế hỏi lại sao có những người không làm cán bộ mà họ còn giàu hơn cả cán bộ. Giàu hay nghèo không phải tự nhiên trên trời rơi xuống. Đó là cả một thời gian gia đình họ lao động, sản xuất kết hợp với những kiến thức để thu nhập gia tăng.

14:46:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Thích bài này của tác giả quá. Nói là chỉ lừa được trẻ con là câu cửa miệng thôi. Chứ trẻ con bây giờ thông minh lắm rồi, ít nhất là nó cũng thông minh hơn mấy rận chủ, bởi vì các cháu nó hiểu được rằng hòa bình, ổn định là cái mà chúng nó, gia đình và cả xã hội mong muốn, chả dại gì mà cứ đi phá vỡ sự bình yên của tất cả mọi người như cái đám rận chủ kia.

Nặc danh
23:09:00, 13 thg 3, 2015 Reply

Toàn những thông tin bịa đặt, không chính thống và không thể xác thực được chỉ nhằm mục đích xuyên tạc, bôi xấu lãnh đạo các cấp và đây là cách chúng kiếm được những đồng tiền bẩn thỉu để xây nhà cao cửa rộng của chúng. Thật là lố bịch, như một trò hề đến đứa trẻ con cũng có thể nhận ra.

11:48:00, 14 thg 3, 2015 Reply

lừa đc đứa trẻ con và những người nhận thức k bằng con trẻ thôi

11:56:00, 14 thg 3, 2015 Reply

Dạo này nhìu cây but non và xanh nhưng hám tiền hoạt động phản động, làm cho chúng ta có nhìu chuyện cười để đọc quá

15:01:00, 14 thg 3, 2015 Reply

Ngày càng ít đất diễn, ngày càng nhạt nhẽo với những trò lố bịch, lũ rận chủ hẳn đang tự đào hố chôn mình rồi ^-^ ^-^ ^-^

15:24:00, 14 thg 3, 2015 Reply

Các bác nhắc chúng nó viết bài đưa ảnh cẩn thận kẻo nhầm nhà của Bill gates rồi bảo nhà chủ tịch phường ạ

15:28:00, 14 thg 3, 2015 Reply

Hờ hờ....sợ bị trùng lại bị tố cáo khéo chúng nó đưa ảnh luôn của người trong hội cho lành, tha hồ đặt điều mà chả lo ai kiện tụng ý ạ

22:58:00, 14 thg 3, 2015 Reply

ở Trung Quốc còn có xu hướng ghép ảnh hỏa thân, đồi trụy tống tiền nữa đấy. các anh dâm chủ có thể đi theo hướng này đấy. mà có lẽ hôm nào ad tập hợp rồi xuất bản quyển 1001 trò lố dâm chủ chứ nhỉ

16:18:00, 16 thg 3, 2015 Reply

Lại văn của mấy ông vô công rồi nghề, nhàn cư vi bất thiện, kém miếng khó chịu đây mà. Thấy nhà người ta có chút của ăn của để là ghen ghét tìm cách chọc ngoáy. Ngồi "ghép những tấm ảnh kinh điển làm dẫn chứng" xong bôi nhọ cán bộ, kiếm tiền kiểu này nhục lắm các ngài ạ.

Nặc danh
22:31:00, 31 thg 3, 2015 Reply

Có vẻ như "cách thức chống phá mới" của lũ rận chủ đã ra đời. Và cũng như trước, tất cả chỉ là bịa đặt và xuyên tạc!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !