21/04/2015

ÂM MƯU HÈN HẠ

Written By Lý Công on 21/04/2015 | 23:00

[Minh Trị]
Gần đến ngày kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, trong khi nhân dân cả nước ta hân hoan chào đón ngày non sông thu về một mối, thì tổ chức khủng bố “Việt Tân” bày ra một trò hèn hạ để phá hoại: Tổ chức cái gọi là cuộc thi “40 năm quá đủ”. Thông thường, cuộc thi tổ chức thì phải có bài vở, có tác phẩm dự thi, có đầu tư công sức tìm tư liệu hoặc tập luyện. Đằng này, “Việt Tân” lại bày trò hướng dẫn thanh niên viết, vẽ hay dán một tấm hình hoặc câu khẩu hiệu “#40nămquáđủ” (tùy vào sự sáng tạo) tại một nơi công cộng ở Việt Nam mà nhiều người sẽ thấy nhất. Sau đó, chụp hình hoặc quay phim và gửi về cho inbox facebook “Việt Tân” để dự thi và chia sẻ với người khác, có bày tỏ cảm nghĩ.     Những kẻ cầm đầu “Việt Tân” còn yêu cầu hành vi vẽ/viết/dán này phải được diễn ra tại trong nước (ngoài Việt Nam không tính) và phải là hành động trên đường phố. Chúng còn có “mồi nhử” cho những phần tử xấu trong nước bằng việc treo giải thưởng là Apple Watch hoặc 400 USD tiền mặt và tất cả những ai tham dự đều sẽ nhận được áo t-shirt với logo #40nămquáđủ để làm lưu niệm. Rõ ràng, âm mưu của chúng là phá hoại ngày kỷ niệm chiến thắng 30/4, kích động các hành vi chống đối theo kiểu “cách mạng đường phố”, “cách mạng màu”, tác động tiêu cực vào tâm lý quần chúng nhân dân, nhất là học sinh - sinh viên, trong đó có lợi ích vật chất cụ thể để câu kéo. Chúng cũng âm mưu khuếch trương thanh thế cho tổ chức khủng bố của chúng thông qua việc tặng áo miễn phí có logo phản động.
     Chiến tranh đã lùi xa 40 năm, thắng lợi trọn vẹn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 đánh dấu cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc thành công, mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Chiến thắng đó không chỉ “đánh cho ngụy nhào”, lật đổ chính quyền tay sai, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân 30 năm trường kỳ gian khổ; mà đối với nhân dân hai miền, đó là ngày sum họp, đoàn viên, ngày nỗi đau chia cắt 21 năm được xóa nhòa, ngày mẹ - con, vợ - chồng đoàn tụ, mừng mừng tủi tủi, ngày non sông liền một dải, ngày chiến tranh hoàn toàn chấm dứt để cả nước bắt tay vào hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng quê hương xứ sở. Ý nghĩa đó, niềm vui đoàn viên đó không gì so sánh được.
    Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, của ngày chiến thắng 30/4 sẽ không thể thay đổi. Dù những kẻ phản động trong “Việt Tân” có cố vẽ nên một bức tranh đen tối của đất nước với những “đút lót hối lộ cảnh sát giao thông, phải chạy chọt để có việc làm, phải đối mặt với bạo lực tại học đường, phải lo sợ khi lên tiếng phản đối Trung Quốc xâm lược, phải nhìn thấy bất công đầy rẫy trên đường phố”, chúng cũng không thể phủ nhận một điều, sau 40 năm thống nhất, Việt Nam đã thay da đổi thịt, đã phát triển vững mạnh, đổi mới thành công bước đầu và đang trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Điều đó có được xuất phát từ nền tảng thành quả vĩ đại của sự nghiệp thống nhất đất nước, điều may mắn mà nhân dân Việt Nam đã được hưởng, chứ không phải chịu nỗi đau chia lìa thêm hàng chục năm như nhân dân hai nước khu vực Đông Á.
“Quê hương vang mãi muôn khúc ca tưng bừng
Đời vui náo nức sức sống đang trào dâng.
Mùa về trên quê hương nghe bao tiếng thân thương
Khi sông núi nối liền tin vui đến mọi miền.

Lời Tổ quốc mênh mông bồi hồi khắp non sông
Giờ giao thừa còn ấm giọng nói của Bác Hồ.
Một Việt Nam thống nhất chan hòa tình Nam Bắc
Ôi chân lý rạng ngời bừng lên sáng soi đời.

Vượt mọi nỗi gian lao hàn lại vết thương đau
Lòng ta hằng nung nấu nguyện ước của Bác Hồ.
Cùng dựng xây đất nước cho đời thêm mơ ước
Tương lai sẽ ngập tràn một niềm vui bao la”.
    Mọi hành vi phá hoại dịp kỷ niệm trọng đại của dân tộc, kích động quần chúng, khuếch trương thanh thế, tạo tiền đề cho âm mưu “diễn biến hòa bình” chỉ bộc lộ rõ thêm bản chất xấu xa của “Việt Tân” mà thôi.

1 Nhận xét:

10:39:00, 28 thg 4, 2015 Reply

#40nămquáđủ. xin hãy nhìn lại. Tình trạng tham nhũng hiện tại thế nào, thu nhập 4 5 triệu tháng có đủ sống. bao nhiêu thuế má đổ lên đầu người dân. Tập đoàn nhà nướclàm ăn thua lỗ thì lấy tiền thì tăng giá đánh vào người dân để trả nợ. Lợi ích nhóm hoành hành ở mội lĩnh vực. nhà nhà nợ tiền ngân hàng, nhà nước thì cũng nợ nước ngoài. khắp nơi là công ty Trung Quốc. Các chính sách, văn bản luật đưa ra trong kinh doanh chỉ có lợi cho tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ bị bớp nghẹt... còn nhiều điều lắm. Hãy lắng nghe bằng con tim. tuy rằng trong nhà nước còn những người cộng sản chân chính, nhưng số lượng đó ích rồi. người ta ko còn đấu tranh cho công bằng và lợi ích nhân dân nhiều nửa. giờ chỉ biết "đấu tranh" cho mình giàu. Việt Tân giờ đang phát triển. Ngày xưa có thể họ không có gì đặc biệt, nhưng giờ Việt Tân nỗi lên. như vậy. ngày xưa đảng, những người cộng sản đấu tranh cho công bằng xã hội nhưng ngày nay thì sao, còn rất ích người vì lợi ích của người khác.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !