28/04/2015

ĐẠO LUẬT XÀM NGÔN

Written By Lý Công on 28/04/2015 | 05:00

[Thiên sứ]
 Ngày 30/4/1975 – ngày giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam - chiến thắng oanh liệt khẳng định niềm tin vào con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn.
    Ây vậy mà đã bao năm qua đi, vẫn còn đâu đây những cá nhân ích kỉ, chủ nghĩa cá nhân hẹp hòi nhìn lại dấu mốc ấy với cái nhìn thù hằn và đầy oán hận. Đó đâu có phải là những kẻ ngu si, ấu trĩ, chỉ đơn giản là cái đầu với những luồng tư tưởng bị bóp méo và định hướng vì tiền mà thôi.
    Gần đây, dư luận trong và ngoài nước xôn xao về cái gọi là đạo luật S-219 mang tên mĩ miều “Hành trình đến tự do” do Thượng viện Canada thông qua ngày 24/4. Ban đầu đạo luật được Thượng nghị sỹ Ngô Thanh Hải và Thượng nghị sỹ Enverga đồng bảo trợ đưa ra Thượng viện hồi tháng 4 với cái tên sặc màu chính trị là "Tháng tư đen". Thực tế cho thấy, đạo luật được nhiều nhân sĩ trí thức gọi là “đạo luật xàm ngôn” khi đưa ra những lời lẽ xuyên tạc ý nghĩa ngày 30/4 theo chiều hướng tiêu cực, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam và coi ngày 30/4 là ngày Quốc hận. Thật đáng thất vọng khi một con người mang trong mình dòng máu Việt mà không nhìn nhận lịch sử oai hùng đó của dân tộc, không thừa nhận chiến thắng mà cả dân tộc đổ biết bao xương máu giành được. Trong đầu Ngô Thanh Hải lúc này chắc chỉ có USD do các tổ chức phản động nhồi nhét vào mà thôi.
    Trước tình hình đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã khẳng định việc làm thông qua đạo luật đây chính là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Canada, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada. Cùng với đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại sứ Canada để tuyên bố phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này. Thiết nghĩ, Canada đã có hành động thiếu sự nhạy cảm chính trị khi thông qua đạo luật, điều này không hề có lợi cho hình ảnh Canada trong mắt bạn bè quốc tế. Bản thân tôi là một người dân Việt Nam cũng cảm thấy bất bình với hành động đó của Canada. Mong rằng chính quyền Canada có được phương hướng khắc phục những gì đã gây ra, tránh để những luồng dư luận xấu tiếp tục ảnh hưởng đến quan hệ 2 nước. 
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Lê Hải Bình phản đối đạo luật

8 Nhận xét

21:35:00, 29 thg 4, 2015 Reply

Một đạo luật mà nghe như bản viết tay của những thằng trẻ trâu, chẳng biết vì cái lý do gì mà cái đầu với chức danh Thượng nghị sỹ Canada lại nghĩ ra được cái đạo luật vô lý và khốn nạn như thế này. Nhẽ ra Thượng viện Canada khi đọc được nên nén lại và ném thẳng vào mặt tên Ngô Thanh Hải này mới phải.

21:52:00, 29 thg 4, 2015 Reply

Thượng viện Canada đã thông qua cái đạo luật rẻ rách này rồi, thực sự tôi cảm thấy coi thường đất nước Canada quá, không ngờ cái lời nói của một tên khốn, cắn lại tổ quốc dân tộc, phản bội lại lợi ích của quốc gia dân tộc, đi ngược lại chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước VIệt Nam lại được thượng viện canada chú ý. tôi đến chịu.

10:30:00, 30 thg 4, 2015 Reply

Việc thông qua đạo luật này chính là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Canada, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada. Một đạo luật rẻ rách đầy âm mưu chính trị.

11:59:00, 30 thg 4, 2015 Reply

Canada đã có hành động thiếu sự nhạy cảm chính trị khi thông qua đạo luật, điều này không hề có lợi cho hình ảnh Canada trong mắt bạn bè quốc tế. Một sự sỉ nhục đối với những người làm chính trị khi thông qua một cách thiếu khách quan như vậy

Nặc danh
00:24:00, 1 thg 5, 2015 Reply

Đạo luật S219 - đạo luật "xàm ngôn" là một đạo luật sai trái đưa ra những lời lẽ xuyên tạc ý nghĩa ngày 30/4 theo chiều hướng tiêu cực, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam và coi ngày 30/4 là ngày Quốc hận. Thật đáng thất vọng khi một con người mang trong mình dòng máu Việt mà không nhìn nhận lịch sử oai hùng đó của dân tộc, không thừa nhận chiến thắng mà cả dân tộc đổ biết bao xương máu giành được

02:08:00, 1 thg 5, 2015 Reply

Mới nghe qua, nhiều người sẽ không hiểu Dự luật S-219 là gì, cứ ngỡ “Hành trình đến tự do” sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho nhân dân Việt Nam. Thế nhưng đằng sau cái Dự luật kia lại là một âm mưu chính trị dơ bẩn của Ngô Thanh Hải- đối tượng cầm đầu tổ chức phản động lưu vong “Liên minh dân chủ Việt Nam” .Một dự luật đi trái với suy nghĩ ,ý nguyện của nhân dân VIệt Nam.

10:04:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Nghe cái tên rõ hay, đọc kỹ ra mới thấy toàn của bè lũ phản động Ngô Thanh Hải dựng lên. Hy vọng trong tương lai không xa Canada sẽ có hướng khắc phục để không làm ảnh hưởng xấu tới quan hệ giao bang 2 nước.

22:11:00, 5 thg 5, 2015 Reply

lại một đạo luật phi lý nữa ra đời. lại một kẻ sân sau của đất nước Mỹ "thân yêu". Chúng ta thực sự không phải sợ. vì cây ngay không sợ chết đứng. Đất nước chúng ta mãi mãi trước sau như một. Luôn được bạn bè khắp năm châu bốn biển ngợi ca với tinh thần nhân đạo cao cả và lòng hòa bình bác ái vang danh bốn biển thì sợ gì những kẻ lòng dạ hẹp hòi. Nhân đây thì cũng đề nghị luôn với bên chính phủ Canada cần thực sự nghiêm túc vấn đề này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !