26/04/2015

CÁC BẠN BIẾT GÌ VỀ "HỘI ANH EM DÂN CHỦ"?

Written By Lý Công on 26/04/2015 | 08:00

[Mặt Trời]
Ban đầu mới đọc tưởng nhầm thành “Hội anh em ăn đủ” vì từ xưa đến nay mọi người vẫn sống trong một xã hội lấy công bằng, văn minh làm nền tảng chứ đâu có thiếu dân chủ mà bỗng dưng xuất hiện cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Tôi thiết nghĩ chắc khi thành lập có anh em nào đánh máy sai nên đánh máy nhầm chữ “ăn đủ” thành “dân chủ” cũng nên. Không biết là “dân chủ” hay “ăn đủ” nhưng thấy nhiều người cũng bất bình về hoạt động của những hội kiểu này, cẩn thận “dân chủ” chẳng thấy mà lại “ăn đủ” gạch đá của dư luận.
    Mà nghe đâu hình như ngày 24/4/2015 là ngày kỉ niệm hai năm thành lập của hội này, đếm đi đếm lại cũng có một số hoạt động đình đám mà các thành viên cứ tưởng là vĩ đại và có ích cho đất nước. Trên một số trang mạng xã hội có nhiều bài viết “vinh danh” theo hướng “miệt thị” những công trạng của “Hội anh em ăn đủ” rằng trong hai năm thành lập, các thành viên trong Hội đã tham gia các cuộc xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược. Mới nghe tưởng không ra gì nhưng nghe kĩ thì đúng là không ra gì thật. Các ông tham gia biểu tình trái pháp luật, gây mất ANTT, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của xã hội mà cứ nghĩ làm được điều gì đó cho đất nước; làm ảnh hưởng tiêu cực đến chủ trương giải quyết tranh chấp của chính quyền. Các ông quá lố bịch và khiến nhiều người buồn nôn.
 

Các ông tướng trong Hội anh em dân chủ

Rồi thì các ông còn rêu rao kể công rằng đã tham gia trợ giúp pháp lý cho các nạn nhân oan sai, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho những người tham gia vận động nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam mà bị vướng vào vòng lao lý pháp đình. Không biết các ông quyền hành đến đâu, tiền nhiều thế nào mà tuyên bố ghê thế, bảo vệ được lợi ích hợp pháp cho người khác. Không biết các ông có nhận thức được là theo chiều hướng suy nghĩ như thế thì chính các ông cũng đang cần được “bảo vệ” cũng nên. Vậy tôi đề xuất lập ngay một Hội nữa tên là “Hội anh em siêu nhân” để bảo vệ lợi ích hợp pháp cho “Hội anh em dân chủ”. Thiết nghĩ như thế là hợp lí.
Bên cạnh đó, các ông tướng trong “Hội anh em dân chủ” còn kể công rằng đã tham gia làm tình nguyện viên trong chương trình tri ân Thương phế binh VNCH. Oh, hoá ra các ông chỉ quan tâm đến những con người trong chế độ Việt Nam cộng hoà mà thôi, chưa thấy tham gia góp sức tri ân những con người có công trong giải phóng dân tộc, đất nước cả. Liệu có phải “ăn cây táo, rào cây sung” hay “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” không nhỉ? Điều này cũng đáng suy ngẫm lắm.
Vân vân và vân vân, các ông tướng trong “Hội anh em dân chủ” còn làm được nhiều điều nữa cơ nhưng thôi, tôi không nói ra nữa, chỉ sợ các anh em đọc chưa xong bài viết đã nôn oẹ tung toé rồi.7 Nhận xét

20:13:00, 29 thg 4, 2015 Reply

Cái dân chủ chỉ là cái cớ mà chúng thành lập, đòi đấu tranh thôi. Đất nước mình thì thừa có dân chủ, tự do rồi mà sao lắm kẻ bệnh hoạn đòi lập hội, đòi đấu tranh vì nó thế không biết. Đúng là những kẻ này là những kẻ không biết suy nghĩ

20:57:00, 29 thg 4, 2015 Reply

Cái gì mà hội anh em dân chủ chứ, đây chỉ là hội những kẻ bất tài, vô dụng nên sinh ra cái trò đấu tranh cho dân chủ ở một đất nước luôn có dân chủ mà thôi. Lại định sống bằng cái nghề trợ cấp của Mỹ đây mà, thật là nhục nhã cho những kẻ này.

21:17:00, 29 thg 4, 2015 Reply

Mình thấy rằng nếu cứ hoạt động như thế này thì những hội anh em vớ vẩn này không vi phạm pháp luật thì cũng bị người dân bóc mẽ được, khi đó chúng chỉ có càng ngày càng nhiều kẻ thù vì những việc mà chúng đang cố tình gây ra mà thôi

21:42:00, 29 thg 4, 2015 Reply

Theo những thông tin thu thập được từ những thông tin đại chúng và qua những hành động thực tế của hội anh em dân chủ, tôi khẳng định đây là cái hội bao gồm toàn thằng trẻ trâu và cục súc, với những cái đầu bờm xờm nhưng không có não, mọi hoạt động của chúng chỉ hòng nhắm vào những sơ hở, từ đó moi móc rồi chống phá.

22:15:00, 29 thg 4, 2015 Reply

Hội anh em dân chủ quy tụ những thành phần bất hảo của xã hội, trong tổ chức chứa chấp toàn bọn đầu trộm đuôi cướp, bán nước hại dân. Chúng ta nên tránh xa cái hội này, chúng không từ mọi thủ đoạn để cây ta làm ta mắc bẫy của chúng. Mọi người nên cẩn thận

10:16:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Đúng là đọc chưa xong bài đã muốn ói quá. Toàn đội rảnh rỗi sinh nông nổi.
Rât kết cấu: "Mới nghe tưởng không ra gì nhưng nghe kĩ thì đúng là không ra gì thật" của tác giả"

11:52:00, 6 thg 5, 2015 Reply

phải gọi là hội láo đủ thnahf phần mới đúng. Và cái hội kiểu này thực ra chỉ lập ra để tiến hành các hoạt động không đâu vào đâu và gây loạn mà thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !