19/04/2015

CỜ BA QUE XỎ LÁ

Written By Lý Công on 19/04/2015 | 02:25

[Minh Trị]


    Sắp tới ngày kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thì một số phần tử chống Cộng ở hải ngoại lại đòi cổ xúy cho lá cờ vàng ba sọc đỏ của ngụy quyền Sài Gòn trước năm 1975. Khác với các năm trước, ở lần này, số đối tượng trong các tổ chức phản động lưu vong tìm cách đưa vấn đề đến tận cơ quan lập pháp của tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ - bang California, nơi tập trung tới hơn 1 triệu người gốc Việt.
    Tuy nhiên, tất cả những âm mưu của các phần tử xấu đã không thành công. Trước tiên, cái gọi là chương trình “Hành trình đến tự do và vươn tới” (Journey to freedom and beyond) đã không thể tổ chức sự kiện tại Camp Pendleton - căn cứ thủy quân lục chiến lớn nhất Hoa Kỳ. Lý do là căn cứ này, nơi hàng ngàn người Việt Nam từng tạm cư hồi năm 1975, không cho chào cờ và hát quốc ca Việt Nam cộng hòa, vì Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không đồng ý. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn cho biết bà đang làm việc cùng với bà Mimi Walters, dân biểu liên bang Hoa Kỳ, tìm giải pháp để có thể cho các tổ chức hội đoàn và cá nhân được chào cờ vàng tại các buổi lễ tổ chức ở những cơ sở quân sự Hoa Kỳ trong tương lai. Tất nhiên, điều này chẳng dễ thực hiện khi nhà chức trách Hoa Kỳ đang xúc tiến tăng cường quan hệ với Việt Nam.
    Đáng tiếc, trong khi lá cờ vàng ba sọc của một chính quyền phản nước, hại dân, phụ thuộc ngoại bang đã lùi sâu vào quá khứ và đại đa số người Việt mong muốn nó sẽ mãi mãi chôn vùi cùng ký ức chiến tranh đầy đau thương thì chính một đại diện ưu tú của người Việt hải ngoại lại tìm cách đào bới quá khứ để vinh danh cho cái xấu xa đã không còn. Ngày 13/4/2015 vừa qua, tại thủ phủ Sacramento - bang California, bà Janet Nguyễn - người gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng viện cấp tiểu bang Hoa Kỳ đã trao Nghị Quyết SCR 29 ngay tại phiên họp khoáng đại Thượng viện. Đây là sự kiện lần đầu tiên diễn ra tại California - tiểu bang lớn và đông dân nhất Hoa Kỳ. Nghị quyết này công nhận tháng tư năm 2015 là “tháng tưởng niệm tháng tư đen” của người Việt Nam tại California. Nghị quyết do bà Janet làm tác giả, có sự ủng hộ của những dân cử khác. Trước khi bước vào Thượng viện, vị dân cử gốc Việt này muốn mang lá cờ vàng ba sọc đỏ vào nhưng không được do luật không cho phép. Bà ta còn công khai tuyên bố: “Chúng ta có hai cách, một là im lặng, hai là đề nghị một cuộc bỏ phiếu để đem lá cờ của chúng ta vào bên trong. Tôi sẽ chọn cách thứ hai”. Thế nhưng, đáng tiếc cho Janet và số phần tử chống Cộng hải ngoại: bà ta lại là đảng viên đảng Cộng hòa, chỉ chiếm thiểu số tại thượng viện bang California (đảng Dân chủ luôn nắm ưu thế trong nhiều khóa), do đó bà không có đủ số phiếu ủng hộ.
 

Bà Janet Nguyễn cổ súy cho cờ ngụy quyền Sài Gòn tại phiên họp Thượng viện bang California

    Vẫn chưa chịu thua, bà ta khoác lên người một khăn choàng, có cờ Mỹ và cờ vàng ba sọc, đọc bài diễn văn gần 5 phút tại phiên họp Thượng viện, tuyên dương các cựu chiến binh Mỹ và quân Sài Gòn từng tham chiến tại Việt Nam. Bà ta nói: “Nhưng tôi đã mang trên người tấm khăn choàng có lá cờ Việt Nam cộng hòa khi tôi phát biểu. Họ không cho tôi mang lá cờ vào bên trong, nhưng họ không thể lấy lá cờ trên người tôi”. Bà cũng nhắc đến “cuộc đấu tranh cho nhân quyền hiện nay” và ... trách Thượng viện không cho mang cờ vào. Chưa hết, sau khi trao Nghị quyết SCR 29, bà nhắc lại Nghị quyết SCR 17, do Thượng nghị sĩ Denise Ducheny đề nghị, và được Thượng viện thông qua năm 2005, công nhận lá cờ vàng, nhưng lại không cho phép lá cờ này hiện diện trong cơ quan lập pháp của tiểu bang. Bà ta quả quyết, trong những ngày tới bà sẽ tu chính SCR 17 để lá cờ vàng ba sọc đỏ được hiện diện bên trong Thượng viện trong những dịp “tháng tư đen” sắp tới (!).
    Trong cuộc bầu cử Thượng viện cấp tiểu bang hồi tháng 11 năm 2014, khi bà Janet Nguyễn - người gốc Việt đầu tiên đắc cử Thượng nghị sỹ tiểu bang, người Việt khắp năm châu đã tự hào và chúc mừng cho sự thành đạt của bà và của cộng đồng Việt kiều bang Cali. Tưởng rằng với cương vị như vậy, bà sẽ hết lòng đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa đất nước hiện tại bà đang sống và quê hương Việt Nam của bà. Đặc biệt là, năm 2015 này nhất là hai nước tiến hành những hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao (1995 - 2015) với các chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (7/2015) và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống B.Obama (dự kiến 11/2015) cùng với việc Hoa Kỳ và Việt Nam tham gia đàm phán hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đáng tiếc, bà Janet lại đi ngược lại quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước, phục vụ lợi ích cho một nhóm nhỏ những phần tử phản động lưu vong vẫn còn mang nặng hận thù với chính quyền Việt Nam. Bà Janet cổ súy cho việc công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là cờ chính thức của cộng đồng người Việt hải ngoại. Vấn đề đặt ra là, đâu phải tất cả người Việt ở Cali đều tham gia vào chính quyền và quân đội Sài Gòn? Hơn thế nữa, là cờ vàng ba sọc có xứng đáng để đại diện cho người Việt hải ngoại không?
    Những kẻ phản động ở hải ngoại vẫn thường rêu rao: Cờ vàng ba sọc đỏ là cờ “quốc gia”, kế thừa truyền thống từ nào cờ Gia Long, cờ thời Đồng Khánh, đặc biệt là cờ dưới hai triều vua kháng Pháp là Thành Thái và Duy Tân, Long tinh kỳ, cờ quẻ ly... Bọn chúng đâu có biết rằng, trong thời kỳ chống Pháp, mặc dù thực dân chiếm được nhiều đô thị, lực lượng kháng chiến phải tạm rút về ATK trong giai đoạn đầu, nhưng lòng dân vẫn một lòng hướng về Cụ Hồ, về Chính phủ, về lá cờ chính nghĩa xuất hiện lần đầu trong khởi nghĩa Nam Kỳ (1940) với nền đỏ, ngôi sao vàng 5 cánh đại diện cho 5 tầng lớp sĩ - nông - công - thương - binh. Còn cờ vàng ba sọc đỏ? Được sử dụng lần đầu vào ngày 2/6/1948 đại diện cho cái gọi là “chính phủ lâm thời quốc gia Việt Nam” của “thủ tướng” Nguyễn Văn Xuân, sau đó trở thành “quốc kỳ” dưới thời “quốc gia Việt Nam” (1949-1955), và “Việt Nam cộng hòa” (1955-1975). Cái gọi là “chính phủ lâm thời quốc gia Việt Nam” thành lập năm 1948 và được Pháp công nhận “độc lập” bằng Hiệp ước Vịnh Hạ Long (1948) chỉ là tập hợp của những kẻ vốn đã là tay sai của Pháp - Nhật từ trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, ở đó Quốc trưởng là một ông vua bù nhìn, đã chối bỏ nghĩa vụ của dân một nước độc lập và vai trò Cố vấn tối cao do Quốc hội giao để trốn về với Pháp; của những thành viên chính phủ vốn là đảng viên Việt Quốc, Việt Cách, đảng Đại Việt vốn từng làm tay sai cho hết Pháp, Nhật lại Tàu Tưởng. Ở đó mang danh là quốc trưởng, là chính phủ nhưng không có nghị viện (kể cả nghị viện lâm thời), không có tài chính riêng, không ngoại giao riêng, một thời gian dài chưa xây dựng được quân đội riêng. Ở cái gọi là “quốc gia Việt Nam” đó chỉ là những âm mưu chính trị đen tối nhằm giành lấy những cái ghế chóp bu của bọn tay sai bán nước. Với một chính quyền không chính danh lại nô lệ thực dân như vậy, cứ khi cờ quẻ ly rồi sau này là cờ ba sọc xuất hiện, nhân dân thường đàm tiếu về lá cờ nhại theo quốc kỳ Pháp “ba cột ba cờ” mang tính sao chép, phụ thuộc và còn gọi đó là cờ “ba que” nhằm ám chỉ tính chất lừa bịp của chính quyền tay sai bán nước.
    40 năm chiến tranh đã trôi qua, thế hệ mới của người Việt dù ở trong hay ngoài nước cần biết hàn gắn vết thương chiến tranh, gác lại những gì đen tối trong quá khứ để cùng nhau xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giữ vững chủ quyền biển đảo. Khi hai nước đang tăng cường quan hệ, là người con nước Việt, giữ cương vị nhất định, nên hết lòng góp sức vun đắp cho tương lai hai quốc gia, chứ đừng khơi lại quá khứ chiến tranh đau thương, mất mát, khơi lại hình tượng của một chính quyền bù nhìn, thối nát, nô dịch ngoại bang.

19 Nhận xét

13:57:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Chế độ VNCH và chiếc cờ vàng ba sọc này nó đã biến mất khỏi Việt Nam từ 40 năm trước rồi, nên không có chuyện kỉ niệm tháng tư đen gì ở đây hết, những hành động như thế này chỉ khơi gợi thêm những nỗi đau của dân tộc Việt Nam mà thôi chứ chẳng được cái gì tốt đẹp hết, năm 2015 quan hệ giữa Việt nam và Hoa kì ngày càng phát triển nên việc cổ súy cho chiếc cờ vàng ba sọc nó bay khắp nới trên đất nước mỹ chỉ làm cho quan hệ 2 nước thêm phứt tạp mà thôi

14:09:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Hành động cổ súy cho chiếc cờ vàng ba sọc của chế độ VNCH cũ là không được, vì hiện nay Việt Nam chỉ có một quốc kì duy nhất đó chính là cờ đỏ sao vàng, nên hành động này của những người Việt ở Hải ngoại rõ ràng nó đã gợi nhớ lại những nỗi đau của dân tộc một thời, không thẻ chấp nhận được hành đông này của chúng, chúng ta hãy hướng về tương lai đi, khép lại một thời đau thương của dân tộc và hãy vì một nước Việt Nam mới giàu mạnh và tươi đẹp hơn đi

14:29:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Bà ta là một đứa con lai bán nước. Bà ta là người gốc Việt ở nước ngoài nhưng không chung tay xây dựng quê hương. Ngược lại ba ta lại cổ súy cho những hành động chống phá. Bà ta không được chào đón ở Việt Nam

14:39:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Cứ gần đến ngày kỉ niệm 30/4 lúc nào cũng vậy, các nhà dân chủ cũng với các nhà yêu nước VNCH cũ, chúng cùng nhau vận động hay tiến hành những chiến dịch chống lại nhà nước Việt Nam, đây là những hành động không thể chấp nhận được, việc cổ súy cho những hành động này của đám người Việt ở hải ngoại rõ ràng đây là một hoạt động sai trái, đã không cùng nhau xây dựng đất nước mà còn chống đối thế này thì không được rồi, chỉ làm tăng thêm lòng thù hận dân tộc mà thôi

15:58:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Bà Janet Nguyễn này chắc là con cháu của những kẻ ngụy quân ngụy quyền trước kia chạy trốn sang Mỹ, giờ có chút địa vị lại muốn phục hưng cái chế độ VNCH. Nhưng mà điều đó đâu có dễ, nói là một chuyện làm lại là chuyện khác, ngày xưa Mỹ công nhận VNCH còn giờ thì Mỹ công nhận Việt Nam, thời thế đã khác rồi.

17:42:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Những kẻ thất bại bao giờ cũng mộng tưởng một ngày nào đó vinh quang sẽ quay trở về với chúng, đó là điều bình thường. Nhưng làm người thì phải biết suy nghĩ, xem liệu mình có bao nhiêu phần trăm cho cái gọi là "giấc mơ phục quốc", để rồi hãy điên cuồng mà chống phá đất nước Việt Nam. Hãy thôi cái ước mơ viễn vông với cái "cờ ba que xỏ lá" đi, ngoan ngoãn mà làm "đi sau vẫy đuôi" cho Mỹ và đồng minh của nó, như vậy còn kiếm được miếng ăn qua ngày.

09:44:00, 20 thg 4, 2015 Reply

Những bọn tàn dư của chế độ VNCH vẫn không thể bỏ đi được ảo tưởng sẽ một lần nữa quay trở vệ Việt Nam. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng thôi. Những tội ác của VNCH đã gây ra cho cả dân tộc , chúng ta không thể nào quên được. Khi nhân dân vùng lên cùng với bộ đội giải phóng miền Nam, chúng đã sợ hãi bỏ chốn, chốn chạy sang các nước tư bản, cầu xin giúp đỡ để chống lại cách mạng. Nhưng những tên phản động VNCH dù chúng có cố gắng như nào đi nưa thì đất nước Việt Nam này cũng không chấp nhận những tên phản bội, những tên không biết ăn năn hối cải.

10:22:00, 20 thg 4, 2015 Reply

Thời buổi này rồi mà vẫn có kẻ khoác trên mình, trên cổ cờ 3 que là thế nào. bao nhiêu năm ngủ mê, mông muội trong quá khứ không chịu chấp nhận, đối mặt với sự thật thì làm được gì. Hãy nhìn đất nước ngày hôm nay xem, sáng sủa, tự do gấp bao nhiêu lần Sài Gòn năm xưa. Năm xưa chỉ có một góc Sài Gòn có ánh sáng, còn những nơi khác tối tăm bây giờ thì sao...đó là sự thực, hãy nhìn vào đó mà nghĩ lại mình đi.

Nặc danh
23:11:00, 20 thg 4, 2015 Reply

Thật đáng căm giận cho Janet Nguyễntrong khi lá cờ vàng ba sọc của một chính quyền phản nước, hại dân, phụ thuộc ngoại bang đã lùi sâu vào quá khứ và đại đa số người Việt mong muốn nó sẽ mãi mãi chôn vùi cùng ký ức chiến tranh đầy đau thương thì chính bà ta - một đại diện ưu tú của người Việt hải ngoại lại tìm cách đào bới quá khứ để vinh danh cho cái xấu xa đã không còn đúng là hết thuốc chữa.

23:32:00, 21 thg 4, 2015 Reply

Cái gì có thể xuyên tạc chứ lịch sử thì không, xuyên tạc lịch sử là tội đáng chết 1000 lần. Chỉ tiếc những người có hiểu biết thậm chí trình độ họ rất cao nhưng dưỡi miệng lưỡi lũ rận thì họ lại bị dụ dỗ theo ccon đường trái đạo lý như vậy

21:35:00, 23 thg 4, 2015 Reply

Cờ vàng xỏ lá ba que giờ đã bị cấm treo ở Mỹ rồi. và những hoạt động gọi là quốc hận cũng đã bị Mỹ cấm rồi. Nên hậu duệ của VNCH cũng chuẩn bị tinh thần bị đuổi ra khỏi Mỹ là vừa.

11:14:00, 24 thg 4, 2015 Reply

bọn này luôn lợi dụng thời điểm mọi người đang hướng về niềm vui chung trong lễ kỉ niệm trọng đai của cả nước để làm phương hại đên slowij ích quốc gia, dân tộc và lật lại quá khứ đau thương của đất nước.

15:58:00, 24 thg 4, 2015 Reply

Với những bọn bán nước hại dân thì không bao giờ có kết quả tốt đẹp đâu.

08:00:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Không những không có kết quả tốt đẹp cho những kẻ gây rối mà bản chất chính nguồn gốc của suy nghĩ của chúng sẽ làm hại chúng mà thôi.

10:26:00, 25 thg 4, 2015 Reply

asd

23:41:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Toàn quân ba que xỏ lá! Trông cái nó gọi là "cờ ba sọc" chả khác gì cái song sắt. Và bè lũ này sớm muộn rồi cũng sẽ được cho ra sau song sắt ngồi.

22:46:00, 26 thg 4, 2015 Reply

Chế độ VNCH đã sụp đổ lâu rồi nhưng những tàn dư của chúng nó hiện nay vẫn còn, chúng vẫn âm thầm chống đối nước ta, cái bọn cờ vàng hiện nay nó còn công khai hoạt động, đúng là chúng nó không coi pháp luật ra gì nữa rồi, những hoạt động này của chúng cũng chẳng giải quyết được Việc gì cả đâu, còn âm mưu lật đổ chế độ của chúng thì chắc chắn không bao giờ thành công rồi

03:58:00, 27 thg 4, 2015 Reply

CSVN tức tối vì Canada thông qua đạo luật 'Ngày Hành trình đến Tự do'

Nhà cầm quyền CSVN đã tỏ ra tức tối trước việc Quốc Hội Canada vừa chính thức thông qua đạo luật S-219 ‘Ngày Hành trình đến Tự do’. Đây là đạo luật có ý nghĩa công nhận ngày 30/4 hàng năm là ngày quốc lễ Canada để tưởng nhớ những nạn nhân của đảng CSVN đã phải liều chết vượt biên tìm tự do.

Chiều ngày 24/4/2015, người phát ngôn bộ ngoại giao VN, ông Lê Hải Bình mạnh mẽ chỉ trích đạo luật S-219 là ‘sai trái’, ‘xuyên tạc’ và ‘xúc phạm’.

Cùng ngày, bộ ngoại giao CSVN tuyên bố đã ‘triệu tập’ đại sứ quán Canada tại Việt Nam để phản đối.

Thông tấn xã Việt Nam trích lời ông Lê Hải Bình nói: "S-219 là một đạo luật hoàn toàn sai trái, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, trong đó có Canada ủng hộ. Việt Nam kiên quyết phản đối việc Canada thông qua đạo luật này."

Người phát ngôn CSVN gọi đây "là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada."

Ông Lê Hải Bình cũng đồng thời cảnh báo Canada phải "nhận thức rõ ảnh hưởng tiêu cực" và "có các biện pháp khắc phục, không để xảy ra những sự việc tương tự" đối với đạo luật S-219.

Theo báo chí Canada, hồi cuối năm 2014, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp gửi thư cho thủ tướng Canada, ông Stephen Harper để bày tỏ nỗi ‘bức xúc’ trước đạo luật S-219.

Điều 2, đạo luật S-219 nêu rõ: “Khắp đất nước Canada, hàng năm và mỗi năm, ngày thứ Ba mươi của tháng Tư (30/4) sẽ được biết đến như là “Ngày Hành trình đến Tự do”.

Đạo luật ‘Ngày Hành trình đến Tự do’ được sự bảo trợ của thượng nghị sỹ gốc Việt, ông Ngô Thanh Hải.

Chiều ngày 22/4/2015, đạo luật đã chính thức được quốc hội Canada biểu quyết thông qua, đúng vào thời điểm dánh dấu 40 năm cộng sản cưỡng chiếm miền Nam.

Hiện có khoảng 300 ngàn người gốc Việt đang sinh sống tại Canada, đa số đều là những người tị nạn phải bỏ nước ra đi sau ngày 30/4/1975.

Đây là một tin vui lớn đối với cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới, đồng thời cũng là minh chứng cho sức mạnh và sự trỗi dậy của cộng đồng người Việt tại Canada.


CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

10:25:00, 27 thg 4, 2015 Reply

Nhìn bọn này mà ngứa hết cả mắt, mang những cái khăn nhìn thật đổ đốn, đáng thương cho bọn chúng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !