10/04/2015

LE LÓI TÍ RỒI VỤT TẮT

Written By Lý Công on 10/04/2015 | 11:00

[Mặt Trời]
           Lâu lâu không được nổi bật và bị hắt hủi nên cái gọi là các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam quyết định cần có một động thái le lói với đời mang tính hoành tráng. Ngày 03 tháng 4 vừa qua, các tổ chức này đưa ra những lời tuyên bố khá hùng hồn về những mong muốn của mình và hi vọng trong thất vọng sẽ nhận được sự đồng cảm từ cái gì mà các tổ chức xã hội dân sự ASEAN. Thật đắng lòng khi các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam bị quần chúng nhân dân hắt hủi, xa lánh như dịch bệnh Ebola và giờ phải quay ra cầu cứu những tổ chức đâu đâu không có tiếng tăm gì lớn.

Những trò hề mang phong cách xã hội dân sự

           Mở màn cho phần “le lói” có hương vị của sự “lố bịch”, các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam đòi hỏi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả tù nhân lương tâm. Có lẽ chỉ cần với những con người am hiểu chút ít về chính trị khi đọc những dòng này tôi nghĩ họ khóc mất. Khóc ở đây ý là họ đang “cười trong nước mắt” bởi những con người mà các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam nói đến ở đây là những kẻ vi phạm pháp luật và bị trừng trị thích đáng. Ai đời lại đi đòi thả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho những kẻ vi phạm pháp luật. Cha ông ta có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại” thể hiện lòng bao dung với những cá nhân biết sửa sai và mong muốn làm lại cuộc đời chứ đâu như mấy cái ông gì mà “tù nhân lương tâm” này. Đầu hai thứ tóc rồi mà vẫn bị kẻ xấu lấy dây thừng xỏ mũi dắt quanh làng như những anh hề.
          Sau khi đã “le lói” tập 1 thì sẽ đến tập 2. Đó là khi các tổ chức xã hội dân sự này muốn thúc giục Chính phủ Việt Nam chấm dứt đàn áp chính trị và bắt giữ tùy tiện đối với người bất đồng chính kiến, người bảo vệ nhân quyền và các nhóm tôn giáo không đăng ký… Tin chắc những người có bệnh tim bẩm sinh không dám đọc những dòng này bởi tôi sợ họ ngất mất. Ai đời chưa bao giờ tôi thấy pháp luật Việt Nam để cho hành vi “đàn áp chính trị và bắt giữ tuỳ tiện” người khác được tồn tại. Các ông này viết chơi cho vui chứ có lẽ không có ý gì xấu. Chắc đùa.
          Bên cạnh “le lói” tập 1, tập 2 thì có vài ba tập nữa trước khi đến tập cuối. Tôi nghĩ tập cuối này nên đặt tên là “vụt tắt” cho hợp logic bởi tập cuối thể hiện mong ước “nhỏ bé” của các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam đòi hỏi Chính phủ chấm dứt ngay lập tức tất cả các chiến dịch truyền thông bôi nhọ và các cuộc tấn công internet chống lại những người bất đồng chính kiến, các blogger, các tù nhân lương tâm và các nhà hoạt động nhân quyền… Họ cho rằng các nhà bất đồng chính kiến, các blogger, các tù nhân lương tâm đang bị “bôi nhọ”, dẫu rằng bản mặt của các vị ấy không thể đen hơn được nữa, có lẽ họ đã có nhiều năm sinh sống bên cạnh những mỏ than ở Quảng Ninh. Lần này tôi nghĩ không phải đùa, chắc trêu thôi.
          Đọc đi đọc lại, đọc tới đọc lui, đọc ngược đọc xuôi thấy được mỗi hai chữ “lố bịch” trong tuyên bố của các tổ chức xã hội dân sự này. Đúng là le lói lên tí rồi vụt tắt, không khác gì đom đóm đòi đú vầng dương. Nếu đây là một bộ phim gồm các tập thì nhân vật chính chắc hẳn chết ở tập cuối và để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người xem. Tuy nhiên với sự diễn xuất kinh khủng tởm của các nhà đội lốt dân chủ ở Việt Nam, chúng ta chờ đón những tập phim le lói, lay lắt tiếp theo của họ. 

32 Nhận xét

14:23:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Lẻ loi rồi vụt tắt, còn chẳng được như que diêm bé nhỏ ấy chứ. Que diêm bé nhỏ vụt bùng cháy rồi cũng vụt tắt, nhưng còn có thể thổi bùng cả một bếp lửa hừng hực. Còn các bác rận chỉ bùng lên rồi tắt ngấm, có chăng đã kịp để cho mọi người thấy được cái bản mặt của mình nó rỗ như thế nào trước khi họ kịp quên đi.

15:51:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Kịch bản kiểu lố bịch thế này thì có "le lói" cả ngàn năm cũng thế thôi. Gớm, cái gì mà "xã hội dân sự", "tù nhân lương tâm", nghe sến quá rận ah!

16:41:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Những trò lố bịch của bọn chúng chẳng khác nào trò ăn vạ của đứa trẻ lên 3, thật là buồn cười quá đi mất. Không hiểu chúng có đầu óc suy nghĩ không nữa.

18:33:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Những tổ chức xã hội dân sự nó chẳng tốt đẹp gì cả, tên gọi là một tổ chức chính trị xã hội dân sự nhưng thực chất bên trong nó là một tổ chức chính trị mang tính đối lập, có tư tưởng chống lại Đảng và Nhà nước,vì vậy nó chẳng tốt đẹp gì cả, và luôn bị mọi người dân xa lánh, nếu xã hội tồn tại nhiều tổ chức xã hội dân sự như thế này thì khi xóa bỏ điều 4 chúng sẽ trở thành đối trọng với Đảng cộng sản Việt Nam. Chúng ta không nên cho chúng thành lập và hoạt động ở Việt Nam làm gì

19:54:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Các tổ chức xã hội dân sự này nó chẳng tốt đẹp gì cả đâu, chúng thành lập ra không phải vì mục đích dân sự mà là vì mục đích chính trị đấy, thông qua các tổ chức dân sự để chúng dần hình thành lực lượng chính trị đối lập trong nước, và đối trọng với đảng cộng sản, đây là một trong những mưu đồ lớn, nếu chúng ta không giải tán các tổ chức này thì hậu quả có thể nói là rất lớn.

20:06:00, 10 thg 4, 2015 Reply

ưt

20:06:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Các tổ chức xã hội dân sự này có giúp được gì cho nhân dân đâu mà nhân dân chẳng xa lánh và hắt hủi, đã không giúp gì rồi mà còn đi tuyên truyền xuyên tạc, mị dân, bề ngoài thì xem các tổ chức này có vẻ là yêu nước, nhưng thực chất bên trong thì sao chứ, chúng chỉ âm mưu lật đổ đảng và chế độ ở việt nam thôi, những hành động của tổ chức xã hội dân sự việt nam thật cô độc và lẻ loi quá, chẳng được ai hưởng ứng cả.

21:01:00, 10 thg 4, 2015 Reply

đúng là cái lũ chí phèo xã hội dân sự này chả có gì để làm, chả có gì để thể hiện bản thân, nên muốn dư luận để ý tới thì chúng cũng như những đám rận chủ khác, luôn tìm nhiều cách để gây sự chú ý, nhưng tiếc là cái việc mà chúng làm chỉ như le lói rồi vụt tắt mà thôi, chả có ý nghĩa gì hết cả. Cứ cố mà xuyên tạc, mà nói xấu nhà nước ta đi, có ai quan tâm, có ai để ý đâu chứ, chỉ có những tờ báo mạng rẻ tiền tự biên tự diễn của chúng mà thôi

16:51:00, 11 thg 4, 2015 Reply

riêng cái đòi hỏi đầu tiên, khi mà đòi hỏi chính quyền Việt Nam thả tất cả các tù nhân lương tâm vô điều kiện đã là điều không chấp nhận được rồi!
tù nhân lương tâm ư?
thật nực cười, đất nước Việt Nam này không có cái gọi là tù nhân lương tâm!

16:58:00, 11 thg 4, 2015 Reply

đúng là những đòi hỏi vô cùng phi lí, như vậy thì làm sao có thể tồn tại dài lâu? làm sao có thể làm cho người ta chấp nhận được chứ?
xin thưa các thánh đấu tranh dân chủ, hãy tỉnh lại trước khi quá muộn!

22:06:00, 11 thg 4, 2015 Reply

Gứm mặt thật, cách thánh ngày càng hài vãi chưởng ra. Các thánh định làm trò gì thế? Dân sự à? Dân chủ à? Hay cố tính tạo phe phái đối lập nhằm chia rẽ dân tộc, mục đích chính trị rõ ràng quá rồi. Thôi mau tỉnh còn kịp

22:13:00, 11 thg 4, 2015 Reply

Nếu mấy trò hề này là một bộ phim dài tập thì hẳn nhân vật chính chắc sẽ chết ở tập cuối và không để lại niềm tiếc thương vô hạn nào cho người xem. trái lại, xã hội bớt đi lũ rác rưởi phản động giả danh yêu nước trá hình

22:19:00, 11 thg 4, 2015 Reply

Mới đầu nhìn cái ảnh bác up em cứ tưởng mới có vụ tai nạn nào nhìu người lăn đùng ra thế, hóa ra là cái bọn xh dân sự này bị tai nạn lương tâm, biến dạng hết não rồi nên nhìn đời ko chuẩn nữa, đúng là làm trò hề cho thiên hạ mà

17:45:00, 12 thg 4, 2015 Reply

Cuối cùng mọi thứ cũng chỉ ở sự le lói. Le lói nhóm lên rồi vụt tắt. Nguyên nhân là gì: ĐÓ là do những điều mà họ muốn làm thực sự ngớ ngẩn và không cần thiết.

11:26:00, 13 thg 4, 2015 Reply

Kiểu hành xử đúng dạng chí phèo thời này. Bất cần mà không hề suy nghĩ. Chúng cứ nghĩ những gì chúng làm là hay ho lăm nhưng mà chỉ làm trì hề cho thiên hạ thôi.

17:03:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Cũng cần phải cam thủng cho các bác rận chủ, vì nó là cảm xúc của những con người đồng cảnh ngộ, cùng là những kẻ vi phạm pháp luật với nhau, cùng là những kẻ ngu si để cho kẻ khác dắt mũi, không phân biệt đâu là sai, đâu là đúng. Không biết những kẻ kêu gọi cho cái gọi là "xã hội dân sự" liệu có có hiểu nó là gì.

Nặc danh
14:21:00, 22 thg 4, 2015 Reply

Các tổ chức dân sự ở Việt Nam đội lốt của các nhà rận chủ đưa ra những tuyên bố hết sức lố bịch, phi lý; thực chất đó là các tổ chức le lói lập lên để chống phá Đảng và Nhà nước, nhưng khi bị lộ rõ bản chất của mình bị quần chúng nhân dân hắt hủi xa lánh chúng lại tan rã, vụt tắt.

08:11:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Các tổ chức phản động núp bóng dưới mọi hình thức để tiến hành những hoạt động rẻ tiền và không xứng đáng với những gì Tổ quốc này giành cho họ. Họ sẽ phải hững chịu những điều mà Lịch sử và hồn thiêng sông núi sẽ dạy cho họ hiểu ho là ai.

08:11:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Các tổ chức phản động núp bóng dưới mọi hình thức để tiến hành những hoạt động rẻ tiền và không xứng đáng với những gì Tổ quốc này giành cho họ. Họ sẽ phải hững chịu những điều mà Lịch sử và hồn thiêng sông núi sẽ dạy cho họ hiểu ho là ai.

14:47:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Tổ chức xã hội dân sự nghe nói thì thế thôi nhưng thực chất chỉ là một đám adua a tòng tham gia với múc đích duy nhất đó là phá hoại mà thôi. CHÚng ta cần đấu tranh với những kẻ phá hoại như thế/ Phát triển đất nước thì không muốn mà chúng chỉ chăm chăm đi phá hoại mà thôi

14:51:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Le lói gì cái bọn chúng nó chứ. Xã hội dân sự là cái đám lợi dụng vấn đề này để tập hợp lực lượng chống đối cách mạng ta mà thôi. ĐỐi với chúng thì đô la chính là nguyên nhân trực tiếp đã làm cho chúng nó bị mờ hết cả mắt rồi. Không biết đến khi nào chúng nó mới có thể thức tỉnh được đây nhở

14:52:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Khi biết rằng hiện nay đất nước ta có những kẻ phá hoại thì tôi đã khá bất ngờ. Tại sao khi mà đất nước mình đang ngày một phát triển, nhân dân được sống trong ấm no hạnh phúc thì chúng nó lại đi phá hoại như thế. CHÚng nó có xứng đáng với cha mẹ, với dòng họ với đất nước VIệt Nam này không thế

14:56:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Việt NAm ta là một đất nước mà ở đó chúng ta có thể thấy được có những tên phá hoại đang bám đít các thế lực hại nước hại dân để phá hoại đây mà. Nếu thế thì cần lên án đấu tranh mạnh mẽ với những tổ chức như xã hội dân sự như vậy. CHúng nó sinh ra chỉ để phá mà thôi

14:59:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Thực chất nếu tìm hiểu kĩ thì việc cái gọi là xã hội dân sự là điều tốt đấy. Nhưng ma ở nước ta rõ ràng là đang có những đối tượng chống đối âm mưu phá hoại lợi dụng các tổ chức xã hội dân sự để thực hiện âm mưu chống đối của chúng nó đấy mà. NHân dân ta cần tránh bị chúng lừa nhé

15:04:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Quả thực trong thời gian gần đây có những kẻ mang cái danh xã hội dân sự để tập hợp những người tò mò, sau đó sẽ tiến hành các hoạt động gây rối như trên hình ảnh trên. CHúng tập hợp mọi người cho họ ít đố la và thế là họ lợi dụng họ vào các hoạt động phá hoại đấy các bạn ak

15:10:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Việc các tổ chức xã hội dân sự kiểu này liên tiếp tiến hành các hoạt động phá hoại đã đặt ra một nguy cơ đối với tình hình an ninh trật tự xã hội. Mà ở đó các cấp các ngành cần đấu tranh với những hoạt động như thế. Và vai trò của nhân dân đầu tiên là không nên tham gia mấy cái này và hơn nữa là lên án chúng

15:14:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Các bạn hãy nhìn xem nhìn những hình ảnh mà một số người bị cái gọi là tổ chức xã hội dan sự kích động, lôi kéo phá hoại gây mất trật tự như thế đấy. Như thế là điều không nên một chút nào vì một xã hội an toàn ổn định như VIệt NAM. Không thể chấp nhận sự tồn tại của tổ chức như vậy

15:16:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Thực chât mà nói thì sự ra đời của cái gọi là xã hội dân sự ở VIệt nam là có bàn tay thù địch bên ngoài tác động CHÚng nó muốn thông qua cái này để tập hợp lực lượng kích động chống đối ở nước ta đấy. CHÍnh vì thế chúng ta cần đấu tranh với cái gọi là xã hội dân sự này không để nó tác động tiêu cực đến nước ta

13:16:00, 27 thg 4, 2015 Reply

Mấy người này chắc là fan cuồng của nhà thơ Xuân Diệu với phương châm sống rất thoát ly hiện thực:
Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt
Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm
Nhưng ai ngờ cái phút huy hoàng đó lại là bong bóng xà phòng.

21:20:00, 27 thg 4, 2015 Reply

Mình cũng thấy các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam bị quần chúng nhân dân hắt hủi, xa lánh là rất đúng. Nó hoàn toàn đi lại lợi ích của nhân dân thì đúng không, cái mà chúng nói ra chỉ làm người dân phì cười mà thôi. Một đất nước này không cần đấu tranh cho dân chủ, dân quyền hay những điều chúng nói đâu

22:12:00, 27 thg 4, 2015 Reply

Tôi thấy rằng các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam chỉ làm người dân chúng ta rối loạn thôi tin khi bị chúng xuyên tạc các thông tin rồi đăng lên mạng. Đồng thời những hành động của chúng là không thể chấp nhận được khi cố tình chống phá nhà nước như ở vấn để nhân quyền mà cả thế giới công nhận chúng ta thì chúng lại chống phá, xuyên tạc

22:41:00, 27 thg 4, 2015 Reply

Chúng chống phá quyết liệt, chúng hô hào mọi người, kích động mọi người. Thậm chí là bằng cả cách cho tiền người dân, nhưng cuối cùng chẳng ai quan tâm cả. Thậm chí chúng, những con người trong các tổ chức xã hội dân sự này còn bị người dân căm ghét thêm mà thôi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !