02/04/2015

Rắp tâm phá hoại

Written By Lý Công on 02/04/2015 | 11:18

[Minh Trị]

Trong khi đất nước chúng ta vinh hạnh được đón tiếp 2.000 nghị sỹ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 32 (IPU 32), vai trò và vị thế đối ngoại của Quốc hội Việt Nam nói riêng và đất nước ta nói chung đứng trước cơ hội được nâng cao trên trường quốc tế, thì ở nơi này, nơi khác, các phần tử chống đối chính trị vẫn đang ngày đêm tìm cách phá hoại sự thành công của Đại hội này. Những âm mưu, thủ đoạn thâm độc của chúng cần sớm được phát hiện và ngăn chặn.

Trước tiên, lợi dụng tâm trạng bức xúc của nhân dân xung quanh việc Thành phố Hà Nội chỉ đạo thay thế 6.700 cây xanh, nhiều phần tử đã kích động tụ tập đông người để phản đối. 9h30 sáng 29/3, một số người nghe theo những lời kích động này tham gia tập hợp tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, mang theo nhiều biểu ngữ và hô khẩu hiệu làm ảnh hưởng nhất định tới tình hình an ninh - trật tự tại khu vực trung tâm Thủ đô. Trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, ngoài những tiếng hô mang danh nghĩa “vì môi trường” dạng như: “Tôi yêu cây – Cây yêu tôi – Phản đối chặt cây – Bảo vệ sự sống” thì còn đó là những biểu hiện phản đối chính quyền Thành phố.

         Bảo vệ môi trường là điều rất cần thiết, và cách làm của Thành phố Hà Nội trong việc thay thế cây xanh vừa qua còn rất nhiều sai sót. Tuy nhiên, hành động của một nhóm nhỏ người tham gia nêu trên là chưa thực sự phù hợp, dễ bị các phần tử xấu kích động. Cần lưu ý rằng, việc thay thế cây xanh để làm mới diện mạo Thủ đô về chủ trương không sai, chỉ cách làm là không hợp lý. Vì vậy, nên chăng là công dân của Thủ đô ngàn năm văn hiến, lại đúng đợt Hà Nội đăng cai IPU 32, cần giữ gìn nét đẹp, sự thanh bình cho Hà Nội yêu dấu, nếu có tâm tư, nguyện vọng gì, hãy gửi đến Ủy ban nhân dân Thành phố những kiến nghị, đề xuất bằng văn bản. Ngay sau hoạt động tụ tập này, nhóm người lại tìm đến một địa chỉ quen thuộc - tượng đài vua Lý Thái Tổ, nơi mà các cuộc tụ tập nhân các sự kiện 19/1, 14/3 trước đây một số đối tượng thường tìm đến.

         Cũng rất nhanh chóng khi sự kiện đang diễn ra và mới vừa kết thúc, trên các trang cá nhân của số đối tượng thuộc “No-U” (facebook Lã Việt Dũng) cho đến website “Chúa cứu thế” và các cơ quan truyền thông như RFA, RFI, VOA đều nhất loạt đưa tin về vụ “tuần hành” này. Con số người tham gia cứ được vống lên, trên clip rõ ràng chỉ tầm chưa tới 100 người, nhưng trên mạng xã hội và các báo kia thì từ vài trăm cho tới hơn 1000. Mới 2 tuần trước, việc tụ tập với danh nghĩa tưởng niệm ngày 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma (14/3) đã không thu hút được đông đảo quần chúng tham gia như mong đợi, nhân cơ hội có sự kiện gây bức xúc trong quần chúng, các phần tử xấu đã có sự kích động, phô trương và cho thấy rõ âm mưu tập trung đông người gây ảnh hưởng xấu tới an ninh - trật tự. Đáng tiếc, đã có một số bạn sinh viên ngộ nhận và tham gia các hoạt động này.

          Bên cạnh kích động tụ tập đông người phản đối vụ chặt 6.700 cây xanh, số đối tượng phản động mới đang ráo riết phá hoại thành công của Đại hội bằng nhiều hành vi như:

          Các tổ chức phản động trong nước mà chúng tự nhận là “các tổ chức xã hội dân sự độc lập” gửi đến IPU-132 bằng nhiều kênh khác nhau những “thông điệp” cho rằng “ở Việt Nam không có một quốc hội thực sự, chỉ là một cơ cấu do Đảng Cộng sản Việt Nam đặt ra để đánh lừa thế giới, và tiếp tục dùng nó cai trị dân”. Bọn chúng kêu gọi các nghị sĩ dự IPU-132: “Nhân Đại hội Liên minh Nghị viện Quốc tế lần thứ 132 tại Hà Nội sắp tới, trong đó nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ ra sức tuyên truyền với quý vị rằng Quốc hội Việt Nam là của dân, do dân và vì dân, luôn phục vụ nhân quyền, chúng tôi gởi tới quý vị lá thư ngỏ này để quý vị nắm được bản chất và nhiệm vụ của định chế chính trị quan trọng ấy: một công cụ ngoan ngoãn của Đảng Cộng sản, một con dấu cao su cho nhà cầm quyền Cộng sản”.

          Nguyễn Phương Uyên - đối tượng từng phải ngồi tù vì hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, tự nhận là một “tù nhân lương tâm” tuyên bố: “Quốc hội cũng là đảng hội nên những lựa chọn, những phán quyết về chính trị, xã hội không thể phục vụ cho dân chúng mà thay vào đó là bảo vệ, làm lợi cho những mục tiêu hẹp hòi của những người đang nắm giữ quyền lực. Hình thức chúng ta dễ thấy được xu hướng của sự lựa chọn đó là việc nghiên cứu đặt ra thêm các loại thuế mới chồng chéo đánh vào phương tiện đi lại của người dân, và nâng mức thuế ngày càng cao hơn với những mặt hàng kinh doanh độc quyền như năng lượng”.

          Nguyễn Bắc Truyển, thư ký điều hành của cái gọi là “hội ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam đã gửi đến bà Nansi Pelosi, lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trưởng phái đoàn Nghị sỹ Hoa Kỳ và bà Zoe Lofgren, dân biểu bang California hai kiến nghị:

“Trong năm 2015, chúng tôi kính mong quý dân biểu Hoa Kỳ quan tâm đến các lĩnh vực nhân quyền mà chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến tình trạng vi phạm nhân quyền nghiệm trọng tại Việt Nam, đó là:
Quyền tự do Tôn giáo, Tín ngưỡng: thông qua chuyến đi của Báo cáo viên đặc biệt LHQ – ông Heiner Bielefeldt đến Việt Nam vào tháng 07.2014 mà tôi có dịp đi cùng với ông về vùng Châu thổ sông Cửu Long để thăm các cộng đồng Tôn giáo độc lập (Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo…). Ngày 10.03.2015, ông cũng đã đệ trình Báo cáo Tình hình Tôn giáo tại Việt Nam trước Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Geneva (Thụy Sỹ).
Quyền thành lập Hội: thông qua các đàm phán Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, chính phủ Hoa Kỳ có thể gây áp lực buộc chính phủ Việt Nam phải tôn trọng quyền thành lập Nghiệp đoàn độc lập của người lao động”.


Hai phần tử chống đối Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Trường Thiện (Khánh Hòa)

          Số đối tượng còn lại trong cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm” muốn nhân việc các nghị sỹ quốc tế đến Việt Nam tham dự Đại hội để tiếp xúc (đã được một số nghị sỹ Mỹ, Đức quan tâm) để đưa ra những bản “kiến nghị”, phúc trình… Phạm Bá Hải (TPHCM), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Trường Thiện (Khánh Hòa) tìm cách ra Hà Nội để gặp trực tiếp các nghị sĩ và đã bị ngăn chặn sớm, tránh để ảnh hưởng xấu đến Đại hội.

          Rõ ràng, tất cả những luận điệu tuyên truyền, hoạt động hô hào, chống phá ráo riết của số đối tượng phản động mới đều nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình hoạt động của Quốc hội Việt Nam, chính sách của Nhà nước Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh đất nước ta trước mắt bạn bè quốc tế. Chúng đã quên rằng người Việt Nam, công dân của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cần phải làm gì trước những hoạt động đối ngoại quan trọng ảnh hưởng đến vị thế, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế. Cần nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của chúng để tránh ngộ nhận các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc nêu trên.

30 Nhận xét

13:53:00, 2 thg 4, 2015 Reply

Chó cứ sủa và dòng người vẫn đi! Chó hỗn quá thì cho gặp giềng!

14:09:00, 2 thg 4, 2015 Reply

ĐÚng là đến hẹn lại lên, đến phiên lại họp. Năm nào cũng vậy , cứ đến những dịp kỉ niệm gì đó là lấy cớ biểu tình này nọ, đó là chưa kể đến những vấn đề mới phát sinh thì lại có mặt kịp thời để hô hoán, kích động. mà tại sao lúc nào cũng có những gương mặt quen thuộc như NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN, MẸ NẤM, Nguyễn Bắc Truyển, NO-U. Họ không có công ăn việc làm như bao người khác ư, hay chính kiểu tụ tập kêu la ấy là nghề của họ

23:48:00, 2 thg 4, 2015 Reply

Nếu bọn chúng thực sự là những người muốn cho Viêt Nam tốt đẹp hơn thì đáng lý trong những ngày này chúng đã ngừng những hành động biểu tình, chống phá của mình. Nhưng lợi dụng hội nghị chúng lại leo thang hành động tội lỗi của mình.

07:54:00, 3 thg 4, 2015 Reply

Nếu như một con người có suy nghĩ sâu xa, có học thức một chút thì bọn chúng không làm những việc biểu tình như vậy, thật buồn cười cho cái bọn chuyên đi phá hoại đất nước.

19:35:00, 3 thg 4, 2015 Reply

Chính trị của Việt Nam là một trong những nền chính trị ổn định nhất trên thế giới, thế mà khi tiến hành những sự kiện quan trọng thì luôn phải chịu sự áp lực của bọn thù địch bên ngoài, chúng nó không muốn Việt Nam hòa bình ổn định thì phải, việc chúng ta tổ chức sự kiện IPU nó có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy bảo vệ cho sự thành công của hội nghị là một việc làm luôn được đặt lên hàng đầu

19:48:00, 3 thg 4, 2015 Reply

Khi nào cũng vậy mỗi lần ở việt nam diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng thì chúng nó lại xuyên tạc gây chống đối, nhằm làm xấu hình ảnh của Việt Nam, đây là hành động không thể chấp nhận được, những âm mưu của bọn phản động chúng ta thừa hiểu rồi, đây là hành động rắp tâm phá hoại, việc kêu gọi biểu tình phá rối hội nghị thì chỉ làm cho mất hình ảnh đất nước thôi, vì vậy mỗi người dân hãy thể hiện tình yêu nước bằng hành động thiết thực, không nên biểu tình làm gì.

20:09:00, 3 thg 4, 2015 Reply

Đúng là bọn này nó chẳng có hành động gì gọi là tốt đẹp cả, nếu nó yêu nước thì làm gì có chuyện chúng nó kêu gọi mọi người đi biểu tình tuần hành trước Trung tâm hội nghị quốc gia nơi diễn ra hội nghị IPU 132 thế này, rõ ràng chúng nó muốn thông qua việc biểu tình để cho các nước biết gây sức ép đối với nhà nước ta thôi, hoạt động muốn sự hỗ trợ của nước ngoài đây mà, vì vậy chúng nó chẳng yêu nước đâu mà chỉ là rắp tâm phá hoại thôi

15:02:00, 5 thg 4, 2015 Reply

Trong sự việc chặt cây xanh có những chuyện thật là lố bịch, có người con thắp hương rồi cúng bái cho cây, khóc lóc cả ngày lẫn đêm. Tôi tự hỏi nếu bố mẹ họ mất đi không biết họ có làm được như thế hay không hay chỉ muốn nổi trội hơn người ta mà thôi. Có những chuyện cần suy nghĩ trước khi làm thì không suy nghĩ.

18:49:00, 5 thg 4, 2015 Reply

ơn giời các bác các chú cứ ở ngoài biên giới kêu gào, chỉ có mấy mống trong nước thôi chứ như trước các chú, các bác rước cả triệu người vào, rải chất đi ô xin làm chết cả cây lẫn người rồi cả triệu người Việt Nam đã hy sinh để mời các chú, các bác biến đấy ạ

19:52:00, 6 thg 4, 2015 Reply

Có những người thì ra sức, dốc hết tâm huyết để giúp cho đất nước phát triển, giúp cho người dân Việt Nam có được cuộc sống bình yên âm no hạnh phúc. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những con người với bản tính ngu xuẩn, tự mình hại dân mình, thử hỏi những con người đó sống trên cuộc sống này con có ý nghĩ gì nưa

19:58:00, 6 thg 4, 2015 Reply

IPU là sự kiện lớn của nước ta, nó là sự kiện mà có rất nhiều quan chức cấp cao của các nước lớn trên thế giới. Đây là dịp quan trọng để chúng ta chứng tỏ được sự chủ động cũng như chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và cũng là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè quốc tê, một Việt Nam tươi đẹp và thân thiện

15:57:00, 7 thg 4, 2015 Reply

Một khi cái tư tưởng chống đối và phá hoại nó đã ăn sâu vào máu của những con người này thì có nói gì đi chăng nữa những kẻ này cũng không tỉnh ngộ ra đâu. Chỉ có cách là cho họ vào trai thương điên thì may ra họ mới thỏa mãn được những nguyện vọng làm lãnh đạo của họ, đó là muc đích của tất cả con người này.

16:19:00, 7 thg 4, 2015 Reply

IPU là một sự kiện lớn được tổ chức ở nước ta và đó là cơ hội để chúng ta thể hiện cũng như quảng bá hình ảnh với bạn bè quốc tế. Nhưng đây cũng là cơ hội để những kẻ xấu này phá hoại đất nước của chúng ta. Chúng luôn miệng nói vì tự do nhân quyền của nhân dân nhưng chúng ta lại chỉ thấy những hành động phá hoại mà thôi

12:51:00, 8 thg 4, 2015 Reply

Tất cả những luận điệu tuyên truyền, hoạt động hô hào, chống phá ráo riết của số đối tượng phản động mới đều nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình hoạt động của Quốc hội Việt Nam, chính sách của Nhà nước Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh đất nước ta trước mắt bạn bè quốc tế

12:53:00, 8 thg 4, 2015 Reply

Bạn ơi như vậy thì trại thương điên nào cho đủ, vì cái lũ này nhiều lắm bạn ạ. Nên chỉ có cách tuyên truyền để ko có thêm người bị chúng dụ dỗ vào con đường tội lỗi thôi

12:57:00, 8 thg 4, 2015 Reply

Nêu thực sự yêu nước, muốn tôn vinh đất nước trước bạn bè quốc tế, nâng cao vị thế của đất nước thì chúng đã phải làm những việc có ích đó là bảo vệ đất nước, môi trường, giới thiệu những điều tốt đẹp về đất nước, ngược lại, chúng đang bôi nhọ hình ảnh đất nước, hạ thấp giá trị của đất nước ta. Vậy chúng là ai? là những kẻ phản bội Tổ quốc

Nặc danh
23:52:00, 8 thg 4, 2015 Reply

Thành công rực rỡ của Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) cho thấy dù lũ rận chủ có bày mưu tính kế, rắp tâm phá hoại đến đâu thì tất cả âm mưu xấu xa đó đều bị ngăn chặn kịp thời và không làm ảnh hưởng đến Đại hội.

16:56:00, 9 thg 4, 2015 Reply

những tên phản quốc trước sau gì cũng bị trừng phạt, nhất là sẽ bị hồn thiêng sông núi, ông bà tổ tiên trừng phạt. Những kẻ vong ân bội nghĩa sẽ chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp cả.

09:07:00, 16 thg 4, 2015 Reply

thực sự mà nói những hành động của đám rận chủ này hoàn toàn có mục đíchc ủa chúng. CHÚng muốn thông qua các hoạt động gây rối này để gây áo lực lên hội nghị IPU đây mà. Hơn nữa thông qua hội nghị này chúng muốn gặp gỡ các vị khách quốc tế bên ngoài nhằm phá hoại đất nước ta mà thôi

09:11:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Lũ rận thì khi nào chúng cũng thế thôi luôn tìm mọi cách để cản trở sự phát triển của đất nowcs đây mà. Nhân sự kiện chúng ta tiến hành hội nghị IPU cực kì quan trọng thì chúng nó đã tiến hành phá hoại, lơi dụng vấn đề cây xanh để tiến hành gây rối tại hà nội mà thôi

09:14:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Thực sjw mà nói vụ cây xanh bị các thế lực phá hoại dụng một cách mạnh mẽ như thế chính là do lũ rận muốn tập trung phá hoại hội nghị IPU của đất nước ta đăng cai tổ chức mà thôi. CHÍnh vì thế chúng ta cần nói cho người dân hiêu về âm mưu của lũ rận chúng nó nhé

09:30:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Rận thì nó có biết gì là vì nước vì dân đâu, chúng nó chỉ có biết vì tiền vì đô la mà thôi. THế nên khi bị các thế lực bán nước hại dân bên ngoài vứt cho ít đôla thì chúng sáng mắt lên và tổ chức cái cuộc biểu tình để gây áp lực lên hội nghị IPU đấy mà

09:34:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Hội nghị IPU 132 là một sự kiện chính trị hết sức quan trọng do nhà nước VIệt NAm tổ chức với sự góp mặt của rất nhiều người có vị thế trong các quốc gia. CHính vì vậy lũ rận với âm mưu muốn gây mất hình ảnh cho đất nước ta nên tiến hành các cuộc gây rối như thế đấy

09:37:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Tôi thấy cây xanh nó có tội tình gì đâu sao mà lại đối xử với nó một cách bất công quá vậy. Lũ rận chỉ biết đến mục đích phá hoại cách mạng ta chứ biết gì đến môi trường sinh thái đâu. Lợi dụng vấn đề nóng liên quan đến cây xanh chúng lập tức tổ chức các cuộc biểu tình chứ

09:39:00, 16 thg 4, 2015 Reply

CÓ lẽ phần nào đó lũ rận đã tiến hành được mục đích của chúng nó đó là phá hoại hình ảnh của nước VIệt NAm. NHưng vấn đề chúng ta cần chú ý đó là ai đã đứng sau các vụ việc như thế này. THÌ rõ ràng đó chính là các nước thù địch với VIệt NAm nhất là lũ đế quốc Mỹ. CHÚng nó đã tài trợ hẫu thuẫn cho số này chứ ai vào đây nữa

09:43:00, 16 thg 4, 2015 Reply

IPU vẫn luôn là tâm điểm chính trị. Tuy bây giờ nó đã qua đi nhưng chúng ta cần xem lại về những gì chúng ta đã làm được và chưa làm được. CHÚng ta đã chuẩn bị tốt, hội nghị đã diễn ra thành công . TUy nhiên việc hoạt động của lũ rận tăng cường đã có tác động hơi xấu. KHi mà chúng tiến hành biểu tình gây rối tại hà nội chứ

09:46:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Đúng vậy dù có nói như thế nào đi chẳng nữa thì hà nội vẫn có những sai sót nhất định trong việc quản lý thực hiện đề án cây xanh vừa qua.. Và lợi dụng sai sót đó thì lũ rận mới có thể gây ra những vụ việc phức tạp như thế. ĐÓ là điều không hay mà chúng ta nên tránh mắc phải

23:51:00, 18 thg 4, 2015 Reply

đất nước chúng ta vinh hạnh được đón tiếp 2.000 nghị sỹ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 32 (IPU 32), đây không chỉ là một sự kiện mang tính chất chính trị quốc tế, mà đó còn là cơ hội để chúng ta giới thiệu cho bạn bè năm châu biết thêm, hiểu thêm về con người, đất nước Việt Nam. Vậy mà vẫn có đó là những kẻ cơ hội chống phá, xuyên tạc lại đất nước ta. Đúng là không thể chấp nhận được.

23:56:00, 18 thg 4, 2015 Reply

các phần tử chống đối chính trị vẫn đang ngày đêm tìm cách phá hoại sự thành công của Đại hội này. Những âm mưu, thủ đoạn thâm độc của chúng cần sớm được phát hiện và ngăn chặn. bọn chúng làm tất cả mọi thủ đoạn bẩn thỉu nhất để có thể thực hiện ý đồ của mình.

00:12:00, 19 thg 4, 2015 Reply

Rõ ràng, tất cả những luận điệu tuyên truyền, hoạt động hô hào, chống phá ráo riết của số đối tượng phản động mới đều nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình hoạt động của Quốc hội Việt Nam, chính sách của Nhà nước Việt Nam,

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !