12/04/2015

SUY NGẪM VỀ CHIẾC CẦN CÂU

Written By Lý Công on 12/04/2015 | 13:31

[Hà Sơn Ca]
     Từ xưa đến nay chúng ta đều biết, mỗi khi đi câu, người câu luôn phải mang theo chiếc cần câu. Có chiếc cần để thực hiện việc câu cá của mình. Xưa kia, câu cá chủ yếu là một nghề, còn bây giờ phần lớn người đi câu cá vì nó là một thú vui tao nhã, một trò tiêu khiển, nhiều khi là để rèn luyện tính kiên trì.

      Ngược dòng lịch sử chúng ta đã từng thấy, Khương Tử Nha đã từng câu cá mà không dùng lưỡi câu, tất nhiên, đó chỉ là điển tích lịch sử có tính thần kỳ hóa lên. Nhưng đó cũng là một câu chuyện, một bài học giành cho chúng ta nhiều sự suy ngẫm.
      Ngày nay, khi xã hội phát triển lên tầm cao mới, con người ta vẫn đam mê với những thú vui tao nhã, trong đó có đi câu. Nhưng việc câu, lưỡi câu, mồi câu và đặc biệt là đối tượng câu giờ đây đã khác nhiều. Đối tượng bị câu nhử không còn đơn thuần là cá nữa, mà nó đã được nâng cho vươn lên một tầm cao mới, đó là “câu người”.

        Nói như vậy, mới đầu ta cứ nghĩ rằng là vô lý, cơ mà thật sự là như vậy. Nó là sự thật khi mà chứng kiến bao đối tượng nằm trong kế hoạch câu nhử của kể thù để đang ngày ngày thực hiện hành vi bỉ ổi, vô liêm sỉ, vong ân bội nghĩa là chống lại và phá hoại đất mẹ Việt Nam. Nơi mà nguồn nước, tấc đất, ngôi nhà, nắm cơm đã từng nuôi họ khôn lớn nên người. Nào là những cái tên Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân hay Cù Huy Hà Vũ,… và hàng hàng dãy dài những “con cá” khác. Bị biến thành cá trong âm mưu thâm độc của kẻ thù hay chính là bản thân họ, những người được đất mẹ nuôi dưỡng và nâng niu từng ngày cho đạt đến những vị trí nhất định của thành công vang dội trên con đường học vấn và phấn đấu của bản thân lại đi quay lại vong ân bội nghĩa với Tổ quốc, với đất mẹ thiêng liêng.
         Bản thân họ sẽ trở thành cá rán và những bộ xương còn trơ trọi lại cho chó, mèo ăn khi mà họ không còn giá trị lợi dụng của kẻ thù nữa. Chắc rằng họ chưa thực sự nhận thức được điều đó. Hay vì nhận thức quá cao mà hộ không nhận thức ra điều cơ bản đó.
Than ôi, cảm thấy đáng buồn cho số phận những “con cá” đã đớp mồi câu của kẻ thù, mặc dù lưỡi câu đó có mồi hôi thối và bẩn thỉu.
Mong rằng, họ sẽ sớm quay trở lại thành người, thành những những người con thực thụ của đất mẹ thiêng liêng. Đất mẹ thiêng liêng Việt Nam sẽ luôn dang rộng vòng tay lượng thứ và chào đón các con của mình trở về.

13 Nhận xét

17:09:00, 13 thg 4, 2015 Reply

theo mình nghĩ thì bọn cá mà tác giả nói không phải là con cá. bọn Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân hay Cù Huy Hà Vũ chỉ là những con giun, con dế, những miếng mồi được bọn phản động tẩm ướp cho thơm tho phục vụ cho việc câu cá của chúng thôi. theo tôi, con cá mà thế lực thù địch định câu ở đây gồm có các loại cá to, cá nhỏ sau.
trước mắt, cá nhỏ mà chúng muốn câu đó là nguồn tiền tài trợ không phải là ít đầu tư vào các hoạt động phá hoại Việt Nam. như một hình thức bán hàng đa cấp, hay hình thức trung gian mồi nhử như giun dế, cám bã thì thế lực thù địch cần một số nhân tố trong nước để cho thấy sự hoạt động "tích cực", "hiệu quả" của chúng. theo 1 hình tam giác lộn ngược thì tiền tài trợ cũng theo hướng thế. đến đám rân chủ trong nước thì chỉ là của rơi, con vãi.
con cá to hơn chính là sự rối loạn, bất ổn của Việt Nam mà mục đích cuối cùng và cao nhất là lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, sự bất ổn của đất nước, sự suy yếu của dân tộc Việt

23:45:00, 13 thg 4, 2015 Reply

Để giàu có và thành đạt cần xây dựng cho mình nền móng vững chắc về kiến thức, kinh nghiệm và thực tế. Trong khi đó những kẻ rận chủ lại nghĩ ăn xổi ở thì nhanh giàu và dễ giàu. Họ sẽ chết với ảo tưởng đó của họ.

11:06:00, 14 thg 4, 2015 Reply

Dù sao thì bọn này cũng sớm muộn trở thành mồi câu cho những kẻ khác và có những kết cục đáng bồn. đáng xấu hổ là xáu hổ cho cha mẹ và ông bà tổ tiên của chúng thôi.

16:10:00, 15 thg 4, 2015 Reply

Rất nhiều người bị biến thành cá với mồi câu là tiền trong âm mưu thâm độc của kẻ thù hay chính là bản thân họ, những người được đất mẹ nuôi dưỡng và nâng niu từng ngày cho đạt đến những vị trí nhất định của thành công vang dội trên con đường học vấn và phấn đấu của bản thân lại đi quay lại vong ân bội nghĩa với Tổ quốc, với đất mẹ thiêng liêng.

16:27:00, 16 thg 4, 2015 Reply

Rất tiếc cho quê hương khi mất đi những đứa con tài năng thực sự. Có điều nhận thức lệch lạc nên tài năng của họ đã bị câu nhử và lợi dụng. Sự thức tỉnh sẽ không bao giờ muộn màng cho những con người biết quy đầu lại với chân lý, quay đầu là bờ.

16:39:00, 16 thg 4, 2015 Reply

câu cá nó đã trở thành một triết lý. Mà nhưng kinh nghiệm khi đi câu đã trở thành bài học cho tất cả mọi người, có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực và mối quan hệ trong xã hội.
Đáng tiếc rằng những kẻ phản động kia lại dẫm đạp lên truyền thống của gia đình, truyền thống và tinh thần của dân tộc mà chịu làm tay sai cho kẻ thù của nhân dân. Cho dù được học hành đàng hoàng những vẫn không thể thoát được một chữ "NGẮN".

20:38:00, 17 thg 4, 2015 Reply

Cá gì thì cá, cắn câu rồi mới biết bị lừa, lưỡi câu găm chặt vào mồm rồi thì xác định sớm muộn cũng lên chảo mỡ thôi. Vì miếng mồi mà đổi cả mạng sống!

23:29:00, 21 thg 4, 2015 Reply

Khi xã hội phát triển lên tầm cao mới, con người ta vẫn đam mê với những thú vui tao nhã, trong đó có đi câu. Nhưng việc câu, lưỡi câu, mồi câu và đặc biệt là đối tượng câu giờ đây đã khác nhiều. Đối tượng bị câu nhử không còn đơn thuần là cá nữa, mà nó đã được nâng cho vươn lên một tầm cao mới, đó là “câu người”.

10:50:00, 24 thg 4, 2015 Reply

Không biết rồi đây sẽ có bao nhiêu kẻ tự biến mình thành cá, thành vật câu cho các đối tượng phản động, chung quy lại là cũng vì tiền. Vì tiền để rồi họ bán rẻ nhân cách, bán rẻ đất nước, nơi sinh thành và nuôi nấng cho họ. Thật đáng buồn

11:09:00, 24 thg 4, 2015 Reply

Có trồng cây mới mong ngày hái quả. Trong cuộc sống này, đó là chân lí giản dị mà muôn đời vẫn đúng. “ Mùa xuân không gieo, mùa hè không mọc, mùa thu không mọc, mùa đông đói meo ”. Muốn có một mùa màng bội thu, không những chỉ cần bỏ ra vốn liếng mà còn phải thêm vào đó bao công sức, nhiệt tình và kinh nghiệm, trí tuệ. Đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn, mất mùa, thất bát thì quan trọng hơn là rất cần nghị lực, lòng dũng cảm và đức tính kiên trì. Và cuộc sống này cũng thế, không có làm thì không có ăn, đừng có ra rả trách cứ, bới móc đổ lỗi cho chính quyền khi cả nước cố gắng dựng xây tổ quốc còn chính mình không chịu lao động, học tập

11:23:00, 24 thg 4, 2015 Reply

Đôi khi, những người có học vấn cao lại mắc phải những lưỡi câu méo mó và lệch lạc. rất tiếc cho thế hệ những người con ưu tú của Tổ quốc lại đi quay lại cắn chính dân tộc và Tổ quốc mình. Nhưng chúng ta luôn mở rộng vòng tay đón chào những người con lầm đường lạc lối đó.

22:57:00, 24 thg 4, 2015 Reply

Những kẻ rận chủ giống như con cá. Tác tổ chức phản động giống người đi câu cá. Họ buông một ít mồi là tiền xuống nhử mấy con cá ham ăn và chúng đã mắc bẫy. cá đã cắn câu rồi thì sao thoát ra được chứ. Miếng ăn là miếng nhục.

08:02:00, 25 thg 4, 2015 Reply

Miếng ăn từ xưa đến nay vẫn là miếng nhục. Nhưng cơ bản là ở đây. Chính vì miếng ăn nhỏ nhen đó mà những kẻ này đã đương tâm quay lại cắn lại chính cha mẹ của mình mới là những kẻ đáng trách và suốt đời ngàn năm bị căm phẫn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !