27/04/2015

ĐỪNG LÀM XẤU HÌNH ẢNH ĐẤT NƯỚC

Written By Lý Công on 27/04/2015 | 14:30

[Anh hùng xa lộ]
Ngày 26/4/2015 vừa qua, nhân dân Thủ đô lại được chứng kiến cuộc tuần hành của Nhóm “Vì một Hà nội xanh”. Tuy nhiên, cái mà người dân thấy được trong cuộc tuần hành này không phải là vì Thủ đô Hà Nội mà đó chính là sự thiếu văn hóa, mất lịch sự của những người đang mặc trên mình những chiếc áo dài- niềm tự hào của dân tộc.

 

Sự thiếu văn hóa trong cách ứng xử của Nhóm “Vì một Hà Nội xanh”

Cuộc tuần hành diễn ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 26/4/2015 và tập trung khoảng 300 người tại Hồ Hoàn Kiếm. Họ mang theo các biểu ngữ cầm tay ghi những câu như: “Vì một Hà Nội xanh” hay “Chúng tôi yêu cầu minh bạch trong việc chặt hạ cây xanh”, “Cứu lấy cây xanh Hà Nội”,…Tuy nhiên, trái ngược với những tuyên bố của Nhóm trên các trang mạng RFA, BBC, RFI thì cuộc tuần hành trên thật sự vô tổ chức, thể hiện sự thiếu văn hóa, mất lịch sự trong con mắt của những người xung quanh, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của đất nước. Trong khi đó, ngày 24/4/2015, Ủy Ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm đã ra thông báo số 44/TB-UBND về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thông báo nêu rõ “ UBND Quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, không để diễn ra các hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái phép tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ và các khu vực công cộng trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm…”.

 

Thông báo số 44TB-UBND của Ủy Ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ bản chất của cuộc tuần hành nhằm gây mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt khách du lịch quốc tế, vi phạm thông báo số 44TB-UBND của Quận Hoàn Kiếm. Hơn nữa, chúng ta phải tự đặt ra câu hỏi tại sao chỉ có 300 người tham gia cuộc tuần hành trên trong khi Thủ đô Hà Nội có đến hơn 7 triệu dân? Tại sao những người dân còn lại họ không tham gia vào cuộc tuần hành này? Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì ai cũng biết bản chất thật sự của nhóm “Vì một Hà Nội xanh”. Đó là một nhóm do đối tượng phản động Nguyễn Công Huân sáng lập ra và mục đích chính của buổi tuần hành không phải “cứu lấy cây xanh” mà bản chất thật sự của nó chính là lợi dụng cuộc tuần hành này để gây rối an ninh trật tự, tạo điều kiện cho các phóng viên đài nước ngoài như: BBC, RFA, RFI chụp ảnh, đưa tin nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền,…

 

Thành viên Nhóm “Vì một Hà Nội xanh” gấy mất an ninh trật tự 

1 Nhận xét:

Nặc danh
00:12:00, 1 thg 5, 2015 Reply

Tuần hành "Vì một Hà Nội xanh" chỉ là cái cớ để các đối tượng phản động lợi dụng tuần hành gây rối mất an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách quốc tế. Nhìn hình ảnh những phụ nữ trẻ trung mặc áo dài nhưng hành động lại rất vô văn hóa và hết sức phản cảm.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !