23/04/2015

"VÁ" VĂN HÓA

Written By Lý Công on 23/04/2015 | 23:15

[Mặt Trời]
Chúng ta đang cùng nhau chung tay xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thông qua đó thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội, phục vụ xây dựng đất nước. Nhưng vẫn còn đâu đó quanh đây những con người, những hành vi có thể nói là thiếu văn hoá và vô văn hoá.
Những ngày gần đây cộng đồng bàn ra tán vào quá nhiều về vụ việc lộn xộn tại Công viên nước Hồ Tây, khi mà con người vì cái ham muốn tầm thường trước mắt vứt bỏ đi giá trị chính bản thân mình. Đọc những dòng tít trên báo chí, trên các trang mạng xã hội mà tôi chẳng dám vào đọc vì sợ sẽ phải nhìn thấy những cảnh gai mắt, sợ phải tự mình cảm thấy xấu hổ với hành vi mà những con người đang sống ở Thủ đô, những con người vốn tự cho mình là văn minh, là tiên tiến đã làm. Xấu hổ lắm các bạn ah.
Không xấu hổ làm sao được khi hàng bao nhiêu con người chỉ vì hai từ “miễn phí” mà bất chấp tôn ti trật tự, bất chấp sự an toàn tính mạng và cả lòng tự trọng bản thân. Các anh các chị trèo rào, hò hét để được vào tắm miễn phí vài chục nghìn trong khi một lần đi ăn nhậu có khi tốn hàng triệu. Không hiểu các anh các chị có dám nhìn lại hình ảnh của mình lúc đó hay không, hay là đến bây giờ ngồi nghĩ lại các anh các chị cười hô hô với nhau coi đó là một điều thú vị mà bản thân đã trải nghiệm trong cuộc sống này. Rồi các anh các chị sai đã đành, các anh các chị còn bế con cháu mình qua hàng rào sắt để vào tắm. Không biết các anh các chị có nghĩ đến một điều đó là chính các anh chị cho con cháu mình ăn học đàng hoàng, dạy cho chúng về cái gọi là văn hoá tốt đẹp, văn minh xã hội nhưng giờ hành động của anh chị như nói rằng: “Học cho vui thôi chứ không cần áp dụng vào thực tế”. Văn hoá đã rách và có khi còn nát ở một bộ phận người dân.

  Những hình ảnh nóng mắt tại Công viên nước Hồ Tây

Nhìn cái cảnh các chị mặc Bikini, váy ngắn đẹp đến “hoang dại” bất chấp nguy hiểm chèo qua hàng rào chắc không ít người nghĩ đến việc chẳng may thanh sắt mà chọc thủng “ba chấm” thì các chị xác định luôn. Nói thật chứ quần áo, da thịt rách còn vá, còn lành lại được chứ nhân cách, văn hoá đã rách rồi thì khó lắm. Khổ nỗi là nó còn di truyền đến đời sau khi mà các anh chị dạy con cái “tham gia giao thông đúng luật” nhưng vẫn “vượt đèn đỏ” ầm ầm khiến chúng học theo.
Đến lúc này tôi cũng chẳng hiểu tại sao ở xã hội văn minh này còn có những hành vi như vậy. Hi vọng sau vụ việc, với những gạch đá từ dư luận thì những anh chị “văn hoá lùn”, “văn hoá rách”, “văn hoá nát” có “một chút” thay đổi, hoặc ít nhất là biết xấu hổ thì xã hội được nhờ lắm lắm. Xin chân thành cám ơn các anh chị vì đã cho tôi thấy được cái nhân cách và văn hoá rách nát của các anh chị.

11 Nhận xét

11:02:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Xấu hổ thay cho những con người này! Chỉ vì 2 chữ "miễn phí" mà mất hết tự trọng, lên báo rồi thì giờ kiếm chỗ nào mà chui được!

14:46:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao ở xã hội văn minh này còn có những hành vi như vậy, chẳng nhẽ nhìu người tham đến thế? Tham một cách vô tư không màng đến danh dự và tính mạng. Nhất là các bạn nữ mặc bikini trèo rào? Thề là không thể tiêu hóa nổi những hình ảnh phản cảm như vậy

14:55:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Dự là sau vụ công viên nước hồ tây lên sóng thì mấy em mặc bikini trẻo rào lộ mặt khó mà lấy được chồng. Vô duyên, vô dạng, vô văn hóa.

15:02:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Thật xấu hổ cho những người Việt Nam xấu xí tham gia buổi free tại CVN hồ tây. Hẳn là trong mắt bạn bè quốc tế thì ý thức người VN bị đánh giá thấp đi nhiều. Nhất là hình ảnh đám đông sàm sỡ cô gái dưới sông lười, và hình ảnh không quan tâm tính mạng, danh dự leo rào vào chỉ để "tắm"

15:57:00, 3 thg 5, 2015 Reply

Bất chấp sự an toàn của tính mạng để mà làm những hành động như thế này đây, chỉ vì free vé vào cửa mà phải chen chúc nhau vào tắm, leo hàng rào mặc kệ ánh mắt của người khác, vì rằng người ta trèo được thì mình cũng phải trèo được, đã mất công đến cổng thì phải được vào tắm.

16:06:00, 3 thg 5, 2015 Reply

Đều là những con người sống trong thế kỉ 21 cả rồi, văn minh lâu lắm rồi mà cứ như thời tiền sử thế này, rốt cuộc là trèo tường để vào cũng chỉ là để chụp được vài bức ảnh để đăng lên facebook thôi chứ đông thế này thì tắm táp cái nỗi gì, trên fb thì cái gì cũng hào nhoáng, còn đời thường nó là như thế này đây.

16:10:00, 3 thg 5, 2015 Reply

Cái hành động leo trèo này chẳng những làm rách quần rách áo, hay rách da rách thịt mà khi quyết định trèo lên thì cái nhân cách cũng rách nốt mất rồi. Quần áo rách thì có thể vá hoặc mua mới, da thịt rách sau thời gian rồi lành, chứ nhân cách rách thì là xong, chả cái gì cứu chữa nổi nữa.

16:42:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Để được tắm một cách miễn phí mà người ta phải leo trèo bất chấp hiểm nguy, danh dự, và coi đó như một phong trào. Thật đáng xấu hổ cho những cô gái này, mặc váy, mặc bikini rồi dạng háng trèo rào? Vậy bình thường bẽn lẽn, khép nép làm cái gì ko biết nữa.

22:22:00, 6 thg 5, 2015 Reply

Đọc các thông tin về vụ trèo rào vào tắm này tôi thấy xấu hổ thay cho một bộ phận các bạn trẻ, chính các bạn nữ không tôn trọng mình khi thoải mái vô tư trèo rào như vậy thì thử hỏi sao người khác tôn trọng các bạn được. Có nhiều trò vô văn hóa xảy ra ở dòng sông lười hôm đấy, nghĩ cũng thương cho các bạn nữ nhưng cũng đáng đời cho các bạn ấy để các bạn ấy nhận thức lại và có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình.

22:24:00, 6 thg 5, 2015 Reply

Ha..ha…xem ảnh ông bố bế con qua rào được chế thành “thằng bố độc ác nhất năm” thấy thật hài hước và lố bịch, người cha luôn dành tình yêu thương cho con, dành cho con những gì tốt đẹp nhất, vậy mà ông ấy vô tư cho con leo rào, bên bờ vực thẳm, nói dại lỡ đứa bé rơi tùm 1 cái xuống đất thì thử hỏi điều gì xảy ra. Khổ thân 2-3 tuổi đã phải đi đóng phim hành động cùng bố rồi

22:26:00, 6 thg 5, 2015 Reply

Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế bởi những người Việt Nam xấu xí như thế này đấy, hết vụ hôi bia, đến vụ free công viên nước. Chán đời

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !