16/05/2015

Đại diện ngoại giao một cường quốc, đừng tự hạ uy tín của mình!

Written By Lý Công on 16/05/2015 | 10:05

[Minh Trị]
Cơ quan đại diện ngoại giao của một nước đặt tại một quốc gia khác cũng chính là tiếng nói, bộ mặt của nước mình trong bang giao trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoa, xã hội với nước sở tại. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cũng là đại diện thường xuyên cho nguyên thủ quốc gia của nước mình, thay mặt nguyên thủ trao đổi, quan hệ với nước bạn. Còn các quan chức trong toa Đại sứ chắc chắn là những người nắm toàn bộ những vấn đề thuộc lĩnh vực mình phụ trách để thúc đẩy quan hệ hai nước tại địa bàn nước sở tại.

Tuy nhiên, không ít nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao của các cường quốc, nhất là các nước phương Tây lại không thực hiện những yêu cầu đó. Vừa rồi, khi thông tin Nguyễn Chí Tuyến bị thương tích vào sáng 11/5/2015 còn chưa có gì rõ ràng, chỉ đúng 1 ngày sau, tham tán chính trị và nhân quyền đại sứ quán Đức tại Hà Nội Felix Schwarz đã hấp tấp đến thăm ngay tại nhà riêng của Tuyến. Ồ, sao ông tham tán chính trị lại hạ cố đến thế nhỉ, quan tâm thật đấy!


Hình anh ta máu me be bét tại hiện trường thì tràn ngập các trang mạng phản động, nhưng lại không có một tấm hình nào phản ánh những người khác đang đánh anh ta cả. Như vậy thì làm gì có bằng chứng về việc một thế lực nào đó "hành hung" anh ta? Vì vậy, lý do thực sự khiến anh ta bị đánh, và bị ai đánh vẫn còn là một dấu hỏi. Ra đường bây giờ, nguyên nhân dẫn đến ẩu đả, đánh nhau thì nhiều lắm. Và nếu việc anh ta bị hành hung là thật chứ không phải dựng chuyện thì Nguyễn Chí Tuyến làm những gì để 5 tên côn đồ "xử" anh ta bằng tuýp sắt, có trời mà biết.

Nói vậy là bởi Nguyễn Chí Tuyến vốn cũng chẳng phải người hiền lành gì, từ vài năm nay anh ta đã có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng lợi dụng việc phản đối Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông hay vụ việc Thành phố thay 6.700 cây xanh gần đây. Ngoài việc trực tiếp đến hiện trường kích động thanh niên, sinh viên tham gia vào hành vi gây mất an ninh Thủ đô, Nguyễn Chí Tuyến còn lợi dụng Internet để tiến hành nhiều hành vi chống đối khác. Một kẻ có tâm lý manh động như vậy, có lẽ trong đời tư cũng dễ gây hiềm khích với nhiều người, nhiều thành phần trong xã hội.

Các thế lực chống đối trong và ngoài nước đang cố ý vu cáo chính quyền, công an cho người hành hung Nguyễn Chí Tuyến để anh ta phải dừng các hành vi chống phá của mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhớ lại các vụ việc trước đây của những kẻ "cùng hội cùng thuyền" với Tuyến trong nhóm "No-U", người thì "đưa trẻ vị thành niên lên giường", kẻ thì bị tình địch đánh bể đầu, phải vào đồn công an tường trình; bên ngoài chưa rõ tình hình ra làm sao, đã vội la làng "bị đánh do hoạt động dân chủ". Kinh nghiệm những lần trước khiến chúng ta thêm nghi ngờ vụ Tuyến bị đánh lần này có phải thật không hay là do dựng chuyện!

Đường đường là nhân viên Đại sứ quán đại diện cho cường quốc hàng đầu châu Âu, thì giờ quý báu của mình có lẽ ông Felix Schwarz nên dành cho việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, tiếp xúc, tham vấn nhằm đưa quan hệ Việt - Đức lên tầm cao mới. Nói thế là bởi, Việt Nam là trung tâm Đông Nam Á, là cánh cửa thuận lợi để Đức có thể tăng ảnh hưởng ở ASEAN; còn Đức có vị trí trung tâm châu Âu, sẽ hỗ trợ được Việt Nam tăng cường hợp tác với EU. Chứ ông là đại diện cho một quốc gia giàu mạnh, văn minh lại sốt sắng quan tâm, thăm hỏi đến những phần tử côn đồ, chống đối chính quyền, gây thù chuốc oán với nhiều thành phần xã hội. Ông làm vậy khác gì đặt ngang hàng mình với cái lũ đó? Ông làm vậy không những chẳng giúp gì cho quan hệ hai nước, chẳng giúp gì cho Tổ quốc của ông mà có phần còn làm nhục quốc thể!

Tí nữa thì quên, chẳng rõ mấy ông ở sứ quán Đức có mối liên hệ ở mức độ nào và đang toan tính gì với những kẻ chống đối như Nguyễn Chí Tuyến. Nhưng mà Minh Trị tôi nghe nói, trong quan hệ giữa hai quốc gia, nhân viên sứ quán một nước (tuy có quyền ưu đãi miễn trừ), nếu "dây" vào mấy cái bọn chống đối chính quyền sở tại, rồi để chính quyển bản quốc khó chịu, "có ý kiến" là sự nghiệp thăng tiến chính trị dễ đi vào ngõ cụt lắm. Vì thế, Minh Trị tôi xin nhắn các quý ông một câu thôi: BẢO TRỌNG!

10 Nhận xét

14:42:00, 18 thg 5, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:44:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Gieo nhân nào thì gặt quả ấy thôi, bản thân cha Tuyến gì kia vốn dĩ cũng có tốt đẹp gì đâu, sớm muộn cũng gặp quả báo thôi.

10:59:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Một kẻ có tâm lý manh động như vậy, có lẽ trong đời tư cũng dễ gây hiềm khích với nhiều người, nhiều thành phần trong xã hội. NHất là khi anh ta đưa ra những hình ảnh máu me rồi cứ vu lên bị thế lực này, thế lực nọ hành hung, hẳn là có 2 lý do: thứ nhất là anh ta có vấn đề về tâm thần, thứ hai là anh ta đang dựng chuyện vì mục đích khác

13:40:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Con Người Nguyễn Chí Tuyến e rằng khó lòng chúng ta có thể khiến hắn hồi tâm chuyển ý cho những hành đông sai trái của mình với dân tộc và Tổ quốc. Chà dạp lên những gì mà ông cha ta đã và đang gây dựng lên. Công viêc của hắn giwof đây là gây rối và cố gắng gây rối bằng mọi cách. Nhìn hắn có vẻ nhếch nhác.

15:12:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Nói một cách đơn giản: Đây là việc của đất nước chúng tôi. Chúng tôi tự biết đâu là đúng, đâu là sai. Chúng tôi đảm bảo với thế giới về quyền tự do dân chủ và chúng tôi có những bộ luật để thực thi điều đó. Yêu cầu các vị biết mình là ai, quyền hạn đến mức độ nào. La một nước lớn, các vị phải có lòng tự trọng của nước lớn. Không được phép can thiệp vào chuyện nội bộ của nước khác

15:15:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Việc làm của đại sứ là quan tâm đến toàn bộ những vấn đề thuộc lĩnh vực mình phụ trách để thúc đẩy quan hệ hai nước tại địa bàn nước sở tại, chứ không có quyền can thiệp vào những vấn đề nội bộ của quốc gia đó. Nếu đại sứ Việt Nam lên tiếng về những vụ vi phạm nhân quyền suốt bao năm qua ở Mỹ, vậy người Mỹ và chính phủ của họ sẽ thấy sao?

23:10:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Đường đường là đại sứ quán của một nước lại cố tình thăm một người là một kẻ không ra sao cả, hắn ta chuyên một tìm những cớ để mà thực hiện bản chất là một tên chống phá nhà nước. Vậy nên việc thăm này đã khiến cho hai đất nước làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hai nước mà thôi.

23:22:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Đại diện ngoại giao của một nước mà có những hành động như thế này để những người dân như mình biết được khinh thường cho. Mình không hiều nữa, một con người cố tình lợi dụng việc cây xanh để kích động người dân chống phá nhà nước, đến khi nhiều người biết và ghét, rồi bị đánh thì oan cái gì, chắc lại hợp sức đổ cho chính quyền đây mà.

23:29:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Mình thấy rằng con người Nguyễn Chí Tuyến pháp luật chưa kịp chừng trị thì may quá, hắn ta có quá nhiều người ghét nên đã bị chừng trị. Nhưng mà hắn chắc bị nhẹ thôi, cố bôi máu gì đó vào và tung nên mạng ấy. Đáng buồn là một người đại diện cho đại sứ quán mà lại là đồng minh cho kẻ này, đúng là hợp sức phá nước mình rồi

08:18:00, 1 thg 7, 2015 Reply

bài này viết rất hay

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !