17/05/2015

Anh là số hai thì ai sẽ là số một?

Written By Lý Công on 17/05/2015 | 11:28

[Minh Trị]

Từ Tháng Ba vừa rồi, khi xảy ra các vụ gây rối an ninh trật tự nhân sự kiện kỷ niệm ngày Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma và chính quyền Hà Nội chủ trương thay thế 6.700 cây xanh, những ồn ào xung quanh các nhóm tham gia vào hoạt động này khiến cho các trang mạng xã hội nổi sóng. Nếu như vụ việc hôm 14/3 ở tượng đài Lý Thái Tổ, chọi lại với đội “No-U” là một nhóm các bạn trẻ khoác áo “dư luận viên chống lại các luận điệu xuyên tạc” thì đến những vụ việc gây mất an ninh trật tự sau đó là do nhóm “Vì một Hà Nội xanh” tiến hành. Điều đáng tiếc là có một số người vốn là nghệ sỹ được công chúng mến mộ, nhưng kém hiểu biết về tình hình chính trị, xã hội của đất nước, tâm lý thì bốc đồng, thích thể hiện đã có những hành động hạ thấp điều tốt đẹp, cổ xúy cho cái xấu.

Nghệ sỹ hài Vượng “râu”, tên đầy đủ là Nguyễn Công Vượng vốn đã nổi danh trong giới với những phát biểu bốc đồng:  “Ở đất Bắc này, tên Vượng "râu" không đứng thứ nhất, hẳn nhiên phải là thứ hai”. Sau phát ngôn đó, anh ta lại bóng gió nói rằng bị chơi xấu, rồi phân bua với là không khẳng định chỉ xếp sau Xuân Hinh hay xếp trên Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng.

Nói năng linh tinh về tài năng diễn xuất không thôi chưa đủ, thời gian qua Vượng “râu” còn tranh thủ thóa mạ những bạn trẻ yêu nước và bênh vực cho số phần tử gây rối trật tự tại Thủ đô. Trên facebook của mình ngày 7/5, Vượng “râu” đăng status “DLV vong bản - phản quốc - tay sai cho cái xấu” với những câu chữ nhằm vu khống, thóa mạ các bạn trẻ trong nhóm Viet Vision. Anh ta cho rằng đây là những phần tử của “một tổ chức phản động có chủ đích, chúng mượn việc bảo vệ đất nước, mượn việc bảo vệ chính sách để làm tay sai cho Tàu”, “một nhóm nhỏ lạc loài hậu sinh là DLV đã bội bạc với Tiền nhân đi trước! Đó hẳn là những loại giặc cần giệt trừ đầu tiên và tránh nhân rộng, xuyên tạc ý Đảng và mục tiêu đúng đắn của đất nước ta trọng các bậc trí thức sĩ phu”. Thậm chí, Nguyễn Công Vượng còn xúc phạm nhân phẩm của họ “những đứa con hoang từ tinh trùng khuyết tật”.

Chà, anh Vượng “râu” vẫn “chém gió” mạnh như ngày nào. Xin thưa với anh, nhóm Viet Vision đó là nơi tập hợp của các bạn trẻ, sinh viên yêu nước tại miền Bắc, có sự tham gia của một số bác lớn tuổi (như Trần Nhật Quang). Hoạt động hoàn toàn tự phát, Viet Vision không hề có tổ chức nào đứng sau cả. Họ chả có liên hệ gì với Tàu, với cái gọi là “phản động” ở đây hết. Anh biết gì về hoạt động của họ mà chém như thánh tướng thế hả anh Vượng. Trước việc những phần tử của “No-U” và một số kẻ chống đối khác lợi dụng dịp kỷ niệm ngày Trung Quốc chiếm Gạc Ma nhằm gây mất trật tự công cộng, đưa ra các biểu ngữ có nội dung xấu (dạng như “bè lũ nào đã đẩy 64 chiến sỹ hy sinh trước quân Tàu ở Gạc Ma”), họ đã tự tập hợp lại để ngăn chặn. Ở đây, trước những kẻ anh coi là “trí thức sĩ phu” mà thực chất là phần tử chống chính quyền, họ đã khảng khái nói rằng: Nơi đây không phù hợp cho hoạt động đó, mời các bác về nghĩa trang nơi đặt phần mộ các anh, và gia đình các liệt sỹ đang cần sự thăm viếng ở đó. Và anh Vượng “râu” ạ, họ không chỉ nói mồm không, đại diện Viet Vision đã về tận quê các liệt sỹ trước ngày 14/3 để thắp những nén tâm hương tưởng nhớ rồi, ảnh trên facebook, clip trên Youtube còn đó, mời anh ghé xem có đúng không. Họ nghĩ đến những hành động yêu nước thiết thực, góp đá xây Trường Sa, tưởng nhớ thành tâm các anh hùng chứ không “võ mồm” như các kẻ kia và như bản thân anh đâu anh Vượng ạ!

Nhìn cái giọng lưỡi của anh, nghe qua cũng có những câu giả vờ “xây dựng”, nhằm bảo vệ uy tín Đảng, chính quyền, giữ chủ quyền này khác, nhưng sao những bình luận chửi Đảng, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh anh lại không xóa và thậm chí còn like thế hả anh Vượng. À, có lẽ do trước đó vài ngày, anh đã tiếp xúc với mấy cái vị trong nhóm “No-U” tham gia gây rối tại bờ hồ Hoàn Kiếm hôm 14/3 chứ gì? Anh Vượng ạ, đám chống Cộng cực đoan hải ngoại, đám rận chủ trong nước cay cú với mấy bạn trẻ Viet Vision là lẽ thường. Anh xài facebook nhiều, không thấy là những ai vạch mặt phản động, cho dù chỉ là một cái bình luận yêu nước, nêu rõ bản chất phần tử xấu thì cũng đều bị gắn mác là “dư luận viên” hay sao? Xin thưa là các bạn trẻ đó không nằm trong 900 dư luận viên để nắm những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm rồi tập hợp lại báo cáo thành phố (một hình thức thu thập dân nguyện) đâu. Hơn nữa, họ vừa có hành động yêu nước thiết thực (đến tận nhà liệt sỹ thăm viếng) vừa ngăn chặn, vạch mặt bọn rận chủ, thì chúng nó ghét là phải. Anh là nghệ sỹ, đáng ra anh phải nhạy cảm, phân biệt rõ đúng - sai chứ, sao vẫn cứ mãi phát ngôn linh tinh, nói năng bốc đồng thế hả anh?Mà tí nữa thì quên, anh vừa thăm mấy vị trong “No-U” về, thì người ngồi cạnh anh trong ảnh, cũng nhiều râu như anh là Nguyễn Chí Tuyến nghe đâu bị côn đồ nó xử (không biết thật hay dựng chuyện). Chậc, anh Vượng “thánh ám mắm tôm” thật! Mà anh ơi anh nhục mạ mấy bạn Viet Vision trên facebook, anh cẩn thận đấy anh nhé! Anh là người có học, anh phải biết quy định của pháp luật chứ: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ” (Điều 37 Bộ luật Dân sự năm 2005). Việc sử dụng facebook nhằm mục đích đưa và phát tán thông tin xuyên tạc, vu khống bôi xấu, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác là hành vi bị pháp luật cấm: “Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.” (Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng).

Thôi, thành thật khuyên anh nên tập trung diễn hài đi, nói linh tinh ít thôi anh Vượng ạ. Chứ cứ đà này thì tài bốc phét anh là số hai thì ai là số một đây?

6 Nhận xét

14:50:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Chưa thấy quan tài chưa rơi nước mắt rồi. Không lo mà làm công dân tốt đi lại tham gia đả phá chính trị thế này anh Vượng. Cứ thế này sơm muộn anh cũng bị cạo trụi râu thôi.

17:27:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Thật đáng tiêc cho một đời danh hài từng làm mưa làm gió Vượng râu. Giwof đây, aanh đang thoái háo đi quá nheieuf rồi. không thể chấp nhận được.

10:44:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Cảm thấy hình ảnh danh hài Vượng râu chưa đủ gây ấn tượng với người đọc, giống như Ngọc Trinh chưa đủ ấn tượng với vẻ đẹp, chân dài thì cố gây dựng thêm hình ảnh não ngắn. Ngọc Trinh là chân dài não ngắn, thì giờ có thêm Vượng râu dài não ngắn nữa cho đủ bộ

10:54:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Vượng râu đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Tóm lại anh ta có là cái gì đâu, chỉ là 1 kẻ diễn hài mua vui cho đời, nhưng giờ thất thế thì anh ta đi theo lũ phản động, phát ngôn thêm vài câu não ngắn nữa là anh ta lại thành nổi tiếng đấy mà. Cái kiểu ngu ngờ như mấy người ở giới sâu bịt, là rất hay bị đám phản động lợi dụng để tung ra các chiêu bài chính trị

13:36:00, 19 thg 5, 2015 Reply

chúng ta sẽ cố gắng hết sức để có thể kéo lại một con người đang có chiều hướng xa dần vào tội lỗi, Cho chíh anh ấy và bố mẹ anh ấy không cảm thấy ô nhục vì những gì anh ấy đang làm.

22:58:00, 20 thg 5, 2015 Reply

Trước đây đã không thích ông này, giờ lại càng ghét hơn. Không biết đây có phải là facebook của Vượng râu hay không, nếu đúng thì không thể chấp nhận được. Là người nghệ sĩ của công chúng nhưng hành vi và ngôn ngữ thì quá chợ búa. Không biết tài được bao nhiêu nhưng đức thì còn hổng nhiều lắm. Ngông cuồng, ảo tưởng và vô văn hóa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !