04/05/2015

CÁI TÁT MẠNH VÀO MẶT CỦA BÈ LŨ PHẢN ĐỘNG Ở HẢI NGOẠI

Written By Lý Công on 04/05/2015 | 22:53

[Nam Việt]

Những ngày qua, từ đáy lòng mỗi người dân Việt Nam chắc hẳn đều dấy lên niềm tự hào, tự tôn dân tộc sâu sắc khi mà cả dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước vừa tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2015).


Khối rước Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam

Không tự hào sao được khi nhìn lại 40 năm qua, một dân tộc Việt Nam từng hứng chịu biết bao đau khổ, tang thương, tủi nhục bởi nỗi đau mất nước, nỗi đau bị chia cắt đất nước, nỗi đau bị nước ngoài khinh rẻ, từng bị kẻ thù tuyên bố “đánh cho Việt Nam quay trở lại thời kỳ đồ đá”. Để đến khi chúng ta giành chiến thắng bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thu non song về một mối, ta tự hào vì đã làm cho cả thế giới phải đi từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác.

 40 năm so với cuộc đời con người thì đã bằng một nửa, nhưng 40 năm so với chiều dài lịch sử thì chẳng thấm vào đâu. Nhưng chỉ với thời gian đó thôi mà đất nước ta đã thực sự thay da đổi thịt. Từ đống đổ nát hoang tàn sau chiến tranh, dân tộc ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đúng như Đảng ta khẳng định: “Chưa bao giờ đất nước ta, dân tộc ta có được cơ đồ như ngày nay”. Sau 30 năm đổi mới (từ 1986 đến nay), nước ta đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình. Tăng trưởng kinh tế bình quân đạt gần 7%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, công nghiệp và dịch vụ đã chiếm 83% trong tổng GDP. GDP bình quân đầu người năm 2015 đạt 2.200 USD, cùng với đó chính trị ổn định, văn hóa xã hội ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Cả thế giới phải thừa nhận những thành tựu mà chúng ta đã đạt được. Trong dịp này, các hãng thông tấn nước ngoài như Xinhua, Reuters, AFP, AP, Kyodo... đã đồng loạt đăng các bài viết về Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam và các bài viết về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam sau 40 năm thống nhất.
Báo chí quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam 

Hãng tin Reuters trích lời ông Tim Page, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ từng có mặt trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam nói về sự đổi thay của Việt Nam trong 40 năm qua: “Thật tuyệt khi được chứng kiến sự đổi thay của Việt Nam, một đất nước đang ngày càng trở nên hùng cường, mạnh mẽ và không ngừng lớn mạnh.”. Kevin Maloney, một trong những lính thủy quân lục chiến cuối cùng của Mỹ rời Việt Nam 40 năm trước, có mặt tại TP HCM và dự một buổi lễ nhỏ ở lãnh sự quán Mỹ, nói: "Chúng tôi đã thất bại... Và tôi vẫn còn cảm nhận được điều đó sau quãng thời gian dài" và "tôi hy vọng chúng tôi có thể rút ra được bài học từ đó".

Tuy nhiên, thật đáng buồn, một số cá nhân, tổ chức phản động lưu vong còn đang tiếp tục nuôi dưỡng hận thù, coi ngày 30.4 là ngày “quốc hận”, không chịu thừa nhận thực tế lịch sử hiện tại mà hoài vọng quá khứ, tìm mọi cách chống phá công cuộc xây dựng đất nước của Việt Nam. Bắng chứng là những ngày này, trên đất Mỹ, Úc, Ba Lan, Pháp… một số tên trong bè lũ phản động tiếp tục tổ chức biểu tình trước Sứ quán Việt Nam, tổ chức kỷ niệm ngày “quốc hận”, tổ chức phỏng vấn những kẻ đã từng thua cuộc… nhằm kích động hận thù dân tộc.

Có một điều chúng hãy nhớ rằng, không gì có thể lay chuyển được Việt Nam hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đất nước ta, dân tộc ta đã, đang và sẽ tiếp tục tiến lên phía trước, thế giới sẽ còn chứng kiến nhiều điều kinh ngạc từ nhân tố “Việt Nam”. Và, chỉ biết rằng thành công của Việt Nam sau 40 năm giải phóng là cái tát mạnh thực sự vào mặt của bè lũ phản động lưu vong hiện nay.

19 Nhận xét

09:41:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Những thành tựu cách mạng mà đất nước ta đã đạt được, đó là công lao của Đảng quang vinh, bác Hồ vĩ đại, và công lao xây dựng đất nước của lớp lớp những người dân Việt Nam yêu nước. Đó là cái tát mạnh vào mặt bè lũ phản động, những kẻ chuyên đi xuyên tạc, nói xấu chế độ

09:44:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Không gì có thể lay chuyển được Việt Nam hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đất nước ta, dân tộc ta đã, đang và sẽ tiếp tục tiến lên phía trước, thế giới sẽ còn chứng kiến nhiều điều kinh ngạc từ một Việt Nam đoàn kết, yêu chuộng hòa binh

10:14:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Nhìn lại 40 năm qua, một dân tộc Việt Nam từng hứng chịu biết bao đau khổ, tang thương, tủi nhục bởi nỗi đau mất nước, nỗi đau bị chia cắt đất nước, nỗi đau bị nước ngoài khinh rẻ, từng bị kẻ thù tuyên bố “đánh cho Việt Nam quay trở lại thời kỳ đồ đá”. Để đến khi chúng ta giành chiến thắng bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thu non song về một mối, ta tự hào vì đã làm cho cả thế giới phải đi từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác

14:35:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Thắng lợi của công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã mang lại bộ mặt mới cho Việt Nam. Vị thế của chúng ta trên trường quốc tế đang ngày được củng cố nâng cao.

14:40:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Thắng lợi của công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã mang lại bộ mặt mới cho Việt Nam. Vị thế của chúng ta trên trường quốc tế đang ngày được củng cố nâng cao.

16:36:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Tính đến nay, trải qua gần 30 năm, đư¬ờng lối đổi mới của Đảng đã thực sự đi vào cuộc sống. Những thành tựu thu đ¬ược trên tất cả các lĩnh vực chứng tỏ đường lối đó là không thể đảo ngư¬ợc. Qua gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới và mở cửa, đất n¬ước ta đã đạt đư¬ợc rất nhiều thành tựu quan trọng, tạo thế và lực mới cho Việt Nam vững b¬ước tiến vào thế kỷ XXI. Những thành tựu đó đã chính là cái tát mạnh vào bè lũ phản động suốt ngày xuyên tạc, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

16:38:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Để đạt đư¬ợc những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng trong gần 30 năm đổi mới vừa qua đã là một thắng lợi lớn của dân tộc ta, song điều quan trọng hơn là phải biết giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tựu ấy trong thời gian tới. Đó vừa là mục tiêu phấn đấu của Đảng, Nhà n¬ước và nhân dân Việt Nam ở thế kỷ XXI, vừa là điều kiện, không thể thiếu để n¬ước ta từng b¬ước hội nhập, sánh vai cùng các cư¬ờng quốc năm châu trên thế giới

17:24:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Các nhà dân chủ, hay bà con tự gọi là dân oan này nọ dịp 30/4 luôn miệng kêu gào cho cái gọi là ngày quốc hận của nhân dân miền Nam, nhưng mà một thực tế mà chúng ta nhìn thấy là Miền Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ sau những năm giải phóng, người dân ở đây cũng đã và đang tích cực lao động sản xuất để cuộc sống tốt đẹp hơn. Chẳng ai có cái ý nghĩ quốc hận gì hết cả.

18:24:00, 5 thg 5, 2015 Reply

40 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng, dân tộc ta đã thay đổi bộ mặt đất nước một cách toàn diện. Việt Nam đang trở thành một quốc gia tiềm năng về phát triển kinh tế, đời sống thu nhập của người dân ngày càng tăng cao. Những thành tựu đó là sự cố gắng của toàn thể dân tộc. Đảng đã trở thành đội tiên phong dân đường cho dân tộc ta. Bọn thù địch, phản động không dám nhìn vào thực tế, chúng luôn muốn khôi phục lại chế độ VNCH tàn bạo đã sụp đổ. Nhưng đó chỉ là sự ảo tưởng.

21:26:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Những ngày này. trên đất nước Viêt Nam ta. Đâu đâu cũng cờ hoa rực nở. Đất trời cũng như hòa chung vào niềm vui đó. Niềm vui của sự thống nhất vẹn toàn. Và Toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ luôn cố gắng từng phts giây. Từng ngày tháng để xứng đáng với những gì mà lịch sử cha ông ta đã để lại. Và tài sản mà cha ông ta đã để lại.

23:34:00, 5 thg 5, 2015 Reply

nhiều kẻ với bộ não bị sự thù hận cay cú che mờ nên luôn luôn ảo tưởng rằng, thậm chí bịa đặt xuyên tạc rằng từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 nước ta càng ngày càng đi lùi, kém phát triển, không có tự do dân chủ nhân quyền, vv. tuy nhiên, chúng đã nhầm to. lịch sử và sự công nhận của thế giới đối với sự phát triển của việt nam giống như đã giáng một đòn vừa mạnh vừa đau để chúng tỉnh ngộ ra được chúng đã sai lầm như thế nào. đã sai lầm thì hãy cố gắng sửa, đừng nên để sai lại càng thêm sai, rồi sau này hối cũng ko kịp

22:20:00, 6 thg 5, 2015 Reply

Hỡi những ai máu đỏ da vàng
Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc
Nền cờ thắm máu đào vì đất nước
Sao vàng tươi da của giống nòi
Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi
Hỡi sĩ-công-nông-thương-binh
Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh

20:42:00, 7 thg 5, 2015 Reply

40 năm trôi qua, nhiều kẻ đổ thừa mọi thứ chậm, kém đều do Đảng cộng sản. Nhưng chúng đâu biết rằng hay có tình quên và phớt lờ rằng đất nước ta mới chỉ thực sự hòa bình từ năm 1990 bên canh vô vàn khó khăn vì sự câm vận của Mỹ, sự sụp đổ chế độ XHCN ở Liên Xô và Đông Âu. Đến thế giới còn ghi nhận mà chúng cứ kêu gào như mắt mù tai điếc

20:45:00, 7 thg 5, 2015 Reply

xem tivi ngắm các anh bộ đội diễu binh thật hoành tráng, nhớ lại cách đây hơn 70 năm, quân đội ta xuất phát điểm chỉ hơn 30 người với vũ khí thô sơ mà đến nay đã đánh thắng 2 đế quốc to cũng như bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và làm nghĩa vụ quốc tế. Tôi thêm yêu các anh bộ đội cụ Hồ

23:09:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đất nước ta, dân tộc ta đã, đang và sẽ tiếp tục tiến lên phía trước. Cho dù bè lũ phản động lưu vong có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thể phủ nhận được thành công rạng người của Việt Nam sau 40 năm giải phóng.

15:05:00, 8 thg 5, 2015 Reply

bao nhiêu năm không chịu tỉnh ngộ, vẫn khăng khăng ôm mối hận trọng lòng, chẳng ai đuổi chúng mày đi, là tại chúng mày đã quen sống cuộc sống sa hoa, sung sướng ngay trên những hy sinh mất mát của người khác, tưởng sang bên đấy là sướng hả. Đất nước đâu phải của riêng ai. Tự cái đầu óc tối tăm của bọn mày nghĩ rằng mình bị đàn áp, bị đuổi đi chứ có ai nghĩ hay làm điều đây đâu.

08:13:00, 9 thg 5, 2015 Reply

Không có gì có thể lay chuyển được nền độc lập và hào bình vĩnh viễn của Việt Nam hiện nay. Nhân dân Việt Nam sẽ cố gắng và nỗ lực làm tất cả những gì có thể để giữ vững nền tự do độc lập ấy. Toàn Thể dân tộc Việt Nam từ già đên strer thực hiện quyết tâm mục tiêu đố trọn đời.

Ánh Vân
09:59:00, 9 thg 5, 2015 Reply

Thời gian qua,bọn "rận chủ" bên ngoài sử dụng mọi luận điệu để phủ nhận mọi thành quả mà nhân dân ta đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ. Tuy nhiên, khi phương tiện truyền thông ngày càng phát triển không những mọi cố gắng của chúng đổ xuống sông xuống biển mà bộ mặt phản động của bọn chúng ngày càng lộ rõ hơn

21:54:00, 9 thg 5, 2015 Reply

mình không phủ nhận là trong quá trình phát triển của đất nước còn nhiều điều bất cập, nhiều điều tồn tại còn chưa giải quyết hết nhưng mình tin rằng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ đi đúng hướng, và Việt Nam sẽ nhanh chóng vươn lên trở thành một trong các con rồng châu Á

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !