24/05/2015

LAI CĂNG HÓA PHẢN CẢM

Written By Lý Công on 24/05/2015 | 21:56

[Hà Sơn Ca]

Như chúng ta đã biết, tối 15/5, hàng trăm bạn trẻ Hà thành đã tham gia vào đại tiệc bikini ở một bể bơi dưới lòng đất của Royal City (Hà Nội). Đây là trò chơi được tổ chức hàng năm, du nhập từ nước ngoài. Một sự du nhập “lai căng hóa phản cảm” đáng lên án gay gắt.

Đất nước đang trong thời kỳ hội nhập Quốc tế trên tất cả các mặt của đời sống xã hội, trong đó có văn hóa. Tuy nhiên, ngoài những điều tích cực, tiến bộ của văn hóa các nước mà chúng ta học được thì thời gian qua, một bộ phận không nhỏ người dân trong đó phần lớn là giới trẻ đang cố gắng “hợp lý hóa” và “lai căng hóa” những giá trị văn hóa phản cảm đến lệch lạc. Không ai phủ nhận vai trò của những tiến bộ và giá trị văn hóa chung của nhân loại, nhưng những lễ hội bikini kiểu này thực sự đang ngày càng trở nên lố bịch và không xứng đáng tồn tại ở đất nước Việt Nam có truyền thống văn hóa kín đáo, vẻ đẹp duyên dáng cùng những cử chỉ dịu dàng. Những tà áo dài thướt tha trên phố cùng những cử chỉ lịch thiệp, đầy duyên dáng của các nam thanh nữ tú.

Một bộ phận không hề nhỏ giới trẻ hiện nay đang tranh thủ cái lý do gọi là du nhập văn hóa để biến những điều không xứng đáng tồn tại trên đất nước Việt Nam này thành có thể, thành những trò tiêu khiển cho những thú vui lệch lạc của mình. 

Một bộ phận giới trẻ thực sự đang ngày một đánh mất đi những nét đẹp truyền thống và mang đậm giá trị Việt Nam. Dự báo rằng từ lễ hội bikini đến lễ hội “xác thịt” là một quãng đường rất ngắn. Chúng ta phải nghiêm túc nhìn nhận lại về hiện tượng này một cách nghiêm túc. Nếu không sợ rằng, vào một ngày không xa kia, khi đi ra ngoài đường, chúng ta sẽ chỉ thấy thịt xác người di động trên những nẻo đường, tuyến phố. Và con cháu chúng ta sẽ trở về thời kỳ “ăn lông ở lỗ” vào một ngày không xa.


19h30 tối 15/5, đêm tiệc bikini (Pool Party) tổ chức tại công viên nước dưới lòng đất Royal City (Hà Nội) thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia. Những hình ảnh thể hiện một sự học đòi phong cách lố bịch.


Pool Party là hoạt động giải trí phổ biến của giới trẻ ở các nước phương Tây, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Và thực sự thì nó cũng không thích hợp. Mặc dù vậy, đây không phải lần đầu tiên tiệc bikini được tổ chức tại Hà Nội.


Nhiều bạn trẻ tham dự theo cặp đôi, đơn lẻ hoặc nhóm.


Sát bể bơi là sân khấu nhỏ, nơi các vũ công, ca sĩ khuấy động chương trình.


Nước liên tục được phun tạo cảm giác mạnh cho người tham gia. Và trong tiêng nhạc sôi động ấy, trong những bóng tối nhập nhòe ấy, bao nhiều điều diễn ra mà chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận.


Khi sự cuồng nhiệt lên đến cao trào, một số cô gái trèo lên cổ bạn trai để lắc lư theo tiếng nhạc. Nguy hiểm hơn, đây được xem là một thú chơi sành điệu đối với những người tham gia. Có thể gây hiệu ứng tương tự tại các địa điểm khác trong thời gian tới.


Vào lúc chương trình sắp kết thúc, hàng trăm thanh niên đã sáng tạo ra những kiểu nghịch mới cho riêng mình.

Vừa mới diễn ra cảnh chen chúc nhau một cách phản cảm tại công viên nước Hồ Tây chưa lâu, giờ đây, chúng ta lại chứng kiến cảnh này. Thực sự đây là điều đáng xem xét lại cho một bộ phận giới trẻ Việt Nam, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguồn: Zing.vn

26 Nhận xét

14:12:00, 25 thg 5, 2015 Reply

Giới trẻ giờ có vẻ phóng khoáng quá nhỉ? Nói thật những đôi yêu nhao đưa nhao đến đây, rồi hình được post rộng rãi, sau này bỏ nhao thì sao nhể, rồi thì khi ăn mặc hở hang, đến mấy nơi dễ lên sóng truyền thông như này, nhỡ có lúc hớ hênh thì sao đây????Tóm lại người thiệt vẫn là các bạn

14:20:00, 25 thg 5, 2015 Reply

Có vẻ như ngày càng nhiều trò lố bịch. Những chương trình đề cao trí tuệ, văn hóa thì ít, mấy chương trình a dua học đòi theo nước ngoài 1 cách nửa mùa thì nhiều. Rồi văn hóa sẽ đi đến đâu nếu một bộ phận giới trẻ có nhận thức quá kém về việc giữ hình ảnh của mình cũng như hình ảnh của đất nước dân tộc

15:50:00, 25 thg 5, 2015 Reply

Toàn các em ngọt thịt ngọt xương, chỉ béo mấy anh thôi. Các em cứ tham gia mấy vụ như thế này, rõ là vừa có bao nhiu tai nạn giới tính của vụ công viên nước free, bây giờ lại vụ này vẫn tham gia nhiệt tình, đến lúc có hậu quả thỉ khỏi kêu nhé

16:43:00, 25 thg 5, 2015 Reply

Thật không đồng tình với mấy trò như thế này. Đến lúc văn hóa của giới trẻ ngày càng đáng báo động rồi. Và sau những hoạt động như thế này, tiệm cận đến mấy cái sexshow chắc là chẳng còn xa

10:39:00, 26 thg 5, 2015 Reply

Có nhiều ý kiên cho rằng chúng ta nên thoáng hơn và tạo sự thoải mái cho giới trẻ. Vâng! Tôi có thể cũng đồng ý một phần vì điều đó nhưng là nên kín đáo chứ đừng phô ra thế này. Phô ra để kích thích xã hội làm theo một cách đầy ngỗ ngược là không nên.

17:23:00, 27 thg 5, 2015 Reply

Điên loạn, mấy trăm người tụ tập vào một cái bể nhảy nhót điên cuồng. Đây có thể với các bạn trẻ thì là thú vị, nhưng những thú vui như thế này đang dần làm cho giới trẻ trở lên ăn chơi xa đọa, đẩy các bạn càng gần hơn với những tệ nạn xã hội. Những hình ảnh phản cảm này cho thấy nhận thức và cách tiếp tu văn hóa nước ngoài đang có sự lệch lạc và lai căng nặng nề. Không phải cái gì ta cũng phải học, phải tiếp thu. Những thú vui giải trí lành mạnh mới là những cái mà giới trẻ nên tiếp cận và đáng khích lệ.

22:36:00, 28 thg 5, 2015 Reply

mình thấy giờ đây các bạn trẻ như một nồi lẩu, tiếp nhận bất cứ thứ gì được truyền bá vào và nhanh chóng trở thành một trào lưu. tiếp nhận bất cứ thứ gì cũng cần phải chon lọc cho phù hợp với văn hóa Việt Nam. đừng để bị xâm lược đô hộ về văn hóa

21:55:00, 30 thg 5, 2015 Reply

Đây gọi là lai căng một cách phản cảm. Lợi dụng những lễ hội này để thoát lạc hay sao chứ. Cũng là giới trẻ mà tôi thấy không thể ưa nổi mấy hành động này.

22:21:00, 2 thg 6, 2015 Reply

Cũng chỉ là một sự trá hình và mầm mống của ăn chơi thác loạn mà thôi. chờ mà xem, nó sẽ biến thể rất nhanh.

22:22:00, 2 thg 6, 2015 Reply

Cũng chỉ là một sự trá hình và mầm mống của ăn chơi thác loạn mà thôi. chờ mà xem, nó sẽ biến thể rất nhanh.

Anh Dũng
00:09:00, 3 thg 6, 2015 Reply

Lễ hội Bikini có kiểm soát thì được, còn để trá hình cho lễ hội xác thịt thì là điều không thể chấp nhận được

00:15:00, 3 thg 6, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
00:16:00, 3 thg 6, 2015 Reply

Không phải lúc nào cũng nhập khẩu ồ ạt nét văn hóa của phương tây áp vào Việt Nam

11:06:00, 3 thg 6, 2015 Reply

Tôi mong muốn chúng ta có nhiều hoạt động mang giá trị văn hóa nhiều hơn là những hoạt động mang tính chất giải trí một cách phản cảm, không muốn nói là vô văn hóa như nhiều hoạt động mới nổi gần đây

11:08:00, 3 thg 6, 2015 Reply

Vừa mới diễn ra cảnh chen chúc nhau một cách phản cảm tại công viên nước Hồ Tây chưa lâu, giờ đây, chúng ta lại chứng kiến cảnh này. Thực sự đây là điều đáng xem xét lại cho một bộ phận giới trẻ Việt Nam, chủ nhân tương lai của đất nước. Không biết tới đây còn những hoạt động j nữa

13:29:00, 3 thg 6, 2015 Reply

Tiếp thu văn hóa của các nước phương Tây là tốt, nhưng thiết nghĩ phải biết tiếp thu có chọn lọc, chứ ko nên lai căng, ồ ạt chả ra sao cả. Chúng ta nên tiếp thu những gì hợp với thuần phong mỹ tục, với bản sắc văn hóa của dân tộc chứ ko phải những trò lố lăng tương tự ntn

08:34:00, 4 thg 6, 2015 Reply

Thời buổi hội nhập quốc tế, việc du nhập văn hóa nước ngoài vào trong nước là điều bình thường và dễ hiểu, nhưng mà tiếp thu cái gì, chọn lọc cái gì để bổ sung vào nền văn hóa của ta thì chắc hẳn không nhiều người biết, bởi lẽ đó mà nhiều thứ văn hóa phản cảm đang du nhập vào giới trẻ ngày càng nhiều, làm mất dần đi cái truyền thống văn hóa của dân tộc.

14:54:00, 5 thg 6, 2015 Reply

thật buồn vì giới trẻ bây giờ cứ cái gì của phương Tây thì lại cho la sành điệu, là mốt thời đại. bản ngã của người Việt Nam, nét đẹp của người Á Đông đâu? Mong rằng nó đừng trở thành lễ hội xác thịt.

Nặc danh
19:37:00, 5 thg 6, 2015 Reply

Những lễ hội bikini kiểu này thực sự đang ngày càng trở nên lố bịch và không xứng đáng tồn tại ở đất nước Việt Nam, lai căng văn hóa phản cảm, ranh giới giữa lành mạnh và thác loạn, phóng khoáng và phóng túng rất là mong manh, rất dễ sa ngã vào những cái xấu xa; chưa kể có những kẻ có ý đồ xấu xa lợi dụng đám đông trong các bữa tiệc như thế này, chẳng nói đâu xa như sự việc ở Công viên nước Hò Tây.

20:21:00, 5 thg 6, 2015 Reply

Có vẻ như giới trẻ bây giờ ngày càng "nghĩ thoáng" và "dễ dãi" theo những cách của phương Tây. Nam mình trần, nữ mặc bikini bên nhau hò hét, nhảy múa.. Liệu đằng sau cái lễ hội kia có còn những lễ hội trá hình nào khác, ranh giới giữa lành mạnh và thác loạn rất mỏng manh!!! Giới trẻ đang lai căng thứ văn hóa phản cảm thành những trò tiêu khiển cho những thú vui lệch lạc của mình.

22:17:00, 19 thg 6, 2015 Reply

Văn hóa đất nước mình đang rất báo động rồi, cần phải có sự can thiệp của chính quyền đất nước cùng với đó là sự tuyên truyền đúng đắn của những người am hiểu để giới trẻ đất nước mình không có cái nhìn lệch lạc về văn hóa của đất nước mới được.

22:21:00, 19 thg 6, 2015 Reply

Vẫn biết là đất nước chúng ta hòa nhập với thế giới để phát triển, để hợp tác với các nước trên con đường xây dựng đất nước nhưng có điều chúng ta phải luôn trận trọng và giữ gìn đó là nét đẹp, cái đặc trưng riêng của nền văn hóa nước nhà. Điều này đang bị lệch lạc trong giới trẻ đó.

22:34:00, 19 thg 6, 2015 Reply

Phản cảm quá không biết được, cái gì mà bể bơi toàn nam và nữ mặc quần áo như thế này chứ. Họ không biết ngại gì cả, cũng không thấy rằng mình đã vi phạm lớn đến văn hóa của đất nước như thế nào đâu. Đáng buồn vì hành động của không ít cá bạn trong giới trẻ hiện nay quá.

22:38:00, 19 thg 6, 2015 Reply

Mình thấy những con người ăn mặc như thế này không biết họ nghĩ gì nữa đây, họ tưởng như vậy là hay lắm, là mốt lắm nhưng thực sự họ đang có những cái nhìn lệch lạc quá rồi. Bây giờ đất nước hội nhập nhưng chính họ đã đi quá mức để rồi thành thay đổi một nền văn hóa đất nước rồi đấy, phải nói là đáng báo động nữa.

15:45:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Nền văn hóa phương Tây có những cái hay, cái dở. Giới trẻ Việt Nam ngày nay kể ra cũng lạ. Du nhập cái hay ở đâu không du nhập, toàn du nhập mấy cái trò vớ vẩn kiểu vui "thú xác thịt" thế này. Không hiểu bố mẹ mấy bạn này khi nhìn thấy con minh thì sẽ cảm thấy thế nào. Phải chăng một bộ phận những người này sướng quá rồi, không hóa rồ không được?!

15:50:00, 31 thg 7, 2016 Reply

Đây lại là cái trò học đòi của giới trẻ đây mà. Cứ nghĩ cái gì của phương Tây cũng là văn minh, là lịch sự. Cái trò kiểu "vui thú xác thịt bầy đàn" thế này thì văn minh, lịch sự cái nỗi gì! Không biết đến bao giờ một bộ phận giới trẻ mới này mới lớn lên theo đúng nghĩa đây!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !