01/05/2015

Người Việt Hải ngoại nên cảnh giác

Written By Lý Công on 01/05/2015 | 22:44

[Bạch Long]

Ngày 30/4 – ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày mà cả dân tộc Việt Nam sum họp một nhà với niềm vui khôn xiết. Nhưng những tàn dư của chế độ Việt Nam cộng hoà vẫn còn đó, vẫn âm ỉ cháy như một ngọn đèn dầu tưởng chừng khô kiệt. Ở nước Mỹ xa xôi kia, những tàn dư ấy đang được các thế lực xấu thắp lên bằng USD và những lời xu nịnh bốc mùi phản động. Cho đến ngày hôm nay, những tàn dư mang trong mình tư tưởng “yêu nước nửa vời” thuộc chế độ ấy chắc không còn nhiều trên cõi đời này và thay vào đó là những kẻ hậu duệ bù nhìn thiểu năng. Không hề trải qua chiến tranh, không biết được bản chất cuộc chiến đó, những kẻ bù nhìn này bị gieo giắc vào đầu từ trong trứng nước những luồng suy nghĩ một chiều và sặc mùi thù hận.

Nói về người Việt Nam ở nước ngoài, họ đa phần là những con người có lòng yêu quê hương đất nước nồng nàn như truyền thống văn hoá dân tộc vẫn vậy. Họ vẫn luôn hướng về quê hương và cống hiến hết sức có thể cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng bên cạnh những con người yêu nước đó là một bộ phận những kẻ “tàn dư”, bù nhìn mang trong mình lòng thù hận, sự mù quáng khôn nguôi. Và cứ mỗi dịp kỉ niệm ngày 30/4 là những kẻ đó lại có cơ hội để rêu rao những luồng thông tin lố bịch, xuyên tạc lịch sử dân tộc.

Tại Mỹ chẳng hạn, ngày 30/4 vừa qua, một số hội, tổ chức tại Mỹ như Hội Tiếng nói Người Mỹ gốc Việt đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày 30/4 với nội dung sặc mùi chính trị khi lôi kéo những con người có tư tưởng phản động tham gia. Họ phát biểu, cười đùa và ngang nhiên xuyên tạc chiến công của những người lính Cộng sản Việt Nam đã ngã xuống để giành tự do cho dân tộc. Có lẽ trong đầu họ lúc này đã, đang và sẽ chỉ thích tiêu tiền đô và ăn búp phê Mỹ mà thôi. Họ không xứng mang trong mình dòng máu Việt. Nhưng cũng phải nói khách quan một chút, những con người này vốn là những kẻ vô công rồi nghề mà thôi, không cúp đuôi theo Mỹ thì lấy đâu ra xương mà đớp. Thế nên dù là những lời nghịch nhĩ, khó nghe cũng chơi tuốt.


(Tàn dư VNCH kỉ niệm ngày 30/4 tại Mỹ)

Thế hệ sau này cũng không thiếu những kẻ “ăn theo”, không hiểu gì về chính trị, về lịch sử cũng tham gia các hoạt động chống Việt Nam. Để mọi người dễ hình dung có thể nói đến Đan Nguyên – một ca sĩ khá nổi tiếng tại Hải Ngoại. Bản thân có biết gì về chiến tranh Việt Nam đâu, có biết thực sự thế nào là mất nước và thể diện dân tộc đâu. Nhưng hễ ngày 30/4 là lại mở mồm hát những bài phản động, như bài Việt Nam tôi đâu chẳng hạn. Do đó, Người Việt tại Hải ngoại phải cảnh giác với những hoạt động xuyên tạc của những kẻ tàn dư và bù nhìn này. Dân tộc Việt Nam vốn yêu chuộng hoà bình và sẽ không vì những luồng thông tin sai lệch đó làm mất đi hình ảnh. Bản thân tôi vẫn luôn tin rằng sức mạnh của sự thật sẽ luôn được tôn trọng và đẩy lùi được những âm mưu xấu xa của các thế lực phản động.

30 Nhận xét

08:14:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Cộng đồng người hải ngoại nên cảnh giác trước âm mưu chính trị cá nhân dơ bẩn . Những người hải ngoại cũng là một phần máu thịt của đất nước Việt Nam, họ cũng có trong mình tình yêu quê hương đất nước, yêu con người VIệt Nam, thế nhưng khi xa quê hương, đất nước, tiếp cận với những thông tin sai trái, bịa đặt họ lại có những suy nghĩ khác, dư luận khác. Thật sự nguy hiểm nếu như tình trạng đó tiếp diễn.

10:21:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Người Việt ở hải ngoại một bộ phận không nhỏ là những người chốn chạy năm 1975 trước khi miền nam hoàn toàn giải phóng, họ là người thân hoặc là quân nhân VNCH mang theo cái tư tưởng bán nước của VNCH sang bên đó, sau nhiều năm có thể trong số họ nhiều người đã hiểu thông, đã trở về thăm lại quê hương và góp một phần sức mình vào xây dựng đất nước. Nhưng vẫn còn đó những con người giữ trong mình sự thù hằn với cách mạng, tìm mọi cách lật đổ cách mạng nước ta.

10:52:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Bà con Việt kiều nên cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền bóp méo, xuyên tạc sự thật lịch sư của bè lũ phản động lại mang nặng tư tưởng dân tộc hẹp hòi. Mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, đã không biết chung tay xây dựng đất nước giàu đẹp lại còn đi chống phá.

11:12:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Bà con Việt kiều nên cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền bóp méo, xuyên tạc sự thật lịch sư của bè lũ phản động lại mang nặng tư tưởng dân tộc hẹp hòi. Mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, đã không biết chung tay xây dựng đất nước giàu đẹp lại còn đi chống phá.

13:50:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Nhiều người sính Mỹ ghê gớm và nói VN chẳng ra sao cả. nhưng nếu ở Mỹ mà không có bằng cấp thì cuộc sống sẽ rất chật vật khi phải trông vào mấy trăm đô trợ cấp và nếu có bằng cấp thì đi làm cũng chịu rất nhiều sức ép, chứ chả huy hoàng như phim Mỹ nó vẽ ra đâu

13:55:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Dân Việt Nam mình bên Mỹ rất nhiều, nhưng không phải ai cứ sang Mỹ là quay lại chống đối chế độ, cái lượng chống đối đó cũng nhỏ thôi, giờ càng ngày họ càng chẳng quan tâm cơm sườn hay cơm hộp, cứ chăm chỉ làm việc, có tiền là đi du lịch, về VN thăm quê. Mấy thằng chống đối chẳng qua là mấy thằng già là lính chế độ cũ vô công rồi nghề, toàn đi xin đểu kiểu chí phèo, nó cứ đến các quán người Việt kêu "ủng hộ cứu nước" như đi đòi nợ thuê, gần 30/4 thì nó ép dân Việt bên đó hát quốc ca VNCH. Đèo mẹ, mấy thằng đấy chẳng sống được lâu nữa đâu, nhưng cũng mong những người Việt Hải ngoại nên cảnh giác, tránh xa lũ phản động lưu vong đó để đảm bảo an toàn cho mình, cũng như không bị ảnh hưởng tư tưởng

Nặc danh
18:04:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Những người con yêu nước tại hải ngoại hãy hết sức cảnh giác
trước những kẻ “tàn dư” của chế độ cũ, bù nhìn mang trong mình lòng thù hận với những thông tin lố bịch, xuyên tạc lịch sử dân tộc.

21:17:00, 2 thg 5, 2015 Reply

Họ làm những việc đó với mục đích kinh tế. nếu họ tổ chức ra một sự kiện nào đó họ được trả tiền, rất nhiều tiền. Họ chấp nhận bị nám đá, bị chửi bị coi thường để có được tiền

10:22:00, 3 thg 5, 2015 Reply

có nhiều người sống lâu trên đất mỹ, không hiểu được hoàn cảnh thực tế của Việt Nam hôm nay, không biết rằng ngày hôm nay Việt Nam đã thay đổi, đã đẹp tuwoi như thế nào, nên dễ bị các đối tượng xấu tung hỏa mù, lôi kéo vào các mưu đồ chính trị!

10:22:00, 3 thg 5, 2015 Reply

có nhiều người sống lâu trên đất mỹ, không hiểu được hoàn cảnh thực tế của Việt Nam hôm nay, không biết rằng ngày hôm nay Việt Nam đã thay đổi, đã đẹp tuwoi như thế nào, nên dễ bị các đối tượng xấu tung hỏa mù, lôi kéo vào các mưu đồ chính trị!

13:42:00, 3 thg 5, 2015 Reply

đúng là đồg tiền của mỹ nó có giá trị chi phối vô cùng to lớn..ngay cả lòng yêu nước mà cũng có thể dùng đô để đánh đổi cơ mà.
những con người của chế độ cũ, chế độ VNCH đang bị đô la chi phối rất nhiều, và làm nên những chuyện ảnh hưởng tới đất nước mình....

14:05:00, 3 thg 5, 2015 Reply

đáng thương nhất không phải là những kẻ ngu đần, cố chấp, mà là những người không biết gì nhưng lại bị lừa, và cứ khư khư giữ suy nghĩ đó..
những con người tàn dư của VNCH đang bị lợi dụng, đang bị lừa bịp mà không hề hay biết..thật đáng thương

15:12:00, 3 thg 5, 2015 Reply

Đúng là cái bọn trẻ trâu, không biết gì về chiến thắng 30/4 của nhân dân Việt Nam không mà đi xuyên tạc thế nhỉ, người Việt ở hải ngoại thực chất họ cũng có lòng yêu nước, nhưng chỉ có một bộ phận nhỏ là có tư tưởng chống cộng cực đoan mà thôi, nên những người Việt yêu nước chân chính không nên để cho những kẻ này lợi dụng, nếu muốn biết tình hình đất nước thì hãy cùng nhau về nước, xem sự phát triển của đất nước, đừng nghe theo những lời tuyên truyền sai sự thật của bọn thù địch.

15:24:00, 3 thg 5, 2015 Reply

Người Việt nam ở nước ngoài đúng là phải nên cảnh giác với những bọn xấu, đặc biệt là những kẻ mà chống cộng cực đoan, những ngày kỉ niệm quan trọng như 30/4 là dịp để chúng ta nhớ về những chiến công trong việc thống nhất đất nước thế mà lễ kỉ niệm của chúng sặc mùi chính trị, không thể chấp nhận được, người Việt ở hải ngoại cần phải thận trọng khi nghe những lời tuyên truyền của chúng, chúng tuyên truyền thường mang tính sai sự thật mà thôi.

15:38:00, 3 thg 5, 2015 Reply

Số lượng người Việt Nam yêu nước rất nhiều, dù ở đâu thì người Việt nam ở nước ngoài cũng được xem là một lực lượng không thể thiếu trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, nếu muốn nắm bắt thông tin về đất nước thì mọi người cần lên những thông tin chính thống, không nên nghe theo những báo đài phản động mang tính chống đối với Việt nam như BBC. RFA, RFI..vì chúng chỉ làm cho người Việt Nam ở nước ngoài có những quan điểm lệch lạc ề đất nước mà thôi, là người Việt Nam chúng ta phải có sự nhận thức thật đúng

15:46:00, 3 thg 5, 2015 Reply

Cộng đồng người Việt nam ở nước ngoài đúng là lực lượng phải được tranh thủ, chúng ta phải hiểu rằng chỉ số ít những người này là có tư tưởng chống đối mà thôi, không phải tất cả, có những người họ xa quê hương đất nước do chính sách tuyên truyền của mỹ, nhưng họ đã biết và quay về với đất nước, họ còn có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước, vì vậy chúng ta không nên quy chụp tất cả người Việt ở Hải ngoại đều có tư tưởng chống nhà nước ta được, mà chỉ một bộ phận nhỏ mà thôi.

09:28:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Em chả được ra nước ngoài, cũng chưa được biết đến Mẽo là gì, cơ mà em có nhiều bạn bè bên đó, người giàu có, giỏi giang thì sướng, có điều kiện về VN du lịch, từ thiện. Nhưng đâu phải ai cũng giỏi đâu, nhiều kẻ sang đó khổ cực mà không dám kêu, về VN vẫn ra sức ca tụng bển đó. ĐIển hình mấy đứa bạn sang đó du học mà về nói xấu chế độ mình không ra gì thì kết quả làm việc những bạn đó chẳng ra gì, mặc dù tốt nghiệp loại xuất sắc này nọ, có mỗi ưu điểm giởi tiếng anh hơn so với ở nhà. haiz.....thế mới thấy ở bển vẫn còn nhiêu thành phần chống đối chế độ mình, luôn tìm cơ hội tiêm nhiễm vào đầu những người Việt ở nước ngoài tư tưởng chống đối chế độ

09:56:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Thế hệ trẻ ngày nay bên cạnh những người hết lòng yêu nước, thì thế hệ ấy cũng không thiếu những kẻ “ăn theo”, không hiểu gì về chính trị, về lịch sử cũng tham gia các hoạt động chống Việt Nam. Nên những người có nhận thức chính trị đúng đắn cũng cần có trách nhiệm để làm cho những kẻ kia hiểu được, ko hiểu sai về chế độ chính trị

10:58:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Đã 40 năm trôi qua rồi, những thế hệ chính thức tham chiến trong cuộc chiến tranh lịch sử thì nay cũng đã luống tuổi rồi. Vậy mà những sôi sục, đấu tranh để hòng lật đổ chình quyền của bên thắng cuộc rặt toàn thấy trẻ, chả thấy già đâu

11:09:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Có nhiều người dân sinh sống ở nước ngoài lâu năm nên không biết tình hình cụ thể hiện nay ở quê nhà thế nào, bị mấy tổ chức phản động lưu vong này lừa lọc, lôi kéo quyên góp tiền nong để hoạt động. Thậm chí là còn chấn lột của người dấn sinh sống lương thiện nữa

11:09:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Có nhiều người dân sinh sống ở nước ngoài lâu năm nên không biết tình hình cụ thể hiện nay ở quê nhà thế nào, bị mấy tổ chức phản động lưu vong này lừa lọc, lôi kéo quyên góp tiền nong để hoạt động. Thậm chí là còn chấn lột của người dấn sinh sống lương thiện nữa

17:46:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Tôi chỉ muốn nói một điều rằng Việt Nam chúng ta là một đất nước mà ở đó chiến tranh đã lùi xa và thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang đi đúng hướng con đường mà ông cha ta đã dày công xây dựng nên . CHÍnh vì thế những hành động phá hoại của lũ VNCH chỉ là sự đi ngược lại lịch sử và xu thế của thời đại mà thôi

17:51:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Người VIệt hải ngoại hãy tỉnh táo trước những hành động kích động phá hoại của lũ đế quốc MỸ bán nước hại dân và lũ VNCH tay sai còn sót lại ở nước ngoài. Bây giờ theo tôi bọn chúng nó hoạt động như thế chỉ nhằm mong ông lớn Mỹ chía cho ít tiến ăn qua ngày mà thôi. Chứ chẳng có cái quái gì đâu

19:28:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Nói chung thì tôi thấy hầu hết người Việt ở hải ngoại đều chấp hành tốt, hiểu biết về tình hình thời thế, không còn có kiểu hận thù cách mạng như trước đây. TUy nhiên cũng không phủ nhận rằng vẫn có một bộ phận những kẻ hại nước hại dân vẫn âm mưu phá hoại cách mạng ta dưới sự hậu thuẩn của đế quốc Mỹ

19:33:00, 5 thg 5, 2015 Reply

CHiến thắng vẻ vang và lịch sử 30-4 đã khiến cho lũ đế quốc MỸ phải cuốn xéo ra khỏi đất nước VIệt NAm đồng thời lũ VNCH cũng chấm dứt những ngày tháng bóc lột nhân dân miền Nam. CHÍnh vì lẽ đó có một số kẻ ở hải ngoại vẫn đang ôm mộng phá hoại, chống đối cách mạng Việt NAM. ĐÚng là lũ khốn nạn mà lại

19:38:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Cờ vàng 3 sọc đã đến lúc chúng nó nên suy nghĩ làm sao cho nó phù hợp với thực tế được rồi đó. À mà quên theo tôi thì tất cả lũ VNCH đều nhận ra rằng chế độ của chúng trước đây đã bị lỗi thời đã bị lên án một cách mạnh mẽ rồi. Nhưng chúng vẫn cố gắn níu kéo vì một ít tiền đôla bẩn thỉu mà lũ mỹ chúng nó vứt cho mà thôi

19:41:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Đến bây giờ thời đại nào mà vẫn có những kẻ đi rêu rao bảo vệ cho lũ VNCH thối nát ấy. MỌi người nhất là bà con ở hải ngoại chớ tin vào nhé. CHÚng nó chỉ muốn có tiền mà thôi, chứ chúng nó cũng biết rằng cái lá cớ ba sọc đó đã không nên tồn tại trên thế giới này chính vào cái lúc nó ra đời rồi đấy nhé

19:46:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Nói chung thì những người ở hải ngoại cũng đều là người có tinh thần yêu quê hương yêu hòa binh trên thế giới này. CHính vì thế bè lũ xấu xa bán nước hại dân mang danh cớ ba sọc kia nên thôi ngay mấy cái trò lừa bịp thiên hạ đó đi., CHắc là chúng nó quên mất rằng một vấn đề quan trọng là lũ VNCH đã bị lịch sử phủi đi rồi

19:51:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Cảnh giác đó là điều không thừa khi mà hiện nay chúng ta thấy được rằng mỸ và các nước phương Tây đang đứng đằng sau hậu thuẫn cho những kẻ bán nước hại dân kích động bá con ở hải ngoại chống phá cách mạng Việt NAm ta. bà con nên chú ý đừng bao giờ tin và nghe theo những luận điệu của chúng nó nhé

21:44:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Tựu chung lại là một lũ tàn dư mà thôi. Chúng đã từng làm tay sai cho giặc để gây nên bao nỗi thống khổ và chia cắt tang thương cho đất nước. Nay chúng lại gieo rắc cho con cháu của mình những tư tưởng lệch lạc để thù hằn chính ông bà tổ tiên và dòng máu đã sinh ra mình. Không có điều gì có thể tha thứ cho những kẻ cuồng điên mang màu sắc ba sọc này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !