18/05/2015

NGUYỄN QUANG A - KẺ LỘNG NGÔN THÙNG RỖNG KÊU TO

Written By Lý Công on 18/05/2015 | 06:00

[Hà Sơn Ca]

Nguyễn Quang A nói sàm về công đòn độc lập, trong câu nói đế chính tả viết còn sai.


Chân dung kẻ sàm ngôn Nguyễn Quang A

Một ví dụ về sự lộng ngôn quá đà của Nguyễn Quang A. Đó là nhân đợt xét xử đại án Vinalines và vụ án tổ chức cho người đi nước ngoài trái phép của Dương Tự Trọng thì tất cả các cơ quan truyền thông thi nhau đưa tin giật tít, thật giả loạn hết cả lên.  Như vớ được quả béo bở thì các “nhà dân chủ” chúng ta cũng lên tiếng la liếm để thể hiện cái máu yêng hùng của bản thân. Tiến sỹ Nguyễn Quang A cũng nằm trong diện đó. Dương Chí Dũng trong lúc hoảng hồn sắp về chầu Diêm vương khai rằng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là người đã nhận tiền của Dũng để báo tin cho Dương Chí Dũng chạy trốn. Lời khai vừa được đưa ra chưa biết đầu cua tai nheo ra sao thì vị “nhân xĩ” Nguyễn Quang A đã phát biểu thản nhiên trên BBC về tình hình Việt Nam thông qua một vụ án.
        
 Rõ ràng lời khai của Dương Chí Dũng như là một quả bom, gây nên làn sóng dư luân mặc dù nó chưa được rõ ràng. Nhưng dư luận vẫn là dư luận, bởi lời khai động trời kia chưa biết thật giả đúng sai ra sao cũng làm người ta nghi ngờ, kinh hãi. Đấy là dư luận xã hội, nhưng ông Nguyễn Quang A đường đường là một tiến sỹ kinh  tế, lăn lộn bao nhiêu năm hoạt động nghiên cứu về kinh tế, xã hội, đi từ lý thuyết đến thực tiễn…vậy mà lại chỉ vịn vào đó mà phán một câu xanh rờn rằng “Có một sự thối nát không thể tưởng tượng nổi ở Việt Nam”.  Chẳng biết ông Nguyễn Quang A đang căn cứ vào những điểm nào, những phương pháp nghiên cứu nào để đưa ra một nhận định mang tính bao quát xã hội như thế.

Xin thưa với ông Nguyễn Quang A rằng ông đã vô tình “lấy cái riêng biệt để minh họa cho cái chung nhất” , đó là sai lầm hoàn toàn của người làm nghiên cứu khoa học khi nhìn nhận và đánh giá một vấn đề.  Không thể lấy một hay vài sự kiện tham nhũng để rồi đổ cho cả nước thối nát được. Nói như ông Nguyễn Quang A thì những vụ tham nhũng điển hình ở Mỹ như vụ  Randy Duke Cunningham, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa từ thành phố San Diego (California) từng được dư luận gán cho hổ danh "đệ nhất quan tham" đã nhận hối lộ tới hàng triệu đô kể cả hiện vật như du thuyền, ô tô; gần đây nhất là vụ tham nhũng chấn động trong Hải quân Mỹ đó là Jose Luis Sanchez, sĩ quan chỉ huy Hạm đội số 7 phụ trách Thái Bình Dương, đã nhận hối lộ để cung cấp hợp đồng cho một công ty cung cấp dịch vụ Quốc phòng GDMA để nâng giá dịch vụ…Vậy hóa ra nước Mỹ cũng thối nát lắm hả ông Quang A.

Thực tế cho thấy thì không xã hội nào là không có tham nhũng kể từ khi xã hội phân chia giai cấp. Một xã hội trong sạch thực sự chỉ đạt được khi con người quay về thửa hồng hoang thời kỳ còn ăn lông ở lỗ, hoặc nó có thể đạt được ở xã hội Cộng sản…Tham nhũng nó đe dọa đến tận gốc chế độ nên Đảng ta đang ra sức diệt nó. Thế mà ông Nguyễn Quang A lại hồn nhiên nói rằng chuyện “đút lót, chạy chọt hàng triệu đô la là chuyện thường ở Việt Nam”.Thật là hài hước cho phát ngôn của một vị tiến sỹ.

Mặt khác, xét ở góc độ pháp lý thì lời khai của Dương Chí Dũng tại tòa chưa nói nên điều gì cả. Mọi lời khai chỉ được lấy làm chứng cứ khi đã được điều tra xác minh là sự thật. Chúng ta phải thấy rằng trước đây Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã từng liên quan đến vụ án Vinalines nên chuyện Dương Chí Dũng nghĩ cách để vu cáo ông Ngọ là chuyện bình thường. Bởi Dương Chí Dũng đã bị tòa tuyên án tử hình, liên lụy đến cả người em hắn là Dương Tự Trọng. Có thể hắn không còn gì để mất nên giở trò “chó cùng dứt dậu” là điều đương nhiên.  Đúng sai chưa đâu tới đâu, kết luận phải chờ cơ quan điều tra làm rõ. Nhưng đằng này ông Nguyễn Quang A lại bám ngay vào đó để chứng minh cho nhận định của mình.

Có rất nhiều hạng tiến sỹ, nhưng những tiến sỹ kiểu như ông Nguyễn Quang A thì ai có thể tin được.Xét cho cùng Nguyễn Quang A chỉ là kẻ cơ hội thì đúng hơn. Phát ngôn bừa bãi cho đến dựa vào những vụ việc chưa rõ đúng sai để pê rờ cho bản thân, có lẽ ông Nguyễn Quang A nên quay lại với việc nghiên cứu chuyên ngành điện tử viễn thông của mình sẽ hợp lý hơn là đi nghiên cứu, đánh giá về các vấn đề chính trị, xã hội theo kiểu giống đực mà lại đòi mang thai và sinh con./.

13 Nhận xét

17:23:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Kẻ lộng ngôn. Luôn luôn lộng ngôn. mặc dù trong cái mà kẻ lộng ngôn đố luôn hướng đến để bới móc thì thực chât sra là ông ta chẳng hiểu bất cứ điều gì cả. Ông ta không xứng đáng bàn việc ở đây. theo lời Khổng Tử đã từng nói.

22:44:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều chúng ta cũng có thể biết được Nguyễn Quang A là một nhân vật, một con người như thế nào. Đó là một người đúng là có học thức, đúng là có hiểu biết, nhưng với những hành động của y thì lại không thể chấp nhận được. cõng rắn về cắn gà nhà, chống phá và xuyên tạc Đảng, nhà nước ta.

22:52:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Có tài mà không có đức, đó là đồ vô dụng. Đúng như lời Bác Hồ đã nói, Quang A là một con người như vậy. Nói ông ta là một người không có nhận thực thì hoàn toàn sai, vì ông ta có một học thức, có một hiểu biết không phải ai cũng có được. Nhưng ngược lại, ông ta lại có những hành động chống phá, xuyên tạc, tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá lại nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

23:08:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Đúng là một kẻ trơ trẽn, có học thức, có hiểu biết, được sinh và lớn lên trên chính mảnh đất hình chứ S này, với những công lao của bao ông cha ta mới có được đất nước ngày hôm nay. vậy mà chỉ vì lợi ích cá nhân, ông ta đã quay lưng lại với cả dân tộc, với cả đất nước . Đó thực sự là một điều tồi tệ.

23:28:00, 18 thg 5, 2015 Reply

Cũng không phải ngẫu Nhiên mà Nguyễn Quang A được nhiều người biết đến như vậy. ông là một con người có học, hiểu biết nhiều và hiểu biết rộng. nhưng điều đáng nói ở đây, đó chính là ông lại sự dụng những tri thức của mình đó để chống lại, để xuyên tạc và chống phá Đảng, nhà nước ta. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được, một điều mà chúng ta cần phải thực sự nghiêm túc trừng trị.

13:26:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Có lẽ nào ông A quá tự tin vào trình độ của mình dẫn đến những lời nói quá thiếu suy nghĩ ấy. Hay ông ấy cho rằng ông phải nói thế, nói thế mới là ông, mới thể hiện đẳng cấp và cái khác người của ông, khiến người ta không thể đánh đồng ông với những vị giáo sư tiến sĩ khác.

13:29:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Khi con người ta trở nên điên dại vì một cái gì đó thì não bộ sẽ không điều khiển được hành vi và con người ta có những hành động không thể nào kiểm soát được. Nguyễn Quang A đang bị thần kinh chính trị, đến mức, chính ông ta cũng không hiểu được rằng ông ta đang làm gì nữa. Thông cảm thay cho một con người. Nhưng không thể tha thứ..

16:28:00, 19 thg 5, 2015 Reply

Có lẽ một người làm khoa học như Nguyễn Quang A không phù hợp để làm chính trị. Vì thế những suy nghĩ của ông về chính trị còn quá ấu trĩ và có phần hoang tưởng. Có thể do ông ta nông cạn, không hiểu thật, hoặc giả để đánh bóng cái tên tuổi của mình, để minh chứng rằng mình đặc biệt, khác người, ông ta cần phải thể hiện ra như vậy. Cũng có thể không phải cả 2 lý do trên, mà là do ông ta đã trót há mồm lớn, ăn tiền bẩn của ngoại bang, của bè lũ chống phá nên giờ phải nói quàng xiên bợ đỡ cho bọn chúng thôi.

23:20:00, 11 thg 11, 2016 Reply

Thôi nói gì thì nói, tự ứng cử là quyền của ông. Có để ông trở thành đại diện của mình hay không lại là việc của nhân dân. Chỉ mong sao sau này nếu có tạch vì không ai tín nhiệm, ông đừng mang đống chữ ký đó ra để lòe thiên hạ

22:25:00, 15 thg 11, 2016 Reply

Xin thưa với ông Nguyễn Quang A rằng ông đã vô tình “lấy cái riêng biệt để minh họa cho cái chung nhất” , đó là sai lầm hoàn toàn của người làm nghiên cứu khoa học khi nhìn nhận và đánh giá một vấn đề. Không thể lấy một hay vài sự kiện tham nhũng để rồi đổ cho cả nước thối nát được. Nói như ông Nguyễn Quang A thì những vụ tham nhũng điển hình ở Mỹ như vụ Randy Duke Cunningham, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa từ thành phố San Diego (California) từng được dư luận gán cho hổ danh "đệ nhất quan tham" đã nhận hối lộ tới hàng triệu đô kể cả hiện vật như du thuyền, ô tô; gần đây nhất là vụ tham nhũng chấn động trong Hải quân Mỹ đó là Jose Luis Sanchez, sĩ quan chỉ huy Hạm đội số 7 phụ trách Thái Bình Dương, đã nhận hối lộ để cung cấp hợp đồng cho một công ty cung cấp dịch vụ Quốc phòng GDMA để nâng giá dịch vụ…Vậy hóa ra nước Mỹ cũng thối nát lắm hả ông Quang A.

22:42:00, 15 thg 11, 2016 Reply

một kẻ bán nước, chống đối lại toàn thể dân tộc Việt Nam, làm mất mặt gia đình và người cha đã anh dũng hi sinh của ông ta làm sao xứng đáng để sống trên đất nước Việt Nam chứ. Với tôi, trên quan điểm của một người yêu nước nói riêng và tin chắc rằng những người con Việt Nam chân chính sẽ không bao giờ chấp nhận một con người bán nước như vậy chứ chưa muốn nói là gán hai từ TIẾN SĨ cho hắn – kẻ bán nước, con buôn chính trị Nguyễn Quang A.

22:55:00, 16 thg 11, 2016 Reply

Với danh “Tiến sĩ” cùng với sự cổ vũ, kích động của anh em rận chủ, trước thềm Đại hội XII, A cũng tự ứng cử vào danh sách đại biểu quốc hội và để củng cố lòng tin của đám rận chủ trong nước, A tung ra một loạt tin đồn với việc hắn nắm trong tay cổ phiếu ngân hàng (VPBS) với tổng trị giá lên tới… 37 tỷ đồng. một kẻ có tri thức (danh “tiến sĩ” đi học ở nước ngoài về) cùng với số tài khoản khổng lồ trong tay, hắn cũng đám rận chủ hoan hỉ nghĩ rằng ắt hẳn mình sẽ thắng cuộc. Thế nhưng, hắn đâu ngờ rằng cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, số tiền mà Nguyễn Quang A quảng cáo thực chất lại là số tiền của đám rận chủ lừa kiều bào ở nước ngoài để chuyển về nước nuôi đám phản động trong nước. Và A cũng đơn giản chỉ là bình phong cho trò quảng cáo rẻ mạt này.

22:55:00, 16 thg 11, 2016 Reply

Gọi là tiểu sử nhưng thực ra nó chỉ là cái cớ để tôn lên cái danh “thần đồng” mà ông Nguyễn Quang A có được thời còn trẻ. Sau đó, Trang lập tức đưa ra một số những đóng góp của ông A cho Việt Nam mà một trong những đóng góp lớn nhất, đó chính là một trong những người có công lớn nhất đưa Internet vào Việt Nam năm 1997. Nói đến Internet thì đương nhiên những người từ thế hệ 5x đổ đi sẽ thầm cảm ơn những người đã mang nó đến. Bởi những lợi ích và giá trị mà Internet mang lại cho đất nước ta là không thể bàn cãi, và nó ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Nói cách khác đây là một cách dẫn dắt chúng ta đến một sự thần tượng hóa, tạo ra những giá trị mà chúng ta cho là cao siêu để từ đó những lời lẽ sau của mụ Trang, dù có thật hay không, cũng làm cho chúng ta có cơ sở để tin nhiều hơn.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !