24/05/2015

Nước họ cũng giống nước ta!

Written By Lý Công on 24/05/2015 | 22:05

[Tọa Sơn]

Khi tìm hiểu về Bộ luật hình sự Việt Nam (sửa đổi và bổ sung 2009) cũng như thực tiễn áp dụng của nó vào đời sống, tôi thấy cách anh em rân chủ thường hay “vô tình” phạm vào điều 88 quy định về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đã có một danh sách khá dài các tên tuổi từ to đến nhỏ, từ vô danh đến nổi tiếng đã được chính quyền nhà mình nuôi và đảm bảo an ninh chặt chẽ vì phạm vào điều 88. Chúng ta có thể kể những cái tên như Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Phương Uyên, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Quang Lập… Tuy nhiên đây là các công dân “ưu tú” cho nên họ không thích ngồi chơi mà luôn muốn “cống hiến” cho chế độ tư bản nước ngoài. Chả thế mà để tránh mình phải làm công việc nhàm chán bóc đếm cho qua ngày, những anh em rân chủ cùng các báo phản động nước ngoài cũng như các tổ chức trá hình kêu gào xóa bỏ điều 88 và nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng” với nhiều hình thức rất đa dạng.

Khi không được nói, được chửi chế độ sướng mồm các nhà rân chủ than vãn rằng điều 88 đã hạn chế quyền tự do ngôn luận của họ, cho rằng chính quyền Việt Nam “cố ý tạo ra một sự sợ hãi thường trực”, “là cái cớ để bỏ tù những nhà bất đồng chính kiến”. Điều 88 trong bộ luật hình sự đã vi phạm quyền con người, vi phạm Công ước quốc tế về Quyền dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã tham gia ký kết.

Vậy điều 88 Bộ luật hình sự thể hiện nội dung gì?

Theo điều 88 Bộ luật hình sự quy định như sau:
Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.”

Nếu nói luật pháp Việt Nam, chính phủ Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, vi phạm Công ước quốc tế về Quyền dân sự và chính trị thì nhiều người sẽ hỏi các anh rân chủ giả vờ ngu hay sự đó đi vào bản chất mà đám rân chủ cố tình hiểu sai Công ước này. Chỉ cần đọc qua, ai trong chúng ta cũng sẽ nhận ra bản chất của Công ước quốc tế về Quyền dân sự và chính trị đặc biệt coi trọng lợi ích cốt lõi của mọi quốc gia là giữ vững hòa bình - ổn định, an ninh và trật tự xã hội, chống khủng bố, cùng nhau giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống… Khoản 3 điều 19 của Công ước Quốc tế về Quyền dân sự, chính trị đã quy định rất rõ việc thực hiện quyền tự do phát biểu quan điểm. Theo đó, khi thực hiện quyền này mọi người phải có những bổn phận và trách nhiệm đặc biệt. Quyền này chỉ có thể bị giới hạn bởi pháp luật vì nhu cầu: “Tôn trọng những quyền tự do và thanh danh người khác; Bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng hay đạo lý”. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với điều 14 Hiến pháp 2013: 

1. Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.
2. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.”

Bên cạnh đó, điều 20 của Công ước Quốc tế về Quyền dân sự và chính trị cũng nghiêm cấm mọi hình thức thức tuyên truyền, cổ vũ chiến tranh, cũng như mọi hình thức gieo rắc căm hờn, xúi giục kỳ thị, hiềm khích, kich thích bạo động giữa các quốc gia, các chủng tộc, tôn giáo. Mà đây chính là các hành động thường xuyên, liên tục, là cái cần câu cơm của các anh em rân chủ nhà ta. Thử hỏi giờ ai đúng ai sai.

Trước tiên, nhìn loanh quanh các nước trong khu vực, ta hãy thử hướng đến Singapore đất nước luôn được các nhà rân chủ ca tụng đáng lẽ Việt Nam đã phải là như thế xem đất nước đó văn minh như thế nào. Theo những gì Tọa Sơn tôi được hóng thì Singapore là một đất nước có chế độ kiểm duyệt khá chặt chẽ từ các trang mạng cho đến các ấn phẩm báo chí và truyện tranh trẻ em. Gần đây nhất, nước này cũng đã đưa Yee (một cậu bé 16 tuổi đã có những hình ảnh, lời nói xúc phạm cố thủ tướng Lý Quang Diệu) ra tòa và xử phạt nghiêm minh.

Nếu chỉ nêu một ví dụ thì nhiều kẻ sẽ nói Tọa Sơn tôi là phiến diện. Vậy chúng tôi cùng đi đến đất nước Thái Lan xinh đẹp. Ở đất nước này vẫn duy trì chế độ quân chủ và hiện nay đang trị vì là Quốc vương Bhumibol Adulyadej 87 tuổi, là người trị vì lâu nhất thế giới. Luật chống xúc phạm hoàng gia là một nét đặc trưng của hệ thống luật pháp ở đây. Theo luật này, việc xúc phạm, đe dọa nhà vua, hoàng hậu, người kế thừa ngai vàng và người có vai trò nhiếp chính được coi là một tội hình sự. Luật phạm thượng của Thái Lan thuộc vào hàng nghiêm khắc nhất thế giới với khung hình phạt cao nhất là 15 năm tù. Chẳng thế mà chỉ cần chửi, chỉ cần viết bậy với nội dung Hoàng gia thôi mà nhiều người đã phải lĩnh án tù.

Sang với châu Âu chúng ta thử ghé thăm CHLB Đức, một nước phát triển nhất của châu lục này. Hóa ra luật pháp của nước này cũng rất chặt chẽ đối với các loại tội phỉ báng, vu khống lãnh đạo và chính quyền. Sơ sơ qua, tôi có thể điểm một số điều như:

Điểu 90: Phỉ báng tổng thống
1. Ai phỉ báng tổng thống bằng cách công khai, khi tụ tập đông người, hoặc phán tán truyền đơn sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 5 năm.
2. Trong trường hợp nhẹ tòa có thể giảm án nếu không nằm trong đối tượng vi phạm vào điều 188.
3. Phạt tù từ 6 tháng tới 5 năm trong trường hợp vi phạm vào tội vu khống (điều 187) hoặc cố ý với mục đích nhằmmục đích gây nguy hại cho nước CHLB Đức hoặc chống lại hiến pháp.
4. Hành vi vi phạm chỉ bị khởi tố khi có yêu cầu từ tổng thống.

Điều 90a Phỉ báng chính quyền và các biểu tượng của nhà nước.
1.Ai trong công khai hoặc phát tán truyền đơn nhằm:
a. Phỉ báng hoặc vu khống chính quyền liên bang, tiểu bang hoặc cơ quan hợp pháp.
b. Phỉ báng Màu biểu tượng, cờ, quốc huy, quốc ca của nước CHLB Đức hoặc các tiểu bang bị phạt tù tới ba năm hoặc phạt tiền.
2. Ai lấy đi, phá hoại, làm hỏng, gây hư hại hoặc làm cho biến dạng hoặc xúc phạm vào cờ của CHLB Đức hoặc của các tiểu bang, hoặc biểu tượng quốc gia được gắn tại các cơ quan chính quyền liên bang hoặc tiểu bang cũng sẽ bị phạt. Kể cả thử làm cũng bị phạt.
3. Nếu như cố tình vi phạm nhằm gây nguy hại tới sự tồn vong của nước CHLB Đức hoặc hiến pháp sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù tới 5 năm.

Điều 90b Phỉ báng có tính coi thường các cơ quan hiến pháp.
1. Ai trong công khai hoặc phát tán truyền đơn nhằm phỉ báng cơ quan lập pháp, chính quyền hoặc tòa án hiến pháp của liên bang hoặc tiểu bang hoặc một thành viên của các cơ quan đó nhằm gây nguy hại tới nhà nước hoặc nhằmmục đích gây nguy hại tới sự tồn vong của CHLB Đức sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 5 năm.
2. Các trường hợp vi phạm sẽ được xử khi nào các cơ quan, cá nhân bị phỉ báng có yêu cầu.

Điều 187 Tội vu khống (cá nhân).
Điều 188 Vu khống và phỉ báng các chính trị gia.
1. Ai công khai hoặc phát tán truyền đơn (§ 11 khoản. 3) nhằm bôi nhọ (Đ186) người đại diện của nhân dân, nhằm động cơ gây khó khăn cho công việc của những người bị hại sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 5 năm.
2. Tội vu khống (điều 187) với điều kiện tương tự sẽ bị phạt tù từ 6 tháng tới 5 năm.”

Đọc đến đây, các bạn chắc cũng không thắc mắc gì về tính chặt chẽ của luật pháp Đức nữa chứ. Vậy chúng ta cùng thử qua nước Mỹ thân yêu của các nhà rân chủ xem như thế nào nhé. Ở Mỹ, điều luật đề cập tới hành động “chống chính quyền” được quy định ở điều 18 USC Sec.2385 Advocating overthrow ò Government (tội vận động lật đổ chính quyền):

Bất cứ người nào cố tình hoặc chủ ý vận động, tiếp tay, khuyên bảo người khác, hoặc giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát, hoặc có hành vi lật đổ hoặc hủy diệt chính quyền liên bang Hoa Kỳ hoặc chính quyền bất kỳ tiểu bang, địa hạt, quận bằng vũ lực hoặc bạo lực hoặc bằng cách mưu sát bất kỳ nhân viên chính quyền của bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ.

Bất cứ người nào có mục tiêu hành động để lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào bằng cách in ấn, xuất bản, chỉnh sửa, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày nơi công công bất kỳ tài liệu viết hoặc được in nào có nội dung vận động, quảng bá hoặc giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ bằng vũ lực hoặc bạo lực hoặc thử làm những hành vi trên; 

Bất kỳ ai tổ chức hoặc giúp đỡ hoặc cố gắng tổ chức bất kỳ công đồng, nhóm, hoặc hội họp những người giảng dạy, vận động, hoặc khuyến khích việc lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ bằng vũ lực hoặc bạo lực; hoặc trở thành hoặc đã là thành viên hoặc là một chi nhánh của các cộng đồng, nhóm hoặc hội họp cùng những người có các hành vi đó

Sẽ bị phạt vì nội dung điều luật này hoặc bị bỏ tù không qua 20 năm, hoặc cả hai hình thức này, và sẽ bị từ chối tư cách làm việc cho chính quyền Hoa Kỳ hoặc bất kỳ bộ phận, cơ quan nào của chính quyền trong vòng 5 năm sau khi bị kết tội….

Sau một hồi nghiên cứu tôi lại thấy pháp luật Việt Nam cần xây dựng chặt chẽ hơn nữa để đảm bảo tính nghiêm minh đối với các anh em rân chủ. Bởi một lẽ, các anh rân chủ đã lợi dụng nhiều trang mạng để không chỉ tuyên truyền, áp đặt các quan điểm dân chủ, nhân quyền ngoại nhập, mà còn xuyên tạc chủ trương, chính sách; bôi nhọ, vu cáo trắng trợn Đảng và Nhà nước, thậm chí xuyên tạc lịch sử Cách mạng Việt Nam, xúc phạm lãnh tụ. Đó là chưa kể các anh em rân chủ còn khuyến khích những phần tử cực đoan tôn giáo, dân tộc thiểu số gây rối, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, đòi thành lập nhà nước riêng (nhà nước Đề - ga, nhà nước H’Mông) trong lòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kêu gọi xóa bỏ điều 88 Bộ luật hình sự chính là bước đi thâm hiểm của các thế lực thù địch và bọn phản động với mục đích tước bỏ công cụ pháp lý cơ bản bảo vệ chế độ xã hội và Nhà nước của nhân dân ta.

Chúng ta không phủ nhận rằng ở Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề xã hội cần được giải quyết, thậm chí có những bức xúc xã hội, nhất là tình trạng phân hóa giàu nghèo, “lợi ích nhóm”, tình trạng có một bộ phận không hề nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống mà Đảng ta đã chỉ ra. Trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước ta sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế, mở rộng hơn nữa các quyền tự do dân chủ của nhân dân, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền, tăng cường quyền được thông tin, quyền giám sát và quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội của người dân. Tuy nhiên trong quá trình này, Điều 88 Bộ luật hình sự vẫn sẽ tiếp tục là công cụ hữu hiệu để trừng trị những anh rân chủ thái quá, lợi dụng dân chủ nhân quyền để xâm phạm đến lợi ích của đất nước. Các anh rân chủ có thể vẫn hàng ngày đồng ca lải nhải những lời lẽ được tập dược trước về điều 88 nhưng qua bài viết này tôi muốn thể hiện rằng: “Ở đâu đi nữa về mặt duy trì quyền lực, nước họ cũng giống nước ta mà thôi”

24 Nhận xét

20:53:00, 25 thg 5, 2015 Reply

Nhìn đâu đi nữa thì các nước nhìn chung cũng có bản chất về nhân chủ nhân quyền, tự do của đất nước mình nhưng điều đó cũng phải đồng nghĩa với việc phù hợp với lợi ích, cũng như luật pháp của nước đó mà thôi. Lũ giận chủ chỉ là đám cố tình xuyên tạc thuê thôi mà.

21:13:00, 25 thg 5, 2015 Reply

Đất nước nào cũng có những khuyết điểm của đất nước mình cần phải xây dựng để hoàn thiện hơn, và đất nước Việt Nam của chúng ta cũng vậy. Căn bản là chúng ta dám nhìn vào sự thật để phấn đấu sửa đổi, và rồi lũ rận chủ sẽ thấy chúng hoàn toàn sai lầm khi chống lại một đất nước là của dân.

21:19:00, 25 thg 5, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:22:00, 25 thg 5, 2015 Reply

Đúng là đất nước nào cũng vậy, cũng cần phải hoàn thiện hơn. Ở đất nước chúng ta đang chỉ hướng tới là một đất nước thực sự là vì dân, là thiên đường lý tưởng để người dân được yên ấm, hạnh phúc. Nhưng để đạt được vấn đề này tôi tin rằng ngoài việc phấn đấu còn phải làm những việc như xử lý nghiêm với đám rận chủ bán nước đó.

09:01:00, 26 thg 5, 2015 Reply

Mấy con rận chỉ lải nhải theo kiểu "chó chê mèo lắm lông". Nói trắng ra luật pháp ở đâu chả có kẽ hở, làm gì có bộ luật nào toàn diện đâu.

17:47:00, 26 thg 5, 2015 Reply

Đất nước nào cũng vậy mà thôi, luật hình sự thì thường là tương đối giống nhau giữa các nước, chúng ta có thêm điều 88 trong BLHS là điều không có gì sai ở đây cả, chỉ vì các đối tượng dân chủ chúng luôn hoạt động chống phá nhà nước và chính quyền nên mới lo sợ thôi, chúng chống nhà nước thì chúng ta xử lí là hoàn toàn chính xác rồi, không có gì sai ở đây cả.

17:53:00, 26 thg 5, 2015 Reply

Tội tuyên truyền chống nhà nước đây là tội rất nghiêm trọng xâm phạm đến an ninh quốc gia, nên chúng ta không thể bỏ được, một năm chúng ta có thể xử lí hàng trăm vụ vi phạm về tội này, chính vì thế mà các thế lực chống đối chúng luôn muốn xóa bỏ điều luật này, đây chỉ là những luận điệu xuyên tạc của chúng mà thôi, chúng ta không nên nghe và tin theo làm gì

17:17:00, 27 thg 5, 2015 Reply

Đất nước nào cũng có những đạo luật để bảo vệ sự ổn định của chế độ. Nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do ngôn luận báo chí. Nhưng cũng cần phải có những đạo luật để chống lại những hành vi lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để tung tin bịa đặt, dùng những luận điều sai trái để mị dân. Đó là những điều luật cần thiết để giữ cho xã hội ổn định, phát triển. Bọn rận chủ chúng muốn xóa bỏ những điều luật này, đó là mong muốn của chúng để gây bất ổn chính trị ở nước ta, mà từ đó để chống lại chế độ.

13:36:00, 28 thg 5, 2015 Reply

Cũng là điều bình thường thôi. Họ cũng cần phải bảo vệ chế độc hính trị của mình, bảo vệ an ninh quốc gia. Họ không phải là một cái gì đó khác hơn hay lạ thương. Nên các anh rận chủ đừng ảo tưởng và lú lần khi nhận định

21:25:00, 28 thg 5, 2015 Reply

mình nghĩ rằng để duy trì sự ổn định của một chính thể thì bất kỳ quốc gia nào cũng phải có công cụ pháp lý hữu hiệu để bảo vệ quyền lực nhà nước. Không một chính quyền nào, không một nhà nước nào mà đề cao sự tự do thái quá để rồi chính quyền đó, nhà nước đó bị đe dọa

23:20:00, 28 thg 5, 2015 Reply

Nước ta tôn trọng tự do, dân chủ, nhân quyền của người dân. Nhưng không vì thế mà chúng ta để cho bọn phản động lợi dụng để chống phá lại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

14:34:00, 30 thg 5, 2015 Reply

Thực ra mà nói khi sinh ra một chính quyền thì chính quyền nào cũng muốn tìm mọi cách để bảo vệ chính quyền đó. Nên tự nhiên rằng quốc gia của chính quyền nào đều có những quy định để bảo vệ chính quyền mình mà thôi. CHÍnh vì lẽ đó nên việc có những điều luật như điều 88 ở VIệt NAM âu cũng là điều cần thiết

14:41:00, 30 thg 5, 2015 Reply

Nước nào cũng thế mà thôi. Ai cũng muốn bảo vệ chế độ mình chứ. Nếu không có những điều luật để bảo vệ đất nước mình thì đó chính là cơ hội cơ sở để cho những kẻ phá hoại chúng nó làm bừa đấy nhé. KHi đó thì sẽ tạo nên sự rồi loạn trong xã hội. DO đó việc ra đời của điều luật 88 ở nước ta là điều tất yếu mà thôi

14:45:00, 30 thg 5, 2015 Reply

Khi mà hiện nay phải công nhận rằng trong xã hội ta có những kẻ đang có các hoạt động phá hoại Đảng nhà nước chế độ ta. Thì việc có những điều luật như điều 88 như vậy là căn cứ cơ sở quan trọng để chúng ta đấu trnah với các hoạt động phá hoại của chúng đấy nhé. CÓ lẽ cùng vì lý do đó nên chúng nó luôn tìm cách xóa bỏ điều luật này

14:49:00, 30 thg 5, 2015 Reply

Âm mưu của lũ rận chủ là mong sao xóa bỏ điều luật 88 bộ luật hình sự đi để chúng nó tha hồ chống phá mà không bị ngăn cản đây mà. Nếu thực sự điều luật này bị xóa bỏ thì đất nước chỉ có loạn xì ngầu hết lên mà thôi. Khi đó thì chẳng có cái gì là sự ổn định phát triển bền vững của một xã hội nữa nhé

14:53:00, 30 thg 5, 2015 Reply

Trước sự phá hoại của những kẻ bán nước hại dân trong nước đối với nhân dan và chế độ ta như vậy thì làm sao có thể xóa bỏ đi một điều luật hết sức quan trọng như vậy. CÓ thể nói trong bất kì xã hội nào đều tồn tại những người đi ngược lại với chế độ nhưng trong số chúng có không ít có những kẻ kéo lùi xã hội đấy nhé

15:00:00, 30 thg 5, 2015 Reply

việt NAm là nước mà ở đó chúng ta có thể thấy được các quy định được ban hành ra đều có những ý nghía của nó chứ không phải tự nhiên ban hành ra đâu chứ. VIệc điều luật 88 được ban hành là nhằm đấu trnah xử lý những kẻ có ý đố tuyên truyền chống nhà nước ta, đi ngược lại với lợi ích nguyện vọng của nhân dân

15:23:00, 30 thg 5, 2015 Reply

Nước nào cũng thế mà thôi đều có những quy định để có thể đảm bảo cho sự phát triển ổn định và bền vững của chế độ mình mà thôi. CHính vì vậy việc những kẻ như Phương Uyên hay Nguyễn Quang Lập tuyên truyền đòi xóa bỏ điều luật 258 chính là âm mưu nhằm tạo điều kiện để có thể hoạt động phá hoại mà thôi

15:29:00, 30 thg 5, 2015 Reply

ĐIều luật 258 là một điều luật hết sức quan trọng góp phần tạo nên sự ổn định và giữ vững an ninh trật tự của xã hội. Việc có những kẻ như NGuyễn Quang Lập hay là Phương Uyên tìm cách đê xóa bỏ điều luật này đã thể hiện ý đồ chống đối của chúng. Thực tế cho thấy nhiều đối tượng đã bị xử lý dựa trên điều luật này

10:55:00, 3 thg 6, 2015 Reply

Nếu nói luật pháp Việt Nam, chính phủ Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, vi phạm Công ước quốc tế về Quyền dân sự và chính trị thì nhiều người sẽ hỏi các anh rân chủ giả vờ ngu cố tình làm lệch hướng suy nghĩ người dân nhằm cố tình hiểu sai Công ước này.

13:34:00, 3 thg 6, 2015 Reply

Không thể phủ nhận rằng ở Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề xã hội cần được giải quyết, thậm chí có những bức xúc xã hội, nhất là tình trạng phân hóa giàu nghèo, “lợi ích nhóm”, tình trạng có một bộ phận không hề nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống mà Đảng ta đã chỉ ra. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước vẫn không ngừng cải tiến, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, đề ra những quy định phù hợp với đất nước ta. Tốt hơn hết đám phản động đừng ở đó mà so sánh này khác, than thở này khác trong khi mồm nói yêu nước nhưng lại luôn chống phá đất nước.

11:17:00, 5 thg 6, 2015 Reply

pháp luật Việt Nam quy định như vậy là hoàn toàn hợp lí phù hợp với công ước quốc tế cũng như quy định pháp luật của các nước trên thế giới, chỉ có bon phản động cố gắng soi mói, hiểu lệch đi nhằm tuyên truyền sai sự thật, phục vụ lợi ích bất chính của chúng

20:14:00, 5 thg 6, 2015 Reply

Mỗi đất nước thì đều có những bộ luật hình sự là công cụ pháp lý để bảo vệ chế độ của họ, vì vậy điều 88 Bộ Luật hình sự của Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, có cơ sở. Những kẻ có tư tưởng chống đối, phỉ báng, xuyên tạc đều phải bị trừng trị thích đáng. Điều đó chẳng có gì là sai trái, Tôi chẳng thấy Điều 88 trong Bộ Luật hình sựvi phạm quyền con người, vi phạm Công ước quốc tế về Quyền dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã tham gia ký kết ở điểm nào cả!

23:56:00, 5 thg 6, 2015 Reply

Dù ở đâu thì luật pháp cũng có một mục đích là để bảo vệ chính quyền, nước nào cũng thế mà thôi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !