11/05/2015

Trò lợi dụng dân chủ của nhóm “Vì một Hà Nội xanh”

Written By Lý Công on 11/05/2015 | 00:20

[Minh Trị]

Sau những hoạt động gây mất trật tự công cộng tại khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm cũng như một số địa điểm khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhóm “Vì một Hà Nội xanh” lại chuẩn bị hô hào, tập hợp lực lượng gây phức tạp về an ninh trật tự trong tháng 5 này. Cụ thể, trên facebook group “Vì một Hà Nội xanh”, một số thành viên cốt cán đã xây dựng một “Event” (sự kiện) và kêu gọi các thành viên của group trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ đến dự. Đó là việc nhân các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội đại diện cho các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, các thành viên của nhóm này sẽ tham gia, lấy cớ chất vấn để cố tình bôi nhọ các quan chức Nhà nước một cách công khai và gây rối các hoạt động của Nhà nước trước Đại hội Đảng.

Còn nhớ, cách đây vài tuần, khi chủ trương thay thế 6.700 cây xanh của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đang tiến hành, do một vài thiếu sót trong cách thức thực hiện nên vấp phải sự phê bình của nhân dân Thủ đô, số phần tử quá khích đã lập ra nhóm “Vì một Hà Nội xanh”. Sau đó, các phần tử này đã hô hào, kích động một bộ phận quần chúng kém hiểu biết, đặc biệt là nhóm học sinh, sinh viên - đối tượng tâm lý nôn nóng, bồng bột, dễ bị lôi cuốn vào các hành vi gây mất trật tự, an ninh tham gia. Ở đó, bên cạnh những khẩu hiệu mang tính “bảo vệ môi trường” như”: “Chặt hạ cây xanh là hủy hoại môi trường sống”, “Tôi yêu cây xanh, tôi yêu Hà Nội”, đã xuất hiện những biểu ngữ có nội dung xấu, đòi truy cứu trách nhiệm của ban ngành hữu quan, thậm chí đòi lãnh đạo phải từ chức.Ở lần này, vẫn thông qua Internet, cụ thể là mạng xã hội facebook, những thành viên cốt cán của nhóm này đưa ra lời kêu gọi như sau:

“- Tất cả các thành viên của nhóm, thành viên nào là cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, xin mời đến tham dự cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, và nêu câu hỏi chất vấn liên quan đến việc chặt hạ hàng loạt cây xanh trên địa bàn thành phố thời gian qua.

- Các thành viên của nhóm không phải là cử tri ba quận trên, xin mời đến tham dự và cổ vũ cho việc nêu câu hỏi chất vấn, yêu cầu chính quyền minh bạch và có trách nhiệm giải trình”.

Qua “lời kêu gọi”, không chỉ tập hợp nhóm hoạt động ở ba quận nơi diễn ra các buổi tiếp xúc cử tri mà còn hô hào đông đảo thành viên nơi khác đến “tham dự”, “cổ vũ”, ta có thể thấy rõ các âm mưu sau:

Thứ nhất, các phần tử cầm đầu muốn PR cho hình ảnh của nhóm "Vì một Hà Nội xanh" là một nhóm công khai, có tổ chức, dám đi tiên phong, nắm vững pháp luật và sẵn sàng đối thoại với chính quyền. Nhóm này cũng tỏ ra quan tâm đến các cuộc sinh hoạt chính trị, cụ thể là buổi tiếp xúc quần chúng của đại biểu Quốc hội. Trên thực tế đây là một nhóm tự phát, dễ bị kích động, họ không phải là những người sẵn sàng đối thoại mà chỉ lợi dụng hoạt động chất vấn để cố tình dồn các quan chức và các đại biểu không đủ bản lĩnh vào sai sót trong phát ngôn, nhân đó công kích chủ trương, chính sách của chính quyền.

Thứ hai, họ muốn đánh đồng những cử tri bình thường cũng quan tâm đến vấn đề cây xanh là người của nhóm “Vì một Hà Nội xanh”. Họ coi đó là “lực lượng” của mình để khoe với bè lũ hải ngoại. Đây là chiêu bài thường thấy của tổ chức khủng bố “Việt Tân”.

Thứ ba, tham gia các buổi tiếp xúc cử tri với các câu hỏi móc máy, khiêu khích, lại có thêm một bè lũ không phải cử tri của khu vực đó đến tham dự, ủng hộ, bọn họ âm mưu gây ồn ào, mất trật tự buổi sinh hoạt chính trị ở các quận trung tâm quan trọng nhất của Thủ đô. Từ đó, họ tạo cho người ta cái cảm giác là quần chúng nhân dân giữa lòng Hà Nội đã “nói lên tiếng nói phản đối chính quyền”, đòi những người đưa ra chủ trương chưa phù hợp phải nhận trách nhiệm, phải từ chức. Thậm chí, bọn họ có thể nghiêm trọng hóa vấn đề, cho rằng đã đến lúc hình thành lực lượng đối kháng trong quần chúng, tiến hành phản biện theo kiểu “xã hội dân sự” phương Tây.

Tóm lại, đây là những âm mưu đen tối, hèn hạ. Mong rằng cử tri ba quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ nói chung, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia buổi tiếp xúc cử tri, hãy tự khẳng định rằng mình là công dân, là thanh niên Việt Nam yêu nước, hoàn toàn độc lập, không hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm này, không gây mất an ninh, trật tự tại buổi sinh hoạt chính trị quan trọng. Đã là công dân trẻ tuổi của nước Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chúng ta cần suy nghĩ khách quan, hành động chín chắn, không cho phép mình bị tác động, chi phối bởi các phần tử quá khích, lợi dụng những sự việc nhỏ trong đời sống để thực hiện âm mưu chính trị của bọn chúng.

4 Nhận xét

11:09:00, 12 thg 5, 2015 Reply

Ngay từ khi các fanpage liên quan đến cây xanh Hà Nội được thành lập, đã thấy rõ được âm mưu đen tối, hèn hạ của đám rận rồi. Mong rằng cử tri ba quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ nói chung, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia buổi tiếp xúc cử tri, hãy tự khẳng định rằng mình là công dân, là thanh niên Việt Nam yêu nước, hoàn toàn độc lập, không hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm này, không gây mất an ninh, trật tự tại buổi sinh hoạt chính trị quan trọng.

11:12:00, 12 thg 5, 2015 Reply

Là công dân trẻ tuổi của nước Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, những người được học hành đàng hoàng, có kiến thức, có trình độ, chúng ta cần có những suy nghĩ khách quan, hành động chín chắn, không cho phép mình bị tác động, chi phối bởi các phần tử quá khích, lợi dụng những sự việc nhỏ trong đời sống để thực hiện âm mưu chính trị của bọn chúng. Không biến mình thành con rối để những kẻ phản động tha hồ giật dây.

15:05:00, 12 thg 5, 2015 Reply

Nhóm người có hoạt động lợi dụng gây rối đã bị cơ quan chức năng cảnh báo rât snhieuef nhưng vẫn thực hiện ngày càng quá khích hơn những hành vi của mình. Chúng đang nagyf càng điên cuồng và có thể từ bất cứ lý do nào để thực hiện hành vi ngu xuẩn của mình. Chúng trước sau gì cũng sẽ nhận những cái kết không có hậu.

15:15:00, 12 thg 5, 2015 Reply

Mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ cần cảnh giác trước những chiêu trò kích động biểu tình phá rối trật tự của lũ phản động, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng cho âm mưu hèn hạ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !