09/05/2015

TRÒ MÈO CỦA NHỮNG KẺ SỐNG KHÔNG LÝ TƯỞNG

Written By Lý Công on 09/05/2015 | 23:04

[Minh Trị]

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã kết thúc thắng lợi tròn 40 năm, hàng triệu thanh niên Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tên tuổi của những anh hùng liệt sỹ sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử chống ngoại xâm hào hùng của dân tộc. Trên mỗi chặng đường hành quân gian lao, anh dũng, mỗi trang nhật ký, dòng tâm sự tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, lý tưởng sống cao đẹp của các anh, các chị đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau. Những cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” của anh Nguyễn Văn Thạc, “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” đã thực sự đi vào lòng thế hệ trẻ Việt Nam.


Thế nhưng, những kẻ sống không lý tưởng, không trân trọng những thành tựu vĩ đại của lớp lớp thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh đã xuyên tạc, bôi nhọ trắng trợn những trang viết của các anh, các chị.

Một số kẻ cho rằng, các cuốn nhật ký nêu trên đã được biên tập lại. Hay thật, khi đưa ra xuất bản bất cứ cuốn sách nào, đều phải qua khâu biên tập, chỉnh lý, dù đó có là các tác phẩm văn chương, khoa học, hay đến như hồi ký của các nguyên thủ quốc gia, những người nổi tiếng (hồi ký “My Life” của nguyên Tổng thống Mỹ Bill Clinton, hồi ký “My Autobiography” của Sir Alex Ferguson... đều được biên tập lại nhiều). Đó còn là những hồi ký được viết ở điều kiện tác giả được đảm bảo các điều kiện cần thiết, còn trong bối cảnh chiến trường, thiếu thốn, gian khổ, hiểm nguy, nhiều lúc phải đột xuất hành quân, di chuyển nơi trú ngụ thì làm sao tránh khỏi việc những trang viết đôi khi hơi tản mạn, cần phải biên tập lại? Điều quan trọng là dù có sự biên tập, nhưng tác phẩm đến với độc giả đã giữ được đúng tinh thần, ý chí cách mạng của thanh niên thời chống Mỹ.

Không dừng lại ở đó, những kẻ vô lương tâm này còn xúc phạm nghiêm trọng nhân cách của các anh hùng liệt sỹ. Một kẻ mang tiếng là nhà nghiên cứu chia sẻ trên blog của mình những dòng bôi nhọ: “Nguyễn Văn Thạc là một thanh niên học sinh có số điểm đủ để đi du học nước ngoài. Nhưng gia đình lý lịch xấu, chính quyền địa phương bắt anh vào lính, đẩy vào chiến trường B. Thạc có thể trở thành anh hùng trên tuyến đầu chống Mỹ được không? Không, khó có thể. Nhưng ai từ Nhật ký của liệt sỹ Thạc đã phù phép cho anh trở thành anh hùng, thành tấm gương điển hình phát động thanh niên toàn quốc học tập? Bác sỹ Đặng Thùy Trâm đi chiến trường bị người yêu phụ bạc, cô phá phách luôn đời mình bằng cách làm vợ tháng”.

Ôi, thật là những luận điệu xuyên tạc bỉ ổi, xúc phạm người đã khuất. Anh Thạc sinh ra trong một gia đình thợ thủ công, tuy điều kiện cũng khá, mở được một xưởng nhỏ, nhưng vào thời kỳ chống Mỹ, do chiến tranh phá hoại và nhà đông con, gia đình anh cũng rất khó khăn. Và kể cả gia đình anh khá giả đi nữa, đó cũng không phải là nguyên nhân để anh “bị đẩy đi B” như lời xuyên tạc. Anh Thạc học rất giỏi, đạt nhiều giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Văn toàn miền Bắc, nhưng do tình hình chiến tranh, học sinh - sinh viên miền Bắc được cho ở lại, sẵn sàng chi viện sức người cho tiền tuyến. Anh đã đỗ Đại học Tổng hợp, nhưng đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, anh đã cùng tham gia với hàng chục ngàn thanh niên Thủ đô Hà Nội “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” vào năm 1971. Trên đường hành quân, hàng trăm lá thư cùng cuốn nhật ký dày 240 trang viết tay của Nguyễn Văn Thạc đã được gửi về gia đình và người bạn gái. Đó đều là những dòng viết chan chứa tình yêu quê hương, đất nước, ý chí đấu tranh giải phóng dân tộc, không hề có biểu hiện thoái chí, tiểu tư sản trong đó.

Với chị Đặng Thùy Trâm, chị cũng là một sinh viên xuất sắc (tốt nghiệp Đại học Y loại ưu), lại sinh ra trong một gia đình cơ bản: Bố là bác sĩ, mẹ là dược sĩ, nếu như chấp nhận an phận, chị có thể ở lại miền Bắc làm nghề Y hoặc nghề giáo. Tuy nhiên, không giống như cái luận điệu bôi nhọ đáng ghê tởm kia, Đặng Thùy Trâm xung phong vào chiến trường vừa là đi theo tiếng gọi của non sông, đem tài năng của mình cứu chữa cho anh em thương binh, đồng bào miền Nam, còn góc riêng tư chính là cùng cống hiến như người yêu của mình - đã tham gia chiến đấu từ trước đó. Bạn trai của chị đã gặp chị trong chiến trường với khát khao cháy bỏng diệt giặc cứu nước. Anh đã anh dũng chiến đấu và mang trong mình tới hàng chục vết thương. Lý tưởng cao đẹp như vậy, khát khao cống hiến tuổi xuân của đôi nam nữ thanh niên yêu nhau như vậy mà lại bị xuyên tạc trắng trơn đến thế! Lại còn bảo chị “phá phách đời mình, làm vợ tháng” cho ai đó. Đúng là không còn tính người.

Những kẻ sống không có lý tưởng, phủ nhận thành quả cách mạng nên nhớ, hai cuốn nhật ký “đã làm rung động hàng triệu con tim của bạn đọc bởi vẻ đẹp tâm hồn thuần khiết, tình yêu quê hương đất nước nồng nàn thể hiện qua những cảm nhận bình dị của tác giả trong suốt những chặng đường hành quân. Cuốn nhật ký ghi lại tương đối rõ nét cuộc sống, con người trong một giai đoạn chiến tranh lịch sử, giúp hiểu thêm về cuộc chiến đấu từ góc nhìn của những thanh niên sinh viên thời ấy”. Và đúng như nhà văn Nguyễn Văn Thọ trong facebook của mình đã viết: “Nếu vì những bất bình của vài tiêu cực hiện tại mà đụng vào phần thiêng liêng của một thế hệ với cả một con người đã khuất thì sẽ gặp phải sự lên án của hàng triệu nhân chứng sống còn đây. Với tôi, một thời đại đã đi qua và một thời đại đã thưc sự có hàng vạn hàng vạn chứ ko phải ít đã dám hy sinh cho đất nước chiến đấu, công tác, hoạt động kháng chiến chống Mỹ tới giọt máu cuối cùng của đời họ”.


16 Nhận xét

13:55:00, 10 thg 5, 2015 Reply

để nói xấu, bôi nhọ về một người, một việc thì đơn giản vô cùng. dựa trên một sự việc có that, đủ để mọi người tin rồi sau đó vẽ hươu vẽ vượn. trong khi chứng minh ngược lại chúng ta lại phải tìm bằng chứng để phản bác. Đúng là nói cho sướng mồm bọn dâm chủ mà. vong linh các bác có anh linh thì về vật chết mấy đứa mất dạy đi

14:02:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Nhật ký Đặng Thùy Châm và Mãi Mãi tuổi hai mươi là những cuốn sách tôi trân trọng nhất trên giá của mình. Chính nhờ đọc, cảm nhận được tinh thần của một thế hệ thanh niên mà đã không ngừng thôi thúc tôi phấn đấu. tôi thực sự đau lòng và vô cùng căm phẫn bọn mất dạy đã xuyên tạc về các anh các chị và tác phẩm này

14:28:00, 10 thg 5, 2015 Reply

nếu bạn bắn vào quá khứ một viên đạn, hiện tại bạn sẽ nhận được một quả đại bác. thực sự mình không nói gì hơn khi luôn thế hiện sự kính trọng đến các vong linh liệt sỹ cũng như căm hận bọn xuyên tạc linh tinh. thực sự rất buồn

16:13:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Những kẻ sống không có lý tưởng này thường xuyên đi xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc những công lao to lớn của những vị anh hùng trên đất nước để rồi chúng nâng cao những kẻ bán nước cầu vinh như chúng đấy mà. Ôi sao những con người bẩn thỉu, lấm lem đang cố tình bôi nhọ những vị anh hùng trên đất nước.

16:26:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Những gương mặt anh hùng sáng mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam chúng ta như Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm mà chúng còn cố tình bôi nhọ được thì không hiểu đầu óc của chúng nghĩ gì nữa. Họ đã hy sinh cả tuổi xuân cho cách mạng, cho non sông Việt Nam mà giờ lại có kẻ dám bịa đặt chứ

16:35:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Những kẻ sống không lý tưởng thường là những con người vô dụng hoặc là những con người này chỉ sinh ra làm hại cho xã hội của chúng ta mà thôi, chính vì thế những con người này cần phải cách lỹ khỏi xã hội mới đúng, không thể để chúng xuyên tạc, phá hoại hình ảnh của những vị anh hùng của dân tộc được.

16:38:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Cũng giống như cả một thế hệ đi trước, dù bị các thế lực xấu ra sưc dèm pha nhưng tôi tin rằng cả thế hệ đó sẽ luôn bất tử trong lòng dân tộc khi mà cả một dân tộc đã từng ra trận

19:14:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Đúng là cái bọn xấu xa không có lí tưởng mà cũng đi chống phá đất nước sao, chúng mày chỉ là những đứa trẻ trâu mà thôi, có biết gì về câu chuyện chính trị đâu, dám đi xúc phạm những người đã cống hiến những tuổi thanh xuân cho đất nước hay sao, những tấm gương như Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm sẽ là người để thế hệ trẻ mai sau học tập.

19:19:00, 10 thg 5, 2015 Reply

rt etr

19:23:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Nếu chúng ta đọc những trang nhật kí mà bác sĩ Đặng Thùy Trâm viết có lẽ chúng ta phải rơi nước mắt vì sự xúc động của những dòng nhật kí, là một người con gái nhưng đã cống hiến hết tuổi thanh xuân cho đất nước chúng ta phải ghi nhận, chứ cái luận điệu xấu xa nhằm xuyên tạc về bác sỹ Đặng Thùy Trâm thì đây là hành động đáng lên án, chúng ta nên tẩy chay những con người này, chỉ có những con người bán nước mới có những hành động xấu xa và đê hèn như vậy thôi.

19:33:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Những người như Đặng Thùy Trâm hay Nguyễn Văn Thạc là những người anh hùng, họ là những người ưu tú của thế hệ thanh niên Việt Nam lên đường nhập ngũ đấu tranh chống mỹ cứu nước để cho nhân dân có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc như ngày hôm nay chúng ta phải biết ơn họ chứ không phải là đi xuyên tạc lịch sử, chúng ta nên để cho họ yên nghỉ vì cả đời họ đã cống hiến hi sinh vì tổ quốc.

22:44:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Những kẻ vô dụng, sống không có lý tưởng, thậm chí là những kẻ phá hoại, bán nước cầu vinh vẫn hay làm như vậy mà. Chúng liên tục bêu xấu, xuyên tạc về những anh hùng, những người là lãnh tụ của dân tộc mà, chắc chúng ghen với những người vượt chúng quá xa đấy

23:01:00, 10 thg 5, 2015 Reply

Nhân dân cả nước vẫn biết ơn, tưởng nhớ đến những người anh hùng của đất nước như Đặng Thùy Trâm , Nguyễn Văn Thạc đã hy sinh tuổi thanh xuân để ra chiến trường bảo vệ cho đất nước, cho nhân dân ta được độc lập như ngày hôm nay. Vậy mà lại có những kẻ đầu óc không bình thường khi nói xấu về họ được

16:09:00, 12 thg 5, 2015 Reply

Họ đã đổ bao xương máu, đánh đổi cả tuổi trẻ cho sự bình yên độc lập của chế độ này khi lúc bọn bây miệng còn hôi sữa. Lũ này cứ bắn bỏ đi!

14:12:00, 14 thg 5, 2015 Reply

Để đạt được mục đích của mình, chúng - cái đám "đại diện" cho sự nghiệp kêu gào Việt Nam phải tự do, dân chủ theo kiểu Mẩy hay phương Tây, không từ bất cứ thủ đoạn nào, dù đó là những việc làm xấu xa, đê tiện nhất, thậm chí chúng sẵn sàng chà đạp lên danh dự và lòng tự hào của người khác. Bỉ ổi!

23:15:00, 6 thg 6, 2015 Reply

Thật buồn vì một bộ phận thế hệ trẻ lại có những suy nghĩ thiếu đứng đắn, lệch lạc như vậy. Chỉ vì cái gì đó mà lại phủ nhận hoàn toàn công ơn, xương máu mà cha ông ta đã gây dựng lên lich. Phải thật tỉnh táo trước nhung phần

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !