05/05/2015

ĐỪNG TƯỞNG BỞ

Written By Lý Công on 05/05/2015 | 22:57

[Minh Trị]

Mấy ngày nay, các cơ quan thông tấn có hoạt động chống Việt Nam và số đối tượng phản động trong và ngoài nước đang ồn ào về chuyện Nguyễn Văn Hải - người từng hai lần bị xử lý vì hành vi vi phạm pháp luật vào các năm 2008 và 2012 vì tội danh trốn thuế và tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama. Sự kiện diễn ra trước thềm ngày Tự do báo chí thế giới (3/5), cùng vào Nhà Trắng với Hải “điếu cày” có hai nhân vật người Nga và Ethiopia. Bọn chúng cho rằng, điều đó thể hiện ông Obama “quan tâm rất nhiều tới tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam”. Thậm chí, sau khi gặp ông Obama, ngoài việc khen Tổng thống Mỹ nói chuyện “bình dị và ấm áp” và đưa cho Obama bản danh sách của số đối tượng lợi dụng quyền tự do báo chí vi phạm pháp luật Việt Nam, “Điếu cày” còn “tự sướng” đánh giá: “Tổng thống Mỹ chọn gặp ba nhà báo từ Việt Nam, Nga và Ethiopia trong cuộc gặp này cũng là một chỉ dấu cho thấy là ba quốc gia này có nền báo chí tồi tệ nhất. Theo tôi được biết có một danh sách trên 30 nhà báo được lựa chọn, nhưng chỉ có 3 người được vào gặp Tổng thống, và như vậy cũng cho thấy rằng những người mà đã bị đàn áp ở những quốc gia có nền báo chí tồi tệ, thì Tổng thống lựa chọn để gặp mặt”.

Có lẽ độ “tự sướng” đã lên hơi cao, Bộ Ngoại giao và Văn phòng Nhà Trắng luôn sắp xếp để Tổng thống của họ gặp gỡ những nhân vật có lợi cho ý đồ đối ngoại của Mỹ. Có lẽ, vì những ý đồ không được trong sáng lắm với Việt Nam, Nga và Ethiopia nên thành phần cuộc gặp đã được quyết định như vậy.  Năm nay, cho dù Việt Nam và Hoa Kỳ đang xúc tiến các hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ đối ngoại với các chuyến viếng thăm qua lại của nguyên thủ hai quốc gia dự kiến vào tháng 6 và tháng 11, nhưng Mỹ vẫn không từ bỏ âm mưu tác động vào tình hình Việt Nam. Và ở đó, Nguyễn Văn Hải cũng chỉ là “một con bài” mà thôi. Một kẻ từng trốn thuế, từng có hàng loạt bài viết cạnh khóe, vu cáo, bôi nhọ chính đất nước và đồng bào mình sao được coi là “nhà báo”? Học nghiệp vụ báo chí bao giờ mà “nhà báo”? Viết nhăng cuội mấy bài trên blog thì có thể coi là đại diện cho “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” của một quốc gia ư?

Hẳn chúng ta còn nhớ, tháng 8 năm 2006, hai đối tượng Nguyễn Tiến Trung và Hoàng Lan từng được “thu xếp” vào dự một cuộc gặp mặt của Tổng thống Bush và phu nhân Laura (với hàng trăm khách mời) tại trang trại Broken Spoke (bang Texas). Bọn chống Cộng trong và ngoài nước lập tức tranh thủ hình ảnh hai đối tượng đứng cạnh Tổng thống Mỹ và phu nhân để tô vẽ cho Nguyễn Tiến Trung và cho rằng ông Bush “quan tâm đến vấn đề tự do dân chủ ở Việt Nam”. Sau này người ta mới vỡ lẽ: Trong buổi gặp gỡ gần 3 tiếng đồng hồ đó, ông Bush trả lời câu hỏi của rất nhiều thính giả, còn với Trung thì chỉ được chào hỏi ông Bush vài câu. Nhân tiện, Nguyễn Tiến Trung vẫn cố “ấn” vào tay ông Bush cái gọi là “thỉnh nguyện thư” về vấn đề tự do dân chủ ở Việt Nam. Không rõ cái “thỉnh nguyện thư” đó về sau ông Bush vứt vào xó nào rồi! Ồ, hóa ra cũng chỉ tham gia được một buổi gặp với Tổng thống, chào được dăm câu, chụp ké được bức ảnh, thế mà làm như đạt thành tựu gì to tát lắm.Xin xỏ chụp ké cái ảnh với Tổng thống để về khoe với anh em (!)

Nói chung, đừng có tưởng gặp được Tổng thống Mỹ trao đổi được vài câu là nghĩ rằng đã tranh thủ được họ, rằng Chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ cho âm mưu chống chính quyền, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam. Quan hệ hai nước đang tốt đẹp, Mỹ cũng phải có bang giao tốt với Việt Nam vì chiến lược xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương của họ. Vì vậy nên “đừng tưởng” nha:

“Đừng tưởng giặc ở ngoại xâm
Cứ bè là bạn, cứ dân là lành
Đừng tưởng cứ trời là xanh
Cứ đất và nước là thành quê hương
Đừng tưởng cứ lớn là khôn
Cứ bé là dại, cứ hôn là chồng
Đừng tưởng chẳng có thì không
Chẳng trai thì gái, chẳng ông thì bà
Đừng tưởng chẳng gần thì xa
Chẳng ta thì địch, chẳng ma thì người
Đừng tưởng chẳng khóc thì cười
Chẳng lên thì xuống, chẳng ngồi thì đi”

16 Nhận xét

23:09:00, 5 thg 5, 2015 Reply

Đúng là đừng tưởng bở. Giờ Mỹ đang cần Việt Nam vì chiến lược của mình nên Mỹ sẽ chẳng ngu gì mà hậu thuẫn cho mấy kẻ phá hoại nhà nước như thế. và càng không bao giờ thừa nhận chúng. Mỹ chỉ cố tình làm vậy để thử dư luận thôi

23:22:00, 5 thg 5, 2015 Reply

nhiều kẻ bị giàu trí tưởng bở thế đấy. đừng tưởng được tỏng thống tiếp đón đã là oai. chẳng qua điếu cày nguyễn văn hải cũng chỉ là quân bài cho mỹ lợi dụng để khuấy động thêm cái phong trào đấu tranh dân chủ nhân quyền và tự do báo chí ở việt nam thôi, kiểu như là "đấy, thấy thằng điếu cày làm tốt cho tao được hưởng ưu đãi tốt chưa? lo mà làm đi rồi tao cũng lo cho mày sang đây ở với gặp tổng thống!". họa có não rỗng mới tin được bọn chúng thật lòng muốn giúp. chẳng qua tất cả vì lợi ích của mỹ mà thôi.

11:18:00, 6 thg 5, 2015 Reply

Đừng tưởng bở với những hào nhoáng bên ngoài mà kẻ thù dăng ra làm bẫy mọi người. không phải là béo bở đâu.

17:17:00, 6 thg 5, 2015 Reply

Ở trên đất Mỹ thì cứ "tự do" nói gì thì nói thôi, chắc là cả tông ti dòng tộc nhà ông N.V.H này tự hào lắm bởi thằng con zai của nhà mình được tổng thống Mỹ bố thí cho một buổi gặp mặt, xoa dịu; rồi là đứt luôn đường về quê mẹ. Một sự hy sinh lớn lao, rồi sau này hẳn con cháu nhà ông ý tự hào lắm

21:05:00, 6 thg 5, 2015 Reply

Nguyễn Văn Hải thì chắc cũng tương đối nổi tiếng trong giới blogger vì có nhiều bài viết bịa đặt, dối trá, vu khống Nhà nước, đã từng bị đi tù. Nhưng giờ Hải đã ra nước ngoài để tiếp tục làm rận. Được gặp tổng thống Mỹ rồi lên mạng viết mấy bài tự sướng. Cũng có gì là hay ho đâu, người dân Việt Nam họ ghét tổng thống Mỹ đặt tên mấy con cún chẳng phải toàn tên các ông tổng thống mỹ sao, không biết obama thì ra sao những nó chỉ là tro cười của môt lũ mượn mác Nhân quyền mà thôi. Mỹ cậy mạnh dùng chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào các quốc gia khác, gây bất ổn chính trị, rồi kiến lời. Luôn dùng nhân quyền để nói chuyện với thế giới nhưng ở Mỹ các ông tổng thống đã xây dựng được nhân quyền thực sự chưa hay chỉ là cái mác để xâm lược.

07:31:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Thực ra chụp ảnh với người nổi tiếng thì ai cũng muốn nhưng chụp với những người luôn lăm lăm gây bất ổn với chúng ta thì điều đó có nên không. cơ mà người ta cũng đạt được mục đích rồi còn gì. bán rẻ đất nước để được nổi tiếng

10:18:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Ba nhà báo có được "vinh dự" được gặp tổng thống Mỹ đều là xuất phát từ các quốc gia không có cùng hệ tư tưởng với Mỹ, thậm chí là đối đầu, thù địch với Mỹ, và còn là đối thủ mà Mỹ phải kiêng dè, thận trọng. Phá hoại đất nước dựa trên cơ sở tuyên truyền thông tin xuyên tạc, bịa đặt thì còn gì lý tưởng bằng

10:45:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Đúng là đi lạc rừng mơ bắt con tưởng bở. Chả hiểu đám phản động đang ảo tưởng sức mạnh như thế nào mà lại nghĩ việc gặp gỡ giữa ố bà ma và điếu cày này là quan hệ ngoại giao bla bla…..nhưng có lẽ đối với cuộc đời chống phá của chúng thì đây cũng là một cái kỉ niệm lớn lắm, oai lắm đấy. Ít nhất với đám đàn em râu ria ở nhà.

10:49:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Khéo bố mẹ, vợ con anh điếu cày ở nhà đang tự hào lắm, đi khoe hết làng trên xóm dưới là điếu cày đươc gặp tổng thống mỹ cơ đấy. thành phần cặn bã bị VN đuổi sang mỹ cái là thấy sang bắt quàng làm họ ngay. Xin lỗi chứ nhục nhất ở đời không biết mình là ai, rồi lại tự vả vào mặt mình thôi.

13:26:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Oai quá, oách quá! Đám cặn bã toàn thấy người sang bắt quàng làm họ!

20:24:00, 7 thg 5, 2015 Reply

có kẻ vui sướng 1 cách vinh dự khi được gặp "ngài tổng thống" nhưng "ngài tổng thống" lại cười khểnh vì được gặp những con tốt của mình.

20:27:00, 7 thg 5, 2015 Reply

đâu phải thế, mà người sang thấy chúng mà bắt quàng làm họ ấy chứ. tổng thống Mỹ chắc vui lắm khi gặp những chiến sỹ tự do dân chủ đẹp lung linh bằng người thật chứ không phải bằng sáp, được các cơ quan mỹ hà hôi thổi ngạt thành ấy chứ

20:38:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Mình sẽ rất vinh dự nếu gặp đc bất kỳ nguyên thủ quốc gia nào trên thế giới. tuy chỉ có điều mình ko biết nguyên tắc ngoại giao là gì nhưng mình sẽ đi thẳng, ưỡn người và dõng dạc nói rằng. Tôi là người Việt Nam. Chứ không vào rừng mơ bắt con tưởng bở. luồn cúi trc bất kì ai để xin tiền

Nặc danh
22:53:00, 7 thg 5, 2015 Reply

Cuộc gặp gỡ của Nhà Trắng với bloger điếu cày là một mũi tên trúng 2 đích. Một là cho thấy ông Obama “quan tâm rất nhiều tới tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhân quyền trên thế giới" vừa xoa dịu dư luận trong và ngoài nước về vấn đề vi phạm nhân quyền của Mỹ, đồng thời cũng động viên thúc đẩy tinh thần cho những kẻ như Hải điếu cày có thêm động lực ảo tưởng để tiếp tục những hành vi phá hoại, chống phá của chúng.

11:23:00, 8 thg 5, 2015 Reply


“Đừng tưởng giặc ở ngoại xâm
Cứ bè là bạn, cứ dân là lành
Đừng tưởng cứ trời là xanh
Cứ đất và nước là thành quê hương
Đừng tưởng cứ lớn là khôn
Cứ bé là dại, cứ hôn là chồng
Đừng tưởng chẳng có thì không
Chẳng trai thì gái, chẳng ông thì bà
Đừng tưởng chẳng gần thì xa
Chẳng ta thì địch, chẳng ma thì người
Đừng tưởng chẳng khóc thì cười
Chẳng lên thì xuống, chẳng ngồi thì đi”
bài thơ này quả thật quá hay. ý nghĩa và sâu xa.

14:48:00, 8 thg 5, 2015 Reply

Sướng thế còn gì nữa. Chả mất gì nhiều, mỗi ngày tốn vài lít nước bọt cắn đông cắn tây, cắn ngày cắn đêm, thế là lập tức được ngồi cùng bàn với cả Ố Bà Ma. Nhà trắng cũng xoàng thôi, vào đó cũng đâu có khó. Nhưng để làm được điều không khó đấy thì chỉ có "Chó" mới làm được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !