10/06/2015

“ĐẠI GIA” G7 TUYÊN BỐ VỀ BIỂN ĐÔNG, “GÁI ĐĨ” TRUNG QUỐC NÓNG MẶT

Written By Lý Công on 10/06/2015 | 22:30

[Hà Sơn Ca]

Không nằm ngoài dự đoán và quy luật vốn có của vấn đề, những điều phi lý và phi pháp đang diễn ra trên bình diện Thế giới đã được Hội nghị thượng đỉnh G7 đưa vào thảo luận. Trong các vấn đề nóng và phi lý hết sức hiện nay đó thì có vấn đề “gái đĩ” Trung Quốc đang ngày càng ráo riết thực hiện những hành hành động phi pháp và phi lý trên biển Đông. Việc đất nước này hết lần này đến lần khác có những hành động gây hấn đến vô lý, rồi lại ùn ùn kéo những nguyên vật liệu ra Biển Đông để tiến hành xây đắp, xây đắp cái gọi là “phòng thủ” và vì lý do “cứu nạn”, vì mục đích “hòa bình”. Vâng chính những điều đó, Trung Quốc mới là những người đang gây ra. Đang phá vỡ đi hiện trạng hòa bình Thế giới, đang “gây nạn” trên Biển Đông và đang “khiến mọi nước xung quanh phải e ngại và phòng thủ”. 

Thay mặt “gái đĩ”, Hồng Lỗi tìm cách ngụy biện rằng hành động xây đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc là để nước này “thực hiện các nghĩa vụ quốc tế".

Ngày 9.6.2015, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã tỏ ra “nóng mặt” và lớn tiếng chỉ trích những tuyên bố của các lãnh đạo G7 liên quan đến những căng thẳng hiện nay trên biển Hoa Đông và Biển Đông.

Thử hỏi là không căng thẳng, không dãy nảy sao được khi mà tiếp tục có người nói về những gì mình sai trái và phi pháp đến trắng trợn.

Trong phiên bế mạc hội nghị diễn ra tại Đức hôm thứ Hai, lãnh đạo G7 gồm các nước Đức, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Pháp, Anh, Ý đã bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng ở hai vùng biển trên và kêu gọi các quốc gia liên quan tuân thủ luật pháp quốc tế. Bản tuyên bố của các lãnh đạo G7 nhấn mạnh: “Chúng tôi kịch liệt phản đối việc sử dụng vũ lực, đe dọa hay áp bức cũng như bất cứ hành động đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng, chẳng hạn như hoạt động xây đảo nhân tạo quy mô lớn”. Dụng ý là nhắm đến “gái đĩ” Trung Quốc. Kẻ đã, đang sai mà còn lộng ngôn. , kẻ đang có những hoạt động cải tạo, bồi lấp, xây dựng đảo nhân tạo phi pháp với quy mô lớn trên Biển Đông.Các lãnh đạo G7 bày tỏ mối quan ngại về hoạt động xây đảo nhân tạo phi pháp ở Biển Đông. Ảnh minh họa

Trong khi các tàu hút cát của Trung Quốc vẫn đang miệt mài bồi lấp hơn 800 hecta đảo nhân tạo ở Biển Đông, Hồng Lỗi vẫn ngụy biện rằng Bắc Kinh “sẽ là nước đầu tiên phản đối bất cứ hành vi nào đe dọa tự do hàng hải” trong khu vực. Vâng, phản đối cái điều mà bản thân đang vi phạm trắng trợn, cộng đồng quốc tế sao có thể để cho yên.

Hồng Lỗi cũng không quên lặp lại điệp khúc “già mồm” rằng Trung Quốc “có chủ quyền” đối với nhóm đảo Senkaku hiện do Nhật Bản kiểm soát cũng như quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi

Hồng Lỗi cho rằng hành động xây đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc là để nước này “thực hiện các nghĩa vụ quốc tế, chẳng hạn như tìm kiếm cứu nạn trên biển, và việc quân sự hóa các đảo này về bản chất chỉ là phòng thủ”. Lên chính mảnh đất của nhà khác để xây cái gọi là “tìm kiếm cứu nạn” và “phòng thủ” như thế này thì chỉ có kẻ thần kinh mới làm vậy mà thôi. Và Trung Quốc đang thể hiện sự thần kinh thái quá trên con đường ngoại giao của mình.

Bất chấp những hành động ngang ngược của tàu Trung Quốc trên Biển Đông, chẳng hạn như trường hợp xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của Malaysia gần đây, Hồng Lỗi vẫn cho rằng Trung Quốc đã “thể hiện sự kiềm chế để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực”, đồng thời lớn tiếng đe dọa rằng “Trung Quốc sẵn sàng đáp trả” bất cứ hành vi nào mà họ cho là “xâm phạm chủ quyền” (phi lý, phi pháp) của họ trên Biển Đông. Đang có kiểu con đỉa phải vôi, khi mà nó đi đốt người và hút máu thì không sao, người ta bôi vôi vào cho thì dãy lên oan ức lắm.

Việc G7 can thiệp vào vấn đề Biển Đông là một bước đi đã tính toán trước và cần thiết, bởi họ không thể khoanh tay đứng ngoài trước những gì quá phi lý đang diễn ra.


Trung Quốc đang ráo riết xây đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông

Nguồn Dân Việt

23 Nhận xét

23:27:00, 10 thg 6, 2015 Reply

qua bài viết đã cho thấy vấn đề biển Đông rất được các nước trên thế giới quan tâm trong đó có cả các nước G7. các hành động phi pháp của Trung Quốc ở đây không chỉ ảnh hưởng tới các nước trong khu vực Đông NAm Á mà còn ảnh hưởng tới các khu vực khác. với việc các nước Trung Quốc ngày càng lên án các hành động phi pháp của Trung Quốc hiện nay đã có làm cho Trung Quốc phải rè trưng. bài viết xử dụng từ "gái đĩ" trung quốc rất hay, nó phù hiệp với cái giọng điệu ngụy biện vô căn cứ của Trung Quốc

11:26:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Cái kiểu của Trung Quốc thì không ai chấp nahanj nổi cả trên phương diện cái lý và cái tình,, Dù sao thì bản thân đất nước này cẫn xem lại chính mình. xem thực sự sống xứng đáng với quốc tế và khu vực chưa

14:23:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Anh Khựa vốn vẫn nổi tiếng xưa nay với tuyệt kỹ không nói mà làm rồi. To mồm nhất, mặt dày nhất mà cũng bựa tính nhất, toàn bao biện. Chả thế mà bạn bè hàng xóm lên án mãi ổng cũng kệ, có biết liên sỉ là cái chi đâu!

14:23:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Các nước lớn đã lên tiếng dù không có tác dụng trực tiếp gì lớn, nhưng nó cũng ít nhiều cho thấy sự quan tâm của thế giới đến việc TQ đang làm trên Biển Đông và vì thế mà TQ cũng phải dè trừng những hoạt động của mình hơn, tránh cho việc phải đối đầu một lúc với nhiều nước lớn trên thế giới.

18:38:00, 11 thg 6, 2015 Reply

thực tế mà nói, đây thể hiện rằng, Con giun xéo mãi cuãng quằn và một ngày không xa, các nươc trước tiên sẽ liên kết ngầm với nhau để chống lại kẻ xấu xa TQ mà thôi. Trung Quốc đang tự cô lập mình.

23:24:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Chắc mấy nhà ngoại giao Trung Quốc phải uống thêm thuốc an thần và hưởng phụ cấp vì suốt ngày phải đi nói sai sự thật mất :D

08:02:00, 12 thg 6, 2015 Reply

Các nhà ngoại giao TQ cứ nhơn nhơn kiểu như thế thôi mà. Cãi 1 nước thì được chứ cãi nhiều nước cũng khó khắn đây. Khổ thân mấy vị ấy.

11:54:00, 12 thg 6, 2015 Reply

sự trỗi dậy hòa bình của Trung Quốc đang gặp phải phản ứng mạnh mẽ của các nước. từ các nước bé nhỏ mà Trung Quốc đang bắt nạt như chúng ta đến những ông lớn của thế giới. cảm tưởng như đang hình thành thế trận Trung Quốc và các nước còn lại ấy nhỉ

13:32:00, 12 thg 6, 2015 Reply

khu vực có asean, quốc tế có g7. điều này chứng tỏ sự quan ngại của các nước này đối với các hành động của Trung Quốc gần đây. một hình ảnh xấu xí của Trung Quốc đang dần được hiện ra. Trung Quốc không thể bị cô lập nhưng sẽ đơn độc ngay cả khi trở thành cường quốc vì không quốc gia nào ủng hộ cả

16:12:00, 12 thg 6, 2015 Reply

những kẻ sai trái thì cho dù có nói trời nói biển đi nữa thì cũng không một ai tin cả. TQ đã vè sẽ bị cô lập nhanh chóng.

23:11:00, 12 thg 6, 2015 Reply

Đã qua rồi thời Trung Quốc cố tình trỗi dậy hòa bình, giờ đây Trung Quốc bắt đầu mang binh đao vào để nói chuyện với các nước rồi

17:34:00, 13 thg 6, 2015 Reply

G7 cũng phải giật mình đối với cách mà Trung Quốc đang hành xử với các quốc gia khác trong khu vực. Nó không xứng đáng mà cách của một nước lớn trong khu vực Châu Á đáng ra phải thể hiện. Những hành động của Trung Quốc đang đi ngược lại tuyên bố của họ về sự "trỗi dậy hòa bình"

17:44:00, 13 thg 6, 2015 Reply

Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, Trung Quốc đang chứng minh cho cả thế giới thấy mình đang là một trong các cường quốc mạnh cả về kinh tế, quân sự. Tuy nhiên, những hành động của Trung Quốc đang khiến phần còn lại của thế giới không thể ngồi im. Trung Quốc luôn khẳng định mình đang trỗi dậy hòa bình nhưng hành động của họ không khác gì chứng minh là họ đang nói láo. Trung quốc liên tục gây hấn với các quốc gia có tranh chấp lãnh thổ, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, ổn định khu vực

21:03:00, 13 thg 6, 2015 Reply

Hoan hô G7. Đã đến lúc các nước lớn cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa đối với hành động phi pháp của Trung Quốc. Không chỉ lên tiếng mà cần có hành động đi đôi với lời nói. Đối với "gái đĩ" Trung Quốc cần phải có hành động tương xứng. Không thì càng ngày họ sẽ càng lấn tới. Đừng để cho Trung Quốc biến mọi thứ thành sự đã rồi.

21:53:00, 13 thg 6, 2015 Reply

Đã đến luc G7 và thế giới cần lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa, cần có hành động đi đôi với lời nói đối với người láng giềng Trung Quốc của Việt Nam. Không thể để họ tác oai tác quái, muốn làn gì thì làm ở biển Đông. Biển Đông không phải là ao làng của Trung Quốc.

07:40:00, 14 thg 6, 2015 Reply

Trung Quốc thật là ngang ngược khi dám khẳng định rằng mình có quyền bất khả xâm phạm trên biển Đông, bất chấp dư luận thế giới lên án. Liệu chăng một nước lớn như Trung Quốc có xứng đáng được coi là một quốc gia biết tôn trọng luật pháp quốc tế hay không?

07:43:00, 14 thg 6, 2015 Reply

Cái gì mà hành động xây đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc là để nước này “thực hiện các nghĩa vụ quốc tế, chẳng hạn như tìm kiếm cứu nạn trên biển, và việc quân sự hóa các đảo này về bản chất chỉ là phòng thủ”. Nghe có giống như đang biện minh cho hành động của một tên lưu manh, vừa ăn cướp vừa la làng không vậy? Thật là một phát ngôn ngu xuẩn.

07:45:00, 14 thg 6, 2015 Reply

Giờ đây Trung Quốc dường như không coi tiếng nói của một quốc gia nào ra gì nữa rồi. Đến cả G7 mà ông Hồng Lỗi còn "nóng mặt" và chỉ trích những lời nói của họ thì thật không thể nào mà chấp nhận được. Chẳng khác nào hành động của bọn phát xít.

07:52:00, 14 thg 6, 2015 Reply

Trung Quốc đang tự làm xấu đi hình ảnh của mình đối với bạn bè thế giới, sao Trung QUốc không bình tĩnh và ngồi xuống cùng giải quyết việc tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc về chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng và vấn đề tranh chấp chủ quyền tại khu vực biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc nói chung nhỉ!

07:55:00, 14 thg 6, 2015 Reply

Chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể chối cãi, tất cả mọi bằng chứng lịch sử mà Việt Nam có được đã nói lên điều đó, và Trung Quốc không có quyền đặt chân lên chủ quyền đó của Việt nam.

07:59:00, 14 thg 6, 2015 Reply

Việc TRung Quốc xây đắp, bồi đắp để mở rộng diện tích trên đảo của Việt Nam là vi phạm một cách trắng trợn công ước quốc tế về Luật biển 1982. Không sớm thì muộn cái bãi bồi đắp đó của TRung Quốc cũng bị xoá bỏ mà thôi.

10:02:00, 14 thg 6, 2015 Reply

Trung Quốc cho xây dựng các đảo nhân tạo nhằm muốn được hưởng quyền lợi từ các đảo nổi. Đây chính là âm mưu của Trung Quốc muốn mở rộng vùng lãnh thổ trên Biển Đông. Các nước lớn trong nhóm g7 đang rất lo ngại về những hành động của Trung Quốc, nó đang thực sự đe dọa tới an ninh trên biển Đông. Mong rằng sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn với Trung Quốc để có thể lập lại ổn định trong khu vực Biển Đông.

09:05:00, 15 thg 6, 2015 Reply

Trên phương diện lý và tình, Những vùng mà TRung QUốc đang nắm giữ trên biển đông đâ phần đều là đất đai của các nước khác.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !