02/06/2015

Chỉ là con tốt thí

Written By Lý Công on 02/06/2015 | 00:19

[Minh Trị]

Những tưởng “rận chủ” ở trong và ngoài nước phải đoàn kết với nhau, hỗ trợ nhau mà “đấu tranh”, vì lực lượng thì manh mún, đường hướng hoạt động thì chẳng có gì đặc sắc, không thu hút được quần chúng tham gia. Tuy nhiên, do tranh giành vị thế cầm đầu, từ đó sẽ nhận được nhiều tài trợ từ các thế lực bên ngoài hơn nên nhiều khi các tổ chức này đấu đá nhau, tranh giành ảnh hưởng, chơi xấu lẫn nhau. Trong đó, các tổ chức nào lực lượng manh động nhưng không có những kẻ  “máu mặt” cầm đầu tất sẽ trở thành con tốt thí, bị những tổ chức khác lôi kéo, kích động.

Hiện nay, “phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam” đang bị xâu xé lực lượng ghê nhất. Ở Hà Nội thì nổi nhất có nhóm “dân oan” Dương Nội, gia đình Maria Thúy Nguyễn ở Hải Phòng trình diễn oan khiên trong mọi cuộc biểu tình, tưởng niệm, yêu cây xanh... “dân oan” trở thành lực lượng bị các tổ chức, hội nhóm “rận chủ” trong và ngoài nước chú ý xâu xé, giành giật, tranh thủ, lôi kéo. Sở dĩ được quan tâm như vậy vì “phong trào liên đới dân oan” này tập hợp được lực lượng là những phần tử khá manh động. Trước đây thì tụ tập gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trước trụ sở tiếp dân của Trung ương và địa phương, bây giờ còn “hăng hái” mặc “đồng phục dân oan” để tham gia nhiều vụ việc mà các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập” hô hào, trưng dụng.

Vừa rồi, đội ngũ “phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam” đang bị “Việt Tân” và các tổ chức đàn em do “Việt Tân” giật dây xâu xé lực lượng nghiêm trọng. Trước hết, “Việt Tân” đang cần phát triển lực lượng trong nội địa, sẵn sàng bao chi toàn phần, hướng cho các “dân oan” kéo quân ra Hà Nội để duy trì các cuộc biểu tình ở Thủ đô, tham gia vào các sự kiện, “hội thảo dân chủ” do các Đại sứ quán phương Tây tổ chức, từ đó giành “thành tích” về cho Việt Tân ở hải ngoại. 

Đánh hơi thấy có thể sử dụng đội “dân oan” của cái “phong trào” này nên dịp Tết 2015 vừa qua, “Việt Tân” sử dụng hai đối tượng đến dụ dỗ nhóm “dân oan” này theo và nhận sự bảo trợ của “Việt Tân”. Hai thành viên “Việt Tân” dụ dỗ các “dân oan” rằng không cần phải xuống đường nhiều như lúc trước nữa mà hãy đi ra Bắc xây dựng lực lượng, “Việt Tân” sẽ hỗ trợ hết mọi thứ. Sau đó, hai thành viên “Việt Tân” hướng dẫn việc tổ chức một cuộc liên hoan mà trong đó người đứng đầu nhóm “dân oan” (Trần Ngọc Anh) phải đứng ra chủ trì, có một số khách do “Việt Tân” mời nhưng danh nghĩa là “phong trào” mời, trong số khách đó có một người ở nước ngoài muốn gặp để chúc Tết những “dân oan”. Cái “người ở nước ngoài đến chúc Tết bà con” lại chính là Nguyễn Quốc Quân - ủy viên trung ương “Việt Tân”. Nắm được âm mưu đen tối của “Việt Tân” tranh giành lực lượng với mình, Trần Ngọc Anh từ chối thẳng thừng. Không đạt được âm mưu đó, “Việt Tân” quay sang lôi kéo Lê Thị Ngọc Đa, thành viên điều hành nhóm “dân oan” này nhận quà của “Việt Tân” khiến nhóm này công bố khai trừ bà Đa.Thông báo của Trần Ngọc Anh về việc khai trừ Lê Thị Ngọc Đa ra khỏi “Phong trào liên đới dân oan”
Không chỉ sử dụng thành viên của mình, “Việt Tân” cũng giật dây một số tổ chức đàn em khác tiến hành việc thu hút các “dân oan” trong “phong trào”. Ví dụ như “hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam” do Phạm Bá Hải cầm đầu. Hội này đã cử Trần Thị Hải (ủy viên ban chấp hành hội) dụ dỗ, lôi kéo ba thành viên của “phong trào” ở tỉnh Bình Dương thông qua việc cung cấp tiền và lôi kéo vào một số hoạt động. Và cũng như số phận của Lê Thị Ngọc Đa, ba “dân oan” này đã bị loại khỏi “phong trào”.

Phận tốt thí nên giờ cái “phong trào” này đang bị những hội, nhóm khác phá cho nát bét. Trước đây, nhóm “dân oan” này đã bị “mạng lưới blogger Việt Nam” lợi dụng và bỏ rơi họ trong vụ đưa kiến nghị đòi bạch hóa Hội nghị Thanh . Giờ đây, sau những sự việc trải qua từ đầu năm 2015, Trần Ngọc Anh đã phải than thở: “Sau khi công bố quyết định loại trừ bà Lê Thị Ngọc Đa, phong trào dân oan chúng tôi đang phải đương đầu với rất nhiều đoàn thể chống phá ngầm vì họ đã ganh ghét đố kỵ phong trào dân oan từ cả năm trời nay, bây giờ có dịp thì họ đang câu kết với nhau để ngầm đả phá phong trào của dân oan”, cụ thể như “hiện nay hội phụ nữ nhân quyền và chị Lê Ngọc Đa đi đến các chị trong phong trào, ai theo chị thì mỗi lần biểu tình là ba trăm ngàn đồng. Điều này rất là nguy hiểm cho chị em phong trào. Vì dân oan toàn là những người kém hiểu biết họ không có mạng và cũng không biết gì về các tổ chức. Họ chỉ nghĩ đơn giản là ai cho tiền thì lấy thôi”.

Rõ ràng, phận tốt thí nên giờ cái “phong trào” ấy bị xâu xé, lôi kéo mất lực lượng cũng là lẽ thường. Với mấy cái vị “dân oan” từng lê la khắp cổng cơ quan này cơ quan khác, tham gia hết “sự kiện” nọ đến “sự kiện” kia như kiểu “Thiên Lôi chỉ đâu đánh đấy” thì có ít tiền của mấy “tổ chức” kia là rã đám ngay có gì đâu!

3 Nhận xét

09:56:00, 8 thg 6, 2015 Reply

thật thương tình cho những tốt thí này. Cái mà bọn phản động, bọn rân chủ cần chỉ là như một miếng chanh vắt hết nước thì bỏ vỏ thôi. Đây như một tổ chức bán hàng đa cấp, tiền sẽ ăn chia từ trên xuống dưới, và lớp dưới cùng lúc nào cũng sẽ bị cắt bỏ nếu nó hết tác dụng. một hệ thống tổ chức lừa đảo thứ thiệt

10:43:00, 8 thg 6, 2015 Reply

hội dân oan tự dưng có người quan tâm thì tự dưng biết ơn, được cho tiền thì thích bào gì thì làm đấy. đến khi hết giá trị lợi dụng, bị đẩy đuổi thì họ lại trở thành những kẻ oan ức nhất trời. nó cứ một vòng luẩn quẩn. thật đáng thương cho số phận con tốt

14:38:00, 1 thg 8, 2015 Reply

Bọn rận chủ luôn là những kẻ ảo tưởng, có lẽ bọn chúng còn chưa bị xử lý nghiêm minh nên vẫn còn nhờn với pháp luật. Nhà nước mình vẫn còn quá khoan hồng đối với chúng. Những kẻ này do tranh giành vị thế cầm đầu, từ đó sẽ nhận được nhiều tài trợ từ các thế lực bên ngoài hơn nên nhiều khi các tổ chức này đấu đá nhau, tranh giành ảnh hưởng, chơi xấu lẫn nhau.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !